Sau khi nhận được những phản hồi của người chơi về việc hình phạt AFK quá nặng, Riot đã có những điều chỉnh để hình phạt này hợp lý hơn. Hãy cùng lmtocchien.com tìm hiểu bài viết sau về AFK Tốc Chiến là gì? Mức phạt hành vi AFK trong Liên Minh Tốc Chiến nhé!

muc phat hanh vi afk trong lien minh toc chien

AFK Tốc Chiến là gì?

AFK là từ viết tắt của cụm từ Away from Keyboard có ý nghĩa là rời khỏi bàn phím. Thuật ngữ AFK được sử dụng nhiều của các gamer trong các trò chơi trực tuyến với ý nghĩa là thoát game, thoát trận đâu hay treo máy.

Trong Tốc Chiến, trường hợp AFK, hệ thống sẽ tự động rà soát và thông báo cho đồng đội nếu phát hiện một người chơi của đội đang không hoạt động. Và nếu bị tố cáo, người chơi AFK sẽ ngay lập tức bị cấm chơi trong một khoảng thời gian. Bên cạnh đó, hình phạt sẽ tiếp tục tăng lên theo cấp bậc nếu người chơi có hành vi tái phạm trong tương lai.

muc phat hanh vi afk trong lien minh toc chien1

>>> Tìm hiểu ngay: Tổng hợp 100+ tên hay Tốc Chiến dành cho các game thủ

Nguyên nhân dẫn đến việc AFK trong Tốc Chiến

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc một người muốn AFK, nhưng hình thức được chia làm 2 loại chính đó là:

Nguyên nhân chủ quan:

  • Người tham gia có tâm trạng không tốt, bực bội, chán chường, khiến họ không muốn tiếp tục tham gia hoạt động trực tuyến đó.
  • Người tham gia mệt mỏi, thiếu tập trung hoặc không còn hứng thú để tiếp tục tham gia nữa.

Nguyên nhân khách quan:

  • Các vấn đề về kỹ thuật xảy ra như thiết bị điện thoại, máy tính bị hỏng, mất điện, đường truyền mạng có vấn đề.
  • Người chơi có nhu cầu cá nhân cần giải quyết như ăn, uống, vệ sinh…
  • Người chơi gặp phải những việc đột xuất yêu cầu phải ngưng hoạt động ngay lập tức ví dụ như nhà có việc đột xuất, bị phụ huynh phục kích (thường gặp ở người chơi game online)…

>>> Xem ngay: Bật thông thạo tướng trong Tốc Chiến như thế nào?

Mức hình phạt xử lý hành vi AFK trong Liên Minh Tốc Chiến

Vừa qua Riot đã tung ra bản Open Beta với lượng người chơi hoành tráng hơn rất nhiều khi bổ sung ra mắt thêm ở một số quốc gia. Và lần cập nhật này Riot đã giảm nhẹ mức phạt đối với những người chơi có hành vi AFK cụ thể như sau:

  • Hình phạt cho lượt AFK đầu tiên (thời gian rời trận từ ba đến sáu phút) sẽ là: 10 – 30 phút.
  • Hình phạt AFK tiếp theo (rời trận lâu hơn sáu phút) sẽ: 20 – 60 phút.
  • Các hình phạt AFK khác nếu tái phạm trong vòng bảy ngày: 6 – 12 giờ.

Xét về khung hình phạt, vẫn không có gì thay đổi quá nhiều. Nhưng ở mức độ phạt nó đã được giảm nhẹ đi. Thay vì đưa ra những mức phạt nặng hơn, trang chủ của Tốc Chiến đã nói rằng: “Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu rằng đôi khi cũng có xảy ra những việc không thể lường trước, ví dụ như bị mất điện hay là bị cá mập cắn cáp chẳng hạn :p”

muc phat hanh vi afk trong lien minh toc chien2

Lưu ý: Có một điểm khác biệt so với người đàn anh Liên Minh Huyền Thoại. Thời gian chờ khi thi hành án phạt AFK Liên Minh Tốc Chiến được tính cả khi bạn đã rời khỏi hàng chờ hoặc thoát game.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách mở khóa tướng Liên Minh Tốc Chiến mà không tốn tiền

Với bài viết trên, chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về AFK là gì? Và mức phạt hành vi AFK trong Tốc Chiến ra sao. Bởi lẽ không có  game thủ nào muốn bản thân bị Riot Game khóa acc bởi vì mình lỡ AFK đúng không nào?