Jinx – Khẩu Pháo Nổi Loạn vị tướng xạ thủ mạnh mẽ trong Tốc Chiến , với khả năng gây sát thương cực khủng ở cuối trận và kết liễu mục tiêu tốt trong combat. Bài viết sau đây, lmtocchien.com sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Jinx Tốc Chiến qua bảng ngọc và lối lên đồ chuẩn nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

cach choi jinx toc chien

Điểm mạnh và điểm yếu Jinx Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Là vị tướng được nhận Free khi lên cấp ở những cấp độ đầu khi đến với Tốc Chiến. Độ khó của Jinx cũng không quá cao để người chơi có thể dễ dàng tiếp cận.
 • Tầm đánh của Jinx về cuối game với chiêu 1 ở dạng súng lựu khá rộng và xa nên việc giữ vị trí để xả sát thương trong giao tranh là khá là thuận lợi.
 • Khi đã có đủ trang bị trí mạng, lượng sát thương của Jinx là vô cùng khổng lồ và đột biến, nếu chọn được vị trí tốt và đồng đội bảo kê thì khả năng Jinx gánh team đem về chiến thắng là rất cao.

Điểm yếu

 • Đầu game khi chưa có trang bị trí mạng thì Jinx khá yếu và giai đoạn đi đường cũng rất khó khăn nếu phải đối đầu với các AD mạnh đầu trận như DravenMiss FortuneJhin.
 • Lượng máu của Jinx là khá mỏng nên rất bị sốc sát thương bởi các pháp sư hay sát thủ của đối phương trước khi vào giao tranh.
 • Khả năng cơ động của Jinx cũng rất hạn chế khi hầu như bộ chiêu thức không có chiêu nào dùng để trốn chạy hiệu quả.

>>> Click ngay: Cách chơi Corki Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách lên đồ, Combo mạnh nhất

Bảng ngọc và Phép bổ trợ của Jinx Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Jinx

cach choi jinx toc chien4

2. Phép bổ trợ cho Jinx

cach choi jinx toc chien3

Jinx là một trong những tướng xạ thủ được yêu thích nhất ở khu vực Việt Nam, mặc dù có độ cơ động không cao và đầu trận khá yếu nhưng về late game khi đầy đủ trang bị chỉ cần kích hoạt được nội tại Hưng phấn với những phát phóng lưu cô nàng sẽ trở thành một Siêu xạ thủ với lượng sát thương gây ra vô cùng khủng khiếp.

Tốc biến + Hồi máu là những phép bổ trợ cần thiết trong giai đoạn đi đường cũng như hỗ trợ trong những pha giao tranh giúp Jinx tăng khả năng sống sót và gây được nhiều sát thương hơn.

Bộ kỹ năng và cách lên đồ của Jinx Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Jinx

HƯng phấn Nội tại – Hưng Phấn
 • Jinx được tăng mạnh Tốc độ Di chuyển mỗi khi cô sát thương một tướng, trụ, hoặc nhà lính vừa bị hạ sát hay phá hủy trước đó trong vòng 3 giây.
Tráo hàng Tráo Hàng
 • Jinx chuyển hóa các đòn đánh thường bằng cách hoán đổi giữa Bằng Chíu, khẩu súng nhỏ với Xương Cá, khẩu súng phóng lựu.
 • Các phát bắn bằng Pằng Chíu sẽ tăng Tốc độ Đánh, còn các phát bắn bằng Xương Cá sẽ gây sát thương trên diện rộng, và gia tăng tầm bắn, nhưng bù lại tốc độ bắn giảm đi và tổn thất Năng lượng.
Giật bắn Giật Bắn
 • Jinx sử dụng Giật Bắn, khẩu súng phóng điện, bắn một luồng sáng làm chậm, gây sát thương và làm lộ diện kẻ địch đầu tiên trúng phải.
Lựu đạn ma hỏa Lựu Đạn Ma Hỏa
 • Jinx ném ra một hàng lựu đạn, thứ sẽ phát nổ sau 5 giây, đốt cháy những kẻ địch. Lựu Đạn Ma Hỏa sẽ táp vào các tướng địch bước lên chúng, trói chân các nạn nhân đó.
Tên lửa đạn đạo Tên Lửa Đạn Đạo
 • Jinx bắn ra một quả siêu tên lửa bay toàn bản đồ, thứ vũ khí sẽ được gia tăng sát thương gây ra dựa trên khoảng cách nó đã bay. Quả tên lửa sẽ phát nổ khi va chạm với một tướng địch, gây sát thương lên nạn nhân chính cũng như các kẻ địch xung quanh đấy dựa trên số Máu chúng đã tổn thất.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng của Jinx Tốc Chiến

cach choi jinx toc chien2

3. Cách lên đồ cho Jinx Tốc Chiến

cach choi jinx toc chien5

 • Vô Cực Kiếm: Trang bị khá quan trọng cho mọi AD trong Tốc Chiến. Lượng chí mạng mà nó đem lại là cực kỳ lớn cộng thêm sát thương khi chí mạng sẽ là một vũ khí lợi hại cho Jinx.
 • Giày Phàm Ăn:  là vật phẩm khởi động cấp cao nhất trong Liên minh Huyền thoại Wild Rift giúp tăng thêm tốc độ di chuyển, vật lý, ma cà rồng phép thuật và hoạt động chạy nước rút.
 • Cuồng Cung Runaan: Món đồ giúp lượng sát thương của Jinx được tối ưu hóa trong giao tranh và cộng thêm trí mạng cũng như tốc độ đánh cho Jinx.
 • Huyết Kiếm: Huyết Kiếm sẽ giúp cho Jinx có thể hút máu và trụ lại trong những pha giao tranh dài hơi.
 • Ma Vũ Song Kiếm: Nếu bạn nhận sát thương làm giảm lượng máu tối đa dưới 35%, bạn nhận được một lá chắn hấp thụ 240 – 590 sát thương (dựa trên cấp độ) trong 5 giây và nếu bạn cần thêm tốc độ đánh và trí mạng, hãy lựa chọn món đồ này.
 • Giáp Thiên Thần: là một vật phẩm phòng thủ cấp cao nhất trong Tốc Chiến giúp tăng thêm 45 sát thương tấn công và 40 giáp cho tướng của bạn. Ngoài ra khả năng hồi sinh cũng rất quan trọng trong các pha giao tranh tổng.

Đây là bộ full trang bị chuẩn mạnh nhất của Jinx xạ thủ, chỉ cần team bảo kê tốt  và giữ vị trí tốt trong các pha giao tranh thì một mình Jinx có thể bắn nát cả team địch.

Các trang bị thay thế tùy vào từng tình huống:

cach choi jinx toc chien6

>>> Tham khảo ngay: TOP 3 Xạ thủ mạnh nhất trong Tốc Chiến meta hiện tại

Cách chơi Jinx Tốc Chiến

1. Giai đoạn đi đường

Quan trọng là đẩy lính và farm tốt. Chú ý last hit tốt để được nhiều tiền hơn. Nếu đối phương đẩy đường lên cao hoặc Jinx đang có lợi thế đi đường, hãy sử dụng Lựu Đạn Ma Hỏa kết hợp cùng hỗ trợ để khống chế ép góc đối thủ, sau đó có thể dùng Giật Bắn để làm chậm mục tiêu và tấn, tấn công mục tiêu ở dạng súng nhỏ, nếu địch thoát khỏi tầm đánh hãy kích hoạt Tráo Hàng dạng phóng lựu súng to tăng tầm đánh và tấn công tiếp.

Thứ tự combo: Lựu đạn ma hỏa -> Giật bắn -> Bằng Chíu (Súng nhỏ) -> Súng phóng lựu

Sát thương chí mạng diện rộng cực kỳ ấn tượng

2. Giai đoạn giao tranh

Cần chọn vị trí an toàn, nên đứng phía sau đồng đội để gây sát thương và được bảo kê tốt hơn.

Nếu đối thủ có ý định lao vào áp sát tiếp cận hãy đặt Lựu Đạn Ma Hỏa ở ngay chỗ mình để có thể khống chế chúng, sau đó dùng Giật Bắn để làm chậm mục tiêu, tiếp tục vừa bắn vừa di chuyển để thả diều mục tiêu.

Khi thấy đối thủ còn ít máu đang bỏ chạy, hoặc lui về phía sau để hồi phục hãy sử dụng chiêu cuối Tên Lửa Đạn Đao Siêu Khủng Khiếp để tiêu diệt mục tiêu.

Trong giao tranh tổng mà để Jinx có mạng hoặc hỗ trợ kích hoạt được Nội tại cùng Tráo hàng súng phóng lựu to thì một mình Jinx có thể bắn hạ cả team với sát thương diện rộng vô cùng khủng khiếp.

Hầu như việc trở thành một best xạ thủ thì việc giữ vị trí và nghệ thuật Hit&Run thả diều là điều luôn được đánh giá rất cao và cần luyện tập nhiều.

Các tướng kết hợp tốt với Jinx như BlitzcrankNamiAnnie.

cach choi jinx toc chien1

>>> Tham khảo ngay: Cách chơi Ezreal Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách lên đồ, combo chuẩn nhất

Cách khắc chế Jinx Tốc Chiến

 • Đầu game, Jinx khá yếu nên hãy lựa chọn vị tướng đi đường mạnh và đẩy lính tốt để chèn ép và ngăn cản Jinx farm hết mức có thể. Hãy tổ chức các pha gank sớm hoặc băng trụ để có thể hoàn toàn hủy diệt Jinx ở đường dưới.
 • Lượng máu của Jinx cũng khá thấp nên nếu bạn là AP hoặc sát thủ, hãy dồn dame thật nhanh hoặc không cho cô ta tham gia vào giao tranh, lúc đó thì team bạn sẽ có rất nhiều lợi thế.
 • Sử dụng những vị tướng có thể khắc chế tốt Jinx như DravenMiss FortuneJhin.

Với hướng dẫn chi tiết về cách chọn bảng ngọc Jinx Tốc Chiến mới nhất. Và cách lên đồ Jinx Tốc Chiến theo từng trường hợp cụ thể hi vọng bạn sẽ làm đối thủ phải khiếp sợ với khả năng xả hàng tấn sát thương lan vào late game của Khẩu Pháo Nổi Loạn này.