Với khả năng áp sát và hạ gục mục tiêu cực kì linh hoạt, hãy cùng lmtocchien.com tham khảo qua hướng dẫn xây dựng trang bị, bảng ngọc và những cách lên đồ, cũng như cách chơi Fizz Tốc Chiến mạnh nhất để thuần phục vị trí đường giữa nhé!

cach choi fizz toc chien

Điểm mạnh và điểm yếu của Fizz

Điểm mạnh

 • Bộ kỹ năng của Fizz mang đến khả năng gia tăng cơ động, cường hoá sức mạnh biến Fizz trong giao tranh trở thành một con quái vật thật sự.
 • Khả năng dồn dame diện rộng và hất tung kẻ địch đến từ chiêu cuối Triệu Hồi Thuỷ Quái, giúp Fizz có thể phá vỡ đội hình địch cũng như chiếm lợi thế trong giao tranh dễ dàng.
 • Với lượng sát thương vật lý lẫn phép thuật ổn định, Fizz là một trong những vị tướng có thể lăn cầu tuyết cũng như gánh team cực kỳ hiệu quả.

Điểm yếu

 • Các chiêu thức của Fizz đều là kỹ năng định hướng và cần độ chuẩn xác để có thể tung chiêu và gây sát thương cho đối thủ.
 • Chiêu cuối Triệu Hồi Thuỷ Quái giúp Fizz chia cắt đội hình đối thủ rất tốt. Tuy nhiên ngoài chiêu thức này ra, Fizz không còn sở hữu bất kỳ kỹ năng làm chậm hay khống chế cứng nào, khiến việc truy bắt đối thủ là khá khó khăn.
 • Fizz cần cho mình những trang bị chuẩn để phát huy tối đa sức mạnh của bản thân.
 • Và trên hết, đây là một vị tướng này đòi hỏi kỹ năng cao từ người chơi, để có thể sử dụng thành thạo, tận dụng và phát huy tối đa sức mạnh.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Fizz Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Fizz Tốc Chiến

cach choi fizz toc chien4

2. Phép bổ trợ cho Fizz Tốc Chiến

cach choi fizz toc chien3

Tốc biến + Thiêu đốt: là những phép bổ trợ tuyệt vời nhất dành cho Fizz, để tăng khả năng ép đường cũng như dứt điểm mục tiêu cho Fizz.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Fizz Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Fizz Tốc Chiến

Chiến Binh Lanh Lợi Chiến Binh Lanh Lợi
 • Đòn đánh gây thêm 22 sát thương phép (22 + 40% Công phép) trong 3 giây.
Đâm Lao Đâm Lao
 • Lao qua kẻ địch mục tiêu, gây 10 sát thương phép (10 + 55% Công phép) cộng với 58 sát thương vật lý (100% Công vật lý) và gây hiệu ứng trên đòn đánh.
Đinh Ba Hải Thạch Đinh Ba Hải Thạch
 • Tăng sức mạnh cho đòn tấn công tiếp theo để gây thêm 50 sát thương phép (50 + 50% Công phép). Các đòn tấn công bổ sung trong vòng 5 giây gây thêm 10 sát thương phép (10 + 35% Công phép).
Tung Tăng / Nhảy Múa

Tung Tăng / Nhảy Múa

 • Fizz nhảy lên không, duyên dáng tiếp đất bằng đầu đinh ba và không thể bị chọn làm mục tiêu. Từ vị trí đó, Fizz có thể dộng xuống đất hoặc nhảy lần nữa trước khi gây sát thương.
 • Tái kích hoạt: Lao xuống sớm về một hướng, gây sát thương trong một vùng nhỏ hơn nhưng không làm chậm kẻ địch.
 • Nếu không tái kích hoạt, Sau 1,2 giây, Fizz lao xuống với một tia nước lớn gây 70 sát thương phép (70 + 70% Công phép) và làm chậm kẻ địch trúng phải 40% trong 2 giây.
Triệu Hồi Thủy Quái

 

Triệu Hồi Thủy Quái

 • Phóng một con cá về hướng mục tiêu gắn với tướng đầu tiên trúng phải và để lộ chúng. Sau 2 giây, con cá thu hút một con cá mập lao vào mục tiêu và đánh bật kẻ thù xung quanh chúng. Cá di chuyển càng xa, cá mập càng lớn càng thu hút được cá mập, gây 150 đến 350 sát thương phép (150 + 60% Công phép đến 350 + 120% Công phép) và làm chậm kẻ địch bị trúng đòn từ 40% đến 80% dựa trên kích thước của cá mập .

>>> Tham khảo ngay: Cách chơi Akali Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách lên đồ, combo đi Mid

2. Thứ tự nâng điểm kỹ năng Fizz Tốc Chiến

cach choi fizz toc chien2

3. Cách lên đồ cho Fizz Tốc Chiến

cach choi fizz toc chien5

Song kiếm tai ương: Đây là trang bị trấn phải không thể thiếu cho Fizz, bộ kỹ năng của Fizz kết hợp Song Kiếm Tai Ương sẽ giúp kích hoạt nội tại cực tốt cùng với hiệu ứng gây thêm sát thương từ các đòn đánh thường, đồng thời lượng sức mạnh phép thuật và các chỉ số khác mà nó mang lại nữa, bạn cần lên trang bị này sớm nhất cho Fizz có thể nhé.

Đai lưng Hextech: Giúp Fizz tăng khả năng đi đường dọn dẹp lính cũng như những pha dồn sát thương oneshot trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Bộ đô Mũ phù thủy + Trượng hư vô: Sẽ giúp tối đa hóa 100% lượng sát thương phép thuật đầu ra của Fizz, khiến những combo oneshot của Fizz trở nên nguy hiểm hơn.

Các lựa chọn thay thế theo tình huống:

cach choi fizz toc chien6

4. Combo của Fizz Tốc Chiến:

 • Combo Fizz đi đường: Kích hoạt Đinh Ba Hải Thạch (tăng sát thương đòn đánh + % máu) -> Đâm Lao (áp sát + damge) -> Đánh thường -> Tung Tăng / Nhảy Múa (né tránh kỹ năng + gây sát thương hoặc thoát đi nếu nguy hiểm).
 • Combo Fizz giao tranh nhỏ lẻ: Đinh Ba Hải Thạch + Đâm Lao Q (tiếp cận + gây hiệu ứng đòn đánh) -> Triệu Hồi Thủy Quái (làm chậm + gây damge) -> Đánh thường -> Tung Tăng / Nhảy Múa (dồn sát thương hạ gục).
 • Combo Fizz đi gank hỗ trợ: Đâm Lao (tiếp cận mục tiêu) -> Triệu Hồi Thủy Quái (khống chế + gây sát thương) -> Đinh Ba Hải Thạch (tăng damge + đòn đánh) -> Đánh thường -> Tung Tăng / Nhảy Múa (né tránh hiệu ứng + dồn damge hạ gục đối thủ).
 • Combo Fizz truy đuổi bắt lẻ mục tiêu: Đâm Lao (rút ngắn khoảng cách) -> Tung Tăng / Nhảy Múa (tiếp cận và gây damge nếu khoảng cách còn xa) -> Triệu Hồi Thủy Quái (làm chậm mục tiêu + tăng sát thương) -> Đinh Ba Hải Thạch (gây hiệu ứng đòn đánh + damge) -> Đánh thường -> Đâm Lao (hạ gục hoặc rút về).
 • Chuỗi kết hợp combo Fizz nhiều sát thương nhất: Triệu Hồi Thủy Quái (làm chậm + gây sát thương) -> Thiêu đốt -> Đinh Ba Hải Thạch (tăng sát thương hiệu ứng đòn đánh) -> Đâm Lao (áp sát tiếp cận nếu đối thủ có ý định bỏ chạy) -> Tung Tăng / Nhảy Múa (né tránh các hiệu ứng sát thương và dồn damge hạ gục).

Lưu ý: Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp phép bổ trợ Tốc biến trong các chuỗi combo của Fizz để đạt hiệu quả cao hơn, ví dụ như: Tốc biến + chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái để tạo ra những tình huống bất ngờ khiến đối thủ không kịp phản ứng.

Cách chơi vị tướng Fizz Tốc Chiến

Đầu game

Mới vào trận đấu Fizz khá yếu và dễ bị đối thủ đì đường, bởi tầm đánh của Fizz khá ngắn, do đó bạn cần tập trung farm để gia tăng nhanh lượng vàng với Đinh Ba Hải Thạch cũng như kinh nghiệm để có thể lên cấp nhanh nhất. Khi đạt được level 3 với đủ bộ chiêu thức cơ bản, lúc này độ cơ động của Fizz được tăng lên đáng kể cũng như khả năng dọn lính và cấu rỉa đối phương.

Đặc biệt từ cấp độ 6 trở đi với chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái của mình Fizz trở thành một pháp sư sát thủ vô cùng đáng sợ và khiến đối thủ luôn phải e ngại mỗi lần trao đổi chiêu thức. Chỉ cần một pha thả cá chuẩn kết hợp cùng bộ combo là Fizz sẽ tiễn đối phương lên bảng điểm số trong tích tắc.

Do vậy hãy chơi an toàn ở mấy cấp độ đầu nhé, bởi từ level 6 về sau mới là lúc Fizz hổ báo và ép đường lại đối thủ, hãy nhớ mang theo Thiêu đốt nhé, để Fizz có thể gây áp lực lớn cho kẻ địch và dễ dàng dồn damge có mạng hơn.

Giữa game

Với một số trang bị cơ bản, Fizz thực sự vô cùng mạnh mẽ với những tình huống tiếp cận và cấu rỉa của mình, hơn thế nữa Fizz cũng là mẫu tướng có khả năng băng trụ cực tốt hạ gục đối thủ và rút ra an toàn nhờ Đâm Lao và Nhảy Múa Tung Tăng, do đó nếu đối phương đang thấp máu nhưng vẫn muốn phòng thủ farm lính trong trụ, Fizz có thể chờ cơ hội thuận lợi kết hợp cùng Tốc biến lao vào hạ gục mục tiêu nhanh chóng rồi sau đó tẩu thoát một cách an toàn.

Tuy nhiên, mỗi lần băng trụ bạn cũng nên cắm mắt kiểm soát tầm nhìn trước tránh đi rừng của đối thủ và hãy lưu ý tới những kỹ năng khống chế của đối phương, không may dính một pha trói hoặc choáng trong trụ là dễ bị lật kèo lắm đó.

Ngoài ra, với khả năng đẩy đường nhanh của mình, Fizz có thể đảo lane đi gank hỗ trợ đồng đội khá tốt, một tình huống thả cá chuẩn là Fizz và đồng minh sẽ có mạng ngay.

Sau đó tận dụng lợi thế về tiền + trang bị, kêu gọi team kiểm soát và ăn các mục tiêu quan trọng như: trụ, rồng, sử giả khe nứt… từ đó snowball trận đấu một cách dễ dàng hơn.

Cuối game

Về cuối game với full bộ trang bị sát thương phép, Fizz trở nên vô cùng nguy hiểm, cực kỳ mạnh mẽ với những combo và khả năng dồn sát thương của mình. Với chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái Fizz sẽ tạo một áp lực cực lớn lên cả đội hình team địch, khiến chúng luôn phải chủ động đề phòng và không giám quá hổ báo.

Khi giao tranh combat tổng nổ ra: hãy chọn cho Fizz một vị trí phù hợp để có thể thả chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái trúng nhiều mục tiêu nhất hoặc có thể nhắm vào sát thương chủ lực của đối phương như Xạ thủ hoặc Pháp sư để dồn combo.

Mặc dù khá cơ động, cũng như có thể né tránh sát thương và khống chế với kỹ năng của mình nhưng Fizz khá mỏng manh, yếu máu và dễ bốc hơi nếu bị đối phương úp sọt hoặc dính hiệu ứng khống chế, do đó Fizz nên tập trung quan sát tình hình giao tranh ở tuyến sau hoặc có thể vòng ra phía sau đối thủ chờ cơ hội thích hợp rồi lao lên dồn damge dứt điểm các mục tiêu.

cach choi fizz toc chien1

Cách khắc chế Fizz Tốc Chiến

Một số cách sau đây sẽ giúp bạn khắc chế Chú Cá Tinh Nghịch – Fizz:

 • Là một pháp sư, kiêm sát thủ, lượng máu mà Fizz sở hữu thật sự không được dồi dào. Chính vì vậy bạn có thể sử dụng những vị tướng có khả năng sốc sát thương mạnh để bắt vào Fizz, tiễn hắn lên bảng với vài combo để dẹp tan nỗi lo ngại về tên nhóc này.
 • Khả năng cơ động của Fizz khá là mạnh nhưng khả năng khống chế của Fizz thật sự không được tốt cho lắm. Bạn có thể sử dụng những vị tướng giàu khống chế, để liên tục tấn công và ngăn chặn quá trình nhảy nhót của Fizz, ngăn không cho hắn được chơi.
 • Ngoài ra, bạn có thể tập trung đồng đội, tấn công và đè đường Fizz liên tục nhằm giảm khả năng lớn của chú cá này. Từ đó khiến chú không còn có thể gây quá nhiều sát thương trong giao tranh nữa.
 • Những vị tướng sẽ bị Fizz khắc chế mạnh khi phải đối đầu gồm có: Ziggs và Aurelion Sol.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách chơi Lux Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách lên đồ, combo cho Pháp Sư

Trên đây là bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ cho Fizz và cách lên đồ của Fizz cũng như cách chơi Fizz Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng pháp sư sát thủ Fizz trên đấu trường công lý nhé.