Là một trong những Pháp Sư dễ chơi dễ dồn combo nhất cho tân thủ dễ làm quen ở vị trí đường giữa (Mid). Hãy cùng lmtocchien.com xem qua hướng dẫn cách chơi Lux Tốc Chiến, cũng như cách lên đồ và bảng ngọc mạnh nhất cho Lux thuần sát thương trên Liên Minh Tốc Chiến ra sao để có thể 1 combo diệt sạch địch nhé!

cach choi lux toc chien

Điểm mạnh và điểm yếu Lux Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Lux là vị tướng có khả năng cấu rỉa kẻ địch từ xa và kiểm soát khu vực tuyệt vời nhờ tầm đánh xa.
 • Chiêu Q – Khóa ánh sáng là một trong những chiêu khống chế tốt nhất trong game. Đây là chiêu thức hỗ trợ rất nhiều để mở giao tranh và khi chạy trốn khỏi kẻ địch.
 • Bộ kỹ năng của Lux hỗ trợ rất nhiều cho nhau, một khi Lux bắt được ai đó bằng chiêu Q trói buộc của mình, cô ta có thể tung ngay chiêu E và chiêu cuối của R ngay sau đó.
 • Chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thượng của Lux có thể sử dụng toàn bản đồ

Điểm yếu

 • Lux có lượng máu khá mỏng, rất dễ bị bắt lẻ nếu cô ấy bị bắt trúng.
 • Nội tại của Lux không gây nhiều sát thương khi các kỹ năng đang trong thời gian hồi chiêu.
 • Khả năng di chuyển kém, trong cuộc chạy trốn nếu cô ấy trói hụt kẻ địch sẽ dễ dàng bị bắt trúng.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Lux Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Lux Tốc Chiến

cach choi lux toc chien4

2. Phép bổ trợ cho Lux Tốc Chiến

cach choi lux toc chien3

 • Tốc biến: là phép bổ trợ không thể thiếu cho vị tướng pháp sư kém cơ động như Lux. Hồi máu: luôn cần thiết trong mọi trường hợp nhất là đi cùng Xạ thủ.
 • Thiêu đốt: nếu bạn cùng xạ thủ muốn ép đường đối thủ ngay từ đầu để giành lợi thế, hoặc dành cho Lux đi Mid khi đối thủ là những vị tướng khá yếu ở giai đoạn đầu trận để gây áp lực khiến chúng không dám hổ báo.
 • Lá chắn: Nếu gặp những tướng có khả năng dồn sát thương mạnh như Zed… thì nên chọn Lá chắn để có thể hạn chế 1 phần sát thương của chúng.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Lux Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Lux Tốc Chiến

Chớp Lửa Soi Rọi

Chớp Lửa Soi Rọi

 • Các phép sát thương của Lux tích tụ năng lượng lại trên nạn nhân trong 5 giây. Đòn đánh kế tiếp của Lux sẽ kích phát năng lượng đó, gây 50 sát thương phép (50 + 30% Công phép) sát thương phép lên mục tiêu.
Khóa Ánh Sáng Khóa Ánh Sáng
 • Tạo ra một quả cầu ánh sáng bám rễ 2 kẻ địch trong 2 giây và gây 70 sát thương phép (70 + 70% Công phép) cho cả hai mục tiêu.
Lăng Kính Phòng Hộ

Lăng Kính Phòng Hộ

 • Quăng cây đũa phép của Lux về một hướng, che chắn cho các tướng đồng minh mà nó đi qua khỏi 50 sát thương (50 + 20% Công phép) trong 3 giây.
 • Sau khi đạt đến đỉnh, nó quay trở lại Lux, che chắn cho tướng đồng minh thêm 100 sát thương (100 + 40% Công phép).

 

Quả Cầu Ánh Sáng

Quả Cầu Ánh Sáng

 • Tạo ra một vùng ánh sáng làm chậm kẻ địch xung quanh đi 30%. Sau 5 giây, khu vực phát nổ, gây 60 sát thương phép (60 + 60% Công phép)
 • Tái kích hoạt: Kích nổ khu vực.
Cầu Vồng Tối Thượng

Cầu Vồng Tối Thượng

 • Bắn ra một chùm ánh sáng gây 300 sát thương phép (300 + 75% Công phép) lên tất cả kẻ địch trên một đường thẳng.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Lux Tốc Chiến

cach choi lux toc chien2

3. Cách lên đồ cho Lux Tốc Chiến

cach choi lux toc chien5

Vọng âm Luden: sẽ là trang bị ưu tiên hàng đầu không thể thiếu cho Lux, vừa có hồi chiêu, sát thương và năng lượng, giúp Lux đi đường và trao đổi chiêu thức một cách dễ dàng hơn

Quỷ thư Morello: là trang bị thứ 2 của Lux, giúp giảm thời gian hồi chiêu và năng lượng giúp cho những pha kết hợp combo dồn sát thương của Lux mượt mà và mạnh mẽ hơn, đồng thời Quỷ thư Morello cũng rất hiệu quả khi Lux phải đối đầu với những tướng có khả năng hồi phục cao.

Đồng hồ cát: tăng khả năng sống sót hơn khi bị sát thủ team địch áp sát dồn sát thương.

Về cuối game: Mũ phù thủy + Trượng hư vô sẽ là bộ đôi trang bị giúp Lux tối đa hóa được sức mạnh của mình và cả sát thương chuẩn nữa.

Các lựa chọn thay thế theo tình huống:

cach choi lux toc chien6

Cách chơi của Lux Tốc Chiến, Combo

1. Giai đoạn đi đường

Với lợi thế tầm đánh khá xa, đầu trận hãy cố gắng cấu rỉa đối phương thật nhiều bằng kỹ năng Quả Cầu Ánh Sáng kết hợp cùng những đòn đánh thường để gây áp lực và đè đường đối thủ.

Lux chỉ cần đứng ở phía dưới để cấu rỉa, không nên đi lên quá cao, rất nguy hiểm, bởi máu và sức chống chịu của cô nàng khá mỏng manh. Nếu để đối thủ tiếp cận được vào dồn sát thương rất dễ bốc hơi trong tích tắc.

Sử dụng Khóa Ánh Sáng để trói chân đối phương nếu chúng có ý định băng lên tiếp cận bạn hoặc xạ thủ của bạn hoặc những pha gank của tướng đi Rừng đối thủ, kết hợp cùng Lăng Kính Phòng Hộ trong những tình huống nguy hiểm để giảm lượng sát thương phải nhận.

Khóa Ánh Sáng là kỹ năng định hướng, nên để nó có thể chuẩn xác hơn bạn có thể làm chậm mục tiêu bằng Quả Cầu Ánh Sáng, sau đó hãy kích hoạt Khóa Ánh Sáng -> tỷ lệ trói trúng sẽ cao hơn, do đối phương khó né hơn.

Combo Lux đi đường: Cầu Ánh Sáng (cấu rỉa + làm chậm) -> Khóa Ánh Sáng (trói chân đối thủ) -> Đánh thường (tăng sát thương) -> Lăng Kính Phòng Hộ (nếu gặp nguy hiểm).

2. Giai đoạn giao tranh Lux

Về giữa và cuối trận lối chơi của Lux luôn đi cùng hỗ trợ đồng đội, cắm mắt kiểm soát những vị trí quan trọng trên bản đồ và liên tục cấu rỉa đối thủ bằng Quả Cầu Ánh Sáng.

Lưu ý: Đừng bao giờ để Lux đi lẻ 1 mình, bởi cô nàng rất dễ trở thành con mồi béo bở cho đối phương, chỉ cần đối thủ tiếp cận được Lux có thể lên bảng điểm số ngay đấy.

Khóa Ánh Sáng là chiêu khống chế cứng duy nhất của Lux khiến đối thủ phải e ngại, vì vậy không nên sử dụng bừa bãi, trong giao tranh hãy dùng Khóa Ánh Sáng để ngăn chặn tuyến trên của đối phương khi chúng muốn lao vào tiếp cận bạn hoặc đồng minh của bạn. Hoặc cũng có thể sử dụng trong những tình huống bắt lẻ mục tiêu cực kỳ hiệu quả.

Chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thượng có thời gian hồi chiêu khá nhanh, đặc biệt về cuối game với việc sở hữu từ 40 – 45% giảm hồi chiêu, Lux có thể sử dụng Chiêu cuối bất cứ khi nào một cách hợp lý (không nên giữ chiêu cuối quá lâu).

Về late game, với bộ trang bị đầy đủ, lượng sát thương phép mà Lux gây ra là vô cùng ấn tượng.

Hơn thế chiêu cuối của Lux có tầm khá xa nên bạn có thể kích hoạt nó để hạ gục những mục tiêu thấp máu định bỏ chạy nhé, hoặc cũng có thể dùng nó để hỗ trợ đồng đội trong giai đoạn đi đường cũng khá hiệu quả.

Combo Lux giao tranh:

 • Cầu Ánh Sáng (cấu rỉa) -> Khóa Ánh Sáng (trói chân) -> Cầu Vồng Tối Thượng (dồn damge) -> Đánh thường -> Lăng Kính Phòng Hộ (hỗ trợ bản thân hoặc đồng đội).
 • Khóa Ánh Sáng (bắt lẻ mục tiêu) -> Cầu Ánh Sáng (làm chậm) -> Cầu Vồng Tối Thượng (tăng sát thương) -> Đánh thường -> Lăng Kính Phòng Hộ (nếu cần).
 • Cầu Vồng Tối Thượng (cấu máu và làm chia rẽ đội hình đối phương) -> Khóa Ánh Sáng (giữ chân đối thủ) -> Cầu Ánh Sáng (tăng sát thương và làm chậm) -> Đánh thường -> Lăng Kính Phòng Hộ (hỗ trợ đồng minh).

cach choi lux toc chien1

>>> Tham khảo ngay: Cách chơi Orianna Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách lên đồ, combo đi Mid

Cách khắc chế Lux Tốc Chiến

1. Khi đi đường với Lux

 • Hãy tấn công Lux khi cô ấy khi đang trong thời gian hồi chiêu, vì đấy là khi cô ấy yếu nhất.
 • Núp trong các bụi rậm và cố gắng bắt lẻ Lux vì cô ấy có lượng máu khá mỏng, rất dễ mất mạng nếu bị bắt trúng.

2. Trong giao tranh tổng

 • Lên các trang bị kháng phép như Giáp tâm linh, Mũ thích nghi, Mặt nạ vực thẳm,.. để giảm sát thương phép phải chịu từ cô ta.
 • Với tầm đánh xa của mình, cô ấy sẽ lùi về sau và đánh từ xa trong giao tranh tổng. Vì vậy nếu Lux trong trận đấu thật sự quá mạnh và là mối đe dọa lớn cho đội của bạn, hãy cử người bắt cô ấy từ phía sau.

3. Các tướng khắc chế Lux Tốc Chiến

 • Những vị tướng khắc chế Lux là Aurelion SolYasuo và Gragas.

Trên đây là bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Lux và cách lên đồ của Lux cũng như cách chơi Lux Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Lux trên đấu trường công lý nhé!

>>> Tìm hiểu ngay: TOP 5 vị tướng Pháp sư dồn dame khủng nhất Liên Minh Tốc Chiến