Tương tự như phiên bản Liên Minh Huyền Thoại phiên bản PC, Tốc Chiến cũng có vị trí đi rừng. Trong bài viết này, lmtocchien.com xin chia sẻ cho các bạn biết về thông tin khu rừng trong Summoner’s Rift và cách đi rừng LMHT-Tốc Chiến hiệu quả. Qua đó, có thể giúp các bạn nắm được những kiến thức cơ bản của việc quản lý khu rừng và tầm quan trọng của người đi rừng trong tựa game này. Hãy cùng theo dõi nhé!

cach di rung lmht toc chien

Vai trò của tướng đi Rừng trong LMHT-Tốc Chiến

Vai trò chính của tướng đi rừng là hạ gục các mục tiêu trên bản đồ như: Rift Scuttler, Scuttlecra, Drake, Rift Herald và Baron (mặc dù đó là mục tiêu thiên về đồng đội hơn là mục tiêu solo).

Nhìn chung, họ sẽ đi farm khắp nơi và giúp đỡ đồng đội bất cứ lúc nào họ cần ở đường trên, đường giữa và đường dưới. Trong các đường, họ có thể mang lại sức mạnh về số lượng bằng cách đi gank:

  • Gank các đường khác và giúp đồng đội theo nhiều cách như đẩy lính, tiêu diệt đối thủ, phá trụ và cùng ăn các mục tiêu lớn.
  • Hạ gục các mục tiêu chính trên bản đồ như Rift Scuttler cho tầm nhìn, Drakes để lấy buff cho team, Rift Herald để tăng sức mạnh.
  • Thỉnh thoảng cho tướng đường giữa hoặc tướng đường dưới được Bùa Xanh, Bùa Đỏ.

cach di rung lmht toc chien5

>>> Xem ngay: TOP 5 vị tướng Sát Thủ LMHT-Tốc Chiến nguy hiểm bậc nhất

Chọn tướng đi Rừng trong Tốc Chiến

Vai trò đi rừng đòi hỏi khả năng kiểm soát tuyệt vời để biết khi nào cần hỗ trợ đồng minh, phục kích và giành lấy mục tiêu, kiếm vàng và vật phẩm chủ yếu bằng cách tiêu diệt quái vật hoặc trại lính…

Nhóm tướng đi rừng rất linh hoạt khi họ có thể đóng vai trò tướng carry hoặc vai trò hỗ trợ. Bạn có thể chọn một trong số các tướng đi rừng tốt như: Amumu, Camille, Evelynn… Hoặc có thể lựa chọn các tướng solo rừng tốt nhất tại đây.

cach di rung lmht toc chien4

>>> Tham khảo ngay: TOP 5 Tướng đi rừng trong Tốc Chiến mạnh và gank hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách đi rừng LMHT-Tốc Chiến hiệu quả

Trừng phạt trong Tốc Chiến:

Mang theo trừng phạt khi đi rừng là điều hiển nhiên và nâng cấp thành trừng phạt xanh hay trừng phạt đỏ tùy theo chất tướng và trận đấu. Mỗi loại trừng phạt xanh hay đỏ đều có công dụng riêng khi nâng cấp và phù hợp với chất tướng cũng như lối chơi của từng game thủ. Có thể hiểu ý nghĩa về 2 loại trừng phạt ngắn gọn như sau:

Trừng phạt Công dụng
Trừng phạt xanh Gây sát thương và làm chậm mục tiêu 20% trong vòng 2 giây
Trưng phạt đỏ Gây sát thương và gây thêm sát thương thích ứng cho mục tiêu trong vòng 5 giây tiếp theo

Thời gian xuất hiện và hồi sinh quái rừng:

Người chơi đi rừng cần phải nắm bắt được thời gian xuất hiện của các bãi quái rừng và kiểm soát nó một cách chặt chẽ. Những mục tiêu quan trọng bao gồm: Bùa xanh, Bùa đỏ, Cua kì cục, Rồng, Sứ Giả khe nứt và Baron

Nhiệm vụ của người đi rừng là kiểm soát được rừng team mình cũng như những mục tiêu chung, ngoài ra nếu đi rừng thành thục có thể phán đoán và cướp rừng của đối thủ.

cach di rung lmht toc chien6

Cách đi rừng cơ bản trong Tốc Chiến:

3 Nguyên tắc cơ bản cần nhớ và luyện tập để trở thành cao thủ đi rừng:

  • Xâm lăng rừng và đoán được vị trí của rừng đối phương
  • Hỗ trợ và gank các đường để đồng đội có lợi thế
  • Dọn dẹp các bãi quái rừng để có lượng tiển và kinh nghiệm nhanh chóng.

Có 2 lối đi rừng cơ bản đang được rất nhiều người sử dụng tại LMHT Tốc Chiến thời gian gần đây. Các bạn tham khảo 2 cách đi rừng cơ bản dưới đây:

Lối đi rừng gank ở LEVEL 5 với những vị tướng cần có chiêu cuối

Nếu các bạn muốn đi gank muộn ở LV5 để có chiêu cuối và không bị thọt về cấp độ. Khả năng gank thành công lớn hơn với lượng sát thương ổn định từ chiều cuối thì đi theo vòng rừng như sau:

cach di rung lmht toc chien2

Nhược điểm của lối đi rừng này là không cơ động và có thể có rủi ro khi đã bị đối phương cắm mắt, chuẩn bị  trước.

Lối đi rừng gank sớm và cướp rừng ở LEVEL 4

Nếu bạn sử dụng những vị tướng có lượng sát thương đầu game ổn và tự tin có thể tạo nên những pha gank đột biến thì hãy sử dụng lối đi rừng cơ bản. Lối đi rừng này cơ động hơn và có thể gây ra đột biến tốt hơn trong giai đoạn đầu trận:

cach di rung lmht toc chien3

Nhược điểm của lối đi rừng này là nếu bạn đi gank không thành công từ 2 – 3 lần bạn sẽ bị thọt về cấp độ và lượng trang bị cũng như lượng tiền có thể ít hơn so với đối phương.

Đi rừng là một vai trò khá linh hoạt, có ảnh hưởng lớn đến trận đấu. Một tướng đi rừng giỏi có thể mang lại hy vọng cho một đội khi mọi thứ khác dường như thất bại, bằng cách cướp Baron hoặc rồng. Nhìn chung, họ có một vai trò khá độc đáo có thể có rất nhiều tác động đến trò chơi.

>>> Đừng bỏ lỡ: TOP 7 vị tướng solo đường Baron mạnh nhất Liên Minh Tốc Chiến