Diana – Vầng Trăng Ai Oán hiện thân cho sức mạnh của mặt trăng bạc. Là một sát thủ đã nổi danh từ lâu trong LMHT với những pha sốc sát thương khiến kẻ địch biến mất ngay lập tức. Hãy cùng lmtocchien.com tìm hiểu cách chơi Diana Tốc Chiến và cách lên đồ và bảng ngọc để luyện tập và leo rank ngay hôm nay nhé!

cach choi diana toc chien1

Điểm mạnh và Điểm yếu của Diana Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Sở hữu khả năng dồn sát thương và sốc dame cực kỳ mạnh mẽ. Nếu Diana xanh sớm từ đầu trận, đó sẽ là một nỗi kinh hoàng mỗi khi cô nàng này lao vào đối phương, nhất là những kẻ địch có lượng máu mỏng manh.
 • So với các pháp sư thông thường trong Tốc Chiến, Diana khá cứng cáp và có khả năng chống chịu tốt.
 • Là một vị tướng đi Mid nên Diana có khả năng solo 1vs1 vô cùng mạnh mẽ, lối chơi hoạt động độc lập của Diana cũng rất lợi hại vào một số tình huống đặc biệt

Điểm yếu

 • Là một vị tướng pháp sư tay ngắn nên khi đi đường Diana gặp rất nhiều khó khăn khi gặp phải các vị tướng cấu rỉa cũng như có sải tay dài.
 • Khi Diana đã quyết định lao vào dồn sát thương, cô nàng sẽ rất khó có thể rút ra an toàn.
 • Diana là một vị tướng không hề dễ chơi và đòi hỏi bạn cần phải sử dụng combo thật hợp lý.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Diana Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Diana Tốc Chiến

cach choi diana toc chien2

2. Phép bổ trợ cho Diana Tốc Chiến

cach choi diana toc chien3

Tốc Biến là phép bổ trợ đầu tiên Diana nên sở hữu. Tăng khả năng tiếp cận giao tranh của Diana cũng như khả năng chạy trốn khỏi những pha truy đuổi. Một pha chiêu cuối kết hợp tốc biến đẹp mắt có thể hủy diệt toàn bộ đội hình đối phương.

Thiêu Đốt sẽ giúp Diana có thể kết liễu đối phương và tăng áp lực lên cho đối phương trong những pha solo kill.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Diana Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Diana Tốc Chiến

diana noi tai Nội tại: Gươm Ánh Trăng 
 • Mỗi đòn tấn công thứ ba gây thêm 30 sát thương phép (30 + 60% sức mạnh phép thuật) lan lên kẻ địch gần đó. Gây 50% sát thương cho các công trình.
diana skill1 Chiêu 1Trăng Lưỡi Liềm
 • Phóng ra một tia năng lượng hình cung gây 60 sát thương phép (60 + 70% SMPT) và tác dụng Ánh Trăng trong 3 giây.
 • Các đơn vị trúng chiêu sẽ chịu trạng thái Ánh Trăng, bị lộ diện nếu đang không tàng hình trong vài giây.
diana skill2 Chiêu 2Thác Bạc
 • Tạo ra 3 quả cầu quay quanh Diana 5 giây. Khi tiếp xúc với kẻ địch, những quả cầu sẽ phát nổ, gây 25 sát thương phép (25 + 20% AP).
 • Đồng thời cho một lá chắn hấp thụ 40 sát thương (40 + 40% SMPT). Nếu quả cầu thứ ba phát nổ, lá chắn tăng thêm 40 (40 + 40% AP).
diana skill3 Chiêu 3Trăng Mờ
 • Lao tới một kẻ địch và gây 50 sát thương phép (50 + 25% sức mạnh phép thuật) và loại bỏ Ánh trăng trong một khu vực. 3 đòn đánh tiếp theo của Diana được tăng 45% Tốc độ Đánh trong 4 giây. Thời gian hồi chiêu của Trăng Mờ giảm xuống còn 0,5 giây nếu nó loại bỏ Ánh Trăng khỏi kẻ địch.
diana skill4 Chiêu 4Trăng Non
 • Giữ: Triệu hồi mặt trăng, làm chậm kẻ thù đi 20% và áp dụng Ánh trăng trong một khu vực đang phát triển.
 • Thi triển: Ném mặt trăng xuống, xoáy kẻ địch về phía Diana và gây 150 (150 + 35% AP) đến 300 sát thương phép (300 + 70% AP) (tăng theo thời gian tích điện).

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Diana Tốc Chiến

cach choi diana toc chien4

3. Cách lên đồ cho Diana Tốc Chiến

cach choi diana toc chien5

Nanh Nashor (1): Nanh Nashor sẽ giúp Diana tăng mạnh tốc độ đánh lên đến 50% cũng như mang lại cho cô 70 sức mạnh phép thuật và 20% thời gian hồi chiêu. Ngoài ra trang bị này còn giúp Diana gây thêm sát thương phép trên mỗi đòn đánh mà đòn đánh thường vốn cũng là một điểm mạnh của cô nàng.

Giày Phàm Ăn (2): Là trang bị gia tăng tốc độ bật nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Món đồ này không chỉ giúp chủ nhân gia tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp người sở hữu có thêm 8% hút máu vật lý và 8% hút máu phép thuật.

Ngọc Vô Cực (3): Kỹ năng của tướng gây thêm 20% sát thương lên kẻ địch dưới 35% máu. Kết hợp với lượng sát thương dồn cực kỳ mạnh mẽ đến từ bộ chiêu thức của Diana, các chủ lực của đối phương sẽ phải run sợ mỗi khi Diana lao vào họ.

Mũ Phù Thủy (4): Tăng sức mạnh phép thuật lên 40%. Một lượng sát thương cực lớn đến từ Mũ Phù Thủy sẽ giúp Diana biến thành một con quái vật gây sát thương và carry tốt hơn.

Quỷ Thư Morello (5): Lượng Máu và Sức mạnh phép thuật đến từ món đồ này sẽ gia tăng sức chống chịu cũng như lượng sát thương mà Diana có thể gây ra trong một pha giao tranh. Ngoài ra, khả năng gây sát thương sâu lên kẻ địch cũng là một công cụ lợi hại để đối đầu với những kẻ địch thiên về chống chịu cũng như hồi máu.

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry (6): Gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi giao tranh với tướng, giới hạn ở 10% sau 5 giây. Gây sát thương bằng kỹ năng sẽ thiêu đốt 1% lượng máu tối đa của đối thủ trong 3 giây. Sát thương này tăng gấp đôi nếu chúng bị làm chậm hoặc bất động.

Đồng Hồ Ngưng Đọng: Khả năng hóa vàng khá lợi hại trong các pha giao tranh quan trọng. Chỉ một pha đồng hồ đúng thời điểm, cục diện của giao tranh có thể xoay chuyển hoàn toàn.

Sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Diana:

cach choi diana toc chien6

Hướng dẫn cách chơi vị tướng Diana Tốc Chiến

Giai đoạn đầu trận:

Đầu trận là một giai đoạn khá yếu của Diana khi chưa có trang bị và chiêu cuối. Lượng sát thương đầu trận của Diana là khá ít và yếu, tốc độ đẩy đường cũng không nhanh và mạnh bằng một số vị tướng pháp sư đường giữa khác. Bạn nên tập trung farm và lên những trang bị chấn phái một cách nhanh nhất có thể. Khi có chiêu cuối cũng như một vài trang bị, đó mới là thời điểm đánh nhau.

Cắm mắt kiểm soát đường thật cẩn thận, hạn chế giao tranh ở giai đoạn đầu, kêu gọi sự hỗ trợ từ đồng đội nếu gặp phải kèo quá khó. Tránh việc bị camp hoặc solo kill chết nhiều ở đường vì nếu bạn thọt ở đầu trận, bạn sẽ rất khó gượng lại ở giai đoạn sau trận đấu.

Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Khi đã có một số trang bị chấn phái, Diana sẽ mạnh lên trông thấy. Việc dọn lính cũng như trao đổi chiêu thức trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với giai đoạn đầu. Lúc này bạn có thể chủ động đẩy lane nhanh chóng và di chuyển đi gank. Lựa chọn các vị trí yếu máu bên phía đối phương và lao vào dứt điểm chúng. Hãy cân nhắc thật kỹ mỗi khi lao vào vị bạn rất ít chiêu thức để rút ra an toàn. Tập trung cùng đồng đội trong những pha ăn RồngSứ Giả Khe Nứt. Đây là những mục tiêu quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến thắng bại trận đấu.

Cuối trận là lúc Diana đạt ngưỡng sức mạnh lớn nhất. Cô nàng có thể hạ gục mục tiêu ngay lập tức mà hắn không kịp phản ứng.  Trong các pha giao tranh tổng Diana phải chọn được vị trí thích hợp để tạo áp lực. Mạng sườn và bên cánh là vị trí tốt nhất đối với một sát thủ phép như Diana. Hãy luôn tập trung ám sát Xạ Thủ đối phương trước tiên.

Diana chỉ nên lao vào khi có đủ “nguồn lực” hỗ trợ: Tốc Biến, Đồng Hồ Cát. Đồng thời đảm bảo đồng đội có thể kịp thời tiếp cận. Tránh tình trạng sung quá độ, lao vào và bị sốc sát thương nằm xuống mà không kịp làm gì. Hãy thật bình tĩnh và tỉnh táo, vì chỉ một tình huống chết lỗi hoặc một pha lao vào giao tranh đẹp, kết quả trận đấu sẽ theo một chiều hướng khác ngay.

cach choi diana toc chien

Cách khắc chế vị tướng Diana Tốc Chiến

 • Cố tránh chiêu Trăng Lưỡi Liềm vì đây là chiêu thức khá quan trọng để mở ra các pha combo của Diana, hoặc di chuyển đến vùng an toàn nếu bạn đã bị trúng phải Ánh Trăng.
 • Những quả cầu Thác Bạc chỉ tồn tại trong vài giây. Hãy tránh khỏi Diana rồi xông vào lại sau khi lớp giáp của cô ta đã biến mất.
 • Diana có thể chơi rất táo bạo khi cô ta sử dụng Trăng Non không kèm theo Ánh Trăng, nhưng bạn vẫn có thể phản công bằng cách làm chậm hoặc choáng giúp ngăn chặn cô ta có thể tiếp tục tiếp cận và gây sát thương lên bạn.
 • Hãy lựa chọn những vị tướng có sải tay dài, có những chiêu thức cấu rỉa hoặc các vị tướng có nhiều khả năng khống chế để đối đầu với Diana. Đè cô ta trong giai đoạn đi đường và kìm hãm sức mạnh của Diana trong các pha giao tranh.
 • Một số vị tướng có thể khắc chế Diana như: AnnieCorkiAhri

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Diana – Vầng Trăng Ai Oán qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Trong đó, mình đã nêu rõ cách lên đồ Diana Tốc Chiến, các thứ tự tăng kỹ năng, phép bổ trợ của anh sao cho hợp lý. Hi vọng sau bài này, các bạn sẽ trở thành MVP.