Orianna là vị tướng được các game thủ lựa chọn chơi rất nhiều ở khu vực đường giữa vì bộ kỹ năng hỗ trợ tốt để để solo của mình. Bài viết dưới đây, lmtocchien.com sẽ hướng dẫn cách chơi Orianna Tốc Chiến qua bảng ngọc, lên đồ và cách combo Orianna hiệu quả, hãy cùng theo dõi nhé!

cach choi orianna toc chien1

Điểm mạnh và điểm yếu của Orianna Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Các kỹ năng của cô có thời gian hồi chiêu thấp, tiêu tốn không quá nhiều năng lượng.
 • Bộ kỹ năng giúp cô vừa gây sát thương phép, vừa khống chế đối thủ và vừa tạo giáp cho bản thân.
 • Chiêu cuối – Lệnh: Sóng Âm hồi khá nhanh, hỗ trợ giao tranh tốt.

Điểm yếu

 • Orianna có lượng máu khá mỏng, rất dễ bị hạ gục nếu cô ấy bị bắt trúng.
 • Không cơ động, khả năng di chuyển kém.
 • Bộ kỹ năng tập trung vào việc điều khiển quả cầu nên yêu cầu kỹ năng người chơi cao để phối hợp các chiêu thức và sử dụng combo chuẩn xác.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Orianna Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Orianna Tốc Chiến

cach choi orianna toc chien4

2. Phép bổ trợ cho Orianna Tốc Chiến

cach choi orianna toc chien3

Orianna là vị tướng khá thoải mái trong việc sử dụng phép bổ trợ. Tốc biến là phép bổ trợ chắc chắn cần phải có cho Orianna. Còn lại có khá nhiều lựa chọn sau. Bạn có thể lựa chọn Thiêu đốt để chơi theo hướng tấn công. Khi bạn có 1 trang bị, việc 1 combo chuẩn xác + Thiêu đốt sẽ khiến cho đối phương lên bảng đếm số ngay lập tức. Ngoài ra có các phép bổ trợ phòng thủ khác đó là Lá chắn, Hồi máu.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Orianna Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Orianna Tốc Chiến

Lên Dây Cót

Lên Dây Cót

 • Quả cầu của Orianna đóng vai trò như một tiêu điểm cho khả năng của cô ấy. Nó tự động quay trở lại với cô ấy nếu cô ấy ở quá xa nó.
 • Đòn đánh gây thêm 13 sát thương phép (13 + 15% Công phép). Các đòn tấn công tiếp theo cùng một mục tiêu trong vòng 4 giây gây thêm 3 sát thương phép (3 + 3% Công phép). Cộng dồn tối đa 2 lần.
Lệnh: Tấn Công Lệnh: Tấn Công
 • Ra lệnh cho Quả cầu bắn tới vị trí mục tiêu, gây 60 sát thương phép (60 + 50% Công phép) cho các mục tiêu trên đường đi. Sát thương giảm 10% cho mỗi đơn vị nó trúng phải (Tối thiểu 50%).
 • Quả bóng vẫn ở vị trí mục tiêu sau đó.
Lệnh: Phát Sóng

Lệnh: Phát Sóng

 • Lệnh cho Quả cầu giải phóng một xung điện, gây 60 sát thương phép (60 + 60% Công phép) lên những kẻ địch xung quanh.
 • Xung điện để lại một trường năng lượng trong 3 giây, làm chậm kẻ địch đi 20% và tăng tốc cho đồng minh 20% trong 2 giây. Hiệu quả giảm dần theo thời gian.
Lệnh: Bảo Vệ

Lệnh: Bảo Vệ

 • Kích hoạt: Ra lệnh cho Quả cầu gắn chặt một tướng đồng minh, tạo một lá chắn hấp thụ 60 sát thương (60 + 40% Công phép) trong 4 giây, gây 60 sát thương phép (60 + 30% AP) lên những kẻ địch mà nó đi qua.
 • Nội tại: Quả cầu tăng 10 Giáp và Kháng phép cho tướng được gắn vào.
Lệnh: Sóng Âm

Lệnh: Sóng Âm

 • Ra lệnh cho Quả bóng tạo ra một sóng xung kích, gây 150 sát thương phép (150 + 70% Công phép) và phóng những kẻ địch xung quanh về phía Quả bóng sau một khoảng thời gian ngắn.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Orianna Tốc Chiến

cach choi orianna toc chien2

3. Cách lên đồ cho Orianna Tốc Chiến

cach choi orianna toc chien5

Đây là bộ trang bị Orianna đi đường giữa full AP chuẩn và mạnh nhất gồm: Vọng âm của Luden + Mũ phù thủy Rabadon + Trượng hư vô + Đồng hồ cát.

Các lựa chọn thay thế theo tình huống:

cach choi orianna toc chien6

>>> Tìm hiểu ngay: TOP 5 vị tướng Pháp sư dồn dame khủng nhất Liên Minh Tốc Chiến

Cách chơi của Orianna Tốc Chiến

Giai đoạn đầu trận

Với lợi thế kỹ năng hồi chiêu nhanh và tốn ít mana, hãy cố gắng cấu rỉa kẻ địch để chúng không farm được lính và bị thọt cấp hơn bạn. Thế nhưng cũng hãy nhớ dùng combo farm lính để kiếm thêm vàng mua trang bị cho mình nhé!

Giai đoạn giữa trận

Đây là giai đoạn mà Orianna tăng tiến sức mạnh rất nhanh. Hãy thực hiện các combo chiêu thức chuẩn xác để hạ gục đối phương, đem lại lợi thế và giãn cách lượng tài nguyên với team địch. Nếu có thời gian rảnh sau khi đẩy đường, hãy tận dụng di chuyển ra hai cánh sông để hỗ trợ rừng các lane còn lại.

Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn cuối game khi đã được trang bị đầy đủ, Orianna trở thành đối thủ đáng gờm khi vừa có chiêu khống chế trong giao tranh, vừa có những kỹ năng buff giáp và gây sát thương mạnh. Tuy nhiên hãy biết giữ vị trí cho mình ở những pha giao tranh để tránh chết sớm nhé!

cach choi orianna toc chien

Cách khắc chế Orianna Tốc Chiến

1. Khi đi đường với Orianna

 • Orianna chỉ có thể tác động lên những khu vực có khối cầu. Chính vì vậy hãy canh vị trí quả cầu của cô ấy trong quá trình giao tranh với cô.
 • Orianna cần một giai đoạn đi đường bình yên để farm lính mua trang bị nâng cao sức mạnh cho bản thân, vì vậy hãy cố gắng hành cô ấy trong giai đoạn đi đường ở giai đoạn đầu trận để cô ấy thọt cấp và vàng hơn bạn.
 • Khi khối cầu quay lại bên Orianna hãy cẩn thận và không nên dồn sát thương lúc này.

2. Trong giao tranh tổng

 • Với tầm đánh xa của mình, cô ấy sẽ lùi về sau và đánh từ xa trong giao tranh tổng. Dù đòn đánh thường và chiêu thức của Orianna gây ra lượng sát thương rất lớn, nhưng cô ta vẫn là một vị tướng có lượng máu mỏng. Vì vậy nếu Orianna trong trận đấu thật sự quá mạnh và là mối đe dọa lớn cho đội của bạn, hãy cử người bắt cô ấy từ phía sau.
 • Lên các trang bị kháng phép như Giáp tâm linh, Mũ thích nghi, Mặt nạ vực thẳm… để giảm sát thương phép phải chịu từ cô ta.

3. Các tướng khắc chế Orianna

 • Những vị tướng khắc chế Orianna là Aurelion Sol, Twisted Fate, Gragas.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi Orianna trong Liên Minh Tốc Chiến. Bạn thấy Orianna ở phiên bản mobile này thế nào? Hãy chơi thử và để lại nhận xét ở phần bình luận bên dưới nhé!