Leona – Bình Minh Rực Rỡ là chiến binh thánh chiến của Hội Solari mang trong mình ngọn lửa mặt trời, Leona là nữ hỗ trợ khống chế khá bá đạo cho mọi loại xạ thủ, Hãy cùng lmtocchien.com áp dụng cách xây dựng bảng ngọc và cách chơi Leona trong Liên Minh Tốc Chiến mạnh nhất để cùng leo rank ngay hôm nay nhé!

cach choi leona toc chien1

Điểm mạnh và Điểm yếu Leona Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Sở hữu bộ kỹ năng có nhiều chiêu thức khống chế bậc nhất game, Leona cực kỳ khó chịu trong mỗi pha giao tranh.
 • Lối chơi đa dạng phong phú khi vừa có thể là tuyến đầu mở ra những pha giao tranh vừa có thể bảo kê các chủ lực cực tốt.
 • Sức chống chịu của Leona cũng cực kỳ tốt và trâu bò khi lên đồ chống chịu.
 • Bộ kỹ năng đơn giản và dễ làm quen cũng là một lợi thế khi bạn sử dụng Leona.

Điểm yếu

 • Một khi đã xác định lao vào mở thì Leona khó có thể rút ra an toàn.
 • Leona rất yếu khi đi một mình nên người sử dụng Leona cần phải phối hợp với đồng đội thật tốt để đạt được sự hiệu quả cần thiết.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Leona Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Leona Tốc Chiến

cach choi leona toc chien2

2. Phép bổ trợ cho Leona Tốc Chiến

cach choi leona toc chien3

Tốc Biến sẽ là phép bổ trợ đầu tiên của LeonaTốc Biến sẽ giúp Leona có thể mở ra nhanh chóng các pha giao tranh nhắm vào chủ lực của đối phương cũng như chạy trốn trong những pha truy đuổi.

Thiêu Đốt sẽ giúp những pha dồn sát thương của Leona và đồng đội được tối ưu và tăng khả năng kết liễu kẻ địch.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Leona Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Leona Tốc Chiến

Leona noi tai Nội tại – Khiên Mặt Trời
 • Khả năng sử dụng ánh sáng mặt trời trong 1,5 giây. Các tướng đồng minh khác tiêu thụ ánh sáng mặt trời khi gây sát thương lên kẻ địch, gây thêm 25 sát thương phép.
Leona skill1 Chiêu 1 – Khiên Mặt Trời
 • Tăng sức mạnh cho đòn tấn công tiếp theo gây choáng trong 50 giây và gây thêm 15 sát thương phép (15 + 15% sát thương phép).
Leona skill2 Chiêu 2 – Nhật Thực
 • Trong 3 giây nhận 25 Giáp (25 + 20% Phòng thủ) và 25 Kháng phép (25 + 20% Kháng phép).
Leona skill3 Chiêu 3 – Thiên Đỉnh Kiếm
 • Gây 60 sát thương phép (60 + 40% sát thương phép) cho những kẻ địch trên một đường thẳng. Leona bám trụ kẻ địch cuối cùng trúng phải trong 0,5 giây và lao tới chúng.
Leona skill4 Chiêu 4 – Thái Dương Hạ San
 • Gọi một chùm ánh sáng xuống. Gây 100 sát thương phép (100 + 80% sát thương phép) và làm chậm 80% trong 1.5 giây. Kẻ địch ở trung tâm bị choáng thay vì bị làm chậm.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Leona Tốc Chiến

cach choi leona toc chien4

3. Cách lên đồ cho Leona Tốc Chiến

cach choi leona toc chien5

Lời Hứa Hộ Vệ (1): Nâng cao khả năng hỗ trợ của Leona khi ở cạnh một tướng đồng minh. Nếu bạn hoặc đồng minh của bạn nhận sát thương từ tướng, quái hoặc trụ, cả hai đều nhận được 125 lá chắn (+ 20% máu cộng thêm) (+ 15% sức mạnh phép thuật) và 20% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây (30 giây hồi chiêu).

Giày Thủy Ngân (2): Lượng tốc độ di chuyển, kháng phép cũng như giảm thời gian hiệu lực các hiệu ứng bất lợi như làm chậm,choáng,… sẽ giúp cho Leona tự tin hơn trong những pha lao vào quấy phá đội hình đối phương.

Tụ Bão Zeke (3): Giúp tăng thêm cho Leona 40 giáp40 kháng phép150 năng lượng và 10% thời gian hồi chiêu để Leona có thể sử dụng chiêu thức khống chế với tần suất cao và hiệu quả hơn.

Giáp Máu Warmog (4): Giúp tăng thêm 650 máu200% hồi máu và giảm thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn. Nếu bạn có ít nhất 2500 Máu, hồi 5% máu mỗi giây nếu bạn không nhận sát thương trong vòng 6 giây qua.

Khiên Băng Randuin (5): Một món đồ cực kỳ lợi hại giúp cho Leona có thể đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.

Giáp Gai (6): Giúp tăng thêm 200 máu và 75 giáp cho tướng của bạn. Khi bị tấn công phản lại 25 sát thương phép + 10% giáp cộng thêm và gây cho chúng Vết thương thần kinh trong 1 giây.

Thú Tượng Thạch Giáp: Tăng 40% máu của bạn, đồng thời giảm 60% sát thương gây ra trong 4 giây. Nếu có 3 tướng địch trở lên ở gần, thay vào đó, tăng 100% Máu.

Sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Leona:

cach choi leona toc chien6

3. Combo chiêu thức Leona:

Chiêu 3 -> Chiêu 1 -> Chiêu 2

Đây là combo mở giao tranh cơ bản của Leona. Tiếp cận kẻ địch và giữ chân chúng bằng chiêu 3, làm choáng kẻ địch lại bằng chiêu 1. Kích hoạt chiêu 2 để có thể chống chịu lại lượng sát thương trả lại của kẻ địch.

Tốc Biến -> Chiêu 3 -> Chiêu 1 -> Chiêu 2 -> Chiêu 4

Combo dồn khống chế liên tục của Leona. Tốc biến kết hợp chiêu 3 để gây bất ngờ cho kẻ địch. Tiếp tục chiêu 1 để có thể làm choáng kẻ địch. Chiêu cuối để tiếp tục làm choáng nếu đối phương chưa gục. Kích hoạt chiêu 2 để chống chịu.

Hướng dẫn vị tướng Leona Tốc Chiến hỗ trợ

Giai đoạn đầu trận:

Leona là một tướng hỗ trợ có khả năng giao tranh sớm ở đầu trận rất mạnh với bộ chiêu thức khống chế khó chịu. Hãy tập trung farm cũng như đẩy lính để đạt được lv3 nhanh nhất và có combo lao vào cơ bản. Chủ động giao tranh ở lúc này, nếu kết hợp tốt với xạ thủ của bạn, rất khó có cặp đôi nào có thể đánh lại đường dưới của bạn ở những cấp độ đầu.

Bạn cũng có thể chủ động di chuyển và hỗ trợ các lane khác như Mid cũng như Rừng. Leona đánh nhau 2vs2 khá là mạnh nên team bạn sẽ có ưu thế trong những pha như này. Không quá ham đi gank để rồi bỏ xạ thủ của bạn một mình ở đường và bị bắt lẻ.

Giai đoạn giữa và cuối trận:

Giữa trận, thường xuyên di chuyển cùng đồng đội và xạ thủ để khả năng hỗ trợ của bạn được tối ưu trong trận đấu. Kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng, baron hay trụ cùng đồng đội của bạn. Đảm bảo cho AD được farm an toàn và tốc độ tăng tiến sức mạnh không bị chậm. Di chuyển sát xạ thủ của bạn để có thể hỗ trợ tốt nhất.

Về cuối game, sức mạnh của bạn sẽ được phát huy hết mức có thể với những pha chủ động mở giao tranh bằng chiêu cuối hoặc tốc biến. Lựa chọn chủ lực đối phương và nhắm vào chúng, sử dụng chiêu thức một cách có tính toán để các chiêu thức đạt được sự hiệu quả nhất định. Nếu bạn làm tốt, các pha giao tranh sẽ rất có lợi cho team bạn vì lượng khống chế khổng lồ được gây vào team địch bởi Leona.

Bạn cũng có thể lựa chọn lối chơi bảo kê xạ thủ nếu team bạn có một vị trí khác mở giao tranh tốt hơn, hoặc team địch có nhiều vị tướng có thể lao vào và nhắm vào xạ thủ của bạn. Luôn đứng cạnh để có thể gây hiệu ứng khống chế lên chúng và là một lá chắn vững trãi cho chủ lực của bạn có thể xả sát thương.

cach choi leona toc chien

Cách khắc chế tướng Leona Tốc Chiến

 • Chỉ những mục tiêu ở trung tâm của kĩ năng Thái Dương Hạ San mới bị choáng, thế nên bạn có thể tránh được chiêu này nếu bạn đủ nhanh. Đừng tiếc các phép bổ trợ hay các chiêu thức cơ động khi bị Leona nhắm làm mục tiêu. Bởi vì khi bạn dính một chiêu thức khống chế của Leona, cô ta sẽ liên tục dồn khống chế lên bạn và khiến bạn không thể làm được gì cho đến lúc lên bảng đếm số.
 • Khi Leona sử dụng hụt Thiên Đỉnh Kiếm, là cơ hội để bạn và đồng đội có thể tấn công.
 • Nội tại của Leona cho phép đồng đội của cô gây thêm sát thương lên những mục tiêu bị kĩ năng của Leona đánh trúng, nhưng bản thân cô ấy không thể tự kích hoạt nội tại, do đó hãy tránh xa đồng đội của Leona, bạn sẽ nhận ít sát thương hơn.
 • Một số vị tướng có thể khắc chế tốt Leona như: JannaAlistarSoraka

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Leona – Bình Minh Rực Rỡ qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất.