Yasuo vị tướng “quốc dân” trong Liên Minh Huyền Thoại thì trên Tốc Chiến Yasuo vẫn được lựa chọn khá nhiều. Tính cơ động cùng độ khó khá cao nhưng chính điều này làm các game thủ rất thích chơi vị tướng này. Vậy cách chơi Yasuo Tốc Chiến có giống như trên bản PC? Hãy cùng lmtocchien.com tìm hiểu về bảng ngọc, cách lên đồ, lối chơi của Kẻ Bất Dung Thứ này xem thế nào nhé. Mời các bạn cùng theo dõi.

Cách chơi Yasuo trong Tốc Chiến

Điểm mạnh và yếu của Yasuo trong Tốc Chiến

1. Điểm mạnh

Yasuo Tốc Chiến là vị tướng có những chiêu thức vô cùng mạnh mẽ và combo “đã mắt”. Đây chính là lý do mà Kẻ Bất Dung Thứ trở thành vị tướng “quốc dân”.

 • Sở hữu nội tại nhân đôi chí mạng. Do đó, cuối game chỉ với 2 phát chọt Q thì cũng có thể tiễn ADC team bạn lên bảng đếm số.
 • Yasuo có thể đi mọi lane từ mid, top, rừng, bot… Đấng có thể lên tank nhưng vẫn gây ra rất nhiều dame lên tướng địch.
 • Là vị tướng cực kì cơ động trong giao tranh lẫn đi đường.

2. Điểm yếu

 • Bạn phải thuần thục combo thì mới thi triển “mượt mà” vị tướng này được.
 • Cần có thời gian để lên trang bị mới mạnh được. Đầu game Yasuo khá yếu bởi lượng máu khá “giấy”.
 • Kĩ năng phải cực kì cao mới có thể chơi được Yasuo đúng ý của mình. Nhất là trên bản mobile thì nó lại càng thêm khó.

Bảng bổ trợ và phép bổ trợ cho Yasuo Tốc Chiến

Phụ thuộc vào từng vị trí đi lane mà người chơi nên mang bảng bổ trợ và phép bổ trợ sao cho hợp lý. Bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bảng bổ trợ Yasuo Tốc Chiến

Bạn có thể sử dụng bảng ngọc này cho Yasuo đi bất kì lane nào cũng được. Có thể đi top, mid, adc…

Phép bổ trợ phù hợp cho Yasuo đó là Thiêu đốtTốc biến.

 • Thiêu đốt: Để dễ dàng solo với tướng đối phương. Theo cách chơi của game thủ Việt đó là: Đã chơi Yasuo thì phải “khô máu”. :D.
 • Tốc biến: Khá quan trọng đối với Yasuo để truy đuổi hoặc chạy hoặc thực hiện Combo hất tung.

>>> Xem ngay: Cách combo Lee Sin Tốc Chiến cực kì đẹp và hiệu quả đá từ 3 người trở lên

Chi tiết kĩ năng của Yasuo trong Liên Minh Tốc Chiến

Dưới đây là bảng kĩ năng chi tiết của Yasuo Tốc Chiến cho các bạn cần biết. Đọc hiểu kĩ bạn sẽ nắm được cách vận hành cũng như gây sáng thương cho tướng địch.

Nội tại: Đạo Của Lãng Khách

Nội tại của Yasuo Tốc Chiến

Chiêu 1: Bão Kiếm

Bão Kiếm Yasuo

Chiêu 2: Tường Gió

Tường Gió Yasuo Tốc Chiến

Chiêu 3: Quét Kiếm

Quét Kiếm Yasuo Tốc Chiến

Chiêu 4: Trăn Trối

Trăn Trối Yasuo Tốc Chiến

Thứ tự nâng kỹ năng Yasuo và cách combo

1. Thứ tự nâng kỹ năng của Yasuo

Không khác là mấy so với bản PC thì khi chơi Yasuo Tốc Chiến bạn nâng kĩ năng như sau:

Thứ tự nâng kỹ năng Yasuo

Ở cấp độ 1 chúng ta nên nâng Bão Kiếm đầu tiên và tối đa nó ở level 7. Tiếp đến bạn nên nâng max kĩ năng Quét Kiếm ở Level 11. Xen lẫn chúng ta nâng chiêu cuối Trăn Trối khi có thể nhé. Cuối cùng là nâng cấp Tường Gió sau cùng.

Thứ tự cụ thể sẽ như sau: Bão Kiếm > Quét Kiếm > Trăn Tối > Tường Gió.

2. Cách combo Yasuo trong Tốc Chiến

Có rất nhiều cách để thực hiện chuỗi combo của Yasuo. Bạn có thể tập luyện nó trong phòng tập để thuần thục từng combo. Dưới đây là 2 combo phổ biến nhất của Đấng.

 • Combo 1: Đánh thường > Bão Kiếm > Đánh thường  > Bão kiếm > Đánh thường > Quét kiếm > Bão Kiếm để hất tung kẻ địch lên > Trăn trối.
 • Combo 2: Đánh thường > Bão kiếm > Đánh thường > Bão kiếm > Đánh thường > Quét kiếm + Bão Kiếm  > Trăn trối.

Ngoài ra, bạn có thể tự sáng tạo cho riêng mình một bộ combo hoàn hảo nhất khi chơi Yasuo Tốc Chiến nhé. Nhớ để lại comment ở dưới bài cho mọi người cùng được tham khảo nha.

Cách lên trang bị cho Yasuo Tốc Chiến

Cách lên đồ cho Yasuo Tốc Chiến

Các người chơi Yasuo Tốc Chiến thông thường sẽ lên các trang bị như ở trên. Bao gồm: Ma vũ song kiếm, Greaves háu ăn, Vô cực kiếm, Vũ điệu tử thần, Giáp thiên thần, Búa băng.

 • Ma Vũ Song Kiếm: Là món trang bị đầu tiên mà người chơi Yasuo nên lên. Nó giúp tăng tỉ lệ chí mạng và tăng tốc độ đánh. Trang bị này giúp cho Yasuo giai đoạn đi đường thoải mái ăn lính và trao đổi chiêu thức hơn. Ngoài ra, người chơi Yasuo cũng có thể lựa chọn Dao điện để lên thay thế cho Ma Vũ.
 • Graves háu ăn: Là vật phẩm cấp cao trong Wild Rift giúp cho Yasuo tăng thêm tốc độ di chuyển, một ít sát thương vật lý…
 • Vô cực kiếm: Trang bị tối quan trọng của Yasuo nếu muốn hạ sát đối phương nhanh chóng. Vô Cực Kiếm tăng thêm lượng chí mạng đi kèm với nội mạng Yasuo sẽ luôn đánh 100% chí mạng. Quá thốn đúng không nào.
 • Vũ Điệu Tử Thần: Là trang bị giúp cho “Đấng” hồi máu trên mỗi đòn đánh. Lượng hồi phục đáng kể trong những pha giao tranh cuối trận đấy.
 • Giáp Thiên Thần: Tất nhiên Yasuo không nhiều máu nên để sống sót cần phải có giáp thiên thần thì mới tả xung hữu đột được.
 • Búa Băng: Là trang bị cuối cùng khi chơi Yasuo cần lên. Búa Băng giúp Yasuo làm chậm đối phương khi bị gây sát thương. Tuy nhiên, trang bị này có thể thay thế tuỳ theo từng trận đấu.

Tuỳ vào mỗi trận chiến và đối phương là ai mà lên trang bị sao cho phù hợp. Hãy tự tạo ra bộ trang bị dành cho riêng mình nhé. Như vậy bạn sẽ không quá phụ thuộc vào những trang bị khuyên dùng trong game.

Cách lên đồ cho Yasuo Tốc Chiến

Sử dụng một vài trang bị thay thế ở mỗi trận đấu khác nhau. Bạn sẽ thấy sức mạnh thật sự của vị tướng được gọi là “Quốc dân” này.

>>> Đừng bỏ qua: Cách nạp thẻ Liên Minh Tốc Chiến bằng SMS an toàn, giá rẻ và nhanh chóng

Hướng dẫn cách chơi Yasuo Tốc Chiến

1. Giai đoạn đầu game

Hãy thật chăm chỉ kiếm vàng ở đầu game để lên trang bị. Hạn chế giao tranh với đối phương khi không cần thiết. Bởi lúc này, trang bị chưa có, sức mạnh chưa đủ, thời gian hồi chiêu lâu… Yasuo rất thiếu sát thương. Có thể bạn sẽ bị lên bảng nhiều lần nếu thọt khá sâu đấy. Do đó, hãy fam thật nhiều có trang bị rồi quay lại tiêu diệt đối thủ cũng chưa muộn.

Hãy tận dụng Bão Kiếm để hất tung đối phương và rỉa máu khi cần thiết để có giai đoạn đi đường thật tốt nhé.

Cách chơi Yasuo Tốc Chiến đầu game

2. Giai đoạn giữa và cuối game

Khi đã có trong tay 3 trang bị trấn phái: Ma Vũ, Vô Cực Kiếm và Graves háu ăn. Hãy mạnh dạn lên solo với đối phương. Lúc này, Yasuo đã đủ sức mạnh để tiêu diệt đối phương nếu hoàn thành đủ bộ combo. Trăn Trối gây ra lượng sát thương rất lớn do đó hãy thực hiện nó khi có thể nhé.

Tuy nhiên, không nên quá say máu mà lao vào trong giữa đội hình đối phương nhé. Nếu dính một cú choáng hay trói thì có thể bạn nằm lại đó ngay đấy. Chính vì vậy, hãy lựa chọn thời gian lao vào thật chính xác. Khi đó Pentakill có thể là của bạn.

Cách chơi Yasuo Tốc Chiến cuối game

Các tướng khắc chế Yasuo trong Tốc Chiến

Các tướng khắc chế Yasuo trong Tốc Chiến đó là: Jax, Master Yi, Tryndamere… Các vị tướng này thường có độ cơ động cao giống Yasuo nhưng có thêm các kĩ năng gây choáng ở Jax, bất tử, làm chậm ở Tryndamere.

Các tướng kết hợp với Yasuo tốt nhất trong Tốc Chiến

Bởi vì chiêu cuối Trăn Trối cần phải hất tung đối phương nên các tướng hất tung đều kết hợp tốt với Yasuo. Phải kể đến các tên như: Nami, Janna, Malphite…

Trên đây là hướng dẫn cách chơi Yasuo Tốc Chiến chi tiết nhất dành cho bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào bạn hãy để lại bình luận ở dưới nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

>>> Đừng quên xem: Cách chơi Jinx Tốc Chiến kiếm ngay Pentakill dễ dàng với lượng trang bị này.