Kha’Zix Tốc Chiến là một vị tướng sát thủ chuyên đi rừng với sức mạnh lớn. Kha’Zix có lối chơi ám sát mạnh mẽ và khó chịu, tướng này cũng có độ cơ động cao. Kha’Zix là nỗi khiếp sợ dành cho những tướng có màu giấy, đặc biệt là xạ thủ. Ngay bây giờ, hãy cùng lmtocchien.com đi tìm hiểu chi tiết hơn về vị tướng này nhé!

cach choi khazix toc chien1

Điểm mạnh và điểm yếu Kha’Zix Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Lượng sát thương dồn một mục tiêu vô cùng lớn, độ cơ động cao khả năng bay nhảy linh hoạt gây khó chịu cho đối phương.
 • Tốc độ dọn rừng cũng không quá chậm so với những tướng khác, tốc độ hồi chiêu khá ngắn cùng với nội tại Hiểm Họa Tiềm Tàng giúp cho Kha’Zix có những pha solo 1vs1 cực kỳ bá đạo.
 • Không những thế, Kha’Zix có khả năng nâng cấp các chiêu thức của mình làm cho hắn ngày càng mạnh mẽ hơn, đó sẽ là mối đe dọa vô cùng lớn cho đối phương.

Điểm yếu

 • Hầu như bộ kỹ năng của Kha’Zix đều không có hiệu ứng khống chế nào hết, ngoài ra khả năng giao tranh tổng của hắn rất kém.
 • Với lượng máu quả mỏng, Kha’Zix nên cân nhắc ra vào giao tranh hợp lý nếu không muốn phải bóc hơi.
 • Đặc biệt, nếu hàng sau của đối phương có khả năng bảo vệ tốt, Kha’Zix khó mà có thể xâm nhập vô được.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Kha’Zix Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Kha’Zix Tốc Chiến

cach choi khazix toc chien2

2. Phép bổ trợ cho Kha’Zix Tốc Chiến

cach choi khazix toc chien3

Với chất tướng đi rừng ăn thịt như Kha’Zix, Tốc biến và Trừng phạt luôn là phép bổ trợ hiệu quả nhất. Với Tốc biến sẽ làm cho đối phương khó có thể chạy được, cũng như Kha’Zix có thể dùng nó để né tránh các kỹ năng khống chế. Trừng phạt sẽ giúp Kha’Zix có thể dọn rừng nhanh hơn, tranh chấp mục tiêu tốt hơn.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Rammus Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Rammus Tốc Chiến

Khazix toc chien noi tai Nội tại: Hiểm Họa Tiềm Tàng
 • Khi Kha’Zix không bị nhìn thấy bởi kẻ địch, đòn đánh kế tiếp gây thêm sát thương phép và làm chậm. Kẻ địch không có đồng mình ở gần sẽ bị Cô Lập.
Khazix toc chien skill1 Chiêu 1: Nếm Mùi Sợ Hãi
 • Kha’Zix tấn công kẻ địch ở gần gây sát thương vật lý, đòn tấn công này gây thêm nhiều sát thương hơn khi kẻ địch bị Cô Lập.
Khazix toc chien skill2 Chiêu 2: Gai Hư Không
 • Kha’Zix phóng gai nhọn lên kẻ địch đầu tiên trúng phải gây sát thương vật lý và Kha’Zix ở gần khu vực đó sẽ được hồi máu.
Khazix toc chien skill3 Chiêu 3: Nhảy
 • Kha’Zix nhảy tới gây sát thương vật lý khi tiếp đất.
Khazix toc chien skill4 Chiêu 4: Đột Kích Hư Không
 • Khi kích hoạt, Kha’Zix trở nên vô hình và tăng thêm tốc độ di chuyển, có thể sử dụng lại kỹ năng trong khoảng thời gian nhất định. Khi lên cấp kỹ năng này, Kha’Zix có thể tiến hóa các kỹ năng của mình.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Kha’Zix Tốc Chiến

cach choi khazix toc chien4

3. Cách lên đồ cho Kha’Zix Tốc Chiến

cach choi khazix toc chien5

Kiếm Ma Youmuu: Di chuyển sẽ nhận thêm Quán Tính, được nhận 50 tốc độ di chuyển ở 100 điểm cộng dồn. Đòn đánh thường với số điểm cộng dồn Quán Tính tối đa sẽ tăng 25% Tốc độ đánh trong 4s.

Dạ Kiếm Draktharr: Sau khi không bị nhìn thấy ít nhất 1s, đòn đánh kế tiếp sẽ gây thêm sát thương vật lý và làm chậm đi 99% trong 0,25s.

Giày Khai Sáng Ionia: Giảm 15 điểm kỹ năng, giảm 15% hồi phép bổ trợ.

Vũ Điệu Tử Thần: Nội tại +10% Hút máu30% sát thương gánh chịu sẽ trở thành hiệu ứng chảy máu trong 3s.

Giáp Thiên Thần: Khi bị kết liễu sẽ hồi lại 50% máu và 30% năng lượng trong 4s ngưng động.

Lời Nhắc Tử Vong: Nhận thêm xuyên giáp và gây sát thương vật lý sẽ khiến đối phương bị hiệu ứng Vết thương sâu.

Đai Lưng Ma Pháp: Lướt tới phía trước và phóng tên lửa gây sát thương phép trong phạm vi hình nón.

Sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Kha’Zix:

cach choi khazix toc chien6

4. Cách combo hiệu quả

Combo cáu máu: Chiêu 4  -> Chiêu 2 -> Đánh thường -> Chiêu 1-> Chiêu 4 -> Đánh thường -> Chiêu 1 -> Chiêu 3

Combo sốc dame: Chiêu 4 -> Chiêu 3 -> Đánh thường -> Chiêu 2 -> Chiêu 1

Hướng dẫn cách chơi vị tướng Kha’Zix đi Rừng

Giai đoạn đầu trận

Kha’Zix khá mạnh ở đầu trận, bạn nên dọn những bãi quái rừng thật nhanh để có được cấp độ thích hợp và sớm nâng cấp các kỹ năng. Bạn có thể cướp rừng với khả năng dồn sát thương một mục tiêu lớn, luôn gây áp lực cho rừng đối phương.

Với độ cơ động cao và sát thương vô cùng lớn bạn có thể đi gank các đường đơn rất hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể kiểm soát hay ăn các mục tiêu rất nhanh chóng với sát thương đơn mục tiêu cao.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Khi đã có đủ những món sát lực quan trọng, bạn có thể di chuyển để bắt lẻ đối phương. Hãy liên tục gây áp lực đối phương bằng những pha biến mất trên bản đồ, và kiểm soát các mục tiêu lớn.

Trong giao tranh, bạn không nên để đối phương phát hiện vị trí của mình, từ đó bạn có thể lao vào tấn công hàng sau đối phương dễ dàng với những pha tàng hình đầy khó chịu.

cach choi khazix toc chien

Cách khắc chế Kha’Zix Tốc Chiến

1. Khi đi đường

 • Giai đoạn ban đầu, Kha’Zix dọn rừng khá chậm, thế nên hãy dọn dẹp quái rừng thật nhanh để có thể kiểm soát mục tiêu cũng như có được cấp độ cao.
 • Không nên đẩy lính quá cao vì khi đó hắn có thể bắt được bạn bất cứ lúc nào.
 • Di chuyển cùng đồng đội sẽ làm cho Kha’Zix khó có thể tiếp cận hay hạ gục bạn. Các kỹ năng Nhảy và Đột Kích Hư Không có thời gian hồi chiêu khá lâu nên hãy tận dụng cơ hội đó để giao tranh với hắn.

2. Khi giao tranh tổng

 • Lên những món có khả năng chống chịu cao và kiểm soát bản đồ với những con mắt sẽ khiến mức độ nguy hiểm của Kha’Zix bị giảm.
 • Kha’Zix luôn lao vào dàn chủ lực của bạn, thế nên hãy bảo kê dàn sau thật chắc chắn. Và hãy sử dụng các kỹ năng khống chế thật hiệu quả vào hắn ta để hạn chế tầm ảnh hưởng.

3. Tướng khắc chế Kha’Zix

 • Một số vị tướng có thể khắc chế Kha’Zix như: ViJax

Kha’Zix là tướng sát thủ có lối chơi khá thú vị, luôn gây áp lực cho đối phương với những pha tàng hình khó chịu. Khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu mạnh mẽ, có được nhiều lợi thế khi những kỹ năng được nâng cấp.