Tristana Tốc Chiến là một vị tướng có tốc độ đánh cao. Anh có khả năng đi đường và đẩy trụ chớp nhoáng. Kỹ năng của bản thân cho phép anh có thể tẩu thoát hay áp sát mục tiêu một cách mau lẹ kèm lượng sát thương khổng lồ. Càng về late game, Tristana càng gia tăng tầm đánh. Ở bài viết này, lmtocchien.com xin giới thiệu tới các bạn cách chơi Tristana Tốc Chiến: Lên đồ, bảng ngọc, bảng bổ trợ, kỹ năng. Hãy cùng theo dõi nhé!

cach choi tristana toc chien

Điểm mạnh và điểm yếu của Tristana Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Là một xạ thủ nhưng mức sát thương dồn của Tristana là không thể xem thường với bộ kỹ năng mà cô ta sở hữu.
 • Khả năng đi lẻ solo 1 mình của Tristana khá mạnh mẽ, đó là lý do Tristana có thể đi Mid hoặc Top đều được.
 • Sở hữu khả năng đẩy trụ cực kỳ mạnh mẽ và khả năng gánh đội về cuối game cực kỳ khỏe. Nếu Tristana có một giai đoạn đầu trận xanh xao, cô ta sẽ không thể ngăn cản vào giai đoạn cuối trận.
 • Độ cơ động cao và linh hoạt khiến Tristana chọn việc chọn vị trí trong giao tranh của Tristana được dễ dàng hơn.

Điểm yếu

 • Mặc dù có độ cơ động cũng khá cao nhưng cô lại có thời gian hồi chiêu khá lâu của kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa nó sẽ làm cho cô gặp nhiều khó khăn khi kĩ năng này đang hồi.
 • Như nhiều xạ thủ khác, Tristana cần khá nhiều trang bị để có thể đạt được lượng sát thương cần thiết.
 • Đầu trận, Tristana khá yếu trong giai đoạn đi đường. Nếu gặp xạ thủ đối phương có sải tay dài và nhiều kỹ năng cấu rỉa, Tristana sẽ gặp khá nhiều khó khăn.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Tristana Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Tristana Tốc Chiến

cach choi tristana toc chien2

2. Phép bổ trợ cho Tristana Tốc Chiến

cach choi tristana toc chien3

Tốc Biến là phép bổ trợ khá quan trọng với nhiều vị tướng trong Tốc ChiếnTốc Biến sẽ giúp Tristana thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí gây sát thương và có thể chạy trốn trong những pha bị truy đuổi.

Hồi Máu sẽ giúp Tristana tự tin hơn trong những pha giao tranh 2vs2 ở lane và tăng thêm khả năng sống sót trong những pha dồn sát thương của kẻ địch.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Tristana Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Tristana Tốc Chiến

Tristana-toc-noi-tai Nội tại – Ngắm Bắn
 • Tăng tầm đánh thường, Bọc Thuốc Súng và Đại Bác Đẩy Lùi thêm 10 mỗi cấp.
Tristana-toc-skill-1 Chiêu 1 – Súng Liên Thanh
 • Tăng thêm 90% tốc độ đánh trong 5 giây.
Tristana-toc-skill-3 Chiêu 2 – Phóng Nhảy Tên Lửa
 • Nhảy tới vị trí mục tiêu, gây 270 sát thương phép (270 + 50%) và làm chậm kẻ địch gần đó đi 60% trong 2.5 giây.
 • Hạ gục hoặc kích nổ Bọc Thuốc Súng trên tướng địch với điểm cộng dồn tối đa sẽ trả lại thời gian hồi chiêu của Phóng Nhảy Tên Lửa.
Tristana-toc-skill-3 Chiêu 3 – Bọc Thuốc Súng
 • Nội tại: Kẻ địch sẽ bị phát nổ khi bị đòn đánh của Tristana tiêu diệt, gây 130 sát thương phép (130 + 25%) lên kẻ địch gần đó.
 • Kích hoạt: Đặt một quả bom lên kẻ địch hoặc trụ, gây 60 sát thương vật lý (90 + 110% STVL + 50% STP) lên các kẻ địch gần đó. Đòn đánh thường và kỹ năng của Tristana gia tăng sức sát thương của quả bom thêm 30%, cộng dồn tối đa 4 lần.
 • Bom nổ tung lập tức đạt điểm cộng dồn tối đa. Bán kính vụ nổ tăng gấp đôi khi đặt bom lên trụ.
Tristana-toc-skill-4 Chiêu 4 – Đại Bác Đẩy Lùi
 • Bắn một quả đại bác khổng lồ vào kẻ địch, gây 500 sát thương phép (500 + 100% SPP) và đẩy lùi mục tiêu.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Tristana Tốc Chiến

cach choi tristana toc chien4

3. Cách lên đồ cho Tristana Tốc Chiến

cach choi tristana toc chien5

Vô Cực Kiếm (1): Là trang bị trấn phái của nhiều xạ thủ từ LMHT cho đến Tốc Chiến. Lượng sát thương và chí mạng đến từ Vô Cực Kiếm sẽ khiến những phát bắn của Tristana trở nên mạnh mẽ và có trọng lượng hơn khiến đối thủ phải khiếp sợ.

Giày Phàm Ăn (2): Là trang bị gia tăng tốc độ bật nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Món đồ này không chỉ giúp chủ nhân gia tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp người sở hữu có thêm 8% hút máu vật lý và 8% hút máu phép thuật.

Đại Bác Liên Thanh (3): Với tầm đánh xa vốn có của Tristana, nay còn trở nên xa hơn với Đại Bác. Điều đó khiến Tristana thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí để xả sát thương và có thể tránh được tầm tấn công của các sát thủ đối phương.

Ma Vũ Song Kiếm (4): Nếu bạn nhận sát thương làm giảm lượng máu tối đa dưới 35%, bạn nhận được một lá chắn hấp thụ 240 – 590 sát thương (dựa trên cấp độ) trong 5 giây. Ngoài việc gia tăng tỉ lệ chí mạng và tốc độ đánh, lượng giáp đến từ Ma Vũ cũng giúp Tristana tránh được những pha dồn sát thương nhanh của đối phương.

Vũ Điệu Tử Thần (5): Với trang bị này, Tristana có thể sống sót trong một combo dồn sát thương từ đối thủ nhờ khả năng kháng phép và kháng giáp, sau đó có thể bắn trả ngược lại đối phương nhờ hút máu và hồi máu.

Giáp Thiên Thần (6): Giáp Thiên Thần sẽ giúp Tristana sống lâu hơn trong những pha giao tranh tổng, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tránh việc bị chết quá sớm không thể tham gia các pha giao tranh quan trọng.

Áo Choàng Thủy Ngân: Kích hoạt để loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế hiện đang ảnh hưởng đến bạn và nhận 50% tốc độ di chuyển trong 1,5 giây (60 giây thời gian hồi). Một món đồ lợi hại giúp bạn tránh được những pha dồn khống chế đến từ kẻ địch.

Sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Tristana:

cach choi tristana toc chien6

Hướng dẫn cách chơi vị tướng AD Tristana Tốc Chiến 

Giai đoạn đầu trận:

Đầu trận là giai đoạn khá mạnh mẽ của Tristana. Khả năng đẩy lính nhanh nhẹn và dồn sát thương mạnh mẽ là điểm mạnh nhất của Tristana ở giai đoạn đầu trận. Khi Tristana đạt lv3, đây sẽ là khoảnh khắc bạn có thể nhảy lên thẳng và đánh nhau với đối thủ. Việc làm chậm đến từ chiêu 2 cùng lượng sát thương khổng lồ đến từ Bọc Thuốc Súng sẽ giúp Tristana giữ trong tay phần thắng nhiều hơn trong những pha giao tranh.

Chỉ cần giai đoạn đầu trận không quá nhiều khó khăn và có một vài mạng hạ gục, Tristana sẽ rất dễ chơi trong nửa sau trận đấu.

Nếu không quá xanh xao ở đầu trận, bạn hãy tập trung farm lính và lên những trang bị trấn phái nhanh nhất có thể, sức mạnh của Tristana sẽ đến lúc khi bạn sở hữu 1 đến 2 trang bị.

Giai đoạn giữa và cuối trận:

Là một vị tướng xạ thủ nhưng khả năng hoạt động độc lập và đẩy lẻ của Tristana cũng rất tốt. Với bộ kỹ năng đẩy lính nhanh nhẹn và có thể gây lượng sát thương lớn lên trụ, bạn có thể chọn lối chơi solo 1 mình và tạo áp lực ở một cánh đẩy lẻ. Khi đã có 2 đến 3 trang bị chí mạng và tốc độ đánh, việc Tristana ăn hết các trụ của địch sẽ chỉ là vấn đề thời gian. Bạn cũng có thể di chuyển cùng đồng đội và hỗ trợ để có thể kiểm soát mục tiêu lớn như rồng, baron và bắt lẻ những kẻ địch đi lẻ.

Cuối trận, là một xạ thủ chủ lực, việc lựa chọn vị trí trong giao tranh sẽ là nhiệm vụ quan trọng bậc nhất bạn nên làm. Với tầm đánh xa của Tristana, bạn hoàn toàn có thể chọn được những vị trí đẹp nhất để gây ra hàng tấn sát thương mà bạn có. Hãy luôn giữ một sự bình tĩnh với những pha sử dụng chiêu 2 của mình, không quá tham thể hiện để rồi nhảy một mình vào đội hình địch và không thể rút ra. Tính toán hợp lý và lựa chọn thời điểm hoàn hảo, nhảy đến và tiêu diệt toàn bộ kẻ địch với kỹ năng của bạn.

cach choi tristana toc chien1

Cách khắc chế vị tướng Tristana Tốc Chiến

 • Hãy tránh xa những quân lính của bạn để khỏi bị tác động sát thương từ Đạn Nổ.
 • Chọn những vị tướng xạ thủ có khả năng đẩy lính và đè đường Tristana ở giai đoạn đầu trận, việc đó sẽ kìm hãm phần nào sức mạnh của Tristana.
 • Tuy chiêu Phóng Nhảy Tên Lửa rất lợi hại trong những pha đánh nhau, nhưng nó lại có thời gian hồi chiêu rất lâu, hãy tận dụng khoảnh khắc này và nhắm vào Tristana để bắt lẻ cô ta.
 • Chủ động lên nhiều trang bị giáp nếu gặp phải TristanaKhiên Băng Randuin là trang bị tiêu biểu để khắc chế Tristana.
 • Chiêu cuối của Tristana rất lợi hại khi vừa gây sát thương vừa đẩy mục tiêu ra xa, hãy cẩn thận khi bạn muốn bắt lẻ cô ta.
 • Các tướng khắc chế Tristana như: Draven, Miss Fortune, Vayne

Trên đây, mình đã giới thiệu tới các bạn cách chơi Tristana Tốc Chiến hợp lý nhất. Trong đó, mình đã nêu rõ cách lên đồ Tristana, các Thứ tự tăng kỹ năng, phép bổ trợ của anh sao cho hợp lý. Hi vọng sau bài này, các bạn sẽ trở thành MVP.