Liên Minh Tốc Chiến và Liên Quân Mobile có lẽ là hai tựa game được đem lên bàn cân so sánh nhiều nhất trong thời gian gần đây. Đây là hai tựa game MOBA hay và rất được các game thủ di động đón nhận. Hãy cùng lmtocchien.com điểm qua một vài sự khác biệt giữa Liên Minh Tốc Chiến và Liên Quân Mobile để người chơi có thể dễ dàng nắm bắt nhé!

so sanh diem khac biet giua lien minh toc chien va lien quan mobile

So sánh điểm khác biệt giữa Liên Minh Tốc Chiến và Liên Quân Mobile

1. Hệ thống Last Hit và lượng tiền nhận được

Nhiều người chơi đồng thời hai game này cùng lúc có thể dễ dàng thấy rõ được sự khác biệt giữa hệ thống Last Hit và lượng tiền nhận được từ lính. Nếu chưa biết khác biệt như thế nào các bạn có thể tham khảo qua bảng bên dưới.

Liên Minh Tốc Chiến Liên Quân Mobile
Hiệu ứng để Last Hit Khi lính gần đó chết sẽ báo máu trắng để người chơi có thể dễ dàng kết liễu. Không có
Cơ chế nhận vàng khi lính chết Nếu như không có tướng đồng minh gần đó, không last hit được chỉ nhận được 15-25 vàng từ lính sau khi chết. Nếu không có tướng đồng minh gần đó, khi lính chết người chơi sẽ nhận full tiền.
Cơ chế chia tiền khi đi đường Nếu như tướng có thêm 1 tướng đồng minh đi đường chung bạn chỉ nhận được 50% tiền đền bù khi lính chết Nếu như tướng có thêm 1 tướng đồng minh đi cạnh, tướng bên cạnh sẽ nhận đc 85% vàng.

>>> Bạn đã biết: Cách chỉnh cài đặt Tốc Chiến cho điện thoại cấu hình thấp

2. Kiểm soát bản đồ

So với Liên Quân Mobile, mỗi lần đi lại gần bụi là mỗi lần tim đập nhanh hơn bình thường vì bạn sẽ không biết đằng sau những bụi rậm ấy sẽ có những gì đang chờ đợi mình. Ngược lại, Liên Minh Tốc Chiến sẽ đem lại những cuộc giao tranh hoặc phản gank thần tốc dưới sự hỗ trợ của phụ kiện mắt hỗ trợ.

so sanh diem khac biet giua lien minh toc chien va lien quan mobile2

Ở Tốc Chiến, mỗi người chơi sẽ mang cho mình mắt hỗ trợ, giúp team bạn có thể kiểm soát lối di chuyển của team địch trên bản đồ một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Tốc Chiến còn hỗ trợ hệ thống Hạt Soi Sáng, nằm rãi rác trên bản đồ, người chơi có thể khéo léo sử dụng để phát hiện mắt, phát hiện tầm nhìn và kiểm soát bản đồ hiệu quả.

3. Trụ nhà chính

Tương tự như Liên Quân MobileTốc Chiến cũng sẽ có 3 trụ mỗi đường. Tuy nhiên đối với Tốc Chiến, mỗi trụ đầu của mỗi đường sẽ có 3 lớp khiên. Phá hủy những lớp khiên này sẽ nhận được lượng vàng tương ứng cho tới khi phá đc trụ. Nếu mọi người đã chơi Liên Minh Huyền thoại rồi thì chẳng xa lạ gì với những lớp khiêng trụ như thế này.

so sanh diem khac biet giua lien minh toc chien va lien quan mobile1

>>> Xem ngay: Cách sử dụng Ping trong Liên Minh Tốc Chiến mà bạn cần biết

4. Những khác biệt về khu vực Rừng (Jungle)

Liên Minh Tốc Chiến  Liên Quân Mobile 
Trang bị đi rừng Không có trang bị đi rừng, người chơi chỉ cần trang bị phép trừng phạt là đã có thể nhận đủ kinh nghiệm Có hệ thống trang bị đi rừng rõ ràng, người chơi sẽ cần những trang bị đi rừng để quét quái nhanh, nhận đủ kinh nghiệm.
Nâng cấp phép bổ trợ đi rừng Sau khi tiêu diệt xong bãi quái rừng thứ 3, người chơi có thể lựa chọn để thay đổi phép trừng phạt thành Trừng Phạt Xanh hoặc Đỏ. Khi nâng cấp lên đồ Đi Rừng cấp 2 trở lên, Trừng trị sẽ trở thành Tê Cóng và có thể sử dụng lên các tướng đối thủ, gây sát thương và làm chậm.
Các loại Rồng Có 5 loại Rồng:

  • Rồng Gió: Sẽ cho tốc độ di chuyển khi ra ngoài giao tranh.
  • Rồng Đất: Gia tăng giáp và kháng phép.
  • Rồng Lửa: Gia tăng SMCK khi tiêu diệt Rồng.
  • Rồng Nước: Hồi máu khi ra khỏi giao tranh.
  • Rồng Ngàn Tuổi: Cường hóa các bùa lợi rồng nguyên tố đã nhận và kết liễu kẻ địch khi còn dưới 10% máu.
Có 2 loại rồng:

  • Rồng Hắc Ám Kraydus: Khi tiêu diệt sẽ cho kinh nghiệm và vàng cho toàn đội.
  • Rồng Bạo chúa Kraydus: Khi tiêu diệt sẽ cho các bùa lợi cho từng vị trí tướng trong đội.

5. Hệ thống Xếp hạng

Hệ thống xếp hạng Liên Quân Mobile

so sanh diem khac biet giua lien minh toc chien va lien quan mobile3

Hệ thống xếp hạng Liên Minh Tốc Chiến

so sanh diem khac biet giua lien minh toc chien va lien quan mobile4

Liên Minh Tốc Chiến  Liên Quân Mobile 
Hình thức chơi Từ rank đồng tới Bạch Kim sẽ chơi ở hình thức Chọn tướng cho phép nhìn team đối phương, tuy nhiên vẫn chưa có cơ chế cấm tướng vì hệ thống tướng còn ít tướng Từ rank đồng tới Bạch Kim chọn ẩn.

6. Mua trang bị

Với Liên Quân Mobile, người chơi có thể mua trang bị ngay tại lane mà mình đang đi. Điều này sẽ khiến cho bạn tiết kiệm được khoảng thời gian về nhà mua đồ, giúp nhịp độ trận đấu nhanh hơn.

so sanh diem khac biet giua lien minh toc chien va lien quan mobile5

Ngược lại, ở Tốc Chiến người chơi chỉ có thể mua tướng tại Bệ Đá Cổ (Nơi hồi sinh tướng), điều này khiến cho nhịp độ trận đấu có phần chậm hơn với Liên Quân, người chơi sẽ phải tính toán kỹ lượng tiền farm lính và số lần về để không bị thọt trang bị.

so sanh diem khac biet giua lien minh toc chien va lien quan mobile6

>>> Tham khảo ngay: Những điều cần biết về chỉ số của trang bị trong Tốc Chiến

7. Hệ thống trang bị có thể kích hoạt

Với Liên Quân, có rất ít trang bị có thể kích hoạt . Ngược lại, Tốc Chiến dựa trên các món trang bị ở LMHT máy tính, hệ thống trang bị có thể kích hoạt khá đa dạng có thể kể đến như: Đồng hồ cát ZhonyaĐai Lưng Hextech,…

so sanh diem khac biet giua lien minh toc chien va lien quan mobile7

Đặc biệt, giày trong Tốc Chiến ngoài khả năng kích hoạt để tăng tốc có thể nâng cấp thành trang bị tùy chọn như Teleport (Dịch Chuyển), Đai Lưng Hextech, Áo Choàng Thủy Ngân…

8. Hệ thống phép bổ trợ

Liên quân mobile: Chỉ được chọn 1 phép bổ trợ + phép bổ trợ hồi máu có sẵn.

so sanh diem khac biet giua lien minh toc chien va lien quan mobile8

Liên Minh Tốc Chiến: Đa dạng hơn ở phép bổ trợ hơn. Đây là một yếu tố được đánh giá khá cao bởi càng nhờ vậy mà kỹ năng người chơi càng được thể hiện. Trong Tốc Chiến các game thủ sẽ được chọn lựa 2 phép bổ trợ (số lượng phép bổ trợ giống trên bản PC như: Tốc biến, lá chắn, hồi máu và thiêu đốt…)

so sanh diem khac biet giua lien minh toc chien va lien quan mobile9

>>> Bạn đã biết: Shop Acc Tốc Chiến uy tín, giá rẻ nhất hiện nay

9. Khả năng chỉnh sửa giao diện chơi

Giao diện chơi game có phần đơn giản của Liên Quân.

so sanh diem khac biet giua lien minh toc chien va lien quan mobile10

Giao diện chơi nhiều nút của Tốc Chiến, chỉ cần nhìn lần đầu cũng dễ hoa mắt.

so sanh diem khac biet giua lien minh toc chien va lien quan mobile11

Liên Minh Tốc Chiến  Liên Quân Mobile 
Thay đổi vị trí sử dụng chiêu Tốc Chiến thì cho phép thay đổi luôn cả vị trí của các nút, nói chung là bạn có thể kéo thả tự do tới bất kỳ vị trí nào mà mình thích để bấm thuận tay hơn. Với Liên Quân, bạn chỉ có thể thay đổi vị trí của các nút cho nhau như đổi chiêu một thành chiêu hai, chiêu ba thành chiêu 1…

10. Bảng ngọc

Liên Minh Tốc Chiến  Liên Quân Mobile 
Các điểm ngọc Bảng ngọc khá đơn giản, có thể cày lên cấp để nhận. Bảng ngọc phải mua từng viên.
Hiệu ứng từng điểm ngọc Mỗi điểm ngọc then chốt sẽ có nội tại riêng và có hệ thống cụm ngọc: Cảm Hứng, Áp Đảo, Sáng Tạo, Kiên Định. Mỗi viên ngọc sẽ có một chỉ số riêng.

Trên đây là những so sánh giữa Liên Quân Mobile và Liên Minh Tốc Chiến để xem ai mới là ông vua của game MOBA ngay thời điểm hiện tại. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo theo quan điểm cá nhân.