Vayne có khả năng thả diều tốt và sát thương cao (cả vật lý lẫn chuẩn), có khả năng dồn sát thương lên cả tướng máu giấy đến các tướng đỡ đòn, khó bị bắt và mạnh hơn về cuối trận. Dù khá mỏng manh trong giai đoạn đầu trận, nhưng ở late game, Vayne là một trong những nguồn sát thương vô cùng đáng sợ. Hãy cùng lmtocchien.com khám phá sức mạnh, lối lên trang bị, bảng ngọc và combo chiêu thức chuẩn xác nhất, cũng như cách chơi cô nàng thợ săn Vayne Tốc Chiến nhé!

cach choi vayne toc chien

Điểm mạnh và điểm yếu của Vayne Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Vayne sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ cơ động, thoắt ẩn, thoắt hiện vô cùng phù hợp với tố chất của một thợ săn chính hiệu.
 • Những mũi tên của Vayne sở hữu uy lực cực mạnh và được cường hoá ở phát bắn thứ 3, đồng thời còn gây ra cả sát thương chuẩn trên phần trăm máu của kẻ địch, giúp cô nàng có thể hạ gục mục tiêu một cách hết sức nhanh chóng.
 • Ngoài ra, chiêu thức Kết Án mang lại cho Vayne khả năng khống chế khá tốt giúp cô có thể ngăn chặn những kẻ địch muốn áp sát, đồng thời truy kích chúng khi cần thiết.

Điểm yếu 

 • Các chiêu thức của Vayne chỉ phù hợp để tấn công đơn mục tiêu, chính vì thế cô sẽ phát huy được tối đa sức mạnh trong các pha bắt lẻ hơn là giao tranh đông người.
 • Vayne cần cho mình những trang bị chuẩn mới có thể phát huy được hết khả năng, sức mạnh của bản thân.
 • Khả năng dọn lính và đẩy đường của Vayne không thật sự tốt và cô sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc dọn dẹp phần đường của mình. Việc này sẽ ảnh hưởng đến khả năng di chuyển và đảo đường hỗ trợ đồng đội của cô.
 • Với bộ kỹ năng biến ảo, đòi hỏi sự chuẩn sát, việc sử dụng thành thạo cô nàng Thợ Săn Bóng Đêm chắc chắn sẽ không hề đơn giản, đòi hỏi kỹ năng tốt từ người chơi.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Vayne Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Vayne Tốc Chiến

cach choi vayne toc chien3

2. Phép bổ trợ cho Vayne tốc chiến

cach choi vayne toc chien2

Tốc biến + Hồi máu là những 2 được lựa chọn sử dụng nhiều cho Vayne

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Vayne Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Vayne Tốc Chiến

Thợ Săn Bóng Đêm:

Thợ Săn Bóng Đêm

 • Nhận 30 Tốc độ Di chuyển khi di chuyển về phía tướng địch. Giờ khắc cuối cùng: Tăng 90 tốc độ di chuyển.
Nhào Lộn Nhào Lộn
 • Vayne lộn về phía trước và tăng sức mạnh cho đòn tấn công tiếp theo của cô ấy để gây thêm 24 sát thương vật lý (40% sát thương vật lý).
 • Giờ cuối cùng: Nhận 1 giây tàng hình khi sử dụng.
 • Thời gian hồi chiêu: 3.5 giây.
 • Năng lượng: 30.
Mũi Tên Bạc

Mũi Tên Bạc

 • Nội tại: Mỗi đòn tấn công hoặc kỹ năng thứ ba liên tiếp lên cùng một mục tiêu gây thêm sát thương chuẩn bằng 3% máu tối đa của kẻ địch.
 • Kích hoạt: Tăng 40% Tốc độ Đánh cho 3 đòn đánh tiếp theo trong vòng 5 giây và hồi phục với 60% sát thương Mũi Tên Bạc gây ra.
 • Thời gian hồi chiêu: 16 giây.
 • Năng lượng: 45.
Kết Án

Kết Án

 • Bắn ra một mũi tên cực đại gây 50 sát thương vật lý (50+ 50% sát thương vật lý cộng thêm) đẩy lùi nạn nhân. Nếu kẻ địch bị va vào tường , chúng phải chịu thêm 75 sát thương vật lý (75 + 75% sát thương vật lý cộng thêm) và bị choáng trong 1.5 giây.
 • Thời gian hồi chiêu: 18 giây.
 • Năng lượng: 90.
Giờ Khắc Cuối Cùng

Giờ Khắc Cuối Cùng

 • Nhận 20 sát thương vật lý và tăng sức mạnh cho Thợ săn đêm và Cú lộn trong 8 giây.
 • Khi tướng địch bị Vayne sát thương chết trong vòng 3 giây, thời gian của Giờ Cuối Cùng được kéo dài thêm 4 giây, tối đa 8 giây.
 • Thời gian hồi chiêu: 100 giây.
 • Năng lượng: 80

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Vayne Tốc Chiến

cach choi vayne toc chien1

3. Cách lên đồ cho Vayne Tốc Chiến

cach choi vayne toc chien4

Trang bị cần thiết và quan trọng nhất với Vayne ở mọi thời điểm đó chính là: Gươm vô danh, bạn hãy lên món trang bị này đầu tiên càng sớm càng tốt nhé.

Tiếp theo sẽ là: Ma vũ song kiếm đây là trang bị vừa tốc đánh chí mạng giảm sát thương đối thủ -> tăng khả năng solo cực tốt với đối thủ.

Vì tầm bắn của Vayne khá ngắn và phải lao vào giao tranh để gây sát thương, trang bị Đại bác liên thanh sẽ tăng tầm bắn cực kỳ hiệu quả cho việc cấu rỉa từ xa của cô nàng.

Giáp thiên thần – nếu đối phương có tướng sát thủ khả năng dồn sát thương mạnh.

Các sự lựa chọn thay thế khi gặp các dạng đối thủ của Vayne:

cach choi vayne toc chien5

4. Combo chiêu thức của Vayne

Bạn có thể thực hiện Combo của Vayne như sau:

Combo 1: Đánh thường -> Nhào Lộn -> Đánh thường

Combo 2: Chiêu cuối -> Nhào Lộn -> Kết Án -> Mũi Tên Bạc 

Cách chơi của Vayne Tốc Chiến

1. Giai đoạn đầu trận 

Trong giai đoạn đầu trận, bạn cần tập trung cho việc farm lính đẩy đường nhằm thu thập tiền và sớm lên cho mình những trang bị cần thiết. Tuy không sở hữu các kỹ năng gây sát thương diện rộng nhưng với những cú Nhào Lộn của mình, Vayne có thể dễ dàng kết liễu lính để tối ưu lượng tiền mà bạn có thể thu thập được.

Trong giai đoạn này, nếu có thể đẩy đường nhanh bạn hoàn toàn có thể đảo đường hỗ trợ đồng đội. Hoặc núp bụi thực hiện những pha mai phục, cấu rỉa và bắt lẻ kẻ thù. Tuy nhiên, đây không phải là giai đoạn mà Vayne thật sự mạnh, nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia giao tranh, tránh tình trạng feed mạng quá sớm.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Trong giai đoạn giữa và cuối trận, khi có đủ những trang bị cần thiết bạn hoàn toàn có thể tự tin đối đầu với bất kỳ đối thủ nào. Trong thời điểm này, những cú nhào lộn của Vayne cùng vài phát bắn thường cũng đã đủ sức để tiễn những đối thủ máu giấy lên bảng điểm số. Bạn có thể thực hiện những pha ẩn nấp, chờ đợi con mồi và bắt lẻ đối thủ bởi đây cũng chính là sở trường của một thợ săn chính hiệu.

Trong những pha giao tranh tổng đông người, bạn cần lựa chọn vị trí sao cho thật hợp lý, cố gắng tấn công vào chủ lực của đối thủ để tiêu diệt những mục tiêu này từ sớm. Đồng thời cân nhắc thời điểm ra vào giao tranh, tránh tình trạng bị khống chế và tiễn lên bảng từ quá sớm.

cach choi vayne toc chien6

Cách khắc chế Vayne Tốc Chiến

Một số cách sau đây sẽ giúp bạn khắc chế vị tướng Vayne:

 • Sử dụng những vị tướng giàu khống chế cứng để khoá vào cô nàng Thợ Săn Bóng Đêm khiến cô ta không được chơi và tiễn cô ta lên bảng từ sớm.
 • Ngoài ra, với lượng máu khá giấy của cô nàng, bạn có thể sử dụng những sát thủ, những vị tướng có khả năng sốc sát thương mạnh để tấn công áp đảo và hạ gục Vayne từ sớm. Các trang bị giúp làm chậm, tốc độ di chuyển, giảm khả năng hồi máu cũng rất phù hợp để khắc chế khi phải giao chiến với cô nàng này.
 • Bạn cũng có thể sử dụng những vị tướng có sải tay dài, tấn công từ xa nhằm cấu rỉa và hạ gục Vayne trước khi cô ta kịp áp sát và bắt đầu xả sát thương.
 • Và trên hết, những pha ép giao tranh từ sớm, cấu rỉa vào vị trí của Vayne và làm suy yếu cô nàng từ sớm sẽ rất hiệu quả để khắc chế vào vị trí của Thợ Săn Bóng Đêm.
 • Những vị tướng có khả năng khắc chế tốt Vayne bao gồm: GravesJinxEzreal.

Vayne Tốc Chiến thật sự là một xạ thủ vô cùng mạnh mẽ, cô là một đối thủ nặng ký ở phần đường cho bất kỳ vị tướng nào khi phải đối đầu. Với khả năng gánh team mạnh mẽ, Vayne sẽ là một trong những lựa chọn vô cùng tuyệt vời khi bạn cần tìm cho mình một xạ thủ để trải nghiệm Tốc Chiến.

>>> Tham khảo ngay: TOP 3 Xạ thủ mạnh nhất trong Tốc Chiến meta hiện tại

Cùng thử sức và cho chúng mình biết cảm nghĩ của bạn về vị tướng Vayne này nhé. Chúc các bạn có được những giờ phút chơi game giải trí vui vẻ.