Blitzcrank là một vị tướng “máy móc” nhất Tốc Chiến. Anh sở hữu bàn tay vô cùng lợi hại có thể kéo cả thế giới về phía mình. Kết hợp với cú đấm móc tung đối thủ, anh trở nên khó chịu vô cùng với AD đối phương. Ở bài viết này, lmtocchien.com xin giới thiệu tới các bạn cách chơi Blitzcrank Tốc Chiến: Lên đồ, bảng ngọc, bảng bổ trợ, tăng kỹ năng. Hãy cùng theo dõi nhé!

cach choi blitzcrank toc chien

Điểm mạnh và điểm yếu của Blitzcrank Tốc Chiến

Điểm mạnh 

 • Blitzcrank sở hữu chiêu thức độc đáo là Bàn Tay Hoả Tiễn, giúp kéo, bắt mục tiêu lại gần mình. Từ đó có thể tạo nên vô số những bất ngờ, khống chế và tiễn những mục tiêu bị bắt trúng lên bảng một cách nhanh chóng.
 • Bên cạnh đó, bộ kỹ năng của Blitzcrank thật sự rất toàn diện đối với một trợ thủ. Ngoài việc giúp gia tăng khả năng chống chịu từ nội tại, các kỹ năng khác giúp vị tướng này tạo gây ra những hiệu ứng vô cùng khó chịu cho đối thủ.
 • Lối chơi đơn giản, dễ chơi cùng khả năng kết hợp, bảo kê chủ lực cực tốt.

Điểm yếu 

 • Năng lượng đầu trận của Blitzcrank khá hạn chế, chính vì thế bạn cần sử dụng những kỹ năng thật hợp lý để tránh trường hợp thiếu năng lượng thường xuyên.
 • Blitzcrank cũng cần cho mình những món trang bị cần thiết, để gia tăng sức chống chịu và gây được nhiều hiệu ứng bất lợi lên cho kẻ địch.
 • Hơn thế, Blitzcrank là một vị tướng thật sự khó để chơi tốt bởi những kỹ năng của vị tướng này đều là chiêu thức định hướng và cần độ chính xác cao.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Blitzcrank Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Blitzcrank Tốc Chiến

cach choi blitzcrank toc chien3

2. Phép bổ trợ cho Blitzcrank Tốc Chiến

cach choi blitzcrank toc chien4

Với vai trò là một trợ thủ, hai phép bổ trợ phù hợp với Blitzcrank Tốc Chiến sẽ là Tốc biếnThiêu đốt. Với hai phép bổ trợ này, Blitzcrank sẽ có thêm sự cơ động, di chuyển nhanh và tạo ra những tình huống bất ngờ cho kẻ địch, đồng thời có thể kết liễu chúng một cách nhanh chóng hơn.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Blitzcrank Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Blitzcrank Tốc Chiến 

Nội tại Nội tại: Lá Chắn Năng Lượng
 • Blitzcrank nhận được một lá chắn, giúp hấp thụ 104 sát thương (30% Năng lượng) trong 10 giây khi lượng máu còn dưới 35%.
Chiêu 1: Bàn tay hoả tiễn  Chiêu 1: Bàn Tay Hoả Tiễn
 • Blitzcrank bắn bàn tay phải của mình theo hướng chỉ định, gây 80 sát thương phép (80 + 80 sát thương phép) và kéo mục tiêu đến bên cạnh Blitzcrank.

Chiêu 2: Tăng tốc 

Chiêu 2: Tăng Tốc
 • Blitzcrank nhận 70% tốc độ di chuyển giảm dần và 30% tốc độ đánh trong 4 giây.
 • Sau khi hết thời gian hiệu lực, Blitzcrank sẽ bị làm chậm 30% trong 1 giây.
Chiêu 3: Đấm móc Chiêu 3: Đấm Móc 
 • Blitzcrank gồng nắm đấm của mình, khiến đòn tấn công tiếp theo gây sát thương chí mạng bằng 105 sát thương vật lý (180% sát thương vật lý) và hất tung kẻ địch lên trời.
Chiêu 4: Trường điện từ Chiêu 4: Băng Địa Chấn
 • Nội tại: Những kẻ địch bị Blitzcrank tấn công sẽ bị đánh dấu và chịu 40 sát thương phép (40 + 15% sát thương phép) sau 1 giây.
 • Kích hoạt: Khi kích hoạt, Blitzcrank gây 250 sát thương phép (250 + 80% sát thương phép) lên những kẻ địch xung quanh và làm chúng câm lặng trong 1 giây.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Blitzcrank Tốc Chiến

cach choi blitzcrank toc chien2

3. Cách lên đồ cho Blitzcrank Tốc Chiến

cach choi blitzcrank toc chien5

Mùa Đông Kề Cận: Món trang bị này sẽ giúp Blitzcrank tăng thêm 500 năng lượng tối đa và có thêm 10 điểm hồi kỹ năng. Ngoài ra, nó còn giúp vị tướng này có thêm một lớp giáp bằng 1% năng lượng tối đa và giúp vị tướng này tăng mạnh khả năng hồi năng lượng.

Giày Thủy Ngân: Đôi giày này sẽ giúp Blitzcrank có thêm 10 điểm kháng phép cùng khả năng gia tăng tốc độ di chuyển. Ngoài ra, nó còn mang đến cho vị tướng này 30% kháng các hiệu ứng bất lợi.

Tụ Bão Zeke: Trang bị này sẽ cung cấp cho Blitzcrank thêm 40 giáp và giáp phép cũng như 150 năng lượng tối đa cộng thêm và 10% giảm hồi chiêu. Ngoài ra, nó còn giúp tạo những hiệu ứng bất lợi như Bão tuyết (chậm 20% tốc độ di chuyển) và Thiêu đốt (gây 30% sát thương phép trong 2s).

Lời Hứa Hộ Vệ: Đây có thể nói là một món trang bị sinh ra dành cho các trợ thủ. Khi nó không chỉ mang đến cho Blitzcrank một lượng máu, giảm hồi chiêu và một lượng giáp mà còn giúp cho vị tướng này và đồng đội nhận được một lớp lá chắn bằng 125 (+ 20% máu cộng thêm) (+ 15% sức mạnh cộng thêm) và 20% tốc độ di chuyển cộng thêm trong 1,5 giây (30 giây hồi chiêu).

Khiên băng Randuin: Trang bị này sẽ giúp Blitzcrank có thêm 400 máu và 55 giáp. Ngoài ra, nó còn giúp vị tướng này giảm 15% sát thương từ đòn tấn công chí mạng và giảm 15% tốc độ đánh của kẻ địch ra đòn trong 1,5s.

Giáp Máu Warmog: Chiếc áo giáp này sẽ giúp Blitzcrank tăng thêm 700 máu cùng tăng mạnh khả năng hồi máu lên đến 200% và cung cấp cho vị tướng này thêm 10 điểm hồi kỹ năng. Ngoài ra, nếu máu của Blitzcrank đạt từ 2500 trở lên, hồi phục 5% máu tối đa mỗi giây nếu không chịu bất cứ sát thương nào trong 8 giây.

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Blitzcrank Tốc Chiến:

cach choi blitzcrank toc chien6

3. Combo chiêu thức của Blitzcrank Tốc Chiến:

Bạn có thể thực hiện chuỗi combo của Blitzcrank như sau:

Combo 1: Tăng Tốc (2) -> Đấm Móc (3) -> Bàn Tay Hoả Tiễn (1) -> Đánh thường

Combo 2: Trường Điện Từ (4) -> Đấm Móc (3) -> Bàn Tay Hoả Tiễn (1) 

Combo 3: Đấm Móc (3) -> Bàn Tay Hoả Tiễn (1) -> Trường Điện Từ (4) 

Hướng dẫn cách chơi vị tướng Blitzcrank Tốc Chiến hỗ trợ

Giai đoạn đầu trận:

Blitzcrank Tốc Chiến là một vị tướng dễ chơi, dễ trúng thưởng và mạnh xuyên suốt trận chiến. Với Bàn Tay Hỏa Tiễn, Blitzcrank có thể tạo ra những pha kéo bắt đầy bất ngờ, khiến kẻ địch luôn trong tình trạng thấp thỏm, lo âu và không dám tiếp cận gần vị tướng này.

Trong những cấp độ đầu, Blitzcrank có thể lựa chọn hỗ trợ xạ thủ farm lính, quái hoặc đảo đường hỗ trợ đồng đội tạo lợi thế từ sớm. Ngoài ra, với kỹ năng làm nên tên tuổi của mình, Blitzcrank hoàn toàn có thể thực hiện những pha phá rừng của đối thủ, khiến những tướng đi rừng phe địch bị mất quái hay ăn quái rừng lâu hơn, làm chậm quá trình lớn của tướng đi rừng phe đối thủ.

Tuy nhiên, yếu điểm của Blitzcrank cũng nằm ở giai đoạn này bởi các kỹ năng của vị tướng này đều cần rất nhiều năng lượng và trong giai đoạn đầu thì cây năng lượng mà Blitzcrank sở hữu khá thấp. Chính vì thế, bạn cần cố gắng thực hiện những cú tung chiêu chuẩn xác nhất để tận dụng được tối đa lượng năng lượng mà mình sở hữu. (Với yếu điểm này, còn gì tuyệt vời hơn khi thực hiện được một pha cướp được bùa xanh của đối thủ nhỉ).

Giai đoạn giữa và cuối trận đấu:

Trong giai đoạn giữa và cuối trận, khi có được lượng trang bị cần thiết, Blitzcrank toc chien sẽ có thể phát huy tối đa sức mạnh của bản thân. Vẫn với những cú Bàn Tay Hoả Tiễn chuẩn sát, trong giai đoạn này, kết hợp cùng chủ lực đi cùng thì việc tiễn những chủ lực, tướng yếu máu của kẻ địch lên bảng là điều vô cùng đơn giản. Hơn thế, khi kết hợp với những kỹ năng khác mà đặc biệt là chiêu cuối Trường Điện Từ, Blitzcrank sẽ thật sự hoá thành một con quái vật trò chơi.

Với vai trò là một trợ thủ, hãy cố gắng theo sát những chủ lực, đồng thời tập trung số đông để có thể nhanh chóng giải quyết những mục tiêu bị kéo phải. Combo kỹ năng Bàn Tay Hoả Tiễn sau đó là Đấm Móc sẽ là nổi ám ảnh cho bất cứ vị tướng nào khi đi một mình hoặc yếu máu.

cach choi blitzcrank toc chien1

Cách khắc chế vị tượng Blitzcrank Tốc Chiến

 • Blitzcrank có khả năng khống chế tốt, nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng những vị tướng có khả năng giải khống chế để thoát khỏi hắn và trả lại sát thương cho gã Người Máy Hơi Nước này.
 • Bên cạnh đó, trong giai đoạn về sau Blitzcrank không còn tỏ ra quá mạnh mẽ về mặt sát thương. Chính vì thế trong giai đoạn này, Blitzcrank sẽ phải đóng vai trò là một tanker hỗ trợ đồng đội trong giao tranh là chính.
 • Với chiêu thức Bàn Tay Hoả Tiễn, Blitzcrank có thể bắt chủ lực của đối thủ và xoay chuyển tình thế rất tốt. Tuy nhiên đây là một kỹ năng định hướng và rất cần sự chuẩn xác khi sử dụng. Đồng thời cũng cần lựa chọn mục tiêu cho phù hợp, tránh bắt phải những Tanker cứng cáp lúc đó sẽ rất khó để có thể kết liễu những mục tiêu này.
 • Blitzcrank có thể khắc chế tốt những vị tướng như: JannaNami và Soraka.

Trên đây, mình đã giới thiệu tới các bạn cách chơi Blitzcrank Tốc Chiến hợp lý nhất. Trong đó, mình đã nêu rõ cách lên đồ Blitzcrank. Các Thứ tự tăng kỹ năng, phép bổ trợ của anh sao cho hợp lý. Hi vọng sau bài này, các bạn sẽ trở thành MVP.