Cũng giống như trong Liên Minh Huyền Thoại, Fiora trong Liên Minh Tốc Chiến cũng là tướng Skirmisher thường chơi ở vị trí đường trên (Baron Lane) và được xem là một trong những đấu sĩ đáng sợ nhất ở vị trí này. Bài viết sau đây, lmtocchien.com sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Fiora Tốc Chiến qua bảng ngọc, lối lên đồ và combo chuẩn nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

cach choi fiora toc chien

Điểm mạnh và điểm yếu của Fiora

Điểm mạnh

 • Là vị tướng sở hữu độ cơ động cao và lả lướt trong những pha giao tranh. Fiora sẵn sàng lao vào team địch để tiêu diệt những kẻ địch quan trọng rồi rút ra không vết xước.
 • Chiêu 2 – Phản Đòn là một công cụ dùng để outplay đối phương cực kỳ hữu dụng.
 • Khả năng solo 1vs1 hay ngay cả 1vs2 cực kỳ tốt và mạnh mẽ nếu có đủ những trang bị cần thiết.

Điểm yếu

 • Là một vị tướng rất kỹ năng người chơi để đạt được độ hiệu quả cao. Bạn cần phải bỏ khá nhiều thời gian để có thể làm quen được lối chơi cũng như chiêu thức của Fiora.
 • Fiora là một vị tướng cần nhiều trang bị để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.
 • Nếu gặp kẻ địch có khả năng thả diều hay câm lặng, và giai đoạn đầu trận khó khăn, Fiora sẽ rất khó gượng dậy.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Fiora Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Fiora Tốc Chiến

cach choi fiora toc chien4

2. Phép bổ trợ cho Fiora Tốc Chiến

cach choi fiora toc chien3

Nếu muốn hổ báo ép đường ngay từ đầu hãy mang Thiêu đốt để chơi khô máu tìm kiếm mạng thăng tiến sức mạnh sớm.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Fiora Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Fiora Tốc Chiến

Vũ Điệu Kiếm Sư

Vũ Điệu Kiếm Sư

 • Fiora nhìn thấy điểm yếu của đối phương gần mình, đánh trúng điểm yếu sẽ gây sát thương chuẩn, hồi máu cho Fiora và tăng tốc chạy giảm dần theo thời gian. Điểm yếu sẽ hiện lại sau khi bị đánh mỗi 16.75s
Lao Tới

Lao Tới

 • Lao và đâm kẻ địch xung quanh, gây 85 sát thương vật lý (85 + 100% sát thương vật lý cộng thêm ) trong một khu vực. Nếu kĩ năng này trúng một kẻ địch, 60% thời gian hồi chiêu của nó được hoàn lại.
Phản Đòn

Phản Đòn

 • Ngăn chặn tất cả sát thương nhận phải và hiệu ứng trong 0,75 giây tiếp theo. Sau đó đâm theo hướng mục tiêu, gây 120% sát thương phép (120 + 100% sát thương phép ) lên tướng địch đầu tiên, làm chậm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh của chúng đi 50% trong 1.5 giây.
 • Nếu Fiora chặn lại được một hiệu ứng khống chế cứng. Phản Đòn sẽ làm choáng thay vì làm chậm.
Nhất Kiếm Nhị Dụng

Nhất Kiếm Nhị Dụng

 • Tăng sức mạnh cho 2 đòn đánh tiếp theo với 60% Tốc độ đánh . Đòn đánh đầu tiên làm chậm 30% trong 1 giây, nhưng không thể gây chí mạng. Đòn đánh thứ hai luôn gây chí mạng cho 170% sát thương vật lý.
Đại Thử Thách

Đại Thử Thách

 • Fiora vạch ra toàn bộ bốn Điểm Yếu trên một tướng địch chỉ địch và tăng tốc độ di chuyển khi ở gần hắn. Nếu Fiora đánh trúng cả 4 Điểm Yếu hoặc nếu mục tiêu bị hạ gục sau khi cô ta đã đánh trúng ít nhất một điểm, Fiora và đồng minh của cô trong phạm vi được hồi máu trong vài giây tiếp theo.
 • Fiora vạch ra toàn bộ bốn Điểm Yếu trên một tướng địch.Fiora cũng nhận lượng tốc độ di chuyển tăng thêm từ Vũ Điệu Kiếm Sư (%) khi ở gần mục tiêu.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Fiora Tốc Chiến

cach choi fiora toc chien2

3. Cách lên đồ Fiora Tốc Chiến

cach choi fiora toc chien5

Các sự lựa chọn lên đồ thay thế cho Fiora theo tình huống:

cach choi fiora toc chien6

Hướng dẫn cách chơi vị tướng Fiora Tốc Chiến

Giai đoạn đầu trận

Là mẫu tướng khá yếu ở giai đoạn đầu trận, và tầm đánh hạn chế, do đó bạn nên chủ động chơi an toàn farm lính bằng đánh thường và Lao Tới. Không nên quá hổ báo để mất lợi thế vào tay đối thủ, bởi Fiora cần có trang bị và cấp độ cô nàng mới thực sự mạnh.

Một điều khá quan trọng khi chơi Fiora đó là việc kích hoạt Phản Đòn chuẩn xác, nó sẽ giúp cô nàng chặn được các chiêu thức của đối phương, né tránh một lượng sát thương lớn và cả những hiệu ứng khống chế nữa. Đôi khi chỉ cần 1 pha Phản Đòn đẹp sẽ giúp Fiora lật kèo 1 cách ngoạn mục khiến đối thủ bất ngờ.

Giai đoạn giữa trận

Đây là thời điểm mà Fiora khá mạnh với những trang bị thiết yếu của mình, chỉ cần 2 món đồ cơ bản: Rìu mãng xà + Tam hợp kiếm lượng sát thương và hồi phục của cô nàng là khá lớn. Đây là lúc đối thủ phải e ngại trước Fiora, hãy chơi hổ báo hơn và sẵn sàng solo thẳng mặt nếu đối phương dâng lên cao. Có chiêu cuối trong tay Fiora có thể cân 2 cân 3 là chuyện bình thường.

Trong giao tranh hoặc những pha dịch chuyển đảo đường hỗ trợ đồng đội, hãy luôn chú ý quan sát kẻ địch để tung ra Phản Đòn chuẩn xác nhất và tập trung đánh vào những điểm yếu trên người của đối phương.

Giai đoạn cuối trận

Đây là khoảng thời gian sức mạnh của Fiora lên tới đỉnh điểm với lượng sát thương từ trang bị kết hợp với nội tại của cô nàng. Khi đánh trúng các điểm yếu, lượng sát thương chuẩn Fiora gây ra sẽ theo một lượng % máu của đối thủ. Do đó với những tướng tanker máu trâu hay nhiều giáp thì cũng không có tác dụng nhiều đối với Fiora.

cach choi fiora toc chien1

Cách khắc chế Fiora Tốc Chiến

 • Hãy cẩn thận khi sử dụng những hiệu ứng khống chế di chuyển lên Fiora vì cô ta có thể cho bạn bị gậy ông đập lưng ông với kỹ năng Phản Đòn.
 • Sát thương của Fiora rất mạnh khi đánh vào điểm yếu, hãy chú ý đừng để Fiora có cơ hội tiếp cận các điểm yếu của bạn. Hãy cố gắng che đi những điểm yếu hoặc lùi lại nếu điểm yếu quá dễ để Fiora khai thác.
 • Các món trang bị về máu, giáp sẽ giúp giảm đi sức mạnh của Fiora.
 • Sử dụng những vị tướng có khả năng thả diều hoặc vị tướng mạnh ở đầu trận để đè ép lane không cho Fiora farm. Tổ chức những pha băng trụ để hủy diệt hoàn toàn Fiora ở đường trên.
 • Tận dụng những lúc Fiora không có chiêu 2 để trao đổi chiêu thức lấy lợi thế.
 • Sử dụng các tướng có thể khắc chế Fiora như: AkaliJaxMalphite

Với những hướng dẫn cách chơi Fiora Tốc Chiến ở trên, chúng tôi hy vọng rằng mọi người có thể áp dụng và có những kiến thức hữu ích để có thể sử dụng đấu sĩ này leo Rank thật tốt trong lol tốc chiến.