Đường Baron là gì? Thuật ngữ khá lạ đối với người chơi từ Liên Minh Huyền Thoại PC khi chuyển sang Tốc Chiến. Chính điều này làm cho các game thủ không khỏi bỡ ngỡ. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vị trí đường Baron là gì thì có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Đường Baron là gì?

Đường Baron trong Tốc Chiến là vị trí đi đường trên của người chơi ở gần hang Baron nhất. Cũng giống như Top lane trong Liên Minh Huyền Thoại thì các tướng đi đường baron thường là đấu sĩ, đỡ đòn. Và tất nhiên, bạn sẽ phải đi một mình ở đường này.

Mục tiêu của tướng đi ở đường baron đó chính là ưu tiên giữ mạng và đẩy trụ. Ở giữa và cuối game sẽ là chống chịu cho các vị trí chủ lực gây sát thương như Adc hoặc Mid hoặc rừng. Chính vì vậy, khi đi đường baron các game thủ thường hay lựa chọn các tướng có chống chịu tốt, máu trâu. Ví dụ như: Malphine, Garen, Darius, Nasus…

Đường Baron Tốc Chiến là gì?

>>> Đừng bỏ qua: TOP 3 tướng đi đường baron Tốc Chiến cân mọi kèo ở phiên bản hiện tại

Các vị trí trong Liên Minh Tốc Chiến

Ngoài vị trí đường Baron thì trong Liên Minh Tốc Chiến còn có các vị trí khác. Đó là:

1. Đường Giữa

Đường giữa trong Liên Minh Tốc Chiến là đường ngắn nhất của bản đồ. Các người chơi Tốc Chiến khi đi đường giữa thường sẽ đi một mình và sử dụng các vị tướng gây sát thương cao. Tuỳ thuộc vào mỗi người chơi mà tướng đường giữa có thể là sát thủ, pháp sư hoặc tướng tay dài carry.

Ngoài ra, khi chơi đường giữa bạn sẽ dễ dàng di chuyển ra các mục tiêu như Rồng hay Baron. Hoặc bạn cũng có thể đi gank các đường khác như đường dưới hoặc đường baron.

Người chơi đường giữa cần ưu tiên về trang bị. Vì sử dụng các vị tướng có sát thương nên trang bị đầy đủ bạn mới có thể “comback” ở giữa và cuối game.

Các tướng đường giữa bạn có thể sử dụng như: Yasuo, Zed, Oriana, Lux, Ahri, Zigg…

Đường giữa trong Tốc Chiến

>>> Xem ngay: Cách chơi Yasuo Tốc Chiến đi Mid cân mọi kèo với combo này

2. Đường Dưới (Đường Rồng)

Đường này có sự khác biệt so với các lane khác. Đó là ở đường này sẽ gồm 2 game thủ thi đấu với nhau ở 2 vai trò khác nhau. Một người là xạ thủ (Adc) và một người là hỗ trợ (support). Cả 2 sẽ đồng hành với nhau để đối đầu với 2 người team địch. Bởi tính chất là hỗ trợ nên sẽ không có nhiều sát thương mà chủ yếu là đỡ đòn hoặc buff cho xạ thủ được bắn.

Ví dụ một số tướng xạ thủ như: Jinx, Jhin, Ashe, Ezreal… Một số tướng hỗ trợ như: Alistar, Blitzcrank, Lux, Malphite…

Tuỳ thuộc vào mỗi ván đấu mà các tướng xạ thủ hay hỗ trợ có cách lên đồ khác nhau nhé.

>>> Xem ngay: 3 Xạ thủ Tốc Chiến mạnh nhất trong meta hiện tại auto win

3. Đường Rừng (Jungle)

Đây là đường khá đặc biệt trong một ván đấu Tốc Chiến. Người đi rừng sẽ không ra theo lane nào để famr lính mà thay vào đó họ sẽ ăn các bãi quái trong rừng. Sau đó, khi có đủ kinh nghiệm và trang bị có thể ra hỗ trợ bất kì lane nào đang “thọt” hoặc dễ dàng ăn mạng. Đi rừng Tốc Chiến về cơ bản không khác mấy so với bản LMHT PC.

Đặc biệt hơn, người chơi đường rừng có thể kiểm soát bản đồ và đưa ra các lựa chọn ăn mục tiêu lớn như Rồng hoặc Baron. Một người chơi rừng hay phải biết kiểm soát tầm nhìn của địch và hỗ trợ cho team hoàn hảo.

Đường rừng Tốc Chiến

Chính vì vậy, đi rừng trong Tốc Chiến đòi hỏi bạn phải có khả năng quan sát nhiều bởi chơi trên điện thoại tương đối khó nhìn.

Ví dụ các tướng đi rừng được lựa chọn nhiều như: Lee Sin, Gragas, Master Yi, Xinzhao…

Trên đây là bài chi tiết về các vị trí trong Liên Minh Tốc Chiến để các game thủ có cái nhìn tổng quan nhất. Nếu có bất kì thắc mắc gì bạn có thể để lại bình luận ở dưới nhé.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

>>> Đừng bỏ qua: Cách nạp thẻ Liên Minh Tốc Chiến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay