Hiện tại, Teemo là vị tướng vừa mới xuất hiện tại LMHT Tốc Chiến và đang được lựa chọn rất nhiều từ đánh thường cho đến chế độ xếp hạng. Đây là một vị tướng có lối đánh khá đặc biệt và nhiều cách lên trang bị. Hãy cùng lmtocchien.com tìm hiểu hướng dẫn cách chơi Teemo trong Liên Minh Tốc Chiến cũng như cách lên đồ, bảng ngọc nhé!

cach choi teemo toc chien

Điểm mạnh và Điểm yếu Teemo Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Khả năng cấu rỉa máu và thả diều vô cùng khó chịu, sải tay dài cùng tốc độ di chuyển cao của Teemo sẽ là một nỗi ám ảnh với các vị tướng cận chiến đường trên.
 • Tốc độ đẩy lính của Teemo cũng không phải quá chậm khi đã có chiêu cuối. Khả năng solo đẩy lẻ một mình cũng là một trong những điểm mạnh của vị tướng này.
 • Lượng sát thương theo thời gian của Teemo là vô cùng khủng khiếp. Nếu giao tranh kéo dài quá lâu, Teemo sẽ hủy diệt hết đội hình bạn.
 • Là vị tướng khắc chế cứng của các xạ thủ carry bởi chiêu 1  Phi Tiêu Mù gây hiệu ứng  khiến các xạ thủ không thể gây sát thương trong giao tranh.

Điểm yếu

 • Tuy sở hữu tốc độ di chuyển cao nhưng Teemo không có bất kỳ chiêu thức khống chế cứng nào. Đây sẽ là một điểm trừ nếu đem so sánh với các vị tướng meta đường trên khác.
 • Lượng máu của Teemo là khá mỏng và yếu khiến cho Teemo luôn được chọn làm mục tiêu tiêu diệt đầu tiên của đội địch.
 • Là vị tướng cần nhiều trang bị để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.
 • Khả năng giao tranh tổng không phải là thế mạnh của Teemo, chỉ hiệu quả khi đẩy lẻ và tạo độ khó chịu khi rải nấm.

Bảng ngọc và Phép bổ trợ của Teemo Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Teemo

cach choi teemo toc chien5

2. Phép bổ trợ cho Teemo

cach choi teemo toc chien4

Tốc biến và thiêu đốt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để Teemo phát huy hết khả năng trinh sát của mình. Với bộ kỹ năng hỗ trợ việc phục kích, truy đuổi kẻ địch và cấu rỉa máu thì việc có thêm tốc biến và thiêu đốt sẽ càng làm những kỹ năng này của Teemo gây khó chịu cho kẻ địch hơn nữa.

Bộ kỹ năng và cách lên đồ của Teemo Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Teemo

Nội tại - Chiến tranh du kích Nội tại – Chiến Tranh Du Kích
 • Nếu Teemo đứng yên không hành động hoặc không bị tác động, cậu sẽ trở nên vô hình vĩnh viễn. Nếu ở trong bụi cỏ, Teemo có thể duy trì vô hình khi di chuyển. Sau khi mất vô hình, Teemo nhận yếu tố bất ngờ tăng tốc độ đánh trong 3 giây.
Phi Tiêu Mù Phi Tiêu Mù
 • Làm mờ tầm nhìn của kẻ địch bằng một chất độc cực mạnh, gây sát thương lên mục tiêu đồng thời khiến nạn nhân bị mù trong thời gian hiệu lực.
Chạy Lẹ Chạy Lẹ
 • Nội tại: Teemo nhận thêm tốc độ di chuyển nếu không nhận sát thương từ tướng địch hoặc trụ trong 5 giây.
 • Kích hoạt: Nhân đôi tốc độ di chuyển của hắn trong 3 giây và không bị vô hiệu hóa bởi sát thương trong thời gian đó.
Bắn Độc Bắn Độc
 • Mỗi đòn đánh của Teemo sẽ làm mục tiêu bị nhiễm độc, gây sát thương khởi điểm, và sát thương mỗi giây trong 4 giây.
Chiêu cuối - Bẫy Độc Noxus Chiêu cuối – Bẫy Độc Noxus
 • Quăng bẫy ở vị trí mong muốn, bẫy này tự tàng hình sau một giây, nếu Teemo ném vào một bẫy khác, nó sẽ nảy thêm một khoảng cách nữa.
 • Nếu kẻ địch giẫm phải bẫy thì nó sẽ phát nổ đầu độc tất cả kẻ địch xung quanh làm lộ diện, làm chậm tốc độ di chuyển và gây sát thương phép lên chúng trong 4 giây.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Teemo

Teemo có 2 cách tăng điểm kỹ năng cơ bản sau:

Cách 1: Đây là cách sử dụng nhiều cho Teemo Top / Mid / đi Rừng với thứ tự tăng điểm kỹ năng này nhằm gia tăng tối đa sát thương từ độc theo thời gian.

cach choi teemo toc chien1

Cách 2: Thường sử dụng cho Teemo hỗ trợ nhằm tăng khả năng cấu rỉa từ xa gây khó chịu cho đối phương.

cach choi teemo toc chien3

3. Cách lên đồ Teemo Tốc Chiến

cach choi teemo toc chien6

 • Nanh Nashor (1): 50% tốc độ đánh, 70 sức mạnh phép thuật và thêm sát thương phép thuật trên mỗi đòn đánh sẽ giúp Teemo thả diều cực kỳ khó chịu và solo mạnh mẽ trong giai đoạn đầu game.
 •  Giày Phàm Ăn (2): Là trang bị gia tăng tốc độ bật nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Món đồ này không chỉ giúp chủ nhân gia tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp người sở hữu có thêm 8% hút máu vật lý và 8% hút máu phép thuật.
 •  Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry (3): Gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi giao tranh với tướng, giới hạn ở 10% sau 5 giây. Gây sát thương bằng kỹ năng sẽ thiêu đốt 1% lượng máu tối đa của đối thủ trong 3 giây. Sát thương này tăng gấp đôi nếu chúng bị làm chậm hoặc bất động.
 •  Ngọc Vô Cực (4): Kỹ năng của tướng gây thêm 20% sát thương lên kẻ địch dưới 35% máu. Gia tăng thêm khả năng kết liễu kẻ địch cho Teemo.
 •  Mũ Phù Thủy Rabadon (5): Tăng sức mạnh phép thuật lên 40%. Một lượng sát thương cực lớn đến từ Mũ Phù Thủy sẽ giúp Teemo carry tốt hơn.
 •  Trượng Hư Vô (6): +70 sức mạnh phép thuật, +40% xuyên kháng phép. Cuối trận, xuyên kháng phép đến từ Trượng Hư Vô sẽ giúp Teemo tối ưu được lượng sát thương mà vị tướng này có thể gây ra.
 •  Dịch Chuyển: Một món đồ tình huống nếu bạn có ý định set up những pha gank bất ngờ hay dịch chuyển để ăn mục tiêu lớn cùng đồng đội.

Các sự lựa chọn lên đồ thay thế cho Teemo theo tình huống:

cach choi teemo toc chien7

4. Combo Teemo

Đánh thường -> Chiêu 1 -> Đánh thường

Sử dụng những đòn đánh thường cấu rỉa đối phương, nếu đối phương muốn trao đổi ngược lại, sử dụng Chiêu 1 làm mù đối phương và kết thúc trao đổi.

Chiêu 2 -> Chiêu cuối -> Chiêu 1 -> Đánh thường

Một sự kết hợp tốt cho các giao tranh dài và để truy đuổi kẻ thù. Khi kẻ thù trúng phải bẫy độc chịu sát thương phép và làm chậm trong 4 giây thì chiêu 1 và các đòn đánh thường của Teemo càng trở nên dễ dàng sử dụng hơn.

Cách chơi Teemo Tốc Chiến

1. Giai đoạn đầu trận

Đầu trận là giai đoạn khá mạnh của Teemo. Với sải tay dài cùng nội tại gây độc khó chịu, bạn có thể liên tục cấu rỉa và áp lực lên đối thủ khiến việc đi lane của bạn trở nên dễ dàng hơn. Việc farm của kẻ địch sẽ rất khó khăn với chiêu thức gây mù của bạn, cộng thêm tốc độ di chuyển cao và khả năng tàng hình, việc bạn thắng ở đường trên đã là phần chắc chắn.

Tuy nhiên, khi bạn đẩy đường quá cao thì sẽ lộ ra điểm yếu của Teemo. Không có chiêu thức chạy trốn nào quá hiệu quả, nếu bị gank sớm và bị gank liên tục, Teemo sẽ rất thọt và khó có thể gượng lại. Vì thế nên bạn sẽ phải thật cẩn thận khi đẩy lane, cắm mắt kiểm soát và không đẩy quá cao khi không biết vị trí rừng của đối phương. Nếu làm đúng và cẩn thận, đường trên sẽ là của bạn.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Sở hữu tốc độ di chuyển cao nên độ linh hoạt của Teemo là rất tốt. Liên tục đảo đường đi gank lấy lợi thế cũng như hỗ trợ đồng đội. Bạn có thể vào sâu trong rừng đối phương và rải những chiếc nấm của bạn. Điều này sẽ giúp bạn vừa có thể kiểm soát vị trí địch và cấu được một lượng máu kha khá trước những pha giao tranh.

Cuối trận, tận dụng tốc độ di chuyển cao, hãy đẩy lẻ thật mạnh ở một đường nào đó. Áp lực vào trụ và vào sâu trong nhà đối phương để đồng đội có thể ăn mục tiêu lớn như rồng hay baron. Vì giao tranh tổng không phải là thế mạnh của Teemo, việc bạn đẩy lẻ đã là một áp lực cực lớn giúp team mình có thể kiểm soát trận đấu dễ dàng hơn.

cach choi teemo toc chien2

Cách khắc chế Teemo Tốc Chiến

 • Teemo có thể không tham gia giao tranh đồng đội vì Teemo không có lợi thế trong các trận giao tranh đó. Thay vào đó, Teemo có thể tách ra đẩy lẻ và cố gắng bắt mục tiêu ở các đường bên. Hãy cử các tướng khắc chế để bắt lẻ lại Teemo.
 • Teemo sẽ đặt bẫy độc xung quanh mục tiêu và trong các khu vực giao thông cao. Tránh đi đến bất cứ nơi nào mà Teemo đã đến trong thời gian gần mà không có máy quét hoặc mắt kiểm soát.
 • Teemo sẽ đặt bẫy ở các mép đường để bạn giẫm phải, vì vậy khi đi đường hãy để lính đi trước để dò bẫy giùm bạn.
 • Lên máy quét để có thể quét nấm của Teemo, hạn chế phần nào độ khó chịu của hắn ta.
 • Sử dụng những vị tướng có khả năng khắc chế mạnh Teemo như: Olaf, Yasuo và Kennen.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Teemo tốc chiến – Trinh Sát Nhanh Nhẹn qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất.

>>> Tìm hiểu ngay: Cách chơi Kaisa Tốc Chiến – Cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn nhất