Cách chơi Amumu Tốc Chiến đơn giản hơn những tướng khác. Là một Xác Ướp U Sầu, nhưng nếu biết cách lên đồ, chọn bảng ngọc chính xác, anh sẽ gieo rắc nỗi sợ hãi lên tất cả các tướng đối phương. Vị trí phổ biến nhất của Amumu là đi rừng hoặc đường Baron. Hãy cùng lmtocchien.com tìm hiểu kỹ về anh chàng này nhé!

cach choi amumu toc chien

Điểm mạnh và điểm yếu Amumu

Điểm mạnh

 • Là một vị tướng khá dễ để làm quen với lối chơi đơn giản, cục súc nhưng độ hiệu quả lại tương đối cao.
 • Khả năng gank sớm ở giai đoạn đầu trận cực kỳ mạnh.
 • Chiêu cuối khống chế diện rộng rất hữu ích trong giao tranh tổng, khiến đối phương phải e sợ trong những tình huống đứng quá gần để bảo kê cho nhau.
 • Tốc độ dọn quái rừng khá tốt nếu so với các vị tướng khác nằm trong meta.

Điểm yếu

 • Amumu là tướng yếu ở giai đoạn đầu,vì thế nếu bị tướng đi rừng đối phương cướp hoặc đì đọt ở giai đoạn đầu, Amumu sẽ bớt đi phần nguy hiểm của mình. Vì thế mà đội bạn không chỉ thua rừng mà có thể thua cả đường.
 • Nếu bạn quá hấp tấp trong việc dùng chiêu cuối trong một pha giao tranh tổng quan trọng, đội bạn có thể mất lợi thế và thua luôn game.

>>> Click ngay: Đường Baron là gì? Tìm hiểu các vị trí trong Liên Minh Tốc Chiến

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Amumu Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Amumu Tốc Chiến

cach choi amumu toc chien4

2. Phép bổ trợ cho Amumu Tốc Chiến

cach choi amumu toc chien3

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Amumu Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Amumu Tốc Chiến

Cú Đập Nguyền Rủa Cú Đập Nguyền Rủa
 • Đòn đánh của Amumu Nguyền Rủa kẻ địch trong 3 giây, khiến chúng chịu thêm 10% sát thương chuẩn với mọi sát thương phép trúng phải.
Quăng Dải Băng Quăng Dải Băng
 • Phóng ra một dải băng gây 80 sát thương phép ( 80 + 70% sát thương phép ) và làm choáng mục tiêu trong 1 giây, kéo bản thân về phía mục tiêu.
Tuyệt Vọng Tuyệt Vọng
 • Bật / tắt: Bắt đầu khóc để gây sát thương phép bằng 20 cộng thêm 1,1% (1,1+ 1% sát thương phép) lượng máu tối đa của chúng cho những kẻ địch xung quanh mỗi giây.
Giận Dữ Giận Dữ
 • Nội tại: Đưa 4 ( 4 + 3% Armor + 3% kháng phép ) giảm thiệt hại vật chất.
 • Kích Hoạt: Gây 90 sát thương phép ( 90 + 50% sát thương phép ) cho kẻ thù và làm chậm kẻ địch lân cận 30% trong 0,5 giây. Thời gian hồi chiêu của Giận Dữ giảm 0,5 giây khi Amumu bị tấn công.
Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu

 

Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu
 • Gây 150 sát thương phép (150 + 80% sát thương phép) lên kẻ địch và làm chúng choáng trong 2 giây. Áp dụng hiệu ứng bị nguyền rủa.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Amumu Tốc Chiến

cach choi amumu toc chien2

3. Cách lên đồ cho Amumu Tốc Chiến

cach choi amumu toc chien5

 Amumu full tank: cực kỳ trâu bò, với độ khống chế cực manh – rất khó bị hạ gục

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Amumu:

cach choi amumu toc chien6

Cách chơi Amumu Tốc Chiến

1. Giai đoạn đầu trận

Amumu giỏi nhất trong việc tạo áp lực đầu trận nên bạn hãy cố gắng dọn thật nhanh những bãi quái rừng quan trọng và có chiêu cuối sớm nhất để đi gank các lane còn lại. Đừng quá chăm chú farm vì Amumu không phải là tướng cần quá nhiều trang bị để đạt được độ hiệu quả. Nếu gank thất bại thì đó cũng là áp lực lên lane giúp đồng đội của bạn thoải mái hơn trong giai đoạn đi đường.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Lúc này thì tốc độ dọn rừng của bạn đã đủ để bạn tạo ra những khoảng trống di chuyển cùng đồng đội hay ăn những mục tiêu. Amumu ăn mục tiêu khá nhăn với sát thương theo phần trăm máu nên bạn hãy tập trung ăn mục tiêu và đem về lợi thế cho đồng đội.

Nếu bạn không quá khỏe trong giai đoạn đầu thì cũng không sao, chỉ cần một cú chiêu cuối trúng nhiều thành viên hay một pha làm choáng bằng chiêu 1 trúng các mục tiêu quan trọng như xạ thủ hay pháp sư đối phương là gần như bạn đã hoàn thành nhiệm vụ của mình rồi, còn lại để đồng đội lo.

Hãy chọn những góc tối hay những bụi cây để có thể tạo ra những pha làm choáng bất ngờ vào kẻ địch tạo bước ngoặt của trận đấu.

Đừng quá tham lao vào làm choáng nhiều kẻ địch rồi để đồng đội không theo kịp, lúc đó thì bạn chỉ là một cái bị thịt cho team địch đánh bạn thôi. Hãy lựa chọn thời điểm lao vào hợp lý nhất để đồng đội có thể theo và dồn sát thương tiêu diệt kẻ địch, lúc đó thì gần như team bạn đã có trong tay chiến thắng rồi.

Khi có đủ trang bị chống chịu thì sức băng bổ và độ khó chịu của Amumu sẽ được thể hiện rõ nhất. Hãy cứ tự tin và lao vào team địch tạo khoảng trống cho các chủ lực của bạn xả sát thương.

cach choi amumu toc chien1

Cách khắc chế Amumu Tốc Chiến

 • Hãy lựa chọn những vị tướng đi rừng mạnh ở giai đoạn đầu trận và cố gắng đoán vòng rừng và thực hiện một pha phản gank hoặc cướp rừng để hoàn toàn hủy diệt Amumu trong khu vực rừng.
 • Nếu được hãy cướp bùa xanh vì Amumu rất cần năng lượng để dọn dẹp quái rừng.
 • Di chuyển lắt léo, hay núp sau các đợt lính của mình nhằm tránh việc Amumu tung chiêu Quăng Dải Băng vào để mở đầu cuộc chiến.
 • Tránh tụ tập lại đông người một chỗ vì đó là khoảnh khắc thích hợp nhất để Amumu lao vào và làm choáng cả 5 người team bạn. Luôn kiểm soát được vị trí đứng của Amumu để team mình có thể chủ động hơn trong những pha giao tranh.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Amumu – Xác Ướp U Sầu qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất.