Twisted Fate – Thần Bài là một vị tướng pháp sư quá quen thuộc ở vị trí đường giữa, đến với Tốc Chiến, sức mạnh cũng như độ hiệu quả của Twisted Fate không hề giảm sút. Bài viết dưới đây, lmtocchien.com sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Twisted Fate Tốc Chiến qua bảng ngọc, lối lên đồ và combo Twisted Fate chuẩn nhất nhé!

cach choi twisted fate toc chien1

Điểm mạnh và điểm yếu Twisted Fate Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Khả năng hack tiền cũng như đẩy lane cực kỳ mạnh mẽ của Twisted Fate khiến cho việc kiểm soát đường giữa trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Là một trong những vị tướng có khả năng khống chế vô cùng khó chịu và độ hiệu quả cao với chiêu 2 – Tráo Bài.
 • Chiêu cuối có khả năng dịch chuyển toàn bản đồ khiến việc tạo ra những pha gank đem lại rất nhiều lợi thế.

Điểm yếu

 • Độ cơ động của Twisted Fate vô cùng kém khi gần như cả bộ chiêu thức không có chiêu nào trốn chạy quá hiệu quả.
 • Là vị tướng phụ thuộc vào trang bị để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.
 • Nếu bị camp đầu trận hoặc mất nhiều lợi thế khi đi đường, việc Twisted Fate gượng lại cũng là rất khó.
 • Twisted Fate là tướng đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao, và thành thục, vì vậy không phải ai cũng có thể chơi tốt vị tướng này lúc ban đầu.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Twisted Fate Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Twisted Fate Tốc Chiến

cach choi twisted fate toc chien3

2. Phép bổ trợ cho Twisted Fate Tốc Chiến

cach choi twisted fate toc chien2

Tốc Biến: là phép bổ trợ đầu tiên của Twisted Fate. Một phép bổ trợ cực kỳ quan trọng giúp Twisted Fate có thể truy đuổi các kẻ địch yếu máu hay chạy trốn khỏi những pha truy đuổi.

Thiêu Đốt: sẽ làm cho áp lực solo kill hay khả năng kết liễu kẻ địch của Twisted Fate được gia tăng và nguy hiểm hơn.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Twisted Fate Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Twisted Fate Tốc Chiến

Twisted Fate Loaded Dice Ability LoL Wild Rift Nội tại – Gian Lận
 • Nhận thêm 2 đến 12 vàng khi tiêu diệt một đơn vị
Twisted Fate Wild Cards Ability LoL Wild Rift Chiêu 1 – Phi Bài
 • Phóng ba lá bài theo hình nón, gây 60 sát thương phép (60 + 65% AP).
Twisted Fate Pick A Card Ability LoL Wild Rift Chiêu 2 – Gian Lận
 • Niệm lần đầu để xào bài, niệm lần nữa để chọn bài giúp cường hóa cú đánh kế tiếp của bạn.
 • Bài Đỏ: gây 82 sát thương phép (30 + 50% SMPT + 100% AD) trong một khu vực và làm chậm 30% trong 3 giây.
 • Bài Xanh: gây 92 sát thương phép (40 + 50% SMPT + 100% AD) và hồi 50 Mana.
 • Bài Vàng: gây 67 sát thương phép (15 + 50% SMPT + 100% AD) và làm choáng trong 1 giây.
Twisted Fate Stacked Deck Ability LoL Wild Rift Chiêu 3 – Tráo Bài
 • Nội tại: Mỗi đòn đánh thứ 4 gây thêm 50 sát thương phép (50 + 40% sức mạnh phép thuật).
 • Kích hoạt: Nhận 55% tốc độ đánh trong 3 giây. Trong thời gian này, các tướng địch tấn công sẽ cuộn Xúc xắc đã Nạp.
Twisted Fate Destiny Ability LoL Wild Rift Chiêu 4 – Định Mệnh
 • Thi triển đầu tiên: Làm lộ diện tất cả tướng địch trong 6 giây.
 • Kích hoạt lần thứ hai: Kênh trong 1,5 giây để dịch chuyển đến vị trí mục tiêu.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Twisted Fate Tốc Chiến

cach choi twisted fate toc chien4.1

3. Cách lên đồ cho Twisted Fate Tốc Chiến

cach choi twisted fate toc chien5

Trượng Trường Sinh (1): Món đồ gần như là “tủ” của Twisted Fate khi nó đem lại sát thương phép, lượng máu và cả năng lượng giúp cho Twisted Fate có thể thoải mái đẩy đường và trao đổi chiêu thức.

Giày Phàm Ăn (2): là vật phẩm khởi động cấp cao nhất trong Liên minh Huyền thoại Tốc Chiến giúp tăng thêm tốc độ di chuyển, vật lý, sức mạnh phép thuật và hoạt động chạy nước rút.

Song Kiếm Tai Ương (3): Đem lại 80 sức mạnh phép thuật5% tốc độ di chuyển và 10 điểm hồi kỹ năng. Ngoài ra, nó còn giúp đòn đánh tiếp theo sau mỗi lần sử dụng kỹ năng của Twisted Fate được cộng thêm một lượng sát thương phép.

Ngọc Vô Cực (4): Kỹ năng của tướng gây thêm 20% sát thương lên kẻ địch dưới 35% máu. Gia tăng thêm khả năng kết liễu kẻ địch cho Twisted Fate.

Mũ Phù Thủy Rabadon (5): Tăng sức mạnh phép thuật lên 40%. Một lượng sát thương cực lớn đến từ Mũ Phù Thủy sẽ giúp Twisted Fate carry tốt hơn.

Trượng Hư Vô (6): +70 sức mạnh phép thuật+40% xuyên kháng phép. Cuối trận, xuyên kháng phép đến từ Trượng Hư Vô sẽ giúp Twisted Fate tối ưu được lượng sát thương mà vị tướng này có thể gây ra.

Dịch Chuyển: Một món đồ tình huống nếu bạn có ý định set up những pha gank bất ngờ hay dịch chuyển để ăn mục tiêu lớn cùng đồng đội.

Sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Twisted Fate:

cach choi twisted fate toc chien6

Hướng dẫn cách chơi vị tướng Twisted Fate Tốc Chiến Pháp sư

Giai đoạn đầu trận:

Đầu trận là thời gian nên hạn chế giao tranh bởi khả năng đánh nhau của Twisted Fate ở đầu game là rất yếu. Twisted Fate nên tập trung farm cũng như đẩy lane nhanh nhất có thể và hack tiền lên trang bị sớm nhất. Khi bạn có chiêu cuối, hãy quan sát các đường còn lại xem có thể gank được không và thực hiện một pha chiêu cuối bất ngờ đem lại lợi thế cho đồng đội và kiểm soát được những mục tiêu như rồng hay sứ giả.

Giai đoạn giữa trận:

Lúc này, bạn đã có một lượng lớn tiền trong người từ việc tiêu diệt lính, đi săn, đẩy trụ, hay ăn rồng và đến từ nội tại. Hãy tận dụng sức mạnh của bạn để di chuyển cùng đồng đội tạo áp lực lên công trình hay bắt lẻ những kẻ địch.

Bạn cũng có thể di chuyển một mình, liên tục đẩy đường và đẩy trụ. Nếu team có giao tranh lớn, bạn có thể xuất hiện ngay tại giao tranh với chiêu cuối của mình và gây bất ngờ cho đối thủ.

Giai đoạn cuối trận:

Lúc này, vai trò của bạn trong team rất quan trọng và sẽ đóng góp rất lớn vào kết quả của trận đấu. Nên bạn hãy cẩn thận và giữ vị trí thật tốt trong giao tranh để liên tục tung ra những pha choáng trí mạng hay những pha lia bài gây hàng tấn sát thương. Chỉ một tình huống Tốc Biến kết hợp Bài Vàng vào chủ lực của team địch, kết quả trận đấu đã thay đổi rất nhiều rồi.

Bạn cũng có thể đẩy lẻ ở cuối trận vì lúc này tốc độ dọn lính hay đẩy trụ của bạn đã trở nên rất khủng khiếp. Nếu thả ra một khoảng thời gian trống và quá tham giao tranh hay ăn những mục tiêu lớn thì chỉ một ít phút thôi, nhà của bạn sẽ bị Twisted Fate biến thành một cái sân bay lúc nào không biết.

cach choi twisted fate toc chien

Cách khắc chế Twisted Fate Tốc Chiến

 • Twisted Fate là một vị tướng có lượng máu khá mỏng manh. Hãy căn khi Chọn Bài của hắn ta đang trong thời gian hồi, hãy áp sát và hạ gục nhanh nhất có thể.
 • Luôn luôn để ý bản đồ và cắm mắt để có thể kiểm soát được Twisted Fate, tránh cho việc hắn ta sử dụng chiêu cuối đi gank các đường khác.
 • Chọn những vị tướng có khả năng đẩy đường mạnh hay đánh nhau sớm tốt để áp lực lên Twisted Fate không cho hắn farm hay giữ chân hắn ở đường không cho di chuyển.
 • Twisted Fate có lượng khống chế cao và khả năng cấu rỉa, tay đôi rất mạnh, bạn chỉ nên solo trực tiếp với hắn nếu có thể tiếp cận được gần.
 • Các tướng có thể khắc chế Twisted Fate như: AhriYasuoFizz

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Twisted Fate – Thần Bài qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất.