Akali là một tướng sát thủ được nhiều người chơi lựa chọn cho vị trí đường giữa. Khả năng ám sát và tính cơ động của cô luôn là nỗi sợ của biết bao vị tướng mỏng manh. Dưới đây, lmtocchien.com sẽ hướng dẫn cách chơi Akali Tốc Chiến. Hãy cùng theo dõi nhé!

cach choi akali toc chien

Điểm mạnh và điểm yếu của Akali Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Akali có bộ chiêu thức cơ động và dễ dàng áp sát các mục tiêu yếu máu và hạ gục chúng chỉ trong một nốt nhạc.
 • Những kỹ năng của Akali phối hợp với nhau có thể xoay chuyển thành nhiều loại combo khác nhau làm đối thủ khó đoán.
 • Kỹ năng Bom khói giúp Akali có thể ẩn mình dưới làn khói tránh đi nhiều lượng sát thương, đồng thời cũng khiến Akali di chuyển tự do để tìm vị trí ám sát đối thủ.

Điểm yếu

 • Không thể đi tốt ở vai trò đường giữa nếu đối đầu với những tướng mang sát thương phép tầm xa ở giai đoạn đầu trận.
 • Yêu cầu kỹ năng người chơi cao để phối hợp các chiêu thức và sử dụng combo chuẩn xác.
 • Lượng máu không nhiều khiến Akali rất dễ bị “chết ngược” trong những pha ám sát.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Akali Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Akali Tốc Chiến

cach choi akali toc chien4

2. Phép bổ trợ cho Akali Tốc Chiến

cach choi akali toc chien3

Tốc biến + Thiêu đốt sẽ thích hợp nhất cho Akali, để tăng thêm bản năng Sát thủ cho cô nàng và dễ dàng có được mạng ép đường đối phương.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Akali Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Akali Tốc Chiến

Dấu Ấn Sát Thủ

Dấu Ấn Sát Thủ

 • Gây sát thương kỹ năng chủ động lên tướng sẽ để lộ vòng trong 4 giây.
 • Băng qua vòng giúp đòn tấn công tiếp theo của Akali tăng thêm 100 phạm vi, gây thêm 40 sát thương phép (40 sát thương phép (40 + 60 Công vật lý + 50% Công phép) và hồi 15 năng lượng.
 • Nhận 40% tốc độ di chuyển khi di chuyển về phía vòng. Khi băng qua vòng, cô nhận được 40% Tốc độ Di chuyển khi di chuyển về phía tướng địch trong 2 giây.
Phi Đao Năm Cánh

Phi Đao Năm Cánh

 • Ném những thanh kunais, gây 67 sát thương phép (25 + 65% Công vật lý + 60% Công phép). Kẻ địch bị tấn công ở phạm vi tối đa bị làm chậm 50% trong 0,5 giây.
Bom Khói

Bom Khói

 • Tạo ra một đám mây khói mở rộng trong 5,5 giây và hồi 80 năng lượng. Akali tàng hình và nhận 25% Tốc độ Di chuyển bên trong tấm vải liệm.
 • Tấn công phá vỡ khả năng tàng hình trong 0,8 giây.
Phóng Phi Tiêu

Phóng Phi Tiêu

 • Lật người về phía sau và ném một quả đạn, gây 63 sát thương phép (40 + 35% Công vật lý + 50% Công phép) và đánh dấu mục tiêu trong 3 giây.
 • Thi triển lại: Lao tới mục tiêu bị đánh dấu, gây 63 sát thương phép (40 + 35% Công vật lý + 50% Công phép).
Sát Chiêu Hoàn Hảo

Sát Chiêu Hoàn Hảo

 • Thi triển đầu tiên: Lao qua tướng địch, gây 85 sát thương vật lý (85 + 50% Công vật lý cộng thêm). Có thể sử dụng lại sau 2,5 giây.
 • Chiêu thứ hai: Lao về hướng mục tiêu, gây 85 sát thương phép (85 + 50% Công phép), tăng tới 300% dựa trên Máu đã mất của mục tiêu.
 • Gây sát thương tối đa cho mục tiêu dưới 35% máu.

2. Thứ tự nâng điểm kỹ năng Akali Tốc Chiến

cach choi akali toc chien2

3. Cách lên đồ cho Akali Tốc Chiến

cach choi akali toc chien5

Quỷ thư Morello: Giúp giảm thời gian hồi chiêu và năng lượng giúp cho những pha kết hợp combo dồn sát thương của Akali mượt mà và mạnh mẽ hơn, đồng thời Quỷ thư Morello cũng rất hiệu quả khi Akali phải đối đầu với những tướng có khả năng hồi phục cao.

Đồng hồ cát: Tăng khả năng sống sót hơn khi bị sát thủ team địch áp sát dồn sát thương.

Là 1 Pháp sư sát thủ, nên bộ trang bị của Akali phần lớn tập trung vào sức mạnh phép thuật, để có thể hạ gục con mồi một cách nhanh nhất. Mũ phù thủy và Trượng hư vô sẽ tối ưu hóa tối đa lượng SMPT cho cô nàng.

Các lựa chọn thay thế theo tình huống:

cach choi akali toc chien6

4. Combo Akali Tốc Chiến

Combo khô máu solo: Sát Chiêu Hoàn Hảo1 -> Phi Đao Năm Cánh -> Phóng Phi Tiêu -> Bom Khói -> Phi Đao Năm Cánh -> Sát Chiêu Hoàn Hảo2.

Khi trúng chọn bộ Combo đầy đủ này của Akali thì đối thủ không chết cũng còn chấm máu. Nếu bạn đã lên được Kiếm Súng Hextech, thì hãy kích hoạt nó trước lúc Phóng Phi Tiêu để tăng tỷ lệ làm chậm và trúng kỹ năng.

Ngoài ra, hãy luôn thêm đòn đánh thường mỗi khi kích hoạt được nội tại.

Hướng dẫn cách chơi vị tướng Akali Tốc Chiến

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận khu vực đường giữa, mục tiêu hàng đầu của Akali sẽ là tập trung vào chỉ số lính khi đối đầu với các tướng tay dài, tuy nhiên cũng đừng quên cố gắng gây sát thương lên đối thủ bằng chiêu 1 và các đòn đánh thường. Khi đi đường Baron, đa số các vị tướng là tay ngắn, Akali sẽ tiếp cận và sử dụng chiêu thức của mình thoải mái hơn.

Giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn này nhiệm vụ của cô là hạ sát các vị tướng máu giấy hay những mục tiêu được ưu tiên và nhanh chóng thoát khỏi giao tranh. Hãy cố tận dụng các kỹ năng của mình để gây ra sát thương nhiều nhất và đảo lane tập kích bất ngờ để hỗ trợ đồng đội nhé!

Giai đoạn cuối trận

Ở cuối game khi đã được trang bị đầy đủ, Akali trở nên mạnh mẽ hơn trong việc ám sát hạ gục kẻ thù, hãy cố gắng đẩy lẻ ăn các mục tiêu quan trọng để tạo lợi thế cho team bạn trước khi giao tranh tổng.

cach choi akali toc chien1

Cách khắc chế Akali Tốc Chiến

1. Khi đi đường với Akali

 • Tránh giao tranh khi Akali Tốc Chiến đã đặt bom khói ra vì khi đó bạn vừa không thể trả sát thương ngược lại bằng đòn đánh thường.
 • Akali sẽ luôn di chuyển để có được cường hóa đòn đánh từ nội tại Dấu ấn sát thủ, lùi ra xa một chút để tránh bị dính đòn đánh thường đã được cường hóa từ cô.

2. Trong giao tranh tổng

 • Lên các trang bị kháng phép và giáp như Giáp tâm linhMũ Thích NghiTụ bão Zeke,… để giảm sát thương phải chịu từ cô.
 • Di chuyển vị trí giao tranh tổng ra khỏi nơi đặt bom khói của Akali để tránh việc cô ấy sẽ tiêu diệt hết cả team của bạn.

3. Các vị tướng khắc chế Akali Tốc Chiến

Trên đây là cách chơi Akali Tốc Chiến cho những người chưa biết. Hi vọng bài viết có thể giúp ích cho game thủ trên con đường chinh phục đấu trường công lý cùng vị tướng tiêu đề.

>>> Đừng bỏ lỡ: TOP 5 vị tướng Sát Thủ nguy hiểm bậc nhất LMHT-Tốc Chiến