Malphite là một trong những tanker khó chịu nhất trong LMHT Tốc Chiến. Với nội tại lớp lá chắn cùng bộ chiêu thức khống chế, đặc biệt là chiêu cuối Không Thể Cản Phá, Malphite cũng là một trong những vị Tướng mở giao tranh hàng đầu và có thể sử dụng ở cả 3 vị trí: Top, Mid hay Hỗ trợ. Hãy cùng lmtocchien.com tìm hiểu cách chơi Malphite Tốc Chiến qua bảng ngọc, lối lên đồ và combo chuẩn nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

cach choi maphite toc chien

Điểm mạnh và điểm yếu Malphite Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Với nội tại Giáp Kim Cương, Malphite gần như được tạo giáp ảo liên tục giúp gia tăng khả năng chống chịu và độ lì đòn của vị tướng này trên đấu trường.
 • Bộ chiêu thức của Malphite có thể gây vô số hiệu ứng bất lợi cũng như tạo ra lượng sát thương diện rộng mạnh mẽ. Khả năng gia tăng sức mạnh dựa trên lượng giáp mà bản thân sở hữu. Điều này giúp Malphite vừa có thể gia tăng chống chịu vừa có thể gia tăng sức mạnh của bản thân.
 • Trong giai đoạn về cuối trận, khi có đủ lượng trang bị cần thiết Malphite vừa có thể nhập vai là một đấu sĩ, pháp sư hay đỡ đòn đều vô cùng phù hợp.

Điểm yếu

 • Malphite là một “Mảnh Vỡ Thiên Thạch”, khả năng cơ động của một hòn đá thì thật sự không tốt chút nào.
 • Hơn thế, Malphite cần cho mình những trang bị chuẩn giúp gia tăng sức chống chịu của bản thân để qua đó tăng trưởng về sức mạnh. Bởi những kỹ năng của Malphite đều chịu ảnh hưởng bởi lượng giáp mà hắn đang sở hữu.
 • Tuy giàu khống chế, nhưng Malphite không có cho mình bất kỳ kỹ năng khống chế cứng nào. Điều đó khá bất lợi trong việc truy bắt đối thủ khi ở vị trí của một đấu sĩ.
 • Dễ bị khắc chế bởi các vị tướng tay dài, nhiều khống chế cứng hoặc có những trang bị xuyên giáp.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Malphite Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Malphite Tốc Chiến

cach choi maphite toc chien5

2. Phép bổ trợ cho Maphite Tốc Chiến

cach choi maphite toc chien4

Tốc biến Thiêu đốt: sẽ giúp Malphite tiếp cận đối thủ một cách bất ngờ hơn và gia tăng cho Malphite thêm sát thương để hạ gục đối thủ. Dịch chuyển và Tốc biến gần như là những phép bổ trợ bắt buộc với Malphite ở vị trí đường trên.

Ngoài khả năng giúp chạy trốn và rút ngắn khoảng cách với đối phương ra, thì Tốc Biến còn giúp Malphite tạo nên bất ngờ trong các tình huống giao tranh tổng. Trừng phạt dùng cho Malphite đi Rừng

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Malphite Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Malphite Tốc Chiến

Giáp Hoa Cương

Giáp Hoa Cương

 • Khiên 65 sát thương ( 10% máu tối đa ) sau khi không nhận sát thương trong 8 giây.
Mảnh Vỡ Địa Chấn

Mảnh Vỡ Địa Chấn

 • Phóng ra một mảnh vỡ gây 70 sát thương phép ( 70 + 50% sát thương phép ), làm chậm mục tiêu đi 15% và băm Malphite đi 15% trong 3 giây.
Nắm Đấm Dung Nham

Nắm Đấm Dung Nham

 • Nội tại: Tăng  7 giáp  ( 15% giáp ).
 • Kích hoạt: Trong 6 giây tiếp theo, các đòn đánh gây 15 sát thương vật lý (10 + 20% sát thương phép + 10% giáp) theo hình nón. Đòn đánh đầu tiên được cường hóa để gây thêm 39 sát thương vật lý (30 + 40% sát thương phép + 20% giáp) cho mục tiêu.
Dậm Đất

Dậm Đất

 • Ném đất, gây 66 sát thương phép ( 50 + 50% sát thương phép + 35% giáp ) lên những kẻ địch xung quanh và giảm 30% tốc độ đánh của chúng trong 3 giây.
Không Thể Cản Phá

Không Thể Cản Phá

 • Lao tới khu vực mục tiêu, gây 200 sát thương phép ( 200 + 90% sát thương phép ) và hất tung kẻ địch xung quanh trong 2 giây.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Malphite Tốc Chiến

Cách 1: Chơi theo lối cấu rỉa và khô máu – solo Top & Mid

cach choi maphite toc chien2

Cách 2: Chơi theo lối cấu rỉa máu – Sp Hỗ trợ

cach choi maphite toc chien3

3. Cách lên đồ cho Maphite Tốc Chiến

cach choi maphite toc chien6

Nếu Malphite đi đường với những tướng pháp sư AP, hoặc đội hình có nhiều kỹ năng khống chế hãy chọn: Giày thủy ngân để giảm bớt thời gian hiệu ứng khống chế cùng lượng kháng phép bổ sung thêm.

Giáp lửa: gần như không thể thiếu cho Malphite đi Top, nó sẽ giúp khả năng farm lính nhanh và solo tay đôi của Malphite trở nên mạnh mẽ hơn.

Găng tay băng: với khả năng làm chậm cùng giảm thời gian hồi chiêu và mana là trang bị cần thiết để phát huy hết sức mạnh khả năng cấu rỉa của Malphite.

Đi Top thường là những tướng có thiên hướng sát thương vật lý nhiều, nên bạn hãy lên thêm Giáp gai để làm giảm hạn chế sức mạnh của đối thủ đặc biệt là xạ thủ đối phương.

-> Bộ full trang bị tanker đi Top chuẩn mạnh trâu nhất của Malphite

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Maphite:

cach choi maphite toc chien7

Hướng dẫn cách chơi vị tướng Maphite Tốc Chiến

Cách chơi Malphite và bộ kỹ năng khá là đơn giản và dễ sử dụng, không cần đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng quá cao, nhưng độ hiệu quả mà Malphite mạng lại thì rất lớn, đôi khi giúp cả team lập kèo chỉ với một pha combo đẹp chuẩn xác.

Giai đoạn đầu trận

Là 1 tướng đấu sĩ cận chiến, chỉ có duy nhất kỹ năng Mảnh vỡ địa chấn tầm xa, hơn thế chiêu 1 lại khá tốn năng lượng, do đó giai đoạn đầu trận: bạn nên chơi Malphite ở vị trí an toàn cố gắng farm kiếm cho mình lượng tiền nhiều nhất để có thể sớm hoàn thành các trang bị cần thiết.

Giai đoạn này Malphite khá yếu và chưa có đủ sát thương cũng như năng lượng để có thể hạ gục đối thủ, vì vậy bạn nên chơi thế phòng thủ hạn chế để đối phương có cơ hội cấu máu và hạ gục mình.

Trường hợp phải đối đầu với những tướng tay dài, cấu rỉa khó chịu hãy kêu gọi người đi Rừng lên gank để giải tỏa áp lực khiến đối thủ không dám đẩy lên quá cao.

Chuỗi combo Malphite cơ bản:

Kích hoạt Nắm đấm dung nhan -> Mảnh vỡ thiên thạch (làm giảm tốc độ di chuyển đối thủ) -> Dậm đất (làm giảm tốc độ đánh) -> farm lính và rút về an toàn, đợi 1 chút thời gian để hồi Nội tại

Nên nhớ rằng từ cấp 6 trở đi tới cuối trận mới là lúc để Malphite tỏa sáng, dùng quá ham hố ban đầu mà để mất lợi thế vào tay đối thủ nhé.

Giai đoạn giữa – cuối game

Đây là lúc mà Malphite có thể chiêu hổ báo và sẵn sàng tay đôi với bất kỳ tướng nào. Khi đã có 2 đến 3 trang bị trấn phái bạn có thể tự tin solo thẳng mặt đối phương.

Trong lúc trao đổi kỹ năng hãy chú ý tới lượng máu của đối thủ, nếu kẻ địch đang yếu máu mà chưa về hãy tông thẳng Ulti vào đối thủ sẽ lên bảng nhanh chóng

Hãy căn thời gian thích hợp khi đối thủ sử dụng Tốc biến hoặc các kỹ năng dạng lướt để bỏ trốn, lúc đó bạn sử dụng Chiêu cuối để tiếp cận dồn sát thường cùng các kỹ năng khác để hạ gục mục tiêu.

Trường hợp đảo đường đi gank hỗ trợ đồng đợi hãy nhớ giữ Tốc biến + Chiêu cuối để phát huy tối đa sức mạnh, nếu thiếu 2 cái này thì Malphite dường như không có tác dụng nhiều trong những pha đi gank.

Trong giao tranh combat tổng

Những pha giao tranh tổng là lúc Malphite khiến cho team địch luôn phải e ngại, hãy chọn một vị trí thuận lợi sau đó tung ra chiêu cuối Không thể cản phá để mở combat vào giữa đội hình kẻ địch – trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt. Với lượng khống chế và sát thương từ chiêu cuối kết hợp cùng các kỹ năng Malphite có thể ép góc các mục tiêu quan trọng đẩy chúng ra ngoài giao tranh, đồng thời cũng tạo cơ hội để đồng đội có thể thỏa mái xả sát thương từ phía sau.

Combo Malphite giao tranh:

Chiêu cuối Không thể cản phá -> Nắm đấm dung nhan -> Dậm đất  -> Mảnh vỡ thiên thạch

Trường hợp để tiếp cận từ xa, hoặc bắt lẻ các mục tiêu bạn có thể sử dụng Tốc biến trước để áp sát.

Combo: Tốc biến -> Không thể cản phá -> Nắm đấm dung nhan -> Dậm đất -> Mảnh vỡ thiên thạch

cach choi maphite toc chien1

Cách khắc chế vị tướng Malphite Tốc Chiến

Một số cách sau đây sẽ giúp bạn khắc chế vị tướng Malphite Tốc Chiến.

 • Malphite quả thật rất cứng cáp, rất “trâu”, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng những món trang bị mang khả năng xuyên giáp, sát thương theo phần trăm máu và tạo vết thương sâu để khắc chế vào vị trí của vị tướng này. Không có khả năng hồi phục, không có giáp Malphite sẽ trở nên yếu đuối ngay thôi.
 • Ngoài ra, khả năng cơ động của Malphite khá thấp chính vì thế bạn có thể sử dụng những vị tướng cơ động để áp chế, tấn công bất ngờ và rút lui nhanh chóng nhằm cấu rỉa và làm suy yếu vị tướng này.
 • Bạn cũng có thể sử dụng những vị tướng có sải tay dài, tấn công từ xa hoặc những vị tướng giàu khống chế cứng để khoá vào Malphite, không cho hắn tiếp cận và xử lý hắn từ khoảng cách an toàn.
 • Sử dụng các tướng có thể khắc chế Malphite như: FioraTryndamereXin Zhao.

Với những hướng dẫn cách chơi Malphite Tốc Chiến ở trên, chúng tôi hy vọng rằng mọi người có thể áp dụng và có những kiến thức hữu ích để có thể sử dụng đấu sĩ này leo Rank thật tốt trong lol tốc chiến.