Vi – Cảnh binh Piltover là một đấu sĩ đi rừng đầy mạnh mẽ với khả năng cơ động và dọn quái rừng nhanh chóng. Hãy cùng lmtocchien.com tìm hiểu cách chơi của Vi Tốc chiến đi Rừng và Top qua bảng ngọc, lên đồ và cách combo hiệu quả qua bài viết này nhé!

cach choi vi toc chien

Điểm mạnh và Điểm yếu Vi Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Khả năng cơ động cực kì cao Vi có thể áp sát đối phương bất cứ lúc nào cô nàng muốn.
 • Dọn quái rừng cực nhanh và mạnh, Vi có thể gây áp lực với rừng đối phương với những pha xâm lăng mạnh và ép cho rừng đối phương phải nhường tài nguyên cho bạn.
 • Với kĩ năng đa số là lao vào và có sức chống chịu khỏe, Vi là tướng mở combat rất hiệu quả khi bắt vài những mục tiêu máu mỏng của team bạn.

Điểm yếu

 • Với kĩ năng Cú Đấm Bùng Nổ sẽ có thời gian sạc không nhanh nên bạn chỉ cần tập trung thì sẽ né được chiêu thức.
 • Vi là một vị tướng cận chiến mạnh mẽ thế nên bạn tránh đối chiến trực tiếp với cô ta, bạn chỉ cần cáu máu từ xa hay sử dụng những kĩ năng khống chế để áp đảo được cô ta.
 • Tỏ ra khá yếu thế hơn so với các tướng có nhiều hiệu ứng khống chế mạnh, khi lao vào rồi thì không thể rút khỏi giao tranh được.

Bảng ngọc và Phép bổ trợ của Vi Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Vi Tốc Chiến

cach choi vi toc chien5

2. Phép bổ trợ cho Vi Tốc chiến

cach choi vi toc chien3

Trong trường hợp đi rừng chắc hẳn sẽ là 2 phép bổ trợ Tốc Biến và Trừng Phạt rồi. Nó giúp bạn tiếp cận mục tiêu nhanh hơn và có thể dọn dẹp rừng nhanh chóng.

cach choi vi toc chien4

Ở vai trò đi Top bạn nên mang Tốc Biến và Thiêu Đốt. Nó sẽ giúp bạn mạnh mẽ ở đường, tiếp cận nhanh chóng và kết liễu mục tiêu với cái Thiêu Đốt.

Bộ kỹ năng và cách lên đồ của Vi Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Vi Tốc chiến

CÚ ĐẤM PHÁ GIÁP Cú Đấm Phá Giáp
 • Mỗi đòn đánh thường thứ 3 lên cùng kẻ địch sẽ gây thêm sát thương tương đương một phần Máu tối đa của mục tiêu, giảm Giáp của nạn nhân đi và tăng Tốc Độ Đánh cho Vi.
CÚ ĐÁM BÙNG NỔ Cú Đấm Bùng Nổ
 • Vi vận sức mạnh rồi tung một cú đấm bùng nổ đẩy cô về phía trước. Kẻ địch trúng chiêu sẽ bị hất văng đi và chịu thêm 1 cộng dồn Cú Đấm Phá Giáp.
GIÁP CHỐNG CHẤT NỔ Giáp Chống Chất Nổ
 • Vi nhận điểm cộng dồn cho Giáp Chống Chất Nổ khi tấn công một kẻ địch bằng đòn đánh thường hoặc kỹ năng. Kích hoạt Giáp Chống Chất Nổ sẽ tạo ra lá chắn hấp thụ sát thương. Ở điểm cộng dồn tối đa, Vi nhận thêm Tốc Độ Di Chuyển.
CÚ ĐẤM XUYÊN THẤU Cú Đấm Xuyên Thấu
 • Đòn đánh kế tiếp của Vi xuyên qua mục tiêu, gây sát thương cho kẻ địch ở phía sau.
TẢ XUNG HỮU ĐỘT Tả Xung Hữu Đột
 • Vi lao đến một kẻ địch, hất văng những kẻ cản đường sang hai bên. Khi đến bên kẻ địch cô hất văng mục tiêu lên không rồi nhảy bật lên nện nạn nhân xuống mặt đất.

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Vi Tốc Chiến

cach choi vi toc chien2

3. Cách lên đồ cho Vi Tốc Chiến

cach choi vi toc chien6

 • Tam Hợp Kiếm: Sau khi dùng một kỹ năng, đòn đánh thường tiếp theo trong 10 giây gây thêm sát thương vật lý tương đương 200% Sát thương vật lý cơ bản (1.5 giây Hồi chiêu).
 • Vũ Điệu Tử Thần: 30% sát thương nhận phải sẽ được tính như sát thương gây ra bởi hiệu ứng chảy máu trong 3 giây.
 • Móng Vuốt Sterak: Khi nhận phải khiến bản thân còn thấp hơn 35% Máu, bản thân sẽ nhận được khiên chắn giúp hấp thụ 75% máu cộng thêm giảm dần trong 3 giây (90 giây thời gian hồi).

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Vi Tốc Chiến:

cach choi vi toc chien7

4. Combo Vi Tốc Chiến

Combo chiêu thức: Bạn có thể thực hiện combo chiêu thức của Vi theo các bước như sau:

Combo 1: Chiêu 1 -> Chiêu 3 -> Chiêu 2 -> Chiêu 4

Combo 2: Chiêu 4 -> chiêu 3 -> chiêu 1 -> chiêu 2

Cách chơi vị tướng Vi Tốc Chiến

1. Giai đoạn đầu trận

Cố gắng dọn rừng thật nhanh để có thể đi giúp đồng đội hoặc lấy lợi thế để cướp tài nguyên của phần rừng bạn. Sau đó kiểm soát các mục tiêu chủ yếu để giúp team mình có được nhiều lợi thế.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận 

Xâm lăng mạnh qua phần rừng của team bạn, cắm những con mắt có ích, có thể bắt lẻ đối phương. Ăn những mục tiêu lớn như rồng, baron..

Khi đã có đủ những món trang bị phù hợp thì đó là lúc để cho các tướng máu giấy team bạn phải khiếp sợ. Khả năng lao và mạnh mẽ cùng với sức chống chịu cực tốt thì Vi sẽ là tướng mở giao tranh hiệu quả.

Tận dụng khả năng cơ động và chống chịu của Vi để lào vào giao tranh đầy mạnh mẽ. Luôn biết cách tạo áp lực trước đối phương, không để bị đối phương dẫn trước quá nhiều vì khi đó bạn không đủ khỏe để lao vào giao tranh.

Sử dụng kĩ năng Tả Xung Hữu Đột để áp sát vào các tướng yếu máu hoặc chủ lực của đối phương.

cach choi vi toc chien1

Cách khắc chế Vi Tốc Chiến

1. Khi đi đường với Vi

 • Tránh đụng mặt với Vi quá sớm, cắm những con mắt để phát hiện hướng đi của Vi trong phần rừng.
 • Hãy gọi đồng đội hỗ trợ khi bị Vi xâm lăng hoặc tranh chấp những mục tiêu lớn.
 • Chọn những vị tướng mạnh đầu game hoặc có nhiều hiệu ứng khống chế để có thể lấn ác lại Vi.

2. Trong giao tranh

 • Luôn giữ vị trí, tránh cho Vi tiếp cận bằng cách đứng kế những đồng đội có hiệu ứng khống chế cao, lên những món đồ có thể outplay được kĩ năng Tả Xung Hữu Đột của cô nàng.
 • Tránh để bản thân bị cô lập vì khi đó bạn chính là mục tiêu ngon lành của Vi, cáu máu Vi đó từ tầm xa để cô nàng không còn khả năng lao vào giao tranh nữa.

Sử dụng những vị tướng như Graves hoặc Jax để khắc chế Vi

Với hướng dẫn chi tiết về cách chơi Vi Tốc Chiến mới nhất. Và cách lên đồ Vi Tốc Chiến theo từng trường hợp cụ thể hi vọng bạn sẽ làm đối thủ phải khiếp sợ với khả năng phá giáp cùng khả năng bám đuổi con mồi của Cảnh Binh Piltover.