Bề ngoài, Annie là một đứa trẻ. Nhưng bên trong, cô lại là một vị chúa tể bóng tối mang trong mình một quyền năng khủng khiếp. Với sự hỗ trợ của chú gấu to lớn, cô trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. Hãy cùng lmtocchien.com tham khảo cách chơi Annie Tốc Chiến: Lên đồ, bảng ngọc, bảng bổ trợ, tăng kỹ năng nhé!

cach choi annie toc chien

Điểm mạnh và yếu của Annie 

Điểm mạnh

 • Annie sở hữu bộ chiêu thức khá toàn diện về mọi mặt, từ cấu rỉa từ xa, tạo giáp cho bản thân, dồn sát thương đơn hoặc đa mục tiêu, khống chế kẻ địch và còn có thể gọi “Gấu” ra hỗ trợ chiến đấu.
 • Annie phù hợp ở nhiều vị trí khác nhau, có thể bắt lẻ đơn mục tiêu hoặc tham gia vào những pha giao tranh tổng vô cùng hiệu quả.

Điểm yếu 

 • Annie không có những chiêu thức cơ động và dễ bị bắt lẻ.
 • Cần những trang bị chuẩn, phù hợp mới có thể phát huy tối đa sức mạnh.
 • Đa phần các kỹ năng đều là chiêu thức định hướng cũng như cần sự chuẩn xác cao để tạo thành chuỗi Combo hoàn chỉnh.

>>> Tìm hiểu ngay: Cách chơi Lux Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách lên đồ, combo cho Pháp Sư

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Annie Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Annie Tốc Chiến

cach choi annie toc chien4

2. Phép bổ trợ cho Annie Tốc Chiến

cach choi annie toc chien3

Tốc Biến + Thiêu đốt: là 2 phép bổ trợ nên có giúp Annie đè nát đối phương. Tốc biến là chắc chắn rồi. Ngoài việc nó giúp cho Annie có thêm chút cơ động, nó còn giúp cô tạo ra những tình huống bất ngờ, như combo Tốc Biến + Triệu Hồi Tibbers chẳng hạn.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Annie Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Annie Tốc Chiến

Hỏa Cuồng

Hỏa Cuồng

 • Sau khi sử dụng 4 kỹ năng, kỹ năng tấn công tiếp theo làm choáng kẻ địch trúng phải trong 1.25 giây.
Hỏa Cầu Hỏa Cầu
 • Bắn quả cầu lửa phát nổ trong một khu vực nhỏ, gây 80 sát thương phép (80 + 80% Công phép). Giết kẻ địch sẽ hoàn lại năng lượng của Hỏa Cầu và giảm một nửa thời gian hồi chiêu của nó.
Thiêu Cháy

Thiêu Cháy

 • Phóng ra một hình nón lửa gây 70 sát thương phép (70 + 70% Công phép) lên tất cả kẻ địch bên trong nó.
Khiên Lửa

Khiên Lửa

 • Annie giảm sát thương gánh chịu của mình và Tibbers trong 3 giây, hấp thụ 60 sát thương (60 + 60% Công phép). Những kẻ địch tấn công tấm khiên phải chịu 25 sát thương phép (25 + 30% Công phép).
Triệu Hồi: Tibbers

Triệu Hồi: Tibbers

 • Triệu hồi Tibbers, gây 150 sát thương phép (150 + 60% Công phép) lên những kẻ địch xung quanh. Trong 30 giây tiếp theo. Tibbers gây sát thương phép, đốt cháy những kẻ địch xung quanh 20 (20 + 10%) mỗi giây và tấn công kẻ địch trong 50 (50 + 20% Công phép).
 • Tibbers Thịnh nộ(tăng 100% tốc chạy và tăng 210% Tốc độ Đánh) khi được triệu hồi.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Annie Tốc Chiến

cach choi annie toc chien2

3. Cách lên đồ cho Annie Tốc Chiến

cach choi annie toc chien5

Quỷ thư Morello: giúp giảm thời gian hồi chiêu và năng lượng giúp cho những pha kết hợp combo dồn sát thương của Annie mượt mà và mạnh mẽ hơn, đồng thời Quỷ thư Morello cũng rất hiệu quả khi Annie phải đối đầu với những tướng có khả năng hồi phục cao.

Đồng hồ cát: tăng khả năng sống sót hơn khi bị sát thủ team địch áp sát dồn sát thương.

Về cuối game: Mũ phù thủy + Trượng hư vô sẽ là bộ đôi trang bị giúp Annie tối đa hóa được sức mạnh của mình và cả sát thương chuẩn nữa.

Các lựa chọn thay thế theo tình huống:

cach choi annie toc chien6

Cách chơi của Annie Tốc Chiến

1. Giai đoạn đầu trận 

Annie cũng là một vị tướng rất cần trang bị, chính vì thế trong giai đoạn đầu của trận đấu. Bạn cần cố gắng farm lính và quái rừng để tích luỹ tiền vàng và mua sắm những món trang bị cần thiết.

Với 2 kỹ năng là Hoả Cầu và Thiêu Cháy, Annie có thể cấu rỉa, dồn dame, dọn lính từ khoảng cách khá xa. 2 chiêu thức này cũng sẽ tỏ ra vô cùng hiệu quả khi bạn tấn công những đám quái rừng. Cố gắng sử dụng kết hợp 2 chiêu thức để có thể tạo ra những chuỗi combo đơn giản, hiệu quả nhất có thể trong giai đoạn này nhé.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Khi đã sở hữu cho mình lượng đồ tương đối ổn định, đây là lúc bạn đã có thể thực hiện những chuỗi combo hoàn chỉnh với Annie. Cố gắng cấu rỉa, tung chiêu thức chuẩn xác để có thể gây hiệu ứng khống chế lên kẻ địch. Annie là một vị tướng phù hợp cho cả tấn công đơn lẫn đa mục tiêu, chính vì thế hãy lựa chọn cho cô bé một vị trí thật tốt trong giao tranh, cố gắng xả càng nhiều xác thương lên kẻ địch càng tốt nhé.

Hãy Triệu Hồi: Tibbers khi cần thiết và đặc biệt là trong giao tranh tổng để Gấu có thể gây được lượng sát thương lớn lên kẻ địch cũng như chống chịu cho đồng đội trong giao tranh nhé.

cach choi annie toc chien1

Cách khắc chế Annie Tốc Chiến

 • Hãy sử dụng những vị tướng có khống chế cứngtốc độ đánh nhanh để có thể lấn át và hạ gục Annie một cách nhanh chóng nhất trước khi cô ấy thực hiện được chuỗi combo của mình.
 • Sử dụng những vị tướng có khả năng sốc sát thương lớn cũng là một trong những cách vô cùng hiệu quả để khắc chế cô bé này.
 • Annie không có những chiêu thức có khả năng cơ động cũng như né tránh chiêu thức. Chính vì vậy những pha tập trung, bắt lẻ hay gank liên tục sẽ khiến Cô bé bóng đêm này giảm mạnh tốc độ lớn.
 • Ngoài ra, bộ kỹ năng của Annie đòi hỏi ở người chơi khả năng định hướng tốt. Chính vì thế, bạn có thể di chuyển thật khéo léo để tránh chiêu thức và khiến cho Annie không thể thực hiện được những combo của mình.
 • Các vị tướng khắc chế Annie bao gồm: ZiggsOrianna.

Trên đây là bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Annie và cách lên đồ của Annie cũng như cách chơi Annie Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Annie trên đấu trường công lý nhé.