Ziggs trong Liên Minh: Tốc Chiến là tướng Pháp Sư đi mid với lượng sát thương lớn dồn trong combat tổng . Ziggs ở hữu bộ kỹ năng triển khai ngay cả khi ở khoảng cách xa với Siêu Bom Địa Ngục. Hãy cùng lmtocchien.com tham khảo cách lên đồ và bảng ngọc cũng như cách chơi Ziggs Tốc Chiến đi đường giữa mạnh nhất để thử nghiệm Liên Minh Tốc Chiến ngay bây giờ nhé!

cach choi ziggs toc chien1

Điểm mạnh và điểm yếu Ziggs Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Khả năng cấu rỉa cực tốt và dọn đường cực kỳ nhanh, Ziggs luôn luôn là lựa chọn yêu thích dành cho các game thủ cùng với lối chơi gây áp lực đối phương và giúp đồng đội thoải mái trong việc đi đường.
 • Sức mạnh của Ziggs sẽ đạt được khi giữa game và cuối game, ngoài ra khi có đủ đồ thì hắn ta sẽ sở hữu một lượng sát thương khủng khiếp.
 • Nội tại Dễ Nổi Điên và kĩ năng Gói Chất Nổ thì Ziggs được xem là vị tướng phá trụ số một ngoài ra hắn ta có thể dùng kĩ năng đó để giữ vị trí  khi bị kẻ địch tiếp cận. Với kĩ năng Siêu Bom Địa Ngục thì hắn có thể kết liễu tướng địch từ tầm rất xa khi địch thấp máu rất dễ dàng.

Điểm yếu

 • Ziggs là vị tướng khá mỏng, rất dễ bị tướng địch tiếp cận với khả năng kém cơ động của mình. Rất yếu đầu game và có thể bị địch khai thác rất dễ dàng.
 • Với bộ kĩ năng dọn đường tốt nhưng chúng đều có thời gian hồi rất lâu và tốn khá nhiều năng lượng.
 • Đa số kĩ năng của Ziggs là kĩ năng định hướng thì rất dễ cho tướng địch né được, và hầu như hắn không có kĩ năng khống chế cứng nào.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Ziggs Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Ziggs Tốc Chiến

cach choi ziggs toc chien4

2. Phép bổ trợ cho Ziggs Tốc Chiến

cach choi ziggs toc chien3

Tốc BiếnThiêu Đốt là 2 phép bổ trợ thường sử dụng để gây áp lực đè đường đối thủ. Nếu bạn chơi cẩn thận thì cầm Lá Chắn

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Ziggs Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Ziggs Tốc Chiến

Dễ Nổi Điên Dễ Nổi Điên
 • Cường hóa đòn đánh tiếp theo của hắn để gây thêm 20 sát thương phép (20 + 30% AP).
 • Thời gian hồi chiêu của Dễ Nổi Điên giảm 4 giây khi Ziggs sử dụng một kỹ năng.
 • Gây sát thương gấp đôi cho công trình
Bom Nảy Bom Nảy
 • Ziggs quăng ra một quả bom nảy gây 75 sát thương phép (75 + 65% công phép) sát thương phép.
Gói Chất Nổ Gói Chất Nổ
 • Ném một vật nổ có thể phát nổ trong vòng 4 giây để gây 70 sát thương phép (70 + 50% sức mạnh phép thuật) lên kẻ địch và hất tung chúng. Ziggs cũng bị hất tung mà không nhận sát thương.
 • Gây sát thương cho trụ và phá hủy chúng nếu chúng còn dưới 25% Máu.
Bãi Mìn

Bãi Mìn

 • Phát tán những quả mìn gần gây 50 sát thương phép (50 + 35% sức mạnh phép thuật) khi tiếp xúc và làm chậm 35% trong 1.5 giây.
 • Kẻ địch kích nổ nhiều quả mìn chịu 40% sát thương từ các quả mìn tiếp theo.

 

 Siêu Bom Địa Ngục

 

Siêu Bom Địa Ngục

 • Ziggs lấy ra vũ khí tối thượng của hắn, Siêu Bom Địa Ngục, rồi quẳng nó đi một khoảng cách cực xa. Kẻ địch trong phạm vi vụ nổ chịu 300 sát thương phép (300 + 105% Công phép) sát thương phép. Kẻ địch ở khoảng cách xa hơn chịu 66,67% sát thương.

2. Thứ tự nâng điểm kỹ năng Ziggs Tốc Chiến

cach choi ziggs toc chien2

3. Cách lên đồ Ziggs Tốc Chiến

cach choi ziggs toc chien5

Vọng Âm Của Luden: Nhận các điểm tích trữ hoặc sử dụng kĩ năng. Khi đạt đến 100 điểm tích trữ, kĩ năng trúng đích tiếp theo sẽ sử dụng tất cả điểm tích trữ gây 100 sát thương phép + 10% sức mạnh phép thuật vào tối đa 3 mục tiêu.

Song Kiếm Tai Ương: Sau khi sử dụng kĩ năng, đòn đánh thường kế tiếp sẽ gây thêm 75 sát thương phép + 50% công phép 1.5s thời gian hồi chiêu.

Mũ Phù Thủy Rabadon: Tăng công phép tối đa thêm 35%.

Quỷ Thư Morello: Khi kẻ địch trúng kĩ năng sát thương phép sẽ gây ra vết thương sâu cho tướng địch trong 3s.

Trượng Hư Vô: Cho bạn thêm 40% xuyên kháng phép

Đồng Hồ Cát: Giúp bạn trở nên bất khả xâm phạm và bất động (không thể làm gì được) trong 2.5s (120s hồi chiêu)

Các sự lựa chọn lên đồ thay thế cho Ziggs theo tình huống:

cach choi ziggs toc chien6

Cách chơi Ziggs Tốc Chiến  

Giai đoạn Đi đường

Cách chơi của Ziggs thì cũng khá đơn giản, không có gì nhiều đặc biệt, giai đoạn đi đường bạn chủ yếu tập trung vào các chỉ số lính để lên các trang bị cần thiết và cấu rỉa quấy rối đối phương.

Lưu ý: Hãy luôn chơi giữ vị trí an toàn khoảng cách xa, để tránh bị đối phương áp sát tiếp cận, cũng như bị đi rừng gank. Kích hoạt Gói Chất Nổ một cách hợp lý để đẩy lùi đối thủ, hoặc để chạy trốn trong những tình huống nguy hiểm, kết hợp với Bãi Mìn để làm chậm mục tiêu đồng thời giúp cho việc farm lính nhanh dễ dàng hơn.

Trường hợp nếu bị team địch ép đường, đừng ngần ngại sử dụng chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục để dọn dẹp lính và bảo vệ trụ, hoặc có thể dùng để hỗ trợ đồng đội ở các lane khác nữa. Do Ziggs cần sử dụng kỹ năng để có thể cấu rỉa liên tục -> vì vậy nên ưu tiên lên trang bị và cộng bảng ngọc Giảm thời gian hồi chiêu.

Giai đoạn giao tranh và cuối trận

Trong giao tranh combat về cuối game lối đánh của Ziggs cũng không khác gì nhiều. Vẫn tập trung vào việc cấu máu đối phương tầm xa trước để làm suy yếu dần sức mạnh của chúng. Luôn nhớ phải giữ khoảng cách an toàn tránh để đối phương tiếp cận.

Cần chọn thời điểm hợp lý để tung ra chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục -> vừa giúp ép góc đối thủ, vừa có thể gây ra lượng sát thương nhiều nhất.

cach choi ziggs toc chien

Cách khắc chế vị tướng Ziggs Tốc Chiến

Khi đi đường với Ziggs

 • Với bộ kĩ năng định hướng của Ziggs thì bạn phải thật khéo léo để tránh những chiêu thức đó để dễ tiếp cận và kết liễu.
 • Đối với khả năng kém cơ động của Ziggs thì ta nên chọn những vị tướng có khống chế cứng hoặc những vị tướng sốc sát thương để hạn chế sức mạnh của hắn, việc ta nên kêu rừng gank từ những cấp độ đầu sẽ làm cho hắn bị thọt và yếu đi.

Trong giao tranh

 • Tuy sát thương của Ziggs rất lớn nhưng bù lại hắn có lượng máu khá là mỏng cho nên việc ta chờ cơ hội khi hắn xuất hiện thì dùng những kĩ nắng sốc sát thương để khiến hắn không thể tiếp tục ở lại trong giao tranh.
 • Ziggs rất kém cơ động vì thế hãy sử dụng những kĩ năng khống chế cứng để có thể hạ gục nhanh chóng trước khi hắn sử dụng những kĩ năng của mình.

Sử dụng những vị tướng khắc chế Ziggs như: FizzZed

Bài viết trên đã hướng dẫn cách chơi Ziggs Tốc Chiến đi Mid cùng với lối lên đồ và cách combo hiệu quả nhất. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy để lại những ý kiến để chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm trong trận đấu nhé!