Pantheon Tốc Chiến là vị tướng đấu sĩ có khả năng đi đường tốt. Bộ kỹ năng của Pantheon rất giàu tính đột biết mỗi khi giao tranh nổ ra. Ngay bây giờ, hãy cùng lmtocchien.com đi tìm hiểu chi tiết hơn về vị tướng này nhé!

cach choi pantheon toc chien

Điểm mạnh và Điểm yếu của Pantheon Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Sở hữu bộ kỹ năng cơ động và mạnh mẽ, lối chơi linh hoạt đa dạng khiến Pantheon trở thành một con quái vật đi đường đem lại đầy sự khó khăn cho mỗi đối thủ của hắn ta.
 • Lượng hiệu ứng khống chế của Pantheon là vừa đủ giúp cho hắn ta có thể sốc sát thương một kẻ địch nào đó. Ngoài ra, Pantheon đi rừng cũng có khả năng gank sớm và đem lại lợi thế cho đồng đội.
 • Chiêu cuối của Pantheon có tầm hoạt động khá xa giúp cho Pantheon có thể mở ra nhiều pha gank bất ngờ hay mở ra một pha giao tranh với nhiều điểm lợi cũng như sự chủ động.
 • Khả năng đẩy lính mạnh mẽ cũng giúp Pantheon có thể đè đường kha khá đối thủ.

Điểm yếu

 • Khả năng lao vào giao tranh cực tốt nhưng khi đã lao vào rồi, Pantheon khó mà có thể thoát ra được, nếu khống hạ được đối phương, hắn ta có thể bị hạ gục.
 • Với chất tướng là cận chiến, Pantheon rất dễ bị kẻ địch thả diều và hắn ta không hề có một kỹ năng nào né tranh được chiêu thức cả, đối phương rất dễ gây hiệu ứng khống chế vào hắn ta.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Pantheon Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Pantheon Tốc Chiến

cach choi pantheon toc chien2

2. Phép bổ trợ cho Pantheon Tốc Chiến

cach choi pantheon toc chien3

Tốc Biến gần như là phép bổ trợ không thể thiếu với bất kỳ vị tướng nào. Tốc Biến sẽ giúp Pantheon có thể truy đuổi kẻ địch yếu máu hay chạy trốn khỏi những pha nguy hiểm. Nó cũng sẽ giúp Pantheon có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí xả sát thương trong giao tranh.

Thiêu Đốt sẽ giúp lượng sát thương của Pantheon được tối ưu và tăng khả năng kết liễu kẻ địch trong những pha dồn sát thương.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Pantheon Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Pantheon Tốc Chiến

Pantheon toc chien noi tai Nội tại – Chiến Ý
 • Sau 5 đòn đánh hoặc kỹ năng, kỹ năng cơ bản tiếp theo của Pantheon sẽ được cường hóa.
Pantheon toc chien skill1 Chiêu 1 – Ngọc Giáo Sao Băng
 • Bấm: Lao về phía trước, gây 55 sát thương vật lý (55 + 100% sát thương vật lý cộng thêm). Hoàn lại 50% thời gian hồi chiêu của Ngọc Giáo Sao Băng.
 • Giữ: Ném ngọn giáo về phía trước, gây sát thương tương tự cho kẻ địch đầu tiên trúng phải và giảm 50% cho các mục tiêu tiếp theo.
 • Thay vào đó, kẻ địch dưới 35% máu sẽ bị chí mạng với 110 sát thương vật lý (110 + 150% sát thương cộng thêm).
 • Cường Hóa: Gây thêm 2- sát thương vật lý (20 + 100% sát thương vật lý) và làm chậm 30% trong 1.5 giây. Sát thương lên lính giảm 20%
Pantheon toc chien skill2 Chiêu 2 – Khiên Trời Giáng
 • Lao tới kẻ địch, làm choáng trong 1 giây và gây 65 sát thương vật lý (65 + 100 sát thương phép).
 • Cường Hóa: Tiếp theo là đòn đánh 3 lần, gây tổng cộng 79 sát thương vật lý (135% công vật lý).
Pantheon toc chien skill3 Chiêu 3 – Tiến Công Vũ Bão
 • Chặn tất cả sát thương nhận phải từ một hướng trong 1.5 giây và gây 58 sát thương vật lý (100%) cho những kẻ địch xung quanh. Cuối lao về phía trước và gây 60 sát thương vật lý (6- + 150% sát thương vật lý cộng thêm).
 • Cường Hóa: Chặn trong 2,5 giây và thay vào đó gây 97 sát thương vật lý (167% sát thương vật lý) trong suốt thời gian.
Pantheon toc chien skill4 Chiêu 4 – Trời Sập
 • Tập trung sức mạnh để nhảy lên không trung, lao xuống khu vực mục tiêu vài giây sau đó. Gây tối đa 300 sát thương phép (300 + 100% sát thương phép thuật) lên những kẻ địch trên hàng.
 • Trời Sập ngay lập tức sẵn sàng cho Cường hóa.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Pantheon Tốc Chiến

cach choi pantheon toc chien4

3. Cách lên đồ cho Pantheon Tốc Chiến

cach choi pantheon toc chien5

Rìu Đen (1): là một vật phẩm vật lý cấp cao nhất trong Liên Minh Huyền Thoại Wild Rift giúp tăng thêm 350 máu tối đa, 30 sát thương vật lý và giảm 20% thời gian hồi chiêu cho Pantheon giúp cho hắn có đủ độ cứng cáp, sát thương và thời gian hồi chiêu để cò quay trong các pha giao tranh.

Giày Phàm Ăn (2): Là trang bị gia tăng tốc độ bật nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Món đồ này không chỉ giúp chủ nhân gia tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp người sở hữu có thêm 8% hút máu vật lý và 8% hút máu phép thuật.

Kiếm Ma Youmuu (3): Lượng sát lực đến từ Kiếm Ma sẽ giúp Pantheon tăng kha khá lượng sát thương bổ trợ cho những pha dồn sát thương mạnh mẽ. Ngoài ra, tốc độ di chuyển đến từ món đồ này cũng giúp Pantheon có thể linh động hơn trong những pha di chuyển bắt lẻ.

Vũ Điệu Tử Thần (4): Một trang bị không những tăng sức chống chịu của Pantheon trước những pha dồn sát thương nhanh mà còn tăng khả năng hút máu cũng như một lượng sát thương lớn khá lợi hại.

Móng vuốt Sterak (5): Cung cấp một lượng máu lớn cho Pantheon và sức mạnh công kích bằng 50% sức mạnh công kích cơ bản. Nội tại của trang bị này được kích hoạt khi Pantheon chịu nhiều sát thương, nhận thêm lá chắn bằng 75% máu cộng thêm và tăng kích thước.

Giáp Thiên Thần (6): Giáp Thiên Thần sẽ giúp Pantheon sống lâu hơn trong những pha giao tranh quan trọng, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tạo được khoảng trống cho đồng đội tham gia giao tranh.

Đồng Hồ Ngưng Đọng: Khả năng hóa vàng khá lợi hại trong các pha giao tranh quan trọng. Chỉ một pha đồng hồ đúng thời điểm, cục diện của giao tranh có thể xoay chuyển hoàn toàn.

Sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Pantheon:

cach choi pantheon toc chien6

Hướng dẫn cách chơi vị tướng đấu sĩ Pantheon Tốc Chiến

Giai đoạn đầu trận

Đầu trận là giai đoạn khá mạnh mẽ của Pantheon với bộ kỹ năng dồn sát thương mạnh mẽ. Nếu bạn đi rừng, hãy tranh thủ clear các bãi rừng quan trọng và đạt lv sớm nhất có thể để bạn có khả năng đi gank sớm vì Pantheon gank khá là mạnh.

Nếu bạn đi đường, hãy chủ động trao đổi chiêu thức cấu máu trước cho các pha giao tranh khô máu về sau bởi vì ban đầu khó có đối thủ nào có thể đỡ được bộ combo của bạn. Đối với những mục tiêu đánh xa Pantheon nên nhường cho đối phương một chút, để hắn ta cố gắng farm để có thể có những món trang bị phù hợp.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Trong khi đi đường, khi đã có chiêu cuối, Pantheon cực kỳ nguy hiểm bởi khả năng hỗ trợ giao tranh của đấu sĩ này cực kỳ linh hoạt, nhạy bén và tầm hoạt động xa. Bạn hãy chủ động đẩy lane ở giai đoạn này và di chuyển hỗ trợ đồng đội trong các pha giao tranh nhỏ lẻ hay kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng, sứ giả hay trụ.

Chiêu 3 của bạn khá lợi hại trong giai đoạn này bởi khả năng chặn sát thương, hãy đứng lên tuyến đầu chắn sát thương và mở ra các pha giao tranh cho đồng đội bằng chiêu 2.

Trong các pha giao tranh ở cuối trận, lựa chọn thời điểm cũng như khoảnh khắc hợp lý và sử dụng chiêu cuối vào chỗ chủ lực hay đằng sau đội hình địch. Một combo lúc này của bạn đã đủ để tiễn các chủ lực yếu máu của đối phương lên bảng đếm số bởi lượng trang bị và sát thương bạn sở hữu. Hãy canh thời điểm hợp lý để vào vì nếu đồng đội không theo kịp bạn, bạn sẽ không thoát khỏi pha giao tranh được và chỉ làm mồi cho đối phương thôi.

cach choi pantheon toc chien1

Cách khắc chế tướng Pantheon Tốc Chiến

 • Nếu gặp phải Pantheon khi đi đường, bạn có thể lựa chọn những vị tướng có tầm đánh xa, có những chiêu thức khống chế cứng hoặc đẩy lính nhanh để có thể đè lane Pantheon. Không cho hắn ta farm cũng như giảm khả năng di chuyển của Pantheon hết nhất có thể.
 • Kiểm soát tầm nhìn ở những nơi quan trọng cũng như báo thông tin của Pantheon cho các đồng đội, sẽ làm cho hắn ta khổng thể có những pha đi gank hiệu quả được.
 • Pantheon có khả năng mở giao tranh rất tốt nhưng khi đã vào giao tranh rồi, hắn ta không thể lùi ra được do đó bạn có thể dễ dàng hạ gục hắn.
 • Tiến Công Vũ Bão khiến Pantheon miễn nhiễm sát thương trước mặt. Vòng ra sau hắn có thể gây sát thương.
 • Cẩn thận khi đứng gần Pantheon nếu còn ít máu – Ngọn Giáo Sao Băng khi ném ra sẽ kết liễu kẻ địch thấp máu.
 • Một số vị tướng có thể khắc chế Pantheon như OlafJarvan IVMalphite

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Pantheon – Mũi Giáo Bất Diệt qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất.