Với vai trò là một trong những Đấu sĩ có độ cơ động và khả năng sát thương cao, và thường được chơi ở vị trí tướng đường Baron trên trong Liên Minh Tốc Chiến. Bài viết dưới đây, lmtocchien.com xin chia sẻ cách lên đồ, kỹ năng, cách chơi Camille Tốc Chiến trở nên “đáng sợ” với mọi kẻ thù. Hãy cùng theo dõi nhé!

cach choi camille toc chien

Điểm mạnh và điểm yếu của Camille Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Độ cơ động khá cao với bộ chiêu thức bay nhảy tạo độ khó chịu trong giao tranh tổng cũng như solo 1vs1.
 • Khả năng đẩy lẻ và đẩy trụ gần như mạnh bậc nhất trong game. Chỉ cần khoảng trống và ít thời gian phá trụ, Camille sẽ biến nhà của bạn thành sân bay đấy.
 • Chiêu cuối Tối Hậu Thư vô cùng lợi hại khi bắt nhốt hoàn toàn chủ lực của đối phương và tiêu diệt chúng.
 • Nội tại tạo giáp tùy theo sát thương của đối thủ khiến Camille luôn có lợi thế trong những pha trao đổi.

Điểm yếu

 • Như mọi tướng yêu cầu thi triển kỹ năng thật chuẩn xác, Camille khá là kém hiệu quả trong tay một người chơi ít luyện tập. Chiêu 3 cực kỳ khó sử dụng nếu bạn không có kỹ năng sử dụng vị tướng này.
 • Phải biết giữ vị trí và thời điểm thuận lợi lao vào giao tranh để không quá đơn độc và trở thành bị thịt cho đội bạn.
 • Là một vị tướng khá phụ thuộc vào cấp độ cũng như trang bị để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Camille Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Camille Tốc Chiến

cach choi camille toc chien2

2. Phép bổ trợ cho Camille Tốc Chiến

cach choi camille toc chien3

Tốc Biến sẽ giúp Camille có thể nhanh chóng tiếp cận và gây sát thương vào những kẻ địch quan trọng của team địch hay tẩu thoát trong những pha truy đuổi quyết liệt. Kết hợp Tốc Biến với Chiêu Cuối có thể nhanh chóng bắt được các chủ lực của team địch và tiêu diệt chúng.

Thiêu Đốt sẽ giúp tăng sát thương của Camille trong các pha solo cũng như các pha sốc sát thương lên các vị trí quan trọng của team địch.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Blitzcrank Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Blitzcrank Tốc Chiến 

Camille P Nội tạiThích Ứng Phòng Ngự
 • Tấn công tướng địch tạo một lá chắn hấp thụ 130 sát thương vật lý/ phép thuật (20% máu tối đa) trong 2 giây. Loại lá chắn dựa trên loại sát thương mà mục tiêu bị tấn công gây ra.
Camille Q Chiêu 1: Giao Thức Chuẩn Xác
 • Tăng sức mạnh cho đòn đánh tiếp theo gây 70 sát thương vật lý (120% sức mạnh công kích) và tăng 25% tốc độ di chuyển trong 1 giây. Giao thức chính xác sau đó có thể được đúc lại với 3,5 giây.
 • Nếu Giao thức chính xác thứ hai chạm 1,5 giây sau lần đầu tiên, thay vào đó , nó sẽ gây sát thương chuẩn.

Camille W

Chiêu 2: Đá Quét Chiến Thuật
 • Cắt theo một hướng, gây 70 sát thương vật lý (70 + 70% sát thương vật lý cộng thêm). Kẻ địch bị tấn công ở nửa ngoài bị làm chậm 80% trong 2 giây và chịu sát thương vật lý tương đương 6% (6% + 0,03% sát thương vật lý ) lượng máu tối đa của chúng.
 • Camille hồi 100% sát thương cộng thêm lên tướng.
Camille E Chiêu 3: Bắn Dây Móc
 • Dùng lần 1: Bắn một cú dây móc gắn vào địa hình, kéo Camille đến đó.
 • Dùng lần 2: Gây 60 sát thương vật lý (60 + 75% sức tấn công cộng thêm) khi tiếp đất. Nếu cú ​​lao vào tướng địch, chúng sẽ bị choáng trong 1 giây và Camille được tăng 50% Tốc độ Đánh trong 5 giây.
Camille R Chiêu 4Tối Hậu Thư
 • Lao đến một tướng địch, gây sát thương phép bằng 100 cộng với 10% máu hiện tại của chúng, hất văng kẻ địch khác và tạo ra một vùng không thể thoát khỏi trong 2,5 giây.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Camille Tốc Chiến

cach choi camille toc chien7

3. Cách lên đồ cho Camille Tốc Chiến

cach choi camille toc chien5

Tam Hợp Kiếm (1): Là trang bị “tủ” của những đấu sĩ như CamilleTam Hợp Kiếm mang lại đầy đủ chỉ số mà Camille cần như lượng máusát thương, tốc độ đánh, cũng như điểm hồi kỹ năng. Ngoài ra, hiệu ứng tăng sát thương và tốc độ di chuyển sau khi sử dụng kỹ năng giúp cho Camille trở thành một con quái vật đường trên thực thụ.

Giày Ninja (2): Tốc độ di chuyển và lượng giáp đến từ chiếc giày sẽ là bảo hộ cho những pha băng bổ vào team địch của Camille.

Vũ Điệu Tử Thần (3): Một trang bị không những tăng sức chống chịu của Camille trước những pha dồn sát thương nhanh mà còn tăng khả năng hút máu cũng như một lượng sát thương lớn khá lợi hại.

Móng vuốt Sterak (4): Cung cấp một lượng máu lớn cho Camille và sức mạnh công kích bằng 50% sức mạnh công kích cơ bản. Nội tại của trang bị này được kích hoạt khi Camille chịu nhiều sát thương, nhận thêm lá chắn bằng 75% máu cộng thêm và tăng kích thước.

Giáp Tâm Linh (5): Giáp tâm linh sẽ giúp bạn tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%. Ngoài ra, lượng kháng phép đến từ món đồ này sẽ giúp Camille chống lại những pháp sư của team địch.

Giáp Thiên Thần (6): Giáp Thiên Thần sẽ giúp Camille sống lâu hơn trong những pha giao tranh quan trọng, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tạo được khoảng trống cho đồng đội tham gia giao tranh.

Dịch Chuyển: Một món đồ tình huống nếu bạn có ý định set up những pha gank bất ngờ hay dịch chuyển để ăn mục tiêu lớn cùng đồng đội.

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Camille Tốc Chiến:

cach choi camille toc chien6

Hướng dẫn cách chơi vị tướng Camille Tốc Chiến

Giai đoạn đầu game:

Đầu game, với bộ kỹ năng lợi hại của mình, Camille tốc chiến có thể tự tin trao đổi mà không lo sợ về việc quá lỗ máu. Với nội tại tạo giáo cũng như chiêu 2, bạn hãy chủ động tìm kiếm những pha trao đổi và lấy lợi thế đầu trận. Kêu gọi đồng đội lên hỗ trợ và băng trụ, nếu làm đúng thì bạn hoàn toàn có thể hủy diệt hoàn toàn đường trên đối phương và biến bạn thành một con quái vật cực kỳ sớm.

Giai đoạn giữa trận:

Giai đoạn giữa trận là giai đoạn bạn đã có được 1 đến 2 trang bị trấn phái. Chủ động di chuyển một mình để đẩy các cánh đơn lẻ và tiếp tục farm để lên trang bị nhanh nhất có thể. Lúc này sức mạnh của bạn đã có thể solo 1vs1 cũng như 1vs2 nếu có kẻ địch chủ động xuống bắt bạn. Hãy tạo nhiều khoảng trống và thời gian nhất định có thể để đồng đội của bạn ăn các mục tiêu như trụ, rồng, baron hay vây bắt những kẻ địch đi lẻ.

Giai đoạn cuối trận:

Cuối trận, Camille sẽ trở thành một con quái vật đẩy lẻ cực kỳ khó chịu với những pha nhấp nhả. Lúc này thì khó có ai có thể solo 1vs1 với bạn khi bạn đã có đủ trang bị chống chịu. Liên tục áp lực vào các công trình của đối phương, và tạo khoảng trống cho team. Trong các pha giao tranh quan trọng, tìm những bụi rậm hay góc tối để ẩn nấp và căn chỉnh thời gian thật hợp lý để lao vào các chủ lực team địch và càn quét chúng, đem lại chiến thắng cho team mình.

Nếu team địch quá ham giao tranh tổng, bạn có thể lựa chọn di chuyển đẩy lẻ một mình. Chỉ cần ít thời gian và khoảng trống, Camille hoàn toàn có thể biến nhà địch thành một cái sân bay thực thụ.

cach choi camille toc chien1

>>> Tham khảo ngay: Hướng dẫn cách đi rừng LMHT-Tốc Chiến hiệu quả

Cách khắc chế vị tướng Camille Tốc Chiến

 • Hãy chú ý rằng Camille sẽ được hồi máu liên tục nếu bạn cứ để cô ấy lao vào cấu rỉa, cần chủ động giữ khoảng cách và phản đòn nếu có thể. Ngoài ra, Giao thức chuẩn xác có 2 lần sử dụng, điều này giúp Camille tái tạo lại đòn đánh thường của cô ấy.
 • Không nên trao đổi chiêu thức khi Camille đang có nội tại, lúc đó thì bạn chỉ có trao đổi lỗ mà thôi.
 • Lá chắn của Camille chỉ hiệu quả với một loại sát thương, hãy tấn công cô khi cô không chống được sát thương các bạn.
 • Lựa chọn những vị tướng có khả năng trao đổi chiêu thức sớm hay những vị tướng thả diều để có thể đi đường mà không quá thua thiệt với Camille.
 • Nếu bị bắt bớ giai đoạn đầu game quá nhiều, Camille sẽ rất khó có thể gượng lại. Hãy kêu gọi sự hỗ trợ của đồng đội để có thể hủy diệt hoàn toàn Camille ở vị trí đường trên.
 • Các tướng có thể khắc chế Camille như: AkaliTryndamereJax

Với các hướng dẫn cách chơi Camille tốc chiến, hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn khá nhiều trong việc bổ sung các kiến thức khi chơi vị tướng này trong LMHT- Tốc Chiến.