Nếu bạn đang tìm một vị tướng để leo rank thì Jarvan IV là một ứng viên sáng giá. Anh vừa có thể đi Rừng, vừa có thể đi đường Baron một cách chắc chắn. Với sự lì đòn cùng lượng sát thương lớn đến từ cây kích trong tay, kẻ địch sẽ phải tháo chạy mỗi khi chạm mặt với anh. Ở bài viết này, lmtocchien.com sẽ chia sẻ cách chơi Jarvan IV Tốc Chiến: Lên đồ, bảng ngọc, bổ trợ, kỹ năng. Hãy cùng theo dõi nhé!

cach choi jarvan iv toc chien

Điểm mạnh và điểm yếu của Jarvan IV Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Lượng sát thương ban đầu ổn, farm quái lính nhanh.
 • Có khả năng đi gank cực sớm và dễ gank, bộ chiêu thức cơ động, khống chế mục tiêu tốt.
 • Khả năng áp sát tiếp cận từ xa nhanh, cũng như việc đào thoát nếu gặp nguy hiểm.
 • Dồn sát thương combo hạ gục đối thủ cực mạnh với phong cách full Sát lực.
 • Chiêu cuối các tác dụng cực lớn trong giao tranh tổng cũng như bắt lẻ.
 • Khả năng đi đường đơn solo ổn, lượng sát thương gây ra trên diện rộng nhiều
 • Dù lên full sát thương nhưng vẫn có khả năng chống chịu ổn từ Hoàng Kim Giáp (Chiêu 2)
 • Phối hơp wombo combo với một số tướng cực kỳ hiệu quả.

Điểm yếu

 • Bộ combo bắt lẻ đi gank dễ bị đối phương khắc chế – do vậy cần sử dụng 1 cách chuẩn xác.
 • Thời gian đầu khá tốn mana.
 • Chiêu cuối nếu không sử dụng hợp lý đôi khi sẽ bóp đồng đội và chính bản thân Jarvan.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Jarvan IV Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Jarvan IV Tốc Chiến

cach choi jarvan iv toc chien1

2. Phép bổ trợ cho Jarvan IV Tốc Chiến

cach choi jarvan iv toc chien2

Phép bổ trợ cần thiết cho Jarvan IV là Trừng Phạt và Tốc Biến. Với Trừng Phạt sẽ giúp Jarvan có thể ăn quái một cách nhanh chóng hơn, từ đó tạo lợi thế về tiền và trang bị. Còn Tốc Biến sẽ giúp Jarvan có thể né tránh sự tấn công của kẻ thù hoặc truy đuổi chúng một cách hiệu quả hơn.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Jarvan IV Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Jarvan IV Tốc Chiến

JarvanIV P Nội TạiThương Thuật
 • Nội tại: Đòn đánh cơ bản lên kẻ thù gây thêm sát thương vật lý bằng 8% máu hiện tại của chúng (6 giây hồi cho mỗi kẻ địch)
JarvanIV Q Chiêu 1: Giáng Long Kích
 • Jarvan IV đâm thương về phía trước, gây 90 sát thương vật lý (90 + 130 sát thương vật lý cộng thêm) và giảm 10% giáp của kẻ địch trong 3 giây. Ngoài ra, kỹ năng này sẽ kéo Jarvan IV đến điểm rơi của Hoàng Kì Demacia (Chiêu 3), hất tung những kẻ địch trúng chiêu lên không trung trong 0,75 giây.
JarvanIV W Chiêu 2: Hoàng Kim Giáp
 • Jarvan IV đâm thương về phía trước, gây 90 sát thương vật lý (90 + 130 sát thương vật lý cộng thêm) và giảm 10% giáp của kẻ địch trong 3 giây. Ngoài ra, kỹ năng này sẽ kéo Jarvan IV đến điểm rơi của Hoàng Kì Demacia (Chiêu 3) , hất tung những kẻ địch trúng chiêu lên không trung trong 0,75 giây.
JarvanIV E Chiêu  3: Hoàng Kỳ Demacia
 • Nội tại: Nhận 15% tốc độ đánh.
 • Kích hoạt: Phóng đi lá cờ của Demacia gây 80 sát thương phép (80 + 80% sát thương phép) và giữ nguyên vị trí trong 8 giây, tăng cho đồng minh xung quanh 15% tốc độ đánh. Hoàng Kì Demacia (Chiêu 3) sẽ sử được dụng Giáng Long Kích (Chiêu 1) lao về phía nó.
JarvanIV R Chiêu 4: Đại Địa Chấn
 • Jarvan nhảy tới một tướng địch, gây 200 sát thương vật lý (200 + 170 sát thương vật lý cộng thêm) cho những kẻ địch xung quanh và tạo ra một vùng địa hình không thể vượt qua xung quanh chúng trong 3,5 giây.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Jarvan IV Tốc Chiến

cach choi jarvan iv toc chien5

3. Cách lên đồ cho Jarvan IV Tốc Chiến

cach choi jarvan iv toc chien6

Rìu Đen: là một vật phẩm vật lý cấp cao nhất trong Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến giúp tăng thêm 350 máu tối đa, 30 sát thương vật lý và giảm 20 điểm hồi kỹ năng cho tướng của bạn.

Giày Ninja Tabi: Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây, gây hoặc nhận sát thương từ tướng sẽ bỏ chạy.

Giáp Liệt Sĩ: Giúp tăng thêm 300 máu và 50 giáp cho tướng của bạn. Với nội tại Không Khoang Nhượng, tướng của bạn sẽ nhận 5% tốc độ di chuyển. Ngoài ra, tăng tối đa 50 tốc độ di chuyển ở 100 điểm cộng dồn.

Móng vuốt Sterak: Trang bị này giúp cho Jarvan nhận thêm một lượng máu cũng 25% sát thương vật lý cơ bản. Ngoài ra với nội tại Cơn thịnh nộ của Sterak nó có thể giúp Nasus hóa khổng lồ gia tăng 25% sát thương vật lý cơ bản và nhận một lớp giáp bằng 30% lượng máu tối đa của Jarvan.

Giáp Tâm Linh: Giúp tăng thêm 350 máu, 100% hồi máu, 45 kháng phép và giảm 10% thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn.

Khiên Băng Randuin: Giúp tăng thêm 400 máu và 55 giáp cho tướng của bạn. Giảm 15% sát thương từ Đòn đánh chí mạng và 15% Tốc độ Đánh của kẻ địch trong 1.5 giây khi bị tấn công.

Dịch chuyển: Sau khi di chuyển trong 3,5 giây, dịch chuyển tướng của bạn đến một tướng đồng minh, công trình hoặc phường.

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Jarvan IV:

cach choi jarvan iv toc chien7

>>> Click ngay: Hướng dẫn cách đi rừng LMHT-Tốc Chiến hiệu quả

Hướng dẫn cách chơi vị tướng Jarvan Tốc Chiến

Giai đoạn đầu trận:

Jarvan IV là tướng có khả năng đi gank và khá mạnh ở giai đoạn đầu trận, chỉ cần lên cấp độ 2 với bộ combo E – Q là Jarvan IV đã có thể đi gank ở các lane, tuy nhiên để chắc chắn hơn cho những pha đi gank của mình, bạn hãy chờ lên level 3, với đủ bộ kỹ năng cơ bản, khả năng đi gank sẽ hiệu quả và dễ ăn mạng hơn.

Chiêu thức của Jarvan IV tốn cũng khá nhiều năng lượng, vì vậy bạn nên khởi đầu bên phía rừng Bùa Xanh trước, và cố gắng lên cấp sớm càng nhanh càng tốt, sau đó sẽ đảo lane lên đường trên hoặc đường giữa.

Combo Jarvan IV đi gank thường dùng là: Hoàng Kì Demacia (Chiêu 3) + Giáng Long Kích (Chiêu 1) để gây hiệu ứng hất tung mục tiêu và gây sát thương, tuy nhiên bộ combo này của J4 cũng khá dễ né tránh, vì vậy hãy dùng combo E – Q này một cách chuẩn xác nhé, bởi nếu trượt thì sẽ rất khó để gây nhiều sát thương cũng như ép đường đối.

Giai đoạn giữa trận:

Sau khi đã có cho mình 1 vài trang bị cơ bản, Jarvan IV trở nên vô cùng mạnh mẽ với lối chơi lên đồ Sát lực này, chỉ cần full combo là Jarvan IV có thể tiễn đối phương lên bảng điểm số rồi. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng Tốc biến trước (nếu cần) sau đó mới sử dụng Đại Địa Chấn(R) để khống chế kẻ địch một cách bất ngờ, rồi sử dụng tiếp combo E – Q để hất tung.

Giai đoạn cuối trận:

Với bộ full trang bị Sát lực, Jarvan IV trở nên vô cùng mạnh mẽ với lượng sát thương cũng như chống chịu, lúc này Jarvan IV có thể solo và bắt lẻ đẩy lẻ mục tiêu cực tốt, đặc biệt là Xạ thủ và Pháp sư của đối phương, chỉ cần một pha úp lồng chiêu cuối chuẩn xác là mục tiêu sẽ lên bảng điểm số ngay.

Combo Jarvan IV bắt lẻ: Hoàng Kì Demacia E + Giáng Long Kích Q (tiếp cận và hất tung) -> Đánh thường -> Kích hoạt Rìu mãng xà -> Hoàng Kim Giáp (làm chậm + giảm sát thương) -> Đại Địa Chấn (để hạ gục hoặc giữ chân đối thủ có ý định bỏ chạy).

Một điều cần lưu ý: Jarvan IV có thể tái kích hoạt Đại Địa Chấn (R) để hủy vùng đấu trường khống chế xung quanh, vì vậy hãy hủy nó một cách hợp lý khi cần thiết nhé (bởi nhiều khi Jarvan IV cũng trở thành nhốt đồng đội bóp team với chiêu cuối đó).

Chiêu cuối Đại Địa Chấn(R) khống chế được nhiều mục tiêu, cực kỳ có lợi và quan trọng trong giao tranh combat tổng, đôi khi chỉ cần 1 pha Tốc biến úp lồng đẹp là có thể mang về chiến thắng cả ván đấu đó.

cach choi jarvan iv toc chien4

>>> Tham khảo ngay: TOP 7 vị tướng solo đường Baron Liên Minh Tốc Chiến mạnh nhất

Cách khắc chế vị tướng Jarvan Tốc Chiến

 • Khi đi đường với JV4 hãy chọn những kĩ năng di chuyển dạng: lướt, nhảy, vượt tường… sẽ giúp bạn thoát khỏi chiêu cuối của Jarvan IV một cách dễ dàng.
 • Jarvan IV có thể bị đẩy lùi khi hắn sắp lướt đến Hoàng Kì Demacia bằng Giáng Long Kích.
 • Chiêu cuối cần sử dụng một cách thông minh và hợp lý. Một người chơi Jarvan IV giỏi sẽ sử dụng Đại Địa Chấn tấn công vào tuyến sau của đối thủ và ép đối phương phải sử dụng Tốc Biến hoặc những chiêu thức khác để bỏ chạy. Ngược lại, một người chơi Jarvan IV tồi tệ sẽ bóp những đồng đội chủ lực của hắn ta bằng Đại Địa Chấn, hãy tận dụng được điều này, đặc biệt khi những vị tướng chủ lực có độ cơ động kém, không có kỹ năng chạy trốn.
 • Không nên cướp rừng của Jarvan IV quá sớm bởi cấp độ đầu hắn khá mạnh với Giáng Long Kích của hắn khá khó chịu.
 • Jarvan có độ cơ động cao, khả năng vượt địa hình, đi gank rất tốt, hãy cẩn thận với điều đó và nhớ cắm mắt ở những vị trí quan trọng.
 • Jarvan có khả năng dồn sát thương lớn cũng như độ chống chịu cao với kỹ năng W, khắc chế tốt những vị tướng kém cơ động.
 • JV4 rất mạnh giai đoạn đầu trận và giữa trận. Chiêu cuối Đại Địa Chấn có tác dụng mở giao tranh cũng như bắt lẻ mục tiêu cực tốt, nhưng có thể bị hóa giải bởi các kỹ năng vượt tường hoặc Tốc Biến, đôi khi chiêu cuối cũng có thể bóp đồng đội.
 • Những vị tướng khắc chế Jarvan IV là: JaxAmumu.

Trên đây, mình đã giới thiệu tới các bạn cách chơi Jarvan IV Tốc Chiến hợp lý nhất. Trong đó, mình đã nêu rõ cách lên đồ Jarvan IV, các thứ tự tăng kỹ năng, phép bổ trợ của anh sao cho hợp lý. Hi vọng sau bài này, các bạn sẽ trở thành MVP.