Cách chơi Ahri Tốc Chiến khá phức tạp ở cách sử dụng chuỗi combo. Nếu biết cách lên đồ, chọn bảng ngọc, tăng kỹ năng chính xác, Hồ Ly Chín Đuôi sẽ trở thành một pháp sư đi Mid hay SP vô cùng đáng sợ. Hãy cùng lmtocchien.com tìm hiểu kỹ hơn nhé!

cach choi ahri toc chien

Điểm mạnh và điểm yếu Ahri Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Chiêu cuối của cô ấy gồm 3 lần lướt và phóng luồng sét gây sát thương, cho phép dễ dàng truy đuổi hạ gục kẻ địch.
 • Khả năng di chuyển là điểm mạnh của Ahri. Cô ấy khá cơ động khi đi đường hoặc trong giao tranh đồng đội.
 • Chiêu 3 – Hôn gió là một trong những chiêu khống chế cứng tốt trong game.  Đây là chiêu thức hỗ trợ rất nhiều để mở giao tranh và khi chạy trốn khỏi kẻ địch.

Điểm yếu

 • Ahri có lượng máu khá mỏng, dễ dàng bị phản công và hạ gục khi sử dụng khống chế hụt.
 • Các chiêu của Ahri tiêu hao nhiều năng lượng ở giai đoạn đầu trận nên không thể tung thoải mái ở giai đoạn này.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Ahri Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Ahri Tốc Chiến

cach choi ahri toc chien4

2. Phép bổ trợ cho Ahri Tốc Chiến

cach choi ahri toc chien3

Tốc biến + Thiêu đốt: Luôn là 2 phép bổ trợ chuẩn cho Ahri đi đường giữa, nó giúp Ahri cơ động và nguy hiểm hơn trong việc truy đuổi dồn sát thương hạ gục mục tiêu, với việc mang Thiêu đốt Ahri khiến đối phương luôn phải dè chừng đề phòng và không dám hổ báo với cô trong giai đoạn đi đường.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Orianna Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Orianna Tốc Chiến

Mị Lực Vastaya

Mị Lực Vastaya (Nội tại)

 • Nhận 1 điểm mị lực mỗi khi dùng kĩ năng trúng đòn. Khi cộng dồn đủ 3 điểm mị lực, kĩ năng tiếp theo trúng đòn sẽ hồi lại 30 (30 + 45% Công phép) máu cho Ahri.
Quả Cầu Ma Thuật Quả Cầu Ma Thuật
 • Ném một quả cầu ma thuật gây (40 + 35%Công phép) sát thương phép khi ném đi, sau đó gây thêm (40 + 35%Công phép) sát thương chuẩn trên đường quay về.
Lửa Hồ Li

Lửa Hồ Ly

 • Ahri triệu hồi 3 quả cầu lửa xung quanh và gây (40 + 30%Công phép) sát thương phép cho các mục tiêu xung quanh. Ahri nhận thêm 40% tốc chạy giảm dần trong 1.5s.
 • Kẻ thù chỉ nhận 30% sát thương cho quả cầu lửa thứ 2 trở đi. Mục tiêu cầu lửa sẽ ưu tiên mục tiêu trúng Hôn Gió > Ahri đánh thường > mục tiêu gần nhất.
Hôn Gió

Hôn Gió

 • Ahri hôn gió và mê hoặc kẻ địch trúng đòn, gây (60 + 50%Công phép) sát thương phép. Kẻ địch mê hoặc sẽ chịu thêm 20% sát thương kĩ năng của Ahri trong 5s và tự động đi về phía Ahri trong 1.4s (Mê Hoặc)
Phi Hồ

Phi Hồ

 • Ahri lướt theo hướng chỉ định và gây (60 + 35%Công phép) sát thương phép cho 3 mục tiêu gần nhất. Ahri có thể dùng tối đa 3 lần lướt kĩ năng.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Ahri Tốc Chiến

cach choi ahri toc chien1

3. Cách lên đồ cho Ahri Tốc Chiến

cach choi ahri toc chien5

Vọng âm Luden: sẽ là trang bị ưu tiên hàng đầu không thể thiếu cho Ahri, vừa có hồi chiêu, sát thương và năng lượng, giúp Ahri đi đường và trao đổi chiêu thức một cách dễ dàng hơn

Quỷ thư Morello: là trang bị thứ 2 của Ahri, giúp giảm thời gian hồi chiêu và năng lượng giúp cho những pha kết hợp combo dồn sát thương của Ahri mượt mà và mạnh mẽ hơn, đồng thời Quỷ thư Morello cũng rất hiệu quả khi Ahri phải đối đầu với những tướng có khả năng hồi phục cao.

Đồng hồ cát: với những pha lao lên truy đuổi mục tiêu hạ gục đối thủ luôn khiến Ahri đặt bản thân vào nguy hiểm, vì thế nên trang bị Đồng Hồ Cát sẽ tăng khả năng sống sót hơn cho cô nàng.

Về cuối game: Mũ phù thủy + Trượng hư vô sẽ là bộ đôi trang bị giúp Ahri tối đa hóa được sức mạnh của mình và cả sát thương chuẩn nữa.

Các lựa chọn thay thế theo tình huống:

cach choi ahri toc chien6

>>> Đừng bỏ lỡ: TOP 5 vị tướng Pháp sư dồn dame khủng nhất Liên Minh Tốc Chiến

Hướng dẫn cách chơi Ahri Tốc Chiến (Hồ Ly Chín Đuôi)

Giai đoạn đầu game:

Hãy cố gắng dọn lính càng nhanh càng tốt, đồng thời tận dụng thời cơ để cấu rỉa máu của đối phương với Combo: Quả Cầu Ma Thuật + Lửa Hồ Ly, nếu đang ở vị trí thuận lợi có thể sử dụng Hôn Gió trước để mê hoặc đối phương.

Combo Ahri đi đường cấu rỉa tầm xa:

 •  Hôn Gió (khống chế mê hoặc đối thủ) -> Quả Cầu Ma Thuật (gây sát thương) -> Lửa Hồ Ly (tăng thêm sát thương).

Ahri thật sự trở thành mối nguy hiểm khi đạt được cấp độ 6 có chiêu cuối Phi Hồ Ahri trở nên vô cùng cơ động trong những tình huống trao đổi chiêu thức, nó sẽ biến cô nàng trở thành một sát thủ thực thụ.

Với Thiêu đốt + Phi Hồ, chỉ cần một pha Hôn gió chuẩn xác và dồn combo là Ahri có thể gần như tiễn đối thủ lên bảng điểm số, cho dù có tốc biến đi nữa thì cũng khó có thể thoát được. Ngoài ra, các bạn cũng nên cắm mắt kiểm soát ở bụi cỏ 2 bên bờ sông để có tầm nhìn và tránh bị rừng địch gank bất ngờ.

Giai đoạn giữa game:

Khi đã có vài món trang bị trấn phái, lúc này lượng sức mạnh phép thuật của Ahri tăng lên đáng kể, kết hợp với chiêu cuối Phi Hồ cực kỳ cơ động của mình, Ahri có thể đảo đường liên tục để đi gank hỗ trợ đồng đội giành lợi thế cho cả team. Ngoài ra, các bạn cũng nên kêu gọi đồng đội kiểm soát và ăn những mục tiêu quan trọng như: trụ, Sứ giả khe nứt, Rồng, baron…để gia tăng lợi thế tạo tiền đề kết thúc ván đấu.

Combo của Ahri khi đi gank từ xa hoặc truy đuổi mục tiêu:

 • Phi Hồ 1 (rút ngắn khoảng cách) -> Phi Hồ 2 (tiếp cận) -> Phi Hồ 3 (áp sát) -> Hôn Gió (mê hoặc mục tiêu) -> Quả Cầu Ma Thuật  + Lửa Hồ Ly  (gây sát thương).

Combo Ahri khống chế nhanh:

 • Hôn Gió rồi ngay lập tức kích hoạt Phi Hồ -> khiến đối thủ bất ngờ không kịp phản ứng, tỷ lệ dính đòn Hôn Gió là rất cao.

Giai đoạn cuối game:

Đây là lúc phát huy tối đa sức mạnh của Ahri, với đầy đủ các trang bị bạn có thể bắt các mục tiêu đi lẻ cực kỳ hiệu quả, lượng sát thương phép mà Ahri gây ra là cực kỳ lớn.

Trong giao tranh tổng: hãy luôn sử dụng Quả Cầu Ma Thuật để cấu rỉa đối thủ trước, nếu thấy cơ hội hoặc đối phương muốn lao vào đội bạn hãy kích hoạt Hôn Gió để mê hoặc chúng, sau đó cùng đồng đội dồn sát thương hạ gục.

Kích hoạt chiêu cuối Phi Hồ kết hợp cùng Tốc biến và Thiêu đốt để áp sát dồn sát thương và tiêu diệt các tướng chủ lực team địch một cách chớp nhoáng, đồng thời cũng rút ra khỏi giao tranh một cách an toàn nếu gặp tình huống nguy hiểm.

Combo Ahri giao tranh:

 • Phi Hồ lần 1 (tiếp cận) -> Hôn Gió (khống chế mục tiêu) -> Quả Cầu Ma Thuật (tăng sát thương) -> Phi Hồ lần 2 (áp sát + né tránh kỹ năng) -> Lửa Hồ Ly (dồn sát thương) -> Phi Hồ lần 3 (hạ gục hoặc rút về an toàn).

Combo Ahri sát thủ gây sát thương nhiều nhất:

 • Hôn Gió (mê hoặc bất ngờ) -> Đai lưng Hextech (tăng sát thương) -> Quả Cầu Ma Thuật (tăng sát thương) -> Phi Hồ lần 1 (tiếp cận mục tiêu) -> Lửa Hồ Ly (dồn sát thương) -> Thiêu đốt -> Phi Hồ lần 2 (áp sát nếu mục tiêu bỏ chạy) -> Quả Cầu Ma Thuật + Lửa Hồ Ly -> Phi Hồ lần 3 (tiêu diệt hoặc lùi về sau) => Tỷ lệ ăn mạng là gần như chắc chắn.

>>> Tìm hiểu ngay: Cách mở khóa tướng Liên Minh Tốc Chiến mà không tốn tiền

Cách khắc chế vị tướng Ahri Tốc Chiến

1. Khi đi đường với Ahri

 • Chiêu 3 – Hôn gió của cô ấy không xuyên qua lính nên hãy cố gắng đứng sau lính để farm trong giai đoạn đi đường để cô ấy không khống chế trúng bạn.
 • Núp trong các bụi rậm và cố gắng bắt lẻ Ahri vì cô ấy có lượng máu khá mỏng, rất dễ mất mạng nếu bị bắt trúng.

2. Trong giao tranh tổng

 • Lên các trang bị kháng phép như Giáp tâm linh, Mũ thích nghi, Mặt nạ vực thẳm,.. để giảm sát thương phép phải chịu từ cô ta.
 • Với 3 lần lướt và tấn tấn bằng chiêu cuối – Phi Hồ, cô ấy sẽ xoay quanh để tấn công bạn. Vì vậy ngay khi cô ấy sử dụng chiêu thức này, hãy dùng các chiêu khống chế cô ấy hoặc tự ngưng động bản thân bản bằng các kỹ năng hoặc trang bị như Stasis Enchant để đợi cô ấy hết chiêu thức rồi tấn công ngược lại.

3. Các tướng khắc chế Ahri Tốc Chiến

 • Những vị tướng khắc chế Ahri là: Twisted Fate, Fizz, và Yasuo.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn cách chơi Ahri Tốc Chiến hợp lý nhất. Trong đó, chúng tôi đã nêu rõ cách lên đồ Ahri, các Thứ tự tăng kỹ năng, phép bổ trợ và cách sử dụng chuỗi Combo. Hi vọng sau bài này, các bạn sẽ trở thành MVP.