Zed – Chúa Tể Bóng Tối là một ninja, sát thủ có khả năng kết liễu con mồi chỉ trong một combo. Hắn thoắt ẩn thoắt hiện trong bóng tối đúng như cái tên của mình. Vậy làm thể nào để thuần thục được tên sát thủ này. Bài viết dưới đây, lmtocchien.com xin hướng dẫn các bạn cách chơi Zed Tốc Chiến đi mid, đường Baron qua bảng ngọc, lên đồ và cách combo hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

cach choi zed toc chien1

Điểm mạnh và yếu của Zed Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Khả năng dồn dame, sốc sát thương và tiễn đối thủ lên bảng chỉ trong một combo.
 • Bậc thầy của nhẫn thuật bóng tối với khả năng phân thân, né tránh, ám sát đối thủ vô cùng điêu luyện.
 • Trang bị của Zed không quá đắt đỏ, chính vì thế Zed có thể đủ đồ và mạnh từ rất sớm. Tạo thế lấn át và lăn cầu tuyết hủy diệt đối thủ vô cùng nhanh chóng.

Điểm yếu 

 • Zed cần trang bị những món đồ chuẩn để có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình.
 • Lượng máu của Zed khá mỏng, chính vì thế hắn rất dễ bị bắt và sốc chết trước khi kịp thi triển kỹ năng của mình.
 • Đòi hỏi kỹ năng cao từ người chơi nếu muốn chơi tốt, bởi Zed thật sự là một vị tướng rất khó chơi.
 • Ngoài ra, Chúa Tể Bóng Tối không hề sở hữu bất kỳ kỹ năng khống chế cứng nào, khiến hắn rất khó có thể truy bắt kẻ địch.

>>> Tham khảo ngay: TOP 5 vị tướng Sát Thủ nguy hiểm bậc nhất LMHT-Tốc Chiến

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Zed Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Zed Tốc Chiến

cach choi zed toc chien3

2. Phép bổ trợ của Zed Tốc Chiến

cach choi zed toc chien4

Tốc biến + Thiêu đốt: không thể thiếu cho Zed, giúp Zed tăng khả năng đè đường khi Solo với đối thủ.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Zed Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Zed Tốc Chiến

Khinh Thường Kẻ Yếu Khinh Thường Kẻ Yếu
 • Các đòn tấn công của Zed lên những kẻ địch dưới 50% Máu sẽ gây thêm sát thương phép bằng 7% Máu tối đa của chúng. (10 giây thời gian hồi cho mỗi kẻ thù duy nhất).
Phi Tiêu Sắc Lẻm Phi Tiêu Sắc Lẻm
 • Zed và những cái bóng của hắn ném ra những tấm chắn của chúng, mỗi chiếc gây 80 sát thương vật lý (80 + 100% Sát thương vật lý) cho kẻ địch đầu tiên chúng đụng phải và 48 sát thương vật lý (48 + 60% Sát thương vật lý) cho những kẻ địch khác trên đường đi của chúng.
 • Thời gian hồi chiêu: 6 giây
 • Năng lượng: 70
Phân Thân Bóng Tối Phân Thân Bóng Tối
 • Nội tại: Zed nhận 35 Năng lượng mỗi khi một kĩ năng tấn công cùng một kẻ địch hai lần. Năng lượng chỉ có thể nhận được một lần cho mỗi khả năng sử dụng.
 • Kích hoạt: Bóng của Zed lao về phía trước, giữ nguyên trong 4,5 giây. Kích hoạt lại Bóng Sống sẽ khiến Zed hoán đổi vị trí với bóng của hắn.
 • Thời gian hồi chiêu: 20 giây
 • Năng lượng: 35
Đường Kiếm Bóng Tối

Đường Kiếm Bóng Tối

 • Zed và bóng tối của hắn chém, mỗi kẻ gây 70 sát thương vật lý (70 + 80% Sát thương vật lý cộng thêm) lên những kẻ địch xung quanh và làm chậm chúng đi 25% trong 1.5 giây.
 • Mỗi tướng địch trúng phải nhát chém của Zed sẽ giảm 2 giây thời gian hồi chiêu của Bóng Sống.
 • Thời gian hồi chiêu: 5 giây
 • Năng lượng: 50
Dấu Ấn Tử Thần

Dấu Ấn Tử Thần

 • Zed trở nên không thể bị nhắm đến và lao tới mục tiêu là tướng địch, đánh dấu chúng. Sau 3.5 giây, dấu ấn kích hoạt, gây sát thương vật lý bằng 64 (100% Sát thương vật lý) cộng với 25% tất cả sát thương của Zed lên mục tiêu khi dấu ấn đang hoạt động.
 • Dấu gạch ngang để lại một cái bóng phía sau trong 6s. Zed kích hoạt lại Dấu Ấn Tử Thần để đổi vị trí với cái bóng này.
 • Thời gian hồi chiêu: 90

2. Thứ tự nâng điểm kỹ năng Zed Tốc Chiến

cach choi zed toc chien2

3. Cách lên đồ cho Zed Tốc Chiến

cach choi zed toc chien5

Kiếm Ma Youmuu + Dạ Kiếm Draktharr + Rìu Đen: bộ 3 trang bị sát lực cơ bản và cần thiết cho Zed, giúp tăng sát thương cấu rỉa cũng như dồn sát thương hạ gục mục tiêu nhanh chóng.

Chùy gai của Malmortius: Trang bị này sẽ giúp Zed có thêm 45 sát thương vật lý, 35 sát thương phép cũng như 10% thời gian giảm hồi chiêu. Ngoài ra, nếu máu của Zed xuống dưới 35% một lớp khiên sẽ được bật lên trong 5s giúp chặn 350 sát thương phép. Trong suốt khoảng thời gian này, Zed còn được tăng thêm 10% hút máu phép và 10% hút máu vật lý.

Nếu đi Mid thường đối đầu với những vị tướng pháp sư ap có kỹ năng khống chế, nên: Chùy gai sẽ là trang bị tốt nhất dành cho Zed, vừa hạn chế bị dồn dame vừa tăng sát thương khi solo.

Giáp thiên thần: Giáp Thiên Thần sẽ giúp Zed có thể hồi sinh, quay trở lại giao tranh và huỷ diệt đối thủ. Ngoài ra, trang bị này còn mang đến thêm 45 công vật lý và 40 giáp.

Trang bị thay thế cho Zed theo tình huống:

cach choi zed toc chien6

4. Combo chiêu thức Zed Tốc Chiến

Combo 1: Phi Tiêu Sắc Lẻm (Chiêu 1) -> Phân Thân Bóng Tối (Chiêu 2) -> Đường Kiếm Bóng Tối (Chiêu 3).

Combo 2: Dấu Ấn Tử Thần (Chiêu 4) -> Phi Tiêu Sắc Lẻm (Chiêu 1) -> Phân Thân Bóng Tối (Chiêu 2) -> Đường Kiếm Bóng Tối (Chiêu 3).

Combo 3: Đường Kiếm Bóng Tối (Chiêu 3) -> Dấu Ấn Tử Thần (Chiêu 4) -> Phi Tiêu Sắc Lẻm (Chiêu 1) -> Đánh thường -> Phân Thân Bóng Tối (Chiêu 2) -> Đường Kiếm Bóng Tối (Chiêu 3).

Chiêu cuối của Zed có thể giúp Zed không thể chọn làm mục tiêu -> lưu ý điều này để sử dụng né những tình huống nguy hiểm.

Cách chơi Zed Tốc Chiến

Giai đoạn đầu trận 

Trong giai đoạn đầu trận đấu, bạn sẽ cần tận dụng bộ kỹ năng của Zed để có thể đầy đường, trao đổi chiêu thức cũng như cấu rỉa kẻ thù. Với Phi Tiêu Sắc Lẹm cùng Đường Kiếm Bóng Tối, Zed có thể nhanh chóng dọn lính, cấu rỉa kẻ thù và tạo lợi thế trong quá trình đẩy đường. Hãy cố gắng đảo đường để hỗ trợ đồng đội tạo lợi thế sớm, bởi trong giai đoạn đầu trận Zed đã có đủ khả năng để phát huy sức mạnh của mình rồi.

Giai đoạn giữa và cuối game 

Giai đoạn giữa game chính là thời điểm mà Zed mạnh nhất, hãy tận dụng sự biến ảo mà bộ chiêu thức mang lại, cố gắng bắt lẻ những mục tiêu đơn của kẻ địch để tạo lợi thế. Đồng thời bạn cũng cần căn chỉnh, quan sát thời điểm để lao vào giao tranh hợp lý, bắt vào những chủ lực của kẻ địch nhằm phá vỡ thế trận của chúng.

Những trang bị phù hợp với Zed không quá đắt tiền chính vì thế vị tướng này có thể full đồ từ rất sớm. Hãy tận dụng lợi thế này và tạo thế lăn cầu tuyết để huỷ diệt đối thủ.

Trong giai đoạn cuối game, Zed của bạn sẽ không còn quá mạnh nữa khi mà đối thủ đã bắt đầu full đồ. Thời điểm này, bạn cần tập trung cố gắng ẩn nấp, bắt lẻ cũng như thận trọng trong các giao tranh. Cố gắng hạ gục chủ lực, làm suy yếu đối thủ và tạo nên những pha chiến đấu đầy ảo diệu, để hoá giải thế trận của kẻ địch và đi tới chiến thắng cuối cùng.

Cố gắng đảo đường, hỗ trợ đồng đội tạo lợi thế sớm nhằm lăn cầu tuyết và huỷ diệt đối thủ trong giai đoạn đầu và giữa game. Bởi đây là 2 giai đoạn mà Zed có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình.

Tận dụng khả năng biến ảo mà bộ chiêu thức mang lại để có thể né tránh đồn tấn công từ đối thủ cũng như tạo được sự đột biến, ảo diệu khi triển khai tấn công.

Nội tại của Zed giúp gây thêm sát thương lên kẻ địch thấp máu hãy tận dụng khả năng này để dồn dame và ra những đồn kết liễu để tiễn chúng lên bảng.

Zed không sở hữu cho mình những chiêu thức khống chế cứng hay giải khống chế. Chính vì thế hãy cân nhắc thời gian lao vào giao tranh hợp lý, tránh tình trạng bị khống chế và hạ gục quá sớm.

cach choi zed toc chien

Cách khắc chế vị tướng Zed Tốc Chiến

 • Có rất nhiều cách để bạn có thể khắc chế Zed. Các bạn có thể sử dụng một số cách sau đây để có thể khắc chế Chúa Tể Bóng Tối:
 • Sử dụng những vị tướng có khống chế cứng sẽ là một cách rất khả hiệu quả để có thể ngăn chặn tên Chúa Tể Bóng Tối này tác oai tác oái.
 • Ngoài ra, Zed là một vị tướng có lượng máu khá giấy, chính vì thế bạn có thể sử dụng những vị tướng có khả năng sốc sát thương cao, tiễn hắn lên bảng trước khi hắn kịp làm bất cứ điều gì.
 • Bạn cũng có thể lên giáp, cải thiện lượng máu để tránh việc bị tên Ninja này thường xuyên hỏi thăm và gây khó dễ.
 • Một điều vô cùng quan trọng chính là, Zed là một vị tướng rất khó để có thể sử dụng. Vì vậy nên sẽ có rất ít người có khả năng sử dụng vị tướng này một cách nhuần nhuyễn và linh hoạt. Khi bước vào trận đấu bạn có thể từ từ thăm dò đối thủ và nếu đó là một tay gà mờ thì bạn có thể yên tâm phần nào rồi.
 • Sử dụng những vị tướng có khả năng khắc chế vào Zed: Annie , Fizz.

Đây sẽ là một vị tướng vô cùng tuyệt vời để bạn có thể phô diễn kỹ năng cá nhân của mình. Chúc các bạn có được những giờ phút chơi game, giải trí vui vẻ cùng Liên Minh Tốc Chiến.

>>> Đừng bỏ lỡ: Tổng hợp tất cả cách nạp thẻ Liên Minh Tốc Chiến VNG an toàn