Janna là một vị thần hộ mệnh mang theo sức mạnh của lốc tố. Với bộ chiêu thức của mình, cô rất phù hợp để chọn làm trợ thủ cho AD. Bài viết dưới đây, lmtocchien.com sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Janna Tốc Chiến: Lên đồ, bảng ngọc, bổ trợ, kỹ năng. Hãy cùng theo dõi nhé!

cach choi janna toc chien

Điểm mạnh và điểm yếu của Janna Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Sở hữu khả năng tạo lá chắn và hồi máu diện rộng, cô sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bảo hộ AD và hồi máu cho cả đội trong giao tranh tổng.
 • Là một vị tướng hỗ trợ cơ động và có khả năng quấy rối tốt với kỹ năng làm hất tung và làm chậm.
 • Khả năng di chuyển cao nhờ nội tại, dễ dàng đưa bản thân và đồng minh thoát khỏi truy đuổi.

Điểm yếu

 • Lượng máu mỏng, dễ bị hạ gục khi bị kẻ địch dồn sát thương.
 • Chiêu cuối nếu không sử dụng hợp lý dễ gây bất lợi cho đồng đội trong giao tranh tổng.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Janna Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Janna Tốc Chiến

cach choi janna toc chien3

2. Phép bổ trợ cho Janna Tốc Chiến

cach choi janna toc chien6

Tốc biến và kiệt sức là sự lựa chọn tốt để càng phát huy hơn khả năng di chuyển của Janna và giúp cô khống chế kẻ địch trong những pha giao tranh.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Janna Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Janna Tốc Chiến 

Nội tại - Thuận gió Nội tại – Thuận Gió
 • Nội tại giúp Janna tăng 8% tốc độ di chuyển. Các tướng đồng minh gần đó cũng nhận được điểm cộng này khi di chuyển về phía Janna.
Chiêu 1 - Gió lốc Chiêu 1 – Gió Lốc
 • Janna gọi ra một cơn bão ngày càng lớn theo thời gian. Cô có thể kích hoạt phép lần nữa để phóng thích cơn bão. Khi phóng thích cơn bão sẽ bay về hướng nó được tung ra gây 60 đến 120 sát thương phép (60 + 40% sát thương phép thành 120 + 85 % sát thương phép) và hất tung kẻ địch trên đường đi của nó trong 0,5 đến 1,25 giây.
 • Mỗi giây tích điện tăng sát thương thêm 20 (20+ 15% sát thương phép), thời gian kích hoạt thêm 0,25 giây và phạm vi di chuyển thêm 25%. Cơn lốc đến đích sau 1,5 giây.
Chiêu 2 - Gió tây Chiêu 2 – Gió Tây
 • Nội tại: Khi Gió Tây không hồi chiêu, Janna nhận được 6% tốc độ di chuyển và 25% di chuyển cộng thêm khi tấn công.
 • Kích hoạt: Gây 55 sát thương phép (55 + 50% sát thương phép + 25% di chuyển cộng thêm) và làm chậm mục tiêu đi 30% (30% + 0,06 sát thương phép) trong 2 giây.
Chiêu 3 - Mắt bão Chiêu 3 – Mắt Bão
 • Tạo luồng gió bao phủ cho tướng đồng minh hoặc trụ một chiếc khiên có khả năng hấp thụ 80 sát thương (80 + 80 sát thương phép) và tăng 10 sức mạnh công kích (10 + 10 sát thương phép). Lá chắn phân hủy trong 5 giây.
Chiêu 4 - Gió mùa Chiêu 4 – Gió Mùa
 • Janna bao phủ lấy bản thân bằng một cơn bão ma thuật, hất văng kẻ địch ra xa. Sau khi cơn bão xuất hiện, những cơn gió nhẹ sẽ hồi 100 Máu (100 + 50% phép thuật) cho các đồng minh xung quanh mỗi giây trong 3 giây.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Janna Tốc Chiến

cach choi janna toc chien2

3. Cách lên đồ cho Janna Tốc Chiến

cach choi janna toc chien4

Cốc Hài Hòa: Khi tướng tung chiêu hay di chuyển sẽ tích điểm Hài hòa. Ở mốc 100 điểm Hài hòa, kĩ năng hồi máu hoặc tạo lá chắn của bạn sẽ hồi lại 70 máu (+10% sức mạnh phép thuật) tới mục tiêu chỉ định và 3 mục tiêu gần nhất.

Giày Khai Sáng: Giảm 10% thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ. Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy (60 giây thời gian hồi).

Lời Hứa Hiệp Sỹ: Nâng cao khả năng hỗ trợ của bạn khi ở cạnh một tướng đồng minh. Nếu bạn hoặc đồng minh của bạn nhận sát thương từ tướng, quái hoặc trụ, cả hai đều nhận được 125 lá chắn (+ 20% máu cộng thêm) (+ 15% sức mạnh phép thuật) và 20% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây (30 giây hồi chiêu).

Lư Hương Sôi Sục: Khi bạn hồi máu hoặc che chắn cho một tướng đồng minh, cả hai đều được tăng 10-30% tốc độ đánh và các đòn đánh của bạn gây thêm 16-30 sát thương phép trong 6 giây (Hiệu ứng này không bao gồm các kĩ năng tăng tốc độ hồi máu, hoặc tự sử dụng lên bản thân).

Cốc Quỷ Athene: Tích trữ 35% sát thương gây ra cho tướng dưới dạng máu, giới hạn ở mức 110-250. Dùng máu để chữa lành hoặc che chắn cho đồng minh.

Lá Chắn Ma Pháp: Kích hoạt để khiến bản thân và tất cả các tướng đồng minh xung quanh khỏi 140-420 sát thương trong 2,5 giây (60 giây thời gian hồi).

Cứu Thế Ma Pháp: Kích hoạt để đặt một vị trí và sau 2,5 giây, một tia sáng hồi 25-375 cho đồng minh, kẻ địch trong vòng chịu sát thương thực bằng 10% máu tối đa của chúng. Lính và quái vật nhận 250 sát thương (60 giây thời gian hồi).

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Janna Tốc Chiến:

cach choi janna toc chien7

4. Combo skill

Chiêu 3 -> Chiêu 1 hoặc Chiêu 3 -> Chiêu 2: Dùng chiêu 3 để tăng giáp trước khi giao tranh, bên cạnh đó tặng sát thương cho kỹ năng.

Hướng dẫn cách chơi vị tướng Janna Tốc Chiến Hỗ trợ

Giai đoạn đầu trận:

Ở giai đoạn này, Janna chưa thể phát huy hết khả năng hỗ trợ của mình vì thời gian hồi chiêu lâu khiến cô không thể xài chiêu thoải mái và lượng máu giấy không thể đỡ đòn giùm ad. Vì vậy hãy biết giữ vị trí cho mình khi di chuyển trên đường và sử dụng chiêu hợp lý, không nên đưa mặt lên trước AD để đỡ đạn hộ. Hãy đứng ngang hoặc núp sau buff chiêu 3 cho AD để tăng giáp và sát thương.

Giai đoạn giữa trận:

Đây là giai đoạn mà Janna tăng tiến sức mạnh rất nhanh, có được khả năng hồi máu và khống chế từ Chiêu cuối – Gió mùa, Janna hỗ trợ đồng đội rất nhiều trong giao tranh và chia cắt đội hình địch. Hãy căn chiêu cuối hất đối thủ vào tường hay về phía đồng đội hoặc trụ để có lợi thế trong giao tranh nhé!

Giai đoạn cuối trận:

Ở giai đoạn cuối game khi đã được trang bị đầy đủ, Janna trở thành cánh tay hỗ trợ đắc lực của đội khi vừa có chiêu khống chế trong giao tranh, vừa có những kỹ năng hỗ trợ hồi máu, buff giáp và cấu rỉa. Tuy nhiên hãy cố gắng giữ vị trí thật tốt trong giao tranh nhé!

cach choi janna toc chien1

Cách khắc chế vị tướng Janna Tốc Chiến

 • Hãy để ý khi Janna tự tạo khiên cho mình hoặc cho đồng đội của cô ấy, đó có thể là họ sắp tung chiêu để tăng sát thương cho những pha cấu rỉa.
 • Hãy ngắt chiêu cuối của Janna bằng cách sử dụng các kỹ năng khống chế như: choáng, câm lặng, hất tung, hất tung, ngủ, biến hóa…
 • Hạn chế tụ tập giao tranh tổng ở những địa điểm chật hẹp hoặc gần trụ, vì cô ấy sẽ canh hất bạn vào tường hoặc trụ để tăng lợi thế.
 • Với khả năng hồi máu và khống chế của mình, cô ấy sẽ hỗ trợ rất tốt cho đội của mình trong những pha giao tranh tổng. Vì vậy hãy lợi dụng lượng máu giấy của cô ấy mà bắt cô ấy khi cô dâng cao trong những pha giao tranh tổng.
 • Lên những trang bị giảm hồi máu để khắc chế khả năng hồi máu của cô nàng.
 • Những vị tướng bị Janna khắc chế là: AnnieLuxEzreal.

Trên đây, mình đã giới thiệu tới các bạn cách chơi Janna Tốc Chiến hợp lý nhất. Trong đó, mình đã nêu rõ cách lên đồ Janna, các thứ tự tăng kỹ năng, phép bổ trợ của cô sao cho hợp lý. Hi vọng sau bài này, các bạn sẽ trở thành MVP.