Với những bạn đam mê Liên Minh Huyền Thoại chắc chắn đã từng chơi Bậc Thầy Vũ Khí Jax một lần. Và cách chơi Jax Tốc Chiến cũng vẫn như vậy. Anh vẫn tràn đầy năng lượng, sức mạnh và đầy sức cuồn hút. Chính vì thế, ở bài viết này, lmtocchien.com sẽ giới thiệu với các bạn cách lên đồ, bảng ngọc, bảng bổ trợ, tăng kỹ năng dành cho Jax hợp lý nhất.

cach choi jax toc chien

Điểm mạnh và điểm yếu của Jax

Điểm mạnh:

 • Jax sở hữu kỹ năng nội tại giúp gia tăng mạnh tốc độ đánh. Việc này sẽ giúp Jax chiếm lợi thế và áp đảo kẻ địch trong những pha giao tranh dài hơi.
 • Kỹ năng Phản Công giúp Jax có thể né tránh tất cả đòn tấn công đánh thường của đối thủ. Nó sẽ giúp Jax có thể tránh đi một lượng sát thương và làm choáng kẻ địch hiệu quả.
 • Ngoài ra, Jax còn sở hữu chiêu cuối Sức Mạnh Của Bậc Thầy, giúp gia tăng mạnh sức chống chịu khi tăng cả giáp lẫn kháng phép. Khi phối hợp với Phàn Pháo, Jax sẽ rất khó có thể bị hạ gục.

 Điểm yếu:

 • Jax cần có những trang bị cần thiết để có thể tối đa sức mạnh của bản thân, cũng như gia tăng sức chống chịu. Tránh tình trạng bốc hơi sớm trong giao tranh.
 • Kỹ năng khống chế cứng của Jax chỉ có thể phát huy tác dụng khi khéo léo canh chuẩn.
 • Jax phụ thuộc rất nhiều vào bộ kỹ năng, đặc biệt là nội tại và chiêu cuối Sức Mạnh Của Bậc Thầy. Chính vì thế Jax phải liên tục ra đòn để kích hoạt nội tại và phát huy sức mạnh, nếu không liên tục tung đòn Jax sẽ rất yếu.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Jax Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Jax Tốc Chiến

cach choi jax toc chien6

2. Phép bổ trợ cho Jax

cach choi jax toc chien4

Tốc biến và Thiêu đốt là 2 phép bổ trợ tốt nhất dành cho Jax. Tốc biến phép bổ trợ bắt buộc trong mọi trận đấu, Thiêu đốt cung cấp thêm sát thương để kết liễu mục tiêu.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Jax Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Jax

Không khoan nhượng Không Khoan Nhượng
 • Đòn đánh tăng 3,6% Tốc độ Đánh trong 3 giây. (cộng dồn tối đa 8 lần.)
Nhảy Và Nện

 

Nhảy Và Nện
 • Nhảy tới đơn vị mục tiêu, gây 55 sát thương vật lý (55 + 100% sát thương vật lý cộng thêm + 60% sát thương phép) nếu đó là kẻ địch.
 • Thời gian hồi chiêu: 9 giây.
 • Năng lượng: 65.
Vận Sức Vận Sức
 • Tăng sức mạnh cho đòn tấn công tiếp theo hoặc đòn tấn công nhảy vọt để gây thêm 45 sát thương phép (45 + 60 sát thương phép).
 • Thời gian hồi chiêu: 6 giây.
 • Năng lượng: 30.
Phản Công Phản Công
 • Vào thế phòng thủ, né tránh tất cả các đòn tấn công sắp tới trong 2 giây. Sau khoảng thời gian này, những kẻ địch xung quanh bị choáng trong 1 giây và chịu 55 sát thương vật lý (55 + 50% sức mạnh công kích). Mỗi đòn tấn công né được tăng 20% sát thương (lên đến 100%).
 • Tái sử dụng:  Kết thúc sớm thế thủ để gây sát thương và làm choáng kẻ địch xung quanh ngay lập tức.
 • Thời gian hồi chiêu: 14 giây.
 • Năng lượng: 60.
Sức Mạnh Bậc Thầy

 

Sức Mạnh Bậc Thầy
 • Nội tại: Mỗi đòn đánh thứ ba liên tiếp gây thêm 100 sát thương phép (100+ 70 sát thương phép).
 • Kích hoạt:  Jax ngừng cầm cự, nhận 30 giáp (30+ 50% sát thương phép cộng thêm) và 30 Kháng phép (30+ 20% sát thương phép) trong 8 giây.
 • Thời gian hồi chiêu: 60 giây.
 • Năng lượng: 100.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Jax

cach choi jax toc chien2

3. Cách lên đồ cho Jax Tốc Chiến

cach choi jax toc chien5

Tam Hợp Kiếm: với Jax thì Tam hợp kiếm là trang bị chấn phái quan trọng nhất không thể thiếu, và hãy lên món đồ sớm nhất có thể, nếu đi Top ưu tiên lên đầu, hoặc ngay sau khi hoàn thành trang bị đi Rừng. Tam hợp kiếm đem lại vô vàn những lợi ích: khả năng gây sát thương trên đòn đánh, lượng tốc độ đánh, khả năng tăng tốc độ di chuyển hay chỉ số máu, năng lượng… tất cả đều là những thứ Jax cần. Vì Jax thường là tướng phải lao vào trong giao tranh cũng như khi đi gank, do đó Giày thủy ngân + Móng vuốt sẽ là lựa chọn phù hợp. Kích hoạt Khiên băng, Quay tay lao vào làm choáng làm chậm đối thủ và gây sát thương nhiều nhất có thể.

Các sự lựa chọn lên đồ thay thế theo tình huống cho Jax Tốc Chiến:

cach choi jax toc chien3

4. Combo chiêu thức của Jax 

Bạn có thể thực hiện Combo của Jax như sau:

Combo 1: Vận Sức (Chiêu 2)  -> Nhảy và Nện (Chiêu 1) -> Phản Công (Chiêu 3)

Combo 2: Phản Công (Chiêu 3) -> Vận Sức (Chiêu 2) -> Nhảy và Nện (Chiêu 1)

Cách chơi của Jax Tốc Chiến 

1. Giai đoạn đầu trận

Sức mạnh của Jax nằm ở bộ chiêu thức và vị tướng này chỉ thật sự mạnh khi bộ kỹ năng của mình được hoàn thiện, cũng như có được những món trang bị cần thiết. Trong giai đoạn đầu trận, bạn cần cố gắng đẩy lính, farm quái và làm kinh tế để sớm có cho mình những món trang bị cần thiết.

Trong trường hợp kẻ địch quá áp đảo và liên tục tấn công. Bạn nên sử dụng Phản Công để phòng thủ, cũng như kết hợp với Nhảy và Nện để trả đòn khi có thể. Đảo đường hỗ trợ đồng đội để có thể mang lại những lợi thế trong giai đoạn đầu trận.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Trong giai đoạn về sau của trận đấu, khi đã có cho mình bộ chiêu thức hoàn chỉnh cũng như những món trang bị cần thiết. Bạn sẽ có thể tự tin hơn trong các kèo solo với đối thủ ở đường Baron hoặc thực hiện những pha bắt lẻ rất hiệu quả nếu đóng vai trò đi Rừng. Bộ chiêu thức của Jax nếu được sử dụng kết hợp sẽ có thể tạo ra lượng sát thương khổng lồ và huỷ diệt đối thủ khi phải đối đầu.

Mặc khác, Jax rất phù hợp với những pha giao tranh dài hơi, bởi nội tại của Jax cho phép vị tướng này gia tăng mạnh tốc độ đánh. Chính vì thế, trước khi bước vào giao tranh, bạn có thể tấn công quái, các mục tiêu đơn khác để gia tăng tốc độ đánh sau đó lao vào giao tranh và áp đảo đổi thủ.

Kỹ năng cuối Sức Mạnh Của Bậc Thầy giúp Jax gia tăng mạnh khả năng chống chịu nếu sử dụng phối hợp cùng Phản Công, Jax sẽ trở thành một bức tường phòng thủ vô cùng chắc chắn tại tuyến đầu. Hãy tận dụng và sử dụng vị tướng này sao cho hợp lý nhất nhé.

cach choi jax toc chien1

>>> Tham khảo ngay: TOP 7 vị tướng solo đường Baron mạnh nhất Liên Minh Tốc Chiến

Cách khắc chế Jax Tốc Chiến đơn giản

Có rất nhiều cách để khắc chế vị tướng Jax bao gồm:

 • Sử dụng những vị tướng có tầm đánh xa như xạ thủ hay pháp sư. Jax quả thật có tốc độ ra đòn rất nhanh, sát thương cao. Tuy nhiên tầm đánh của Jax vẫn như đại đa số các đấu sĩ khác khá hạn chế, chính vì thế việc giữ khoảng cách với Jax và tấn công từ xa, không cho hắn cơ hội sử dụng nội tại để tấn công cũng là một cách để khắc chế vị tướng này.
 • Jax chỉ có thể làm choáng đối thủ khi họ ở trong phạm vi của Phản Công và những mục tiêu ở ngoài phạm vi đó sẽ không hề hấn gì. Và ngược lại, việc sử dụng những vị tướng giàu khống chế lại rất hiệu quả khi đối đầu với Jax. Khống chế chồng khống chế sẽ khiến Jax trở nên không thể tiếp cận và không được chơi trong giao tranh.
 • Trang bị giảm tốc độ đánh cũng tỏ ra rất hiệu quả khi gặp phải vị tướng này. Chúng sẽ giúp tốc độ đánh được cộng thêm của Jax giảm rất mạnh. Khiến hắn dù có kích hoạt nội tại cũng chẳng tăng thêm được bao nhiêu tốc độ đánh và khi đó Jax sẽ không còn là một con “Quái vật” nữa.
 • Khả năng cơ động của Jax là rất hạn chế khi vị tướng này chỉ sở hữu cho mình duy nhất 1 kỹ năng cơ động ở khoảng cách ngắn. Chính vì vậy việc tập trung vây bắt, tấn công áp đảo từ sớm, không cho Jax cơ hội được lớn cũng là một cách rất hiệu quả để khắc chế Bậc Thầy Vũ Khí.
 • Các vị tướng có khả năng khống chế Jax bao gồm: Master Yi, Tryndamere, Shyvana.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn cách chơi Jax Tốc Chiến hợp lý nhất. Trong đó, chúng tôi đã nêu rõ cách lên đồ Jax. Các Thứ tự tăng kỹ năng, phép bổ trợ của anh sao cho hợp lý. Hi vọng sau bài này, các bạn sẽ trở thành MVP.