Tryndamere – Bá Vương Man Di là một đấu sĩ với lối chơi lăn xả, càn quét vô cùng dũng mãnh. Vị tướng này đã và đang làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng các vị tướng đấu sĩ được yêu thích nhất trong Tốc Chiến. Hãy cùng lmtocchien.com tham khảo qua hướng cách chơi Tryndamere Tốc Chiến Đi Rừng và Đường Baron cùng bảng ngọc, cách lên đồ mạnh nhất qua bài viết dưới đây nhé!

cach choi tryndamere toc chien

Điểm mạnh và điểm yếu Tryndamere Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Bộ kỹ năng của Tryndamere Tốc Chiến có khả năng giúp vị tướng này tăng mạnh sức chiến đấu, càn quét và gây cho kẻ địch lượng sát thương khủng khiếp.
 • Tryndamere có lối chơi đơn giản, dễ sử dụng và bạn có thể thành thạo vị tướng này một cách cực kỳ nhanh chóng.
 • Hơn thế, vị tướng này sở hữu một kỹ năng vô cùng đặc biệt là Từ Chối Tử Thần, giúp Tryndamere trở nên bất tử trong một khoảng thời gian ngắn. Khả năng này sẽ tạo nên những pha đột biến, yếu tố bất ngờ cho đối thủ khi phải đối đầu với Bá Vương Man Di.

Điểm yếu

 • Khả năng cơ động của Tryndamere không thật sự tốt, ngoài 1 kỹ năng lướt, vị tướng này không sở hữu bất kì kỹ năng tăng tốc hay di chuyển nhanh nào.
 • Hơn thế vị tướng này cũng không có cho mình những kỹ năng khống chế cứng. Chính vì thế việc truy đuổi, khống chế để tối đa sát thương lên kẻ địch đối với Tryndamere khá là khó khăn.
 • Ngoài ra, Tryndamere cần cho mình những trang bị chuẩn để gia tăng khả năng chống chịu và tối đa lượng sát thương mà vị tướng này có thể gây ra cho kẻ địch.
 • Trong các pha giao tranh, bạn cần phải có cái đầu lạnh, giữ vị trí tốt, ra vào giao tranh hợp lý mới có thể phát huy hết khả năng và sức mạnh.

>>> Xem ngay: Tryndamere Vinh Quang – Trang Phục Quà Tặng Của Mùa 1 Tốc Chiến

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Tryndamere Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Tryndamere Tốc Chiến

cach choi tryndamere toc chien4

2. Phép bổ trợ cho Tryndamere Tốc Chiến

cach choi tryndamere toc chien3

Tốc Biến và Thiêu Đốt là 2 phép bổ trợ thường sử dụng để đi Top và đè đường đối thủ. Nếu bạn đi rừng thì cầm Trừng Phạt.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Tryndamere Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Zed Tốc Chiến

Cuồng Nộ Chiến Trường Cuồng Nộ Chiến Trường
 • Nhận 0,16% Cơ hội Đòn chí mạng cho mỗi điểm Nộ, nhân đôi khi Nộ tối đa.
 • Nhận 5 Nộ với mỗi đòn tấn công, 10 từ đòn chí mạng và 10 khi tiêu diệt địch. Giảm 5 nộ mỗi giây sau khi Tryndamere không chiến trong 8 giây.
Say Máu Say Máu
 • Nội tại: Nhận 5 sát thương vật lý cộng thêm 0.2 sát thương vật lý trên mỗi 1% máu mất đi.
 • Kích hoạt: Tiêu hao toàn bộ Nộ để hồi 40 (40+ 30% sát thương phép) máu cộng thêm 0,5 (0,5+ 1,2% sát thương phép) máu mỗi điểm Nộ tiêu hao.
Tiếng Thét Uy Hiếp Tiếng Thét Uy Hiếp
 • Giảm 25% sát thương vật lý của các tướng địch xung quanh trong 2,5 giây. Nếu mục tiêu quay lưng lại với Tryndamere sẽ bị giảm tốc độ di chuyển 30%.
Chém Xoáy

Chém Xoáy

 • Tryndamere lướt tới mục tiêu, gây sát thương lên những kẻ địch trên đường gây 80 sát thương vật lý (80+ 130% sát thương vật lý cộng thêm + 100% sát thương phép). Thời gian hồi chiêu của Chém Xoáy giảm 1 giây mỗi khi Tryndamere chí mạng. Tăng lên 2 giây với tướng.
 • Tăng 2 nộ cho mỗi kẻ địch trúng phải.
Từ Chối Tử Thần

Từ Chối Tử Thần

 • Tryndamere trở nên bất tử trong 5 giây và lập tức tăng thêm 50 Nộ.

2. Thứ tự nâng điểm kỹ năng Tryndamere Tốc Chiến

cach choi tryndamere toc chien2

3. Cách lên đồ Tryndamere Tốc Chiến

cach choi tryndamere toc chien5

Các sự lựa chọn lên đồ thay thế cho Tryndamere theo tình huống:

cach choi tryndamere toc chien6

>>> Tham khảo ngay: Cách chơi Singed Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách lên đồ, combo đường Baron

Cách chơi Tryndamere Tốc Chiến

Giai đoạn đầu trận 

Trong gia đoạn đầu trận đấu khi Tryndamere chưa thật sự mạnh, các bạn cần cố gắng trao đổi chiêu thức, cấu rỉa kẻ thù và tạo lợi thế về mặt đẩy đường. Trong giai đoạn này, việc farm lính và quái là hết sức cần thiết để giúp Tryndamere sớm lên cấp cũng như có được những trang bị cần thiết.

Hãy tận dụng kỹ năng Chém xoáy để có thể dọn lính nhanh để có thể thuận lợi trong việc trao đổi chiêu thức với đối thủ hoặc di chuyển đảo đường hỗ trợ đồng đội. Tuy không thật sự mạnh trong giai đoạn này, nhưng với khả năng càn lướt, cùng sự cứng cáp ban đầu của chất tướng đấu sĩ, cũng như sự hỗ trợ từ đồng đội, các bạn hoàn toàn có thể tự tin trong những pha giao tranh sớm này.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Trong giai đoạn giữa và sau trận đấu, khi có đủ lượng trang bị cần thiết cho Tryndamere bạn đã có thể tự tin hơn trong quá trình trao đổi chiêu thức. Ngoài ra, với khả năng bất tử đến từ chiêu cuối, bạn có thể tự tin lao vào giữa giao tranh hút sát thương cũng như ra đòn càn quét đội hình địch.

Hãy tận dụng Chém Xoáy để lao về phía đội hình của kẻ địch, sau đó sử dụng Tiếng Thét Uy Hiếp để gia tăng sát thương và dùng Say Máu để tấn công và áp đảo kẻ địch. Khi cảm thấy lượng máu còn thấp và không an toàn hãy bật chiêu cuối Từ Chối Tử Thần để gia tăng thời gian sống sót để có thêm thời gian chống chịu và cơ hội gây sát thương kết liễu kẻ địch.

cach choi tryndamere toc chien1

Cách khắc chế vị tướng Tryndamere Tốc Chiến

 • Các bạn có thể sử dụng những vị tướng có độ cơ động cao hoặc có sải tay dài để tấn công Tryndamere bất ngờ hoặc từ xa, khiến hắn không kịp phòng bị và chiếm lấy lợi thế.
 • Trong trường hợp cảm thấy Tryndamere quá cứng cáp hay hồi phục quá manh. Hãy cân nhắc việc lên các trang bị xuyên giáp, tạo vết thương sâu, giảm tốc độ di chuyển để làm giảm sức mạnh của hắn.
 • Một cách đơn giản hơn chính là sử dụng những vị tướng có khống chế cứng. Bởi dù có độ cứng cáp hay thậm chí bất tử nhờ chiêu cuối, nhưng Tryndamere hoàn toàn không có khả năng khống chế hay giải khống chế. Chính vì thế việc sử dụng các kỹ năng khống chế để khoá vào vị tướng này, sẽ khiến hắn phải đứng yên chịu trận.
 • Hoặc nếu bạn thích kiểu chiến đấu sòng phẳng với Bá Vương Man Di, thì việc lên cho mình những trang bị hút máu, hồi phục mạnh sẽ rất có lợi trong các kèo solo tay đôi.
 • Những vị tướng có khả năng khắc chế mạnh Tryndamere là: Jax và Master Yi.

Đây sẽ là một sự lựa chọn sáng giá nếu bạn muốn tìm cho mình một vị tướng đấu sĩ đi đường Baron trong Liên Minh Tốc Chiến. Cùng trải nghiệm và cho chúng mình biết suy nghĩ của bạn về vị tướng Tryndamere này nhé. Chúc các bạn có được những giờ phút giải trí vui vẻ.

>>> Đừng bỏ lỡ: TOP 7 vị tướng solo đường Baron mạnh nhất Liên Minh Tốc Chiến