Jinx là xạ thủ không xa lạ gì đối với các game thủ Liên Minh Huyền Thoại. Với khả năng cơ động khi hỗ trợ và tiêu diệt mục tiêu, đi kèm với sát thương cực “lỗi” từ 2 nòng súng thì Jinx luôn là vị tướng được chọn khá nhiều trong Liên Minh Tốc Chiến hiện nay. Trong bài viết dưới đây lmtocchien.com sẽ giới thiệu đến các bạn cách chơi Jinx Tốc Chiến từ việc lên đồ, bảng ngọc và cách combo như thế nào tốt nhất. Cùng xem nhé.

Ưu, nhược điểm của vị tướng Jinx trong Tốc Chiến

Mỗi tướng trong Tốc Chiến đều có một ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Jinx – Khẩu pháo nổi loạn cũng không ngoại lệ trong số này.

1. Ưu điểm:

 • Bạn được nhận miễn phí Jinx mà không cần mua khi lên cấp từ level 1 – 10.
 • Độ khó của Jinx cũng không phải quá cao khi chơi.
 • Khi có đủ trang bị trí mạng thì Jinx gây ra lượng sát thương vô cùng “lỗi” với khẩu súng lựu cùng tầm bắn của nó.
 • Giữ vị trí tốt trong combat với súng lựu đạn, bạn có thể có pentakill khá dễ dàng đấy. Tất nhiên, bạn phải xanh :D.

2. Nhược điểm:

 • Lượng máu đầu game khá thấp và tầm đánh đầu game cũng không phải lớn. Do đó, dễ bị out bởi các ADC khác như Miss Fortune, Jhin…
 • Là vị tướng ADC chỉ có một chiêu để phòng ngự với bẫy cạp cạp. Vì vậy, không có độ cơ động cao như Ezreal, Tristana…

Bảng ngọc và phép bổ trợ của Jinx

Tuỳ theo sở thích và đối thủ của Jinx là gì mà chọn bảng ngọc và phép bổ trợ cho hợp lý. Dưới đây là các cách chọn được sử dụng nhiều cho Jinx trong Liên Minh Tốc Chiến.

1. Bảng ngọc Jinx chinh phục

Các điểm ngọc chính Tên ngọc Hiệu ứng
Conqueror28WildRift29rune Conqueror Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch, tích trữ tối đa 5 điểm. Khi tích trữ đủ điểm, gây thêm sát thương thích ứng vào Tướng địch.
Triumph28WildRift29rune Triumph Tham gia hạ gục hồi 10% máu đã mất. Gây thêm 3% sát thươngcho kẻ địch dưới 35% máu
Loyalty28WildRift29rune Loyalty Bạn nhận 2 Giáp – 5 Kháng Phép. Đồng minh gần nhất nhận 5 Giáp – 2 Kháng Phép
SweetTooth28WildRift29rune Sweet Tooth Tăng 25% khả năng hồi phục của Quả Hồi Phục. Mỗi Quả Hồi Phục bạn ăn được, nhận 10 Vàng.

2. Bảng ngọc Jinx bước chân thần tốc

Các điểm ngọc chính Tên ngọc Hiệu ứng
FleetFootwork28WildRift29rune Fleet Footwork Di chuyển tấn công sẽ tích lũy năng lượng cộng dồn. Ở 100 điểm cộng dồn, đòn đánh tiếp theo sẽ hồi máu cho bạn và tăng tốc độ di chuyển. Điểm ngọc này sẽ giúp Jinx đi đường một cách dễ dàng hơn khi nó đem lại khả năng hồi phục.
Brutal28WildRift29rune Brutal Nhận 7 sát thương vật lý 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
Regeneration28WildRift29rune Regeneration Cứ sau 3 giây, hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn.
ManaflowBand28WildRift29rune Manaflow Band Sử dụng ngọc này sẽ giúp Jinx có thêm năng lượng để thoải mái hơn trong việc đổi dạng để gây sát thương hay dùng chiêu đẩy lính và cấu rỉa.

3. Phép bổ trợ của Jinx

Dù mang bảng ngọc nào đi chăng nữa thì phép bổ trợ tốt nhất cho Jinx trong Liên Minh Tốc Chiến vẫn là Tốc Biến và Hồi máu. Bởi sự cơ động không cao nên tốc chiến là phép bổ trợ phù hợp nhất để Jinx thoát khỏi các vị tướng sát thủ. Đồng thời, hồi máu giúp cho Jinx tự tin trong các pha solo ở đường đôi.

Cách lên đồ, trang bị cho Jinx Tốc Chiến

Tuỳ theo mỗi trận đấu với những vị tướng khác nhau mà cách build đồ cho Jinx Tốc Chiến cũng khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có một số trang bị cần thiết cho cô nàng xạ thủ nổi loạn này. Đó là:

Cách lên đồ cho Jinx Tốc Chiến

1. Trang bị cần thiết cho Jinx

Đây là bộ trang bị chuẩn mà nhiều người chơi Jinx trong Tốc Chiến hay lên nhất. Bạn có thể tham khảo nếu lựa chọn vị tướng này trong các trận đấu normal hoặc xếp hạng nhé. Tuỳ vào mỗi trận mà bạn có thể sắp xếp mà lên trang bị nào đầu tiên.

 • Vô cực kiếm: Là trang bị đặc biệt quan trọng đối với bất kì xạ thủ nào và tất nhiên Jinx cũng vậy. Vô cực kiếm giúp Jinx tăng lượng chí mạng về giữa và cuối game Jinx có thể cân 2, 3 khi có vô cực đấy.
 • Greaves háu ăn: Đây là vật phẩm khởi động cấp cao trong Tốc Chiến (Wild Rift). Nó giúp Jinx tăng thêm tốc độ di chuyển và nước rút để truy đuổi địch hoặc rút lui khi cần thiết.
 • Đại Bác Liên Thanh: Tầm đánh của Jinx sẽ được tăng lên rất nhiều khi có trang bị này. Với đại bác ở cuối trận, Jinx có thể bắn “cháy máy” mà không sợ bị sát thủ hay đỡ đòn team địch tiếp cận.
 • Cuồng cung Runaan: Là trang bị giúp cho tốc độ đánh của Jinx được tăng lên một chút. Đồng thời, nó tối ưu lượng sát thương lên nhiều tướng địch hơn.
 • Huyết kiếm: Khi vào giao tranh, nếu có được lượng máu hồi phục đầy đủ thì Jinx sẽ chiến đấu lâu dài hơn. Chính vì vậy, huyết kiếm được coi là trang bị không thể thiếu của Jinx.
 • Giáp Thiên Thần: Tất nhiên, giáp thiên thần là món cuối cùng trong bộ lên trang bị của Jinx. Giáp thiên thần giúp Jinx sống sót lâu hơn trong giao tranh và không ngại các vị tướng sát thủ.

Dưới đây là thứ tự lên đồ của các cao thủ. Bạn có thể tham khảo khi chơi Jinx:

Vô cực VoCuc => Greaves háu ăn GiayGraeves1 => Cuồng cung cuongcung => Huyết kiếm huyetkiem => Đại bác liên thanh daibac => Giáp thiên thần Giaptt

2. Trang bị linh hoạt cho Jinx

Ngoài ra, tuỳ theo từng trận đấu mà team địch có những loại tướng gì mà lên đồ cho Jinx phù hợp. Bạn có thể tham khảo cách build đồ cho Jinx ở dưới đây.

Cách lên đồ cho Jinx tốc chiến

Hướng dẫn cách chơi Jinx trong Tốc Chiến (Wild Rift)

1. Đầu game

Đặc thù của Jinx đầu game là khá yếu. Do đó, khi chơi Jinx bạn tập trung vào ăn lính là chủ yếu. Tối đa hoá việc ăn lính để kiếm vàng. Trong các trường hợp nếu thấy có ưu thế về máu thì hãy giao tranh khi đủ cấp. Còn không hãy cứ ăn lính và đợi có vô cực kiếm nhé.

2. Giữa game

Giai đoạn giữa game cũng có thể coi Jinx tương đối mạnh. Với 3 món trang bị Vô cực kiếm, giày và Cuồng cung, Jinx có thể đè đường, ăn mạng thậm chí solo với bot đối phương. Hãy di chuyển thật khôn ngoan để tránh rơi vào tầm ngắm của sát thủ, pháp sư đối phương. Từ đó, bạn mới có thể được bắn trong giao tranh.

3. Cuối game

Về cuối game là thời điểm Jinx mạnh nhất, có thể nói là mạnh nhất bản đồ nếu đủ trang bị. Khi có được giáp thiên thần Jinx không cần phải quá rén đối với sát thủ hay pháp sư. Bạn có thể đứng solo trực tiếp với chúng bằng lượng sát thương cũng như tốc độ đánh cực cao.

Nội tại cũng là một thứ giúp cho Jinx cực mạnh ở cuối game nếu đủ trang bị đấy. Hãy tận dụng nhé.

Các tướng khắc chế Jinx trong Tốc Chiến

Các tướng khắc chế Jinx trong Liên Minh Wild Rift như: Draven, Miss Fortune, Jhin.

Các tướng khắc chế Jinx Tốc Chiến

Các tướng kết hợp tốt với Jinx trong Tốc Chiến

Jinx có thể kết hợp tốt với các tướng như: Blitzcrank, Nami, Annie…

Tướng kết hợp tốt với Jinx Tốc Chiến

Trên đây là cách chơi Jinx trong Liên Minh Tốc Chiến. Bạn có thể tham khảo để mang cô nàng nổi loạn này chinh phục xếp hạng nhé. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì hãy để lại bình luận dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

>>> Đừng quên xem: Cách lên đồ Draven Tốc Chiến dễ dàng kiếm Pentakill