Nasus Tốc Chiến là một đấu sĩ với khả năng thăng tiến sức mạnh theo thời gian. Về late game, Nasus không chỉ mạnh mà còn cực kỳ bá đạo với những cú Q trời giáng lên đội hình địch. Hãy cùng lmtocchien.com điểm qua cách chơi Nasus Tốc Chiến qua bảng ngọc, cách lên đồ Nasus và combo chuẩn qua bài viết dưới đây nhé!

cach choi nasus toc chien1

Điểm mạnh và yếu của Nasus Tốc Chiến

Điểm mạnh 

 • Nasus sở hữu khả năng gia tăng sức mạnh không ngừng đến từ kỹ năng Quyền Trượng Linh Hồn. Khiến cho Nasus càng hạ gục được nhiều kẻ địch hoặc lính càng trở nên mạnh mẽ hơn.
 • Khả năng cấu rỉa, giảm giáp mục tiêu cực kỳ mạnh mẽ đến từ Lửa Tâm Linh và Lão Hoá  giúp Nasus có thể làm suy yếu kẻ địch từ xa trước khi bước vào những màn giao tranh thật sự.
 • Ngoài ra, Nasus còn sở hữu khả năng biến thành khổng lồ vô cùng độc đáo. Giúp ông gia tăng một lượng lớn sức mạnh, sẵn sàng cho những pha solo tay đôi lẫn những màn giao tranh tổng đầy kịch tính.

Điểm yếu

 • Nasus không sở hữu bất kỳ kỹ năng lướt nào. Chính vì thế khả năng truy đuổi hoặc rút lui của vị tướng này là cực kỳ hạn chế.
 • Hơn thế, vị tướng này không sở hữu bất kỳ khả năng nào gây hiệu ứng khống chế cứng.
 • Nasus cũng cần cho mình những trang bị chuẩn, đồng thời cần tham gia giao tranh và hạ gục mục tiêu để có thể gia tăng sức mạnh của mình. Trong trường hợp không có trang bị cũng như không thể hạ gục được nhiều mục tiêu Nasus sẽ tỏ ra “đuối” thật sự trong giai đoạn về sau.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Nasus Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Nasus Tốc Chiến

cach choi nasus toc chien5

2. Phép bổ trợ cho Nasus Tốc Chiến

cach choi nasus toc chien4

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Olaf Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Olaf Tốc Chiến

Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn

Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn

 • Nasus hút năng lượng tinh thần của đối thủ, cho hắn thêm 12% Hút Máu.
Quyền Trượng Linh Hồn

Quyền Trượng Linh Hồn

 • Đòn đánh thường kế tiếp của Nasus trong vòng 10 giây gây thêm 25 sát thương vật lí (25+0).
 • Quyền Trượng Linh Hồn được tăng vĩnh viễn 4 sát thương nếu cú đánh tiêu diệt được một kẻ địch. Con số cộng thêm này sẽ tăng 8 nếu nạn nhân là Tướng, quái lớn,lính lớn.

Lão Hóa

Lão Hóa

 • Làm chậm kẻ địch 35% tốc độ di chuyển và 22,5% tốc độ đánh trong 5 giây. Tốc độ di chuyển làm chậm tăng lên 45% trong suốt thời gian.
Lửa Tâm Linh

Lửa Tâm Linh

 • Tạo ra một vùng rực lửa, gây 55 sát thương phép (55 + 40% sát thương phép ). Vùng tồn tại trong 5 giây, gây 11 sát thương phép (11 + 12% sát thương phép ) theo thời gian và giảm 15% giáp.
Cơn Thịnh Nộ Sa Mạc

Cơn Thịnh Nộ Sa Mạc

 • Tăng cường bản thân để nhận 300 Máu , 25 giáp và kháng phép trong 15 giây. Gây sát thương phép cho những kẻ địch xung quanh bằng 3% (3 + 0,01 sát thương phép ) máu của chúng trong thời gian tác dụng

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Nasus Tốc Chiến

Có 2 cách nâng kỹ năng có Nasus thường dùng nhất tùy thuộc vào ý thích của từng người chơi và đối thủ như thế nào.

Cách 1: Quyền Trượng Linh Hồn -> Lão Hóa -> Lửa Tâm Linh => Nếu đối thủ là các tướng Đấu sĩ có khả năng áp sát nhanh tấn công mạnh.

cach choi nasus toc chien2

Cách 2: Quyền Trượng Linh Hồn -> Lửa Tâm Linh -> Lão Hóa => Nếu đối thủ là các tướng trâu bò, tank chống chịu.

cach choi nasus toc chien3

3. Cách lên đồ cho Nasus Tốc Chiến

cach choi nasus toc chien6

Tam Hợp Kiếm – hoặc Găng tay băng giá bạn nên lên cho Nasus để gia tăng lượng sát thương. Các món còn lại cứ giáp mà quất.

=> Bộ full trang bị tanker đi Top chuẩn mạnh trâu nhất của Nasus

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Nasus:

cach choi nasus toc chien7

Hướng dẫn cách chơi của Nasus Tốc Chiến

Nasus khá yếu trong thời gian đầu trận, do đó nhiệm vụ của bạn là ban đầu là hãy tập trung vào việc farm last hit lính bằng kỹ năng Quyền Trượng Linh Hồn để tích điểm nhé, đừng có quá ham hố trong việc oánh nhau. Hơn thế nữa, việc farm Quyền Trượng Linh Hồn cũng cần khá nhiều tới thời gian hồi chiêu để có thể farm một cách hiệu quả => Do đó hãy lên 1 số trang bị giảm thời gian hồi chiêu trước: Nên ưu tiên lên đầu tiên sau lần về đầu tiên.

Khi đã hoàn thành được Tam hợp kiếm và tích được chỉ số Q cần thiết, lúc đó hãy hổ báo vẫn chưa muộn.

COMBO chiêu thức: Sử dụng Lão Hóa + Lửa Tâm Linh để làm chậm và giảm các chỉ số của đối thủ, sau đó kích hoạt Quyền Trượng Linh Hồn để gây sát thương.

 • Thứ tự: Lão Hóa -> Lửa Tâm Linh -> Quyền Trượng Linh Hồn
 • Thứ tự: Cơn Thịnh Nộ Sa Mạc -> Lão Hóa  -> Lửa Tâm Linh -> Quyền Trượng Linh Hồn

Trong Combat, chọn thời điểm thích hợp, bật chiêu cuối Cơn Thịnh Nộ Sa Mạc rồi lao vào nhanh chóng tiếp các mục tiêu quan trọng như Pháp sư hoặc xạ thủ đối thủ mà gõ chiêu 1 nhé. Nếu cần thiết bạn có thể sử dụng luôn Tốc biến để hạ gục nhanh chóng lượng sát thương chính của đối phương.

Lưu ý:

 • Sử dụng Lão Hóa trước khi dùng Lửa Tâm Linh -> để tránh đối thủ có thể ra nhanh khỏi vùng Lửa tâm linh.
 • Cố gắng farm Quyền Trượng Linh Hồn last hit càng nhiều càng tốt
 • Bạn có thể ôm farm ở đường trong 1 thời gian dài tích Quyền Trượng Linh Hồn và vàng, sau đó xuống núi cân team cũng chưa muộn, chỉ cần đồng đội đánh chậm và giữ trận đấu ổn là được.

cach choi nasus toc chien

Cách khắc chế vị tướng Nasus Tốc Chiến 

 • Nếu bạn muốn khắc chế Nasus Tốc Chiến việc sử dụng những vị tướng có khống chế cứng là hiệu quả nhất. Bởi đây là một vị tướng không có sự cơ động cao, chính vì thế việc khống chế chồng khống chế sẽ khiến hắn phải bó tay chịu trận thôi.
 • Nasus sở hữu nội tại mang đến khả năng hồi máu cao vậy chắc chắn những trang bị, chiêu thức tạo vết thương sâu chính là biện pháp hiệu quả để khắc chế khả năng này của hắn.
 • Ngoài ra, bạn có thể gọi đội và “hội đồng” để hạn chế khả năng lớn của vị Thần đầu chó rừng này.
 • Với lượng máu lớn của một vị tướng đấu sĩ, đỡ đòn, những trang bị có thể xuyên giáp, gây sát thương theo phần trăm máu sẽ tỏ ra cực kỳ hiệu quả khi đối đầu với Nasus.
 • Các vị tướng có khả năng khắc chế mạnh Nasus bao gồm: AkaliOlafJarvan IV.

Đây là một vị tướng dễ chơi mà bạn có thể lựa chọn để khởi đầu hành trình của mình. Chúc các bạn có những giờ phút chơi game, giải trí vui vẻ nhé.