Shyvana là một trong những vị tướng cực kỳ trâu bò cũng như mở giao tranh cực tốt. Ngoài ra, Shyvana còn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người chơi ở vị trí đấu sĩ đường trên cũng như đi rừng trong LM Tốc Chiến. Hãy cùng lmtocchien.com tìm hiểu cách chơi Shyvana Tốc Chiến hiệu quả qua cách lên đồ, bảng ngọc cũng như combo chuẩn nhất qua bài viết này nhé!

cach choi shyvana toc chien1

Điểm mạnh và yếu của Shyvana Tốc Chiến

Điểm mạnh 

 • Shyvana tốc chiến sở hữu bộ chiêu thức vô cùng độc đáo với đầy đủ khả năng làm chậm, tấn công từ xa cũng như sát thương diện rộng hay thậm chí là hoá rồng.
 • Khả năng cường hóa chiêu thức trong trạng thái hóa rồng sau khi Shyvana hạ gục được những con rồng tương ứng.
 • Ứng cử viên sáng giá cho vị trí đi rừng bởi khả năng quét quái rừng nhanh, sát thương đa mục tiêu cũng như nội tại giúp gây thêm sát thương lên những con rồng.
 • Khả năng gây sát thương chuẩn, sát thương theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu. Giúp cô nàng có thể trở thành một con quái vật thật sự, càn quét và phá vỡ mọi phòng tuyến của đối thủ.

Điểm yếu

 • Tuy là hiện thân của loài rồng và có cả chiêu thức giúp hoá rồng, nhưng khả năng cơ động của Shyvana không thật sự tốt. Ngoài chiêu cuối Hóa Rồng giúp di chuyển một đoạn ngắn, cô nàng hoàn toàn không còn bất cứ kỹ năng di chuyển nhanh nào.
 • Sức mạnh của Shyvana phụ thuộc nhiều vào chiêu cuối Hóa Rồng cũng như việc phải diệt Rồng để có thể cường hoá và gia tăng sức mạnh của bản thân.
 • Ngoài khả năng làm chậm đến từ Song Long Thủ và đẩy lùi từ Hóa Rồng, Shyvana hoàn toàn không sở hữu bất kỳ kỹ năng khống chế cứng nào.
 • Shyvana cần có những trang bị chuẩn để phát huy tối đa sức mạnh của mình.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Shyvana Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Shyvana Tốc Chiến

cach choi shyvana toc chien5

2. Phép bổ trợ cho Shyvana Tốc Chiến

Trong trường hợp đi Rừng, hai phép bổ trợ cần thiết cho Shyvana là Tốc biến  Trừng phạt. Cho Shyvana khả năng cơ động cũng như có thể tấn công và hạ quái rừng một cách nhanh chóng hơn.

cach choi shyvana toc chien3

Nếu sử dụng vai trò đi Top hai phép bổ trợ cần thiết sẽ là Thiêu đốt và Tốc biến. Khả năng cơ động mà Tốc biến mang lại là không cần bàn cãi. Thiêu đốt là một phép bổ trợ sẽ giúp Shyvana có thể kết liễu kẻ địch một cách nhanh gọn hơn.

cach choi shyvana toc chien4

Bộ kỹ năng, COMBO và Cách lên đồ của Shyvana Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Shyvana Tốc Chiến

Cuồng Nộ Long Nhân

Cuồng Nộ Long Nhân

 • Sát thương Shyvana gây lên cho những con Rồng được tăng thêm 20%. Với mỗi con Rồng bị hạ, Shyvana sẽ được gia tăng vĩnh viễn các khả năng tương ứng khi ở dạng Rồng.
Song Long Thủ

Song Long Thủ

 • Song Long Thủ sẽ giúp cường hoá hai đòn đánh kế tiếp của Shyvana, giúp tăng lần lượt 58 (100% sát thương vật lý) ở đòn đầu tiên và 12 (20% công vật lý) ở đòn tiếp theo. Ngoài ra, trong thời gian chờ Song Long Thủ hồi chiêu, các đòn đánh thường của Shyvana sẽ giúp giảm đi 1s chờ hồi chiêu của kỹ năng.
 • Khi ở dạng rồng, Shyvana sẽ tấn công diện rộng và gây sát thương lên tất cả kẻ địch trong phạm vi chiêu thức. Ngoài ra nếu Shyvana đã tiêu diệt Rồng Đất, Song Long Thủ còn có thể gây thêm hiệu ứng làm chậm lên kẻ địch.
Rực Cháy

Rực Cháy

 • Shyvana bao phủ bản thân trong lửa, gây cho kẻ địch xung quanh 5 sát thương phép (25+ 25% sát thương vật lý cộng thêm) mỗi giây. Đồng thời, Shyvana còn được tăng thêm 35% tốc chạy giảm dần trong 3s. Các đòn đánh thường trong thời gian này sẽ giúp Rực Cháy kéo dài thêm thời gian hiệu lực, tối đa thêm 4s.
 • Ở trạng thái Hoá Rồng, phạm vi vòng lửa sẽ lớn hơn. Ngoài ra, nếu trước đó Shyvana đã tiêu diệt Rồng Gió cô sẽ được tăng thêm 25% tốc độ di chuyển khi ở dạng Rồng.
Hơi Thở Của Rồng

Hơi Thở Của Rồng

 • Shyvana bắn ra một quả cầu lửa về phía trước, gây 78 sát thương phép lên những kẻ địch trúng phải, đồng thời thiêu đốt chúng trong 5s. Đòn tấn công của Shyvana lên những kẻ địch đang bị thiêu đốt sẽ gây sát thương phép bằng 3,5% máu tối đa của chúng.
 • Khi ở dạng Rồng, quả cầu lửa sẽ phát nổ khi chạm phải mục tiêu hoặc tại điểm chỉ định, gây thêm sát thương phép cũng như thiêu cháy mặt đất tại vị trí phát nổ trong thoáng chốc. Nếu trước đó Shyvana đã hạ gục Rồng Lửa, sát thương cô gây ra cho những mục tiêu bị đánh dấu khi ở dạng Rồng sẽ là sát thương chuẩn.
Hóa Rồng

Hoá Rồng

 • Bị động: Cứ mỗi 1s Shyvana sẽ nhận được 1 điểm nộ khí và nếu cô tấn công sẽ nhận về 2 điểm nộ khí. Khi đạt đủ điểm nộ khí cần thiết cô có thể Hoá Rồng và duy trì trạng thái dạng Rồng cho đến khi hết điểm nộ khí.
 • Kích hoạt: Shyvana hóa rồng, giúp cô nhận thêm 150 máu và bay đến vị trí mục tiêu. Kẻ địch dọc đường bay sẽ phải chịu 150 sát thương phép và bị hất văng về điểm hạ cánh của cô.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Shyvana Tốc Chiến

cach choi shyvana toc chien2

3. Cách lên đồ cho Shyvana Tốc Chiến

cach choi shyvana toc chien6

Nanh Nashor: Nanh Nashor sẽ giúp Shyvana tăng mạnh tốc độ đánh lên đến 50% cũng như mang lại cho cô 70 sức mạnh phép thuật và 20% thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, trang bị này còn giúp Shyvana gây thêm sát thương phép trên mỗi đòn đánh.

Giày phàm ăn: Đây là trang bị giày cao cấp nhất trong Tốc Chiến khi nó không những mang đến khả năng di chuyển nhanh mà còn gia tăng khả năng hút máu vật lý lẫn phép thuật của chủ nhân.

Ngọc vô cực: Quả cầu vô cực không chỉ mang đến cho Shyvana một lượng máu và 60 sức mạnh phép thuật. Mà nó còn giúp cô tăng thêm 5% tốc độ di chuyển, 15 điểm xuyên giáp phép cũng như gia tăng tỉ lệ chí mạng với những mục tiêu dưới 35% máu.

Mũ phù thuỷ Rabadon: Chiếc mũ này sẽ giúp Shyvana gia tăng mạnh sát thương phép thuật.

Quỷ thư Morello : Với khả năng gây sát thương phép thuật từ xa, đồng thời trên diện rộng, Quỷ thư Morello là trang bị rất phù hợp cho Shyvana để có thể gây những hiệu ứng khó chịu (vết thương sâu) lên những kẻ thù xung quanh cô.

Trượng Hư Vô: Trang bị này sẽ giúp Shyvana có thêm một lượng sát thương khổng lồ để có thể càn quét những đối thủ của mình.

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Shyvana:

cach choi shyvana toc chien7

4. Combo chiêu thức 

Bạn có thể thực hiện combo chiêu thức của Shyvana theo các bước như sau:

 • Combo 1: Hơi Thở Của Rồng -> Rực Cháy -> Song Long Thủ 
 • Combo 2: Hoá Rồng -> Hơi Thở Của Rồng -> Rực Cháy -> Song Long Thủ 

Hướng dẫn cách chơi Shyvana LOL Tốc Chiến

Giai đoạn đầu trận

Trong giai đoạn đầu trận đấu, các bạn cần cố gắng farm quái rừng cũng như lính để có thể thu thập được lượng tiền vàng, kinh nghiệm để có thể sớm đạt cho mình cấp độ 5 và có cho mình những món trang bị chuẩn.

Shyvana tốc chiến không quá mạnh trong giai đoạn đâu, tuy nhiên nếu những cuộc giao tranh nổ ra, đừng ngần ngại mà hãy tham gia hỗ trợ đồng đội. Bởi với những kỹ năng cơ bản khi chưa ở dạng Rồng cũng đã có thể giúp Shyvana tiêu trừ đi lượng lớn máu của kẻ địch.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Khi đã đạt cho mình cấp độ 5, bộ kỹ năng của Shyvana đã có thể phát huy đầy đủ sức mạnh. Đây là lúc bạn cần thực hiện các combo chiêu thức liên hoàn để có thể áp đảo đối thủ của mình. Hãy tận dụng khả năng gây sát thương diện rộng, cố gắng gây cho kẻ địch nhiều sát thương nhất có thể.

Một điểm đáng lưu ý nếu bạn muốn phát huy tối đa sức mạnh cho Shyvana chính là phải cố gắng diệt Rồng. Với mỗi con rồng bị hạ, Shyvana sẽ được gia tăng những khả năng để giúp cô nàng trở nên toàn diện hơn. Chính vì thế hãy luôn để mắt đến những con Rồng và hạ chúng ngay khi có thể nhé.

Trong giao tranh tổng, chiêu cuối Hóa Rồng rất thích hợp cho một pha mở giao tranh hoàn hảo. Hãy tận dụng khả năng đẩy lùi, hất tung của chiêu thức này để có thể đẩy lùi kẻ địch, tạo lợi thế cho đội của bạn lao về phía trước.

Shyvana khi ở giữa đội hình địch có thể gây cho chúng hàng tá sát thương. Chính vì vậy, đừng ngần ngại đóng vai tướng tiên phong trong cuộc chiến nhé.

Cố gắng săn và hạ gục những con Rồng để có thể tối ưu khả năng, kích hoạt sức mạnh tiềm tàng mà Shyvana sở hữu.

Hãy quan sát thế trận, né những vị tướng có khả năng khống chế cứng mạnh hoặc đợi khi những kỹ năng khống chế được tung ra hết hãy lao vào và bắt đầu cuộc tàn sát của bạn.

Hơi thở của Rồng mang đến cho Shyvana khả năng cấu rỉa từ xa rất tốt. Hãy tận dụng chiêu thức này để cấu rỉa và làm suy yếu đối thủ trước khi bắt đầu cuộc chiến thật giữa hai bên.

cach choi shyvana toc chien

Cách khắc chế vị tướng Shyvana Tốc Chiến

 • Ngăn không cho Shyvana hạ Rồng cũng là một cách khá hiệu quả giúp ngăn Long Nữ không thể phát huy hết sức mạnh của mình.
 • Tập trung đi bắt lẻ cô nàng, ngăn chặn quá trình lớn của Shyvana từ đó làm suy yếu hẳn vị tướng này.
 • Sử dụng những vị tướng có khả năng khống chế cứng mạnh để “xích con Rồng” này lại, không cho nó cơ hội được hành động trong giao tranh.
 • Lượng máu mà Shyvana sở hữu là khá ổn tuy nhiên việc sử dụng những vị tướng có khả năng sốc sát thương cao cũng sẽ là một cách hiệu quả để bạn có thể khắc chế vào cô này này.
 • Sử dụng những vị tướng như: Fiora hoặc Olaf để khắc chế Shyvana.

Bài viết của chúng tôi trên đây nhắm đến đối tượng người chơi mới và mang tính chất tham khảo. Mọi ý kiến đóng góp cũng như phản hồi người chơi hãy để lại cho chúng tôi ở mục bình luận để nhận được những giải đáp sớm nhất.

Chúc người chơi có được những chiến thắng cũng như thứ hạng cao với Shyvana Tốc Chiến