Nami Tốc Chiến sở hữu bộ kỹ năng rất khó chịu khiến kẻ địch liên tục bị đưa vào tình huống bị choáng hoạt bị hất tung. Cô tạo rất nhiều bất lợi cho kẻ địch. Với đồng minh, cô luôn biết cách bảo vệ chu đáo nhất. Hãy cùng lmtocchien.com tìm hiểu kỹ hơn cách chơi Nami Tốc Chiến: Lên đồ, bảng ngọc, bổ trợ, kỹ năng nhé!

cach choi nami toc chien1

Điểm mạnh và điểm yếu của Nami Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Chiêu cuối có khả năng khống chế diện rộng, có thể dùng để mở giao tranh và chạy thoát thân khỏi nguy hiểm.
 • Kỹ năng trói Thủy Ngục của Nami gây sát thương và làm choáng tất cả nạn nhân trúng phải. Thời gian ảnh hưởng chiêu dài khiến đồng minh có đủ thời gian tiêu diệt kẻ địch.
 • Chiêu 2 – Thủy triều của Nami là một trong những kỹ năng hồi máu gây khó chịu cho kẻ địch trong trò chơi, khiến cô ấy trở thành một vị tướng cực kỳ áp chế khi đối đầu trong một trận đấu 2v2.

Điểm yếu

 • Về sau hồi máu của Nami không thể theo kịp với lượng sát thương gây ra từ đối phương.
 • Thời gian tung chiêu 1 và chiêu 4 của Nami sở hữu tốc độ bay khá chậm và dễ bị đối phương né tránh.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Nami Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Nami Tốc Chiến

cach choi nami toc chien2

2. Phép bổ trợ cho Nami Tốc Chiến

cach choi nami toc chien3

Thiêu đốt sẽ giúp Nami có thể trợ sát thương cho Xạ thủ để giành lợi thế trong giai đoạn đi đường

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Nami Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Nami Tốc Chiến

Nami P Nội tại: Dậy Sóng
 • Khi các kĩ năng của Nami tung trúng phải tướng đồng minh, họ được nhận 60 tốc độ di chuyển (60 + 20 sát thương phép) trong 1.5 giây.
Nami Q Chiêu 1: Thuỷ Ngục
 • Bắn bong bóng khổng lồ vào điểm đã chọn gây 75 sát thương phép (75 + 50% sát thương phép) và làm choáng tướng địch trúng phải trong 1.5 giây.

Nami W

Chiêu 2: Thuỷ Triều
 • Phóng ra một luồng nước nảy 3 lần giữa đồng minh và kẻ địch, hồi cho đồng minh 55 (55 + 30% sát thương phép) máu và gây 65 sát thương phép (65 + 50% sát thương phép) cho kẻ địch.
 • Giá trị hồi máu và sát thương giảm 15% mỗi lần nảy lên.
Nami E Chiêu 3: Ước Nguyện Tiên Cá
 • Cường hóa 3 đòn tấn công tiếp theo của tướng đồng minh trong 6 giây để gây thêm 25 sát thương phép (25 + 20% sát thương phép) và làm chậm 15% (15 + 0,05%) trong 1 giây.
Nami R Chiêu 4: Sóng Thần
 • Triệu hồi một cơn Sóng Thần tại vị trí của Nami gây 150 sát thương phép (150 + 60% sát thương phép), hất tung trong 0,5 giây và làm chậm kẻ địch 50% tốc độ di chuyển.
 • Thời gian chậm kéo dài trong 2-4 giây, thời gian làm chậm sẽ gia tăng dựa trên quãng đường cơn sóng đã đi được. Tướng đồng minh đứng trong phạm vi của Sóng thần sẽ được nhận hiệu ứng Dậy sóng gấp 2 lần.

3. Các lên đồ cho Nami Tốc Chiến

cach choi nami toc chien4

Lư Hương Sôi Sục: Khi bạn hồi máu hoặc che chắn cho một tướng đồng minh, cả hai đều được tăng 10-30% tốc độ đánh và các đòn đánh của bạn gây thêm 16-30 sát thương phép trong 6 giây (Hiệu ứng này không bao gồm các kĩ năng tăng tốc độ hồi máu, hoặc tự sử dụng lên bản thân).

Giày khai sáng Ionian:  Giảm 10% thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ. Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy (60 giây thời gian hồi).

Lời Hứa Hộ Vệ:  Nâng cao khả năng hỗ trợ của bạn khi ở cạnh một tướng đồng minh. Nếu bạn hoặc đồng minh của bạn nhận sát thương từ tướng, quái hoặc trụ, cả hai đều nhận được 125 lá chắn (+ 20% máu cộng thêm) (+ 15% sức mạnh phép thuật) và 20% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây (30 giây hồi chiêu).

Cốc Quỷ Athene: Tích trữ 35% sát thương gây ra cho tướng dưới dạng máu, giới hạn ở mức 110-250. Dùng máu để chữa lành hoặc che chắn cho đồng minh.

Vọng Âm Hài Hòa: Khi tướng tung chiêu hay di chuyển sẽ tích điểm Hài hòa. Ở mốc 100 điểm Hài hòa, kĩ năng hồi máu hoặc tạo lá chắn của bạn sẽ hồi lại 70 máu (+10% sức mạnh phép thuật) tới mục tiêu chỉ định và 3 mục tiêu gần nhất.

Dây Chuyền Ma Pháp: Kích hoạt để khiến bản thân và tất cả các tướng đồng minh xung quanh khỏi 140-420 sát thương trong 2,5 giây (60 giây thời gian hồi).

Cứu Thế Ma Pháp: Kích hoạt để đặt một vị trí và sau 2,5 giây, một tia sáng hồi 25-375 cho đồng minh, kẻ địch trong vòng chịu sát thương thực bằng 10% máu tối đa của chúng. Lính và quái vật nhận 250 sát thương (60 giây thời gian hồi).

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Nami Tốc Chiến:

cach choi nami toc chien5

4. Combo Skill chiêu thức

Đánh thường -> Chiêu 2: Nami quấy rối kẻ địch bằng cách đánh thường và sử dụng chiêu 2 lên bản thân để hồi lại lượng máu đã mất và tăng tốc độ di chuyển để thoát khỏi giao tranh. Chiêu 3 -> đánh thường -> Chiêu 1: Nami sử dụng cường hóa lên bản thân và tấn công mục tiêu. Kỹ năng làm chậm của chiêu 3 giờ đây sẽ giúp cô dễ dàng tung chiêu 1 để trói kẻ địch hơn. Chiêu 4 -> Chiêu 1: Sử dụng chiêu 1 để trói đẻ địch sẽ dễ dàng hơn khi chúng không thể di chuyển tự do. Vì vậy, việc sử dụng trói Thủy ngục sau khi tung chiêu Sóng thần làm chậm di chuyển của chúng sẽ giúp cô ấy dễ dàng trói trúng và khống chế đối phương hơn.

Hướng dẫn cách lên đồ Nami Tốc Chiến vị tướng Hỗ trợ số 1

Giai đoạn đầu trận:

Ở giai đoạn này, Nami chưa thể phát huy hết khả năng hỗ trợ của mình vì thời gian hồi chiêu lâu khiến cô không thể xài chiêu thoải mái và lượng máu giấy không thể đỡ đòn giùm AD. Vì vậy hãy biết giữ vị trí cho mình khi di chuyển trên đường và sử dụng chiêu hợp lý, không nên đưa mặt lên trước AD để đỡ đạn hộ. Hãy đứng ngang hoặc núp sau buff chiêu 2 và chiêu 3 cho AD để tăng máu và sát thương.

Giai đoạn giữa trận:

Đây là giai đoạn mà Nami tăng tiến sức mạnh rất nhanh, có được khả năng hồi máu và khống chế từ Chiêu cuối – Sóng thần, cô ấy hỗ trợ đồng đội rất nhiều trong giao tranh. Bên cạnh đó, hãy tích cực cắm mắt ở bờ sông và những bụi cỏ để kiểm soát tầm nhìn tốt hơn cho bản thân và đồng đội để tránh bị gank trong thời gian này nhé!

Giai đoạn cuối trận:

Ở giai đoạn cuối game khi đã được trang bị đầy đủ, Nami trở thành cánh tay hỗ trợ đắc lực của đội khi vừa có chiêu khống chế trong giao tranh, vừa có những kỹ năng hỗ trợ hồi máu và cấu rỉa. Tuy nhiên, hãy biết giữ vị trí cho mình ở những pha giao tranh để tránh chết sớm nhé!

cach choi nami toc chien

Cách vị tướng khắc chế Nami Tốc Chiến

Trên đây, mình đã giới thiệu tới các bạn cách chơi Nami Tốc Chiến hợp lý nhất. Trong đó, chúng tôi đã nêu rõ cách lên đồ Nami Tốc Chiến, các thứ tự tăng kỹ năng, phép bổ trợ của cô sao cho hợp lý. Hi vọng sau bài này, các bạn sẽ trở thành MVP.