Nếu bạn đang tìm cho mình một vị đấu sĩ có lối chơi đơn giản, có thể càn quét trong giao tranh thì Olaf là một trong những cái tên sáng giá nhất. Là một trong những Tướng phù hợp cho cả Đi Rừng lẫn Đường Trên, hãy cùng lmtocchien.com xem qua trang bị và bảng ngọc mạnh nhất cho Olaf, cũng như cách chơi Olaf Liên Minh Tốc Chiến qua bài viết dưới đây nhé!

cach choi olaf toc chien

Điểm mạnh và yếu Olaf Liên Minh Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Khả năng gia tăng tốc độ dựa trên phần trăm máu đã mất giúp Olaf Tốc Chiến càng đánh càng hăng, càng mất máu càng mạnh.
 • Bộ kỹ năng được xây dựng cực kỳ toàn diện với khả năng hồi máu dựa trên đòn đánh, cấu rỉa từ xa, gây sát thương chuẩn cũng như giải trừ khống chế. Với những yếu tố trên, đủ để biến Olaf trở thành một cỗ xa tăng thật sự trong các pha giao tranh.
 • Olaf phù hợp với cả giao tranh bắt lẻ đơn mục tiêu lẫn giao tranh tổng đa mục tiêu.

Điểm yếu 

 • Olaf không sở hữu bất kỳ kỹ năng di chuyển nhanh hoặc tăng tốc độ di chuyển nào. Chính vì thế khả năng cơ động của vị tướng này thật sự không được tốt.
 • Cần phải có những trang bị chuẩn để giúp Olaf phát huy tối đa sức mạnh của mình. Đây là một đấu sĩ thuộc về giai đoạn giữa và cuối trận đấu.
 • Bộ kỹ năng của Olaf khá toàn diện, thậm chí có cả chiêu cuối giúp giải khống chế. Nhưng tuyệt nhiên vị tướng này không sở hữu bất kỳ kỹ năng khống chế cứng nào. Chính vì thế việc bắt hay không chế đối thủ khá là khó khăn.

>>> Xem ngay: Cách chơi Tryndamere Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách lên đồ, combo đi đường Baron

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Olaf Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Olaf Tốc Chiến

cach choi olaf toc chien5

2. Phép bổ trợ cho Olaf Tốc Chiến

Trong trường hợp đi Rừng, hai phép bổ trợ cần thiết cho Olaf là Tốc biến + Trừng phạt. Cho Olaf khả năng cơ động cũng như có thể tấn công và hạ quái rừng một cách nhanh chóng hơn.

cach choi olaf toc chien3

Nếu sử dụng vai trò đi Top hai phép bổ trợ cần thiết sẽ là Thiêu đốt + Tốc biến. Khả năng cơ động mà Tốc biến mang lại là không cần bàn cãi, khi nó có thể giúp Olaf truy kích cũng như rút lui hiệu quả hơn. Và Thiêu đốt là một phép bổ trợ sẽ giúp Olaf có thể kết liễu kẻ địch một cách nhanh, gọn hơn.

cach choi olaf toc chien4

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Olaf Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Olaf Tốc Chiến

Điên Cuồng

Điên Cuồng

 • Olaf được tăng 1% tốc độ đánh với mỗi 1% đã mất.
Phóng rìu

Phóng rìu

 • Olaf ném rìu tấn công kẻ địch, gây cho chúng 80 sát thương vật lý (80 + 100% sát thương vật lý cộng thêm) và làm chậm 30% tốc độ di chuyển của chúng trong 2,5 giây.
 • Đồng thời, những chiếc rìu của Olaf sẽ tồn tại ở điểm chỉ định trong một khoảng thời gian, và nếu nhặt lại chúng Olaf sẽ có thể giảm đi 4,5s hồi chiêu.
Rìu Máu

Rìu Máu

 • Olaf sẽ ngay lập tức nhận thêm 50 tốc độ đánh, 16% hút máu vật lý và tăng 0,5% lượng máu hút được cho mỗi 1% máu đã mất trong 6 giây.
Bổ Củi

Bổ Củi

 • Olaf lao tới kẻ địch và gây 105 sát thương chuẩn (70 + 50 sát thương vật lý). Nếu kẻ địch không chết, Olaf sẽ phải chịu 32 sát thương chuẩn (21 + 15% sức mạnh công kích). Ngoài ra, đòn đánh thường sẽ giúp Olaf giảm thời gian hồi chiêu của Bổ Củi đi 1s.
Tận Thế Ragnarok

Tận Thế Ragnarok

 • Nội tại: Olaf được tăng vĩnh viễn 20 giáp và giáp phép.
 • Kích hoạt: Olaf được miễn nhiễm với mọi kỹ năng khống chế và nhận 30 sức mạnh công kích (30 + 30 sức mạnh công kích) nhưng mất hiệu ứng của nội tại trong 6 giây. Đồng thời còn được nhận thêm 20% tốc độ di chuyển khi Olaf di chuyển về phía tướng địch trong 1 giây sau khi sử dụng.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Olaf Tốc Chiến

cach choi olaf toc chien2

3. Cách lên đồ cho vị tướng Olaf Tốc Chiến

cach choi olaf toc chien6

Rìu đen: Olaf sẽ có thêm cho mình một lượng máu, công vật lý cũng như thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, Rìu đen còn mang lại cho Olaf khả năng xuyên giáp lên đến 24% cũng như một lượng tốc độ đáng kể.

Giày phàm ăn: Trang bị gia tăng tốc chạy mạnh trong Liên Minh Tốc Chiến không chỉ giúp Olaf gia tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp vị tướng này gia tăng khả năng hút máu phép lẫn hút máu vật lý.

Vũ điệu tử thần: Vũ điệu tử thần sẽ giúp Olaf gia tăng khả năng hút máu dựa trên đòn đánh tay.

Móng vuốt Sterak: Olaf sẽ được tăng thêm 50% sát thương vật lý cơ bản. Đồng thời giúp Olaf nhận được một lớp giáp khi máu tụt xuống dưới 35%. Ngoài ra, nó còn mang đến cho vị tướng này 30% kháng hiệu ứng bất lợi, một yếu tố cực kỳ có lợi.

Giáp tâm linh: Giáp tâm linh sẽ giúp Olaf gia tăng khả năng hồi máu của mình một cách hết sức mạnh mẽ.

Giáp thiên thần: Giáp thiên thần sẽ mang đến cho Olaf khả năng phòng thủ tốt hơn và cơ hội tái trở lại giao tranh và tiếp tục xả sát thương lên kẻ địch.

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Olaf Tốc Chiến:

cach choi olaf toc chien7

4. Combo chiêu thức

Bạn có thể thực hiện combo chiêu thức của Olaf theo các bước như sau: Combo: Phóng Rìu -> Đánh thường (nhặt rìu vừa ném) -> Bổ Củi -> Đánh Thường -> Rìu Máu 

Hướng dẫn cách chơi vị tướng Olaf Tốc Chiến

Giai đoạn đầu trận

Trong giai đoạn đầu trận, các bạn cần cố gắng farm lính cũng như dọn quái, để có thể làm kinh tế và thu về cho mình lượng tiền cần thiết nhằm mua sắm những trang bị quan trọng. Thời gian này, khả năng gây sát thương cũng như chống chịu của Olaf tốc chiến chưa thật sự tốt. Chính vì thế, hãy trao đổi chiêu thức một cách bình tĩnh, tận dụng chiêu 1: Phóng Rìu để cấu rỉa đối thủ, làm suy yếu chúng và bắt đầu giao tranh khi các bạn cảm thấy đủ sức. Tránh trường hợp chưa đủ đồ, chưa đủ Combo đã lao vào rồi thì khả năng bốc hơi là khá nhanh.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Chiến Binh Điên Cuồng khả năng hồi máu theo % vô cùng mạnh mẽ.

Với những màn giao tranh tổng, hãy tận dụng khả năng giải khống chế của Tận Thế Ragnarok để lao vào đội hình địch và càn quét chúng. Tận dụng khả năng hồi máu từ Rìu Máu cũng như sát thường chuẩn từ Bổ Củi sẽ giúp Olaf gây ra được một lượng sát thương khổng lồ, như một cỗ xe tăng và nghiền nát tất cả.

Trong những pha giao tranh hãy cố tận dụng khả năng giảm tốc của chiêu 1: Phóng Rìu để làm chậm đối thủ trước khi bắt đầu cuộc tấn công thật sự, nhằm hạn chế khả năng chạy thoát của “con mồi”.

Tuy sở hữu cho mình khả năng giải khống chế trong thời gian ngắn, nhưng bạn cũng nên quan sát đối thủ và chờ đợi chúng sử dụng hết đa số kỹ năng khống chế rồi hẳn lao vào, tránh trường hợp khống chế chồng khống chế.

Sức mạnh của Olaf nằm ở nội tại càng mất máu tốc độ đánh càng nhanh. Chính vì thế, hãy tận dụng tối đa nội tại này bằng cách cố gắng sử dụng nhiều đòn đánh tay nhất có thể, đặc biệt là sau khi dùng chiêu 2: Rìu Máu.

cach choi olaf toc chien1

Cách khắc chế vị tướng Olaf Tốc Chiến

Một vị tướng khá toàn diện phải không nào? Vậy phải làm sao để khắc chế hắn?

 • Sử dụng những vị tướng có khả năng cơ động cao, lao vào tấn công Olaf bất ngờ khi có thể và sau đó rút lui khi hắn bắt đầu sử dụng những kỹ năng của mình.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những vị tướng có khả năng sốc sát thương mạnh. Với khả năng 1, 2 Combo tiễn Olaf lên bảng trước khi hắn kịp làm bất cứ điều gì.
 • Tuy Olaf sở hữu tốc đánh khủng, hồi máu mạnh cùng khả năng giải khống chế đến từ chiêu cuối. Tuy nhiên việc lên cho mình những trang bị giảm tốc độ đánh, tăng giáp hay tạo vết thương sâu cũng vô cùng phù hợp để ngăn chặn “chiếc xe tăng” này.
 • Bên cạnh đó, Olaf thật sự cần trang bị để có thể lớn và mạnh, bạn có thể phối hợp cùng đồng đội, thường xuyên “quan tâm, chăm sóc” đến tên Chiến Binh Điên Cuồng này để hắn không có cơ hội lớn và phát huy tối đa sức mạnh.
 • Một số vị tướng sau đây sẽ yếu thế trước Olaf bao gồm: NasusShyvana.

Olaf Tốc Chiến thật sự là một đấu sĩ vô cùng mạnh mẽ, với khả năng càn quét mọi đối thủ trong những màn giao tranh tổng nảy lửa. Đây là một trong nhữn vị đấgu sĩ nổi bật và đáng để bạn sử dụng khi bắt đầu cuộc hành trình của mình trong Liên Minh Tốc Chiến.

>>> Đừng bỏ lỡ: TOP 5 Tướng đi rừng trong Tốc Chiến mạnh và gank hiệu quả nhất

Chúc các bạn có được những giờ phút chơi game, giải trí vui vẻ.