Trong tựa game Tốc Chiến, trang bị là yếu tố vô cùng quan trọng để bạn giành chiến thắng. Mỗi trang bị sẽ có những thế mạnh riêng khác nhau và bạn phải biết mua tuỳ theo tình huống trận đấu. Hãy cùng lmtocchien.com tìm hiểu thêm về những chỉ số của trang bị Tốc Chiến trong bài viết này nhé!

cac-chi-so-trang-bi-trong-toc-chien

Sát thương vật lý là gì?

Sát thương vật lý là chỉ số tăng khả năng gây sát thương vật lý cho người sở hữu trang bị. Chỉ số này sẽ tăng khả năng gây sát thương cho các đòn đánh thường và chiêu thức dựa theo sát thương vật lý. Những vị tướng như Sát Thủ, Xạ Thủ thường lên các trang bị có chỉ số này vì họ dựa theo sát thương tấn công bằng các đòn đánh thường. Ngoài ra, bạn có thể nhận biết các vị tướng chuyên gây sát thương vật lý bằng cách nhìn phần mô tả kỹ năng có chỉ số màu đỏ cam như hình dưới.

cac-chi-so-trang-bi-trong-toc-chien-1

Các chỉ số gây thêm sát thương vật lý

Xuyên Giáp

Xuyên giáp là chỉ số tăng khả năng gây sát thương vật lý lên kẻ địch có chỉ số Giáp. Vì vậy, bạn có thể khắc chế những kẻ địch lên các món trang bị tăng thêm Giáp và hạ gục chúng một cách dễ dàng. Các vị tướng thường lên trang bị có chỉ số này như: Sát Thủ, Xạ Thủ, Đấu Sĩ.

Tốc Độ Đánh

Tốc độ đánh là chỉ số tốc độ tấn công thường của bạn lên đối phương. Chỉ số này giúp bạn gây nhiều sát thương hơn bằng các đòn đánh thường. Và chỉ số này đa số phù hợp với các vị tướng Xạ Thủ.

 Tầm Đánh

Tầm đánh là khoảng cách giữa vị trí bạn đang đứng với mục tiêu muốn tấn công. Chỉ số này hữu dụng với các vị tướng có tầm tấn công thường xa, giúp họ giữ vị tướng an toàn với đối thủ.

Hút Máu

Hút máu là chỉ số giúp bạn hồi phục một lượng máu dựa trên sát thương gây ra. Chỉ số này chỉ hoạt động dựa trên các đòn đánh thường hoặc chiêu thức có hiệu ứng tấn công như Chiêu 1 của Ezreal.

Sức mạnh phép thuật là gì?

Sức mạnh phép thuật là chỉ số giúp bạn gây thêm sát thương phép. Chỉ số này chỉ hoạt động dựa trên những kỹ năng của tướng và áp dụng với các vị tướng gây sát thương phép như Pháp Sư.

cac-chi-so-trang-bi-trong-toc-chien-2

Chỉ số gây thêm sát thương phép

Xuyên Kháng Phép

Xuyên kháng phép là chỉ số tăng khả năng gây sát thương phép lên kẻ địch có chỉ số Kháng phép. Vì vậy, bạn có thể khắc chế những kẻ địch lên các món trang bị tăng thêm Kháng phép và hạ gục chúng một cách dễ dàng. Các vị tướng thường lên trang bị có chỉ số này như: Pháp Sư, Hỗ Trợ.

Giảm Thời Gian Hồi Chiêu

Giảm thời gian hồi chiêu cho phép bạn sử dụng kỹ năng nhanh hơn thông thường. Thời gian hồi chiêu tối đa mà mỗi tướng có được là 40% từ các trang bị cung cấp.

Năng Lượng

Năng lượng là chỉ số mà bạn cần phải tiêu tốn mỗi khi sử dụng kỹ năng. Tuy nhiên, cũng có một vài vị tướng không cần năng lượng như Lee Sin, Tryndamere, Garen,..

>> Xem thêm: Danh sách đầy đủ các trang bị trong Liên Minh Tốc Chiến

Máu là gì?

Máu là chỉ số cơ bản mà bất kỳ vị tướng nào cũng có. Nếu chỉ số máu của bạn xuống 0 thì bạn sẽ bị hạ gục và được hồi sinh tại bệ đá cổ.

cac-chi-so-trang-bi-trong-toc-chien-3

Chỉ số tăng thêm khả năng chống chịu

Giáp

Giáp là chỉ số giúp bạn giảm sát thương nhận vào từ các đòn đánh thường hoặc kỹ năng gây sát thương vật lý. Chỉ số này phù hợp với các tướng Đỡ Đòn, Đấu Sĩ,…

Kháng Phép

Kháng phép là chỉ số giúp bạn giảm sát thương nhận vào từ những kỹ năng gây sát thương phép. Chỉ số này cũng phù hợp với các tướng Đỡ Đòn, Đấu Sĩ,…

Hồi Máu

Hồi máu là chỉ số cho phép bạn hồi một lượng máu khi thanh máu của bạn dưới 100%.

Kháng Hiệu Ứng

Kháng hiệu ứng là chỉ số giảm thời gian hiệu lực của những hiệu ứng khống chế như Choáng, Trói, Làm Chậm, Câm Lặng, Khiêu Khích …

Một số chỉ số khác trong Tốc Chiến

Vết Thương Sâu

Vết thương sâu là hiệu ứng làm giảm khả năng hồi máu của kẻ địch. Nó được dùng để khắc chế những vị tướng chuyên hồi máu cho bản thân và đồng đội. Ngoài ra còn khắc chế các vị tướng sở hữu khả năng hút máu từ các đòn đánh thường và kỹ năng.

Tốc Độ Di Chuyển

Tốc độ di chuyển là chỉ số cho phép bạn di chuyển nhanh hơn so với thông thường. Chỉ số này được cung cấp thêm bởi kỹ năng của tướng, trang bị, thông thường là trang bị giày.

Làm thế nào để mua trang bị hiệu quả?

Thông thường, mỗi vị tướng sẽ có lối lên trang bị riêng phù hợp với vị tướng đó. Những tướng chuyên gây sát thương thì cần trang bị gây sát thương vật lý hoặc sát thương phép. Còn những tướng chuyên về chống chịu thì cần các trang bị thiên về máu, giáp hoặc kháng phép.

Ngoài ra, bạn cần phải lên trang bị theo những tình huống khác nhau trong mỗi trận. Ví dụ, nếu team địch không có tướng gây sát thương vật lý thì bạn không cần lên trang bị tăng thêm giáp. Ngược lại, nếu team địch không có tướng gây sát thương phép thì bạn không cần lên trang bị kháng phép. Vì vậy, bạn cần đọc hiểu các công dụng của từng trang bị để tăng thêm khả năng giành chiến thắng.

Trên đây là bài viết giới thiệu các chỉ số của trang bị trong Tốc Chiến chi tiết nhất. Hy vọng các bạn tham khảo để có những lối lên đồ phù hợp với từng vị tướng và tuỳ tình huống trận đấu.

Chúc các bạn thành công!