Soraka Tốc Chiến được biết đến với khả năng trợ thủ rất đắc lực không những cho AD mà còn cho toàn đội. Ngoài khả năng buff tốc độ, hồi máu nhanh cho đồng đội, cô còn có chuỗi combo dồn sát thương vô cùng lợi hại. Hãy cùng lmtocchien.com tìm hiểu thêm cách chơi Soraka Tốc Chiến: Lên đồ, bảng ngọc, bổ trợ, kỹ năng nhé!

cach choi soraka toc chien1

Điểm mạnh và điểm yếu của Soraka Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Chiêu 3 có khả năng khống chế 2 trong 1, vừa câm lặng vừa trói chân kẻ địch ở phạm vi rộng, có thể dùng để mở giao tranh và chạy thoát thân khỏi nguy hiểm.
 • Có 2 kỹ năng hồi máu cho đồng minh. Chiêu cuối có khả năng hồi máu cho bản thân và đồng minh trong phạm vi toàn bản đồ.
 • Tốc độ di chuyển cao, khi kết hợp với nội tại thì có lượng tăng tốc nhanh.

Điểm yếu

 • Yêu cầu kỹ năng người chơi cao vì bộ kỹ năng đều là các kỹ năng định hướng.
 • Sử dụng % máu tối đa của bản thân để hồi cho đồng minh, trong khi đó tốc độ hồi máu cơ bản không cao.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Soraka Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Soraka Tốc Chiến

cach choi soraka toc chien3

2. Phép bổ trợ cho Soraka Tốc Chiến

cach choi soraka toc chien4

Tốc biến giúp cô gia tăng độ cơ động để chạy trốn hoặc tấn công và Hồi máu là sự lựa chọn để hỗ trợ Soraka di chuyển và giúp cô hỗ trợ hồi máu cho đồng đội tốt hơn.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Soraka Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Soraka Tốc Chiến 

Soraka Salvation Ability LoL Wild Rift Nội tại – Cứu Rỗi
 • Soraka nhận 70% tốc độ di chuyển khi di chuyển về phía tướng đồng minh dưới 35% máu.
Soraka Starcall Ability LoL Wild Rift Chiêu 1 – Vẫn Tinh
 • Gọi một ngôi sao, gây 60 sát thương phép (60 + 40% sát thương phép) và làm chậm 30% trong 2 giây cho kẻ địch bị trúng phải. Nếu Vẫn tinh trúng một tướng địch, Soraka nhận Hồi sức trong 4 giây.
 • Sau khi chữa trị cho đồng minh 3 lần, Vẫn tinh được tăng sức mạnh để gây 40% sát thương trong một khu vực rộng lớn hơn.
Soraka Astral Infusion Ability LoL Wild Rift
Chiêu 2 – Tinh Tú Hộ Mệnh
 • Hồi cho một tướng đồng minh khác 80 (80 + 70% máu). Nếu sử dụng khi đang được Hồi Sức, Soraka sẽ ban cho mục tiêu sức mạnh của hiệu ứng đó trong 4 giây.
Soraka Equinox Ability LoL Wild Rift Chiêu 3 – Điểm phân cực
 • Tạo một vùng gây 70 sát thương phép (70 + 40% sát thương phép) và làm câm lặng kẻ địch. Khi vùng xoáy biến mất sau 1,5 giây, tất cả những nạn nhân còn đứng bên trong sẽ chịu 70 sát thương phép (70 + 40% sát thương phép) và bị trói chân trong 1 giây.
Soraka Wish Ability LoL Wild Rift Chiêu 4 – Nguyện ước
 • Hồi máu cho tất cả đồng minh 150 (150 + 40% sát thương phép), tăng 50% nếu đồng minh dưới 35% máu.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Soraka Tốc Chiến

cach choi soraka toc chien2

3. Cách lên đồ cho Soraka Tốc Chiến

cach choi sona toc chien7

Lời Hứa Hộ Vệ: Nâng cao khả năng hỗ trợ của bạn khi ở cạnh một tướng đồng minh. Nếu bạn hoặc đồng minh của bạn nhận sát thương từ tướng, quái hoặc trụ, cả hai đều nhận được 125 lá chắn (+ 20% máu cộng thêm) (+ 15% sức mạnh phép thuật) và 20% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây (30 giây hồi chiêu).

Giày khai sáng Ionian: Giảm 10% thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ. Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy (60 giây thời gian hồi).

Lư Hương Sôi Sục: Khi bạn hồi máu hoặc che chắn cho một tướng đồng minh, cả hai đều được tăng 10-30% tốc độ đánh và các đòn đánh của bạn gây thêm 16-30 sát thương phép trong 6 giây (Hiệu ứng này không bao gồm các kĩ năng tăng tốc độ hồi máu, hoặc tự sử dụng lên bản thân).

Cốc Quỷ Athene: Tích trữ 35% sát thương gây ra cho tướng dưới dạng máu, giới hạn ở mức 110-250. Dùng máu để chữa lành hoặc che chắn cho đồng minh.

Vọng Âm Hài Hòa: Khi tướng tung chiêu hay di chuyển sẽ tích điểm Hài hòa. Ở mốc 100 điểm Hài hòa, kĩ năng hồi máu hoặc tạo lá chắn của bạn sẽ hồi lại 70 máu (+10% sức mạnh phép thuật) tới mục tiêu chỉ định và 3 mục tiêu gần nhất.

Dây Chuyền Ma Pháp: Kích hoạt để khiến bản thân và tất cả các tướng đồng minh xung quanh khỏi 140-420 sát thương trong 2,5 giây (60 giây thời gian hồi).

Cứu Thế Ma Pháp: Kích hoạt để đặt một vị trí và sau 2,5 giây, một tia sáng hồi 25-375 cho đồng minh, kẻ địch trong vòng chịu sát thương thực bằng 10% máu tối đa của chúng. Lính và quái vật nhận 250 sát thương (60 giây thời gian hồi).

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Soraka Tốc Chiến:

cach choi soraka toc chien6

Hướng dẫn cách chơi vị tướng Soraka Tốc Chiến Hỗ trợ

Giai đoạn đầu trận

Chiêu 1 Vẫn tinh là kỹ năng tốt giúp Soraka rỉa máu đối thủ trong giai đoạn đi đường, đồng thời cũng vừa làm chậm đối thủ và còn có thể hồi máu cho bản thân nếu bị mất máu trước đó. Chính vì vậy nếu kết hợp với xạ thủ có khả năng đánh nhau ở giai đoạn đầu thì sử dụng đồng thời Vẫn tinh và Tinh tú hộ mệnh hồi máu cho xạ thủ sẽ giúp cả hai có lời trong việc trao đổi chiêu thức trong giao tranh.

Giai đoạn giữa trận

Đây là giai đoạn mà Soraka tăng tiến sức mạnh rất nhanh, có được khả năng hồi máu từ chiêu cuối Nguyện Ước, Soraka có khả năng giúp cả đội lật kèo trong những pha giao đấu với đối phương. Vậy nên hãy để ý đến thanh hiển thị icon tướng ở bên cạnh minimap để nhận biết được đồng đội nào đang thấp máu mà sử dụng Nguyện ước kịp thời nhé!

Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn cuối game khi đã được trang bị đầy đủ, Soraka trở thành cánh tay hỗ trợ đắc lực của đội khi vừa có chiêu khống chế trong giao tranh, vừa có những kỹ năng hỗ trợ hồi máu và cấu rỉa. Tuy nhiên, hãy biết giữ vị trí cho mình ở những pha giao tranh để tránh chết sớm nhé!

cach choi soraka toc chien

Cách khắc chế vị tướng Soraka Tốc Chiến

 • Điểm mạnh của Soraka là giao tranh lâu dài với khả năng hồi máu và hiệu ứng khống chế. Vì thế hãy chọn những vị tướng có khả năng mở và kết thúc nhanh với những pha giao tranh chớp nhoáng khiến Soraka không kịp trở tay.
 • Soraka sẽ cố gắng đến gần bạn và dùng chiêu 1 để vừa gây sát thương vừa hồi máu cho bản thân, vậy nên đừng để bị đánh trúng bởi Vẫn tinh bởi nó sẽ tăng khả năng hồi máu cho Soraka và đồng đội của cô.
 • Với khả năng hồi máu và khống chế của mình, cô ấy sẽ hỗ trợ rất tốt cho đội của mình trong những pha giao tranh tổng. Vì vậy hãy lợi dụng lượng máu giấy của cô ấy mà bắt cô ấy khi cô dâng cao trong những pha giao tranh.
 • Trong giao tranh tổng, cô ấy sẽ canh lượng máu của cả đội còn thấp mới sử dụng chiêu 4 – Nguyện ước để tăng hiệu ứng của kỹ năng này. Chính vì vậy, hãy canh hạ gục cô ấy trước giai đoạn này để lượng máu cô ấy hồi không đủ lớn để lật kèo trong giao tranh.
 • Lên những trang bị giảm hồi máu hoặc kháng khống chế để khắc chế khả năng hồi máu và khống chế mạnh của cô nàng.
 • Những vị tướng khắc chế Soraka là: Blitzcrank, SonaJanna.

Trên đây, mình đã giới thiệu tới các bạn cách chơi Soraka Tốc Chiến Tốc Chiến hợp lý nhất. Trong đó, mình đã nêu rõ cách lên đồ Soraka Tốc Chiến, các thứ tự tăng kỹ năng, phép bổ trợ của cô sao cho hợp lý. Hi vọng sau bài này, các bạn sẽ trở thành MVP.