Darius là một trong những Đấu Sĩ đáng sợ với khả năng kết liễu mục tiêu thấp máu trong nháy mắt, hãy cùng lmtocchien.com tham khảo qua hướng dẫn cách chơi Darius Tốc Chiến đi Đường Baron trong Liên Minh Tốc Chiến với bảng ngọc và cách lên đồ mạnh nhất cho tân thủ nhé!

cach choi darius toc chien

Điểm mạnh và điểm yếu Darius Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Là tướng có sát thương khủng khiếp ở trong trận đấu, thân hình cứng cáp cùng với khả năng hồi máu đó sẽ là ưu điểm cực to lớn cho Darius khi đi đường.
 • Nội tại Xuất Huyết sẽ gây một lượng lớn sát thương khi tích đủ năm điểm trên mục tiêu, cùng với kĩ năng Máy Chém Noxus, Darius sẽ gây ra một lượng sát thương chuẩn khủng khiếp.
 • Không chỉ mạnh khi đi đường, Darius còn rất mạnh trong giao tranh tổng, với kĩ năng Tàn Sát nó sẽ giúp cho hắn ta có một lượng hồi phục cao, khi đối phương cố gắn chạy thì kĩ năng Bắt Giữ sẽ tóm đối phương lại và khiến đối phương phải khóc thét.

Điểm yếu

 • Mặc dù có lượng sát thương khủng khiếp nhũng Darius lại là vị tướng rất kém cơ động, hầu như hắn ta chỉ đi bộ, không hề có những kĩ năng nào để di chuyển cho nhanh hết.
 • Khi nội tại không thể tích đủ năm điểm, Darius khó mà có thể gây sát thương lớn cho mục tiêu. Và khi đó hắn có thể sẽ bị hạ gục nhanh chóng.
 • Ngoài ra bộ kĩ năng hầu như không có hiệu ứng khống chế cứng nào hết, khó có thể mà giữ được đối phương lại.

>>> Tìm hiểu ngay: TOP 7 vị tướng solo đường Baron mạnh nhất Liên Minh Tốc Chiến

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Darius Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Darius Tốc Chiến

cach choi darius toc chien4

2. Phép bổ trợ cho Darius Tốc Chiến

cach choi darius toc chien3

Nếu muốn hổ báo ép đường ngay từ đầu hãy mang Thiêu đốt để chơi khô máu tìm kiếm mạng thăng tiến sức mạnh sớm. Tăng tốc cũng cực ký phù hợp với Darius, giúp việc tiếp cận áp sát mục tiêu liên tục gây sát thương + Tốc biến thì khó có đối thủ nào chạy thoát khỏi tầm tay của Đại tướng.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Darius Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Darius Tốc Chiến

Xuất Huyết

Xuất Huyết

 • Đòn đánh khiến kẻ địch chảy máu, gây 12 sát thương vật lý (12 + 30% sát thương vật lý cộng thêm) trong 5 giây. Có thể cộng dồn lên đến 5 lần.
 • Khi đạt đủ 5 điểm cộng dồn, Darius nhận được hiệu ứng sức mạnh Noxus trong 5 giây, tăng 20 sức mạnh công kích và áp dụng toàn bộ điểm cộng dồn Máu thay vì 1.
Tàn Sát

Tàn Sát

 • Vung rìu sau một khoảng thời gian, gây 39 sát thương vật lý (14 + 35% sát thương vật lý cộng thêm ). Đánh kẻ địch bằng lưỡi rìu gây 110 sát thương vật lý (40 + 100 sát thương vật lý cộng thêm ), tự hồi 12% lượng máu đã mất cho mỗi tướng trúng phải (tối đa 36%) và gây xuất huyết.
Đánh Thọt

Đánh Thọt

 • Tăng sức mạnh cho đòn đánh tiếp theo của hắn trong 8 giây để gây thêm 21 sát thương vật lý ( 30% sát thương vật lý cộng thêm ) và làm chậm 90% trong 1 giây.
Bắt Giữ

Bắt Giữ

 • Nội tại: Tăng 15% xuyên giáp.
 • Kích hoạt : Kéo kẻ địch trước mặt, làm chậm chúng đi 40% trong 1 giây.
Máy Chém Noxus

Máy Chém Noxus

 • Nhảy xổ đến một tướng địch và tung một cú bổ chí tử, gây 100 (100+75% công vật lý) sát thương chuẩn. Với mỗi điểm cộng dồn Xuất Huyết trên mục tiêu, Máy Chém Noxus gây thêm 20% sát thương.
 • Giết mục tiêu bằng Máy Chém Noxus làm mới thời gian hồi chiêu của nó, nhận hiệu ứng sức mạnh Noxus trong 5 giây, đồng thời khiến lính và quái vật xung quanh bỏ chạy trong 1,5 giây

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Darius Tốc Chiến

cach choi darius toc chien2

3. Cách lên đồ Darius Tốc Chiến

cach choi darius toc chien5

Các sự lựa chọn lên đồ thay thế cho Darius theo tình huống:

cach choi darius toc chien6

Hướng dẫn cách chơi vị tướng Darius Tốc Chiến đi đường Baron

Nếu thành thạo và chơi tốt, Darius Tốc Chiến sẽ trở nên vô cùng đáng sợ bởi khả năng ép đường cực mạnh, bạn dễ dàng có thể thống trị khu vực đường trên với Đại tướng Noxus.

Hãy chơi hổ báo ngay từ đầu trận, ép đường khiến đối thủ không thể tự do farm lính thỏa mái, liên tục cấu rỉa đối thủ và tích điểm nội tại, chờ thời điểm thuận lợi có thể tốc biến hạ gục đối phương.

Khi đã giành được lợi thế ban đầu, hãy cố gắng lăn quả cầu tuyết 1 cách hiệu quả nhất, để có thể kết thúc trận đấu, giành thắng lợi trong thời gian ngắn.

Khi kích hoạt kỹ năng Đánh Thọt – hãy tận dụng khả năng tái tạo đòn đánh, để có thể tích điểm nội tại nhanh nhất.

Khi có đủ 5 điểm Xuất Huyết, chiêu cuối của Darius sẽ được tăng gấp đôi sát thương -> bổ siêu mạnh nhé.

Tàn Sát – có 2 vùng gây sát thương: Vùng Lưỡi rìu sẽ gây nhiều sát thương hơn vùng Cán rìu – do đó hãy căn chuẩn sử dụng Tàn sát để đạt hiệu quả cao nhất.

Combo Darius hiệu quả: Tàn sát (lưỡi rìu) -> Bắt giữ -> Đánh thường -> Đánh thọt -> Tàn sát -> Máy chém Noxus

cach choi darius toc chien1

>>> Xem ngay: Đường Baron là gì? Tìm hiểu các vị trí trong Liên Minh Tốc Chiến

Cách khắc chế vị tướng Darius Tốc Chiến

1. Khi đi đường với Darius

 • Sử dụng những vị tướng có khống chế cao hay những vị tướng có tốc độ đánh cao, vì Darius sở hữu lượng tốc độ đánh rất thấp.
 • Cố gắng cáu máu hắn từ xa để và gây áp lực. Kêu gọi rừng lên là cách giúp ta có thể áp đảo Darius một cách dễ dàng và sẽ làm hắn bị yếu đi, vì Darius hầu như phụ thuộc vào trang bị hết.

2. Khi giao tranh

 • Không để Darius có thể tiếp cận ta, ngăn hắn tích nội tại sẽ làm hắn không thể làm gì được trong giao tranh.
 • Dùng các hiệu ứng khống chế cứng lên Darius để giảm hiệu quả giao tranh của hắn. Lên những món đồ giảm hiệu ứng hồi máu để khong cho hắn có thể hồi một lượng máu khủng khiếp.
 • Darius có rất ít khả năng rút lui vì vậy hãy cố gắng truy đuổi hắn khi hắn thấp máu.
 • Những vị tướng khắc chế Darius là JaxAkali

Trên đây là cách chơi Darius Tốc Chiến cho những người chưa biết. Hi vọng bài viết có thể giúp ích cho game thủ trên con đường chinh phục đấu trường công lý cùng vị tướng tiêu đề.