Renekton tốc chiến là tướng đấu sĩ solo cực mạnh trong Liên Minh Tốc Chiến (Wild Rift). Vậy nên lựa chọn bảng ngọc nào cho Renekton để mạnh nhất. Ngay bây giờ, hãy cùng lmtocchien.com đi tìm hiểu chi tiết hơn về vị tướng này nhé!

cach choi renekton toc chien1

Điểm mạnh và Điểm yếu Renekton Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Mặc dù là tướng đấu sĩ đường trên nhưng khả năng dồn sát thương của Renekton là không thể xem thường đặc biệt khi hắn ta có nộ.
 • Khả năng hồi phục là một điểm mạnh của Renekton khiến hắn ta rất khó chịu trong giao tranh với sức quẩy và độ khó chịu mỗi khi Renekton lao vào.
 • Solo 1vs1 là điểm mạnh của Renekton khi hắn không hầu như không sợ vị tướng đi đường trên nào khác trong Tốc Chiến. Khả năng đèn lane và đẩy lính nhanh cũng là những điểm cộng cho Renekton.

Điểm yếu

 • Là tướng đấu sĩ nên tầm đánh có hạn là một điểm trừ của Renekton khiến hắn ta gặp rất nhiều khó khăn nếu phải đối đầu với những vị tướng có sải tay dài hay nhiều chiêu thức cấu rỉa.
 • Càng về cuối trận, sức mạnh và độ khó chịu của Renekton càng bị giảm dần.
 • Nếu bị gank quá nhiều ở đầu trận hoặc gặp kèo khó khiến hắn không thể farm, Renekton sẽ rất yếu và khó gượng lại ở giai đoạn về sau.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Renekton Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bỗ trợ cho Renekton Tốc Chiến

cach choi renekton toc chien3

2. Phép bổ trợ cho Renekton Tốc Chiến

cach choi renekton toc chien2

Tốc Biến sẽ là phép bổ trợ đầu tiên của RenektonTốc Biến sẽ giúp Renekton có thể tiếp cận nhanh chóng chủ lực của đối phương để dồn sát thương cũng như chạy trốn khỏi những pha truy đuổi.

Thiêu Đốt sẽ giúp cho những pha dồn sát thương của Renekton có thể kết liễu được đối phương và làm gia tăng sức mạnh của Renekton trong những pha solo 1vs1.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Renekton Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Renekton Tốc Chiến

Renekton noi tai Nội tại – Đế Chế Cuồng Nộ
 • Renekton tạo ra 5 Nộ mỗi lần tấn công cơ bản lên kẻ địch và mất 4 Nộ mỗi giây nếu anh ta không gây hoặc nhận sát thương trong 12 giây qua. Khi ở mức 50 Nộ hoặc trên 50 Nộ , kỹ năng cơ bản tiếp theo của Renekton tiêu tốn 50 Nộ để tăng hiệu ứng của nó. Khả năng nâng cao không tạo ra Nộ .
Renekton skill1 Chiêu 1 – Vũ Điệu Cá Sấu
 • Renekton xoay lưỡi đao của hắn, gây sát thương vật lí lên những kẻ địch xung quanh và hồi Máu theo mỗi đơn vị không phải tướng địch trúng đòn và (+) Máu theo mỗi tướng địch trúng đòn.
 • Nếu hắn có trên 50 nộ, sát thương và lượng hồi máu sẽ tăng thêm.
Renekton skill2 Chiêu 2 – Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn
 • Renekton chém vào mục tiêu 2 nhát, gây sát thương vật lí mức độ vừa phải và làm choáng nạn nhân trong 0.75 giây. Nếu Renekton có trên 50 Nộ, hắn chém vào mục tiêu 3 nhát, gây sát thương vật lí mạnh hơn và làm choáng nạn nhân trong 1.5 giây.
Renekton skill3 Chiêu 3 – Cắt và Xắt
 • Renekton lao tới, gây sát thương lên các đơn vị trên đường đi. Khi được tăng cường sức mạnh, Renekton gây thêm sát thương và giảm giáp đơn vị bị trúng đòn.
 • CắtRenekton phóng đi, gây sát thương vật lí lên kẻ địch lướt qua. Bất kỳ kẻ địch nào trúng chiêu cũng sẽ cho phép hắn dùng kĩ năng Xắt trong 4 giây tiếp theo.
 • XắtRenekton lướt đi, gây sát thương vật lí lên kẻ địch lướt qua.
Renekton skill4 Chiêu 4 – Thần Cá Sấu
 • Renekton hóa thành Khổng lồ, tăng thêm Máu và gây sát thương lên các kẻ địch quanh hắn. Khi đang trong dạng này, Renekton được gia tăng Nộ theo thời gian.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Pantheon Tốc Chiến

cach choi renekton toc chien4

3. Cách lên đồ Renekton Tốc Chiến

cach choi renekton toc chien5

Rìu Đen (1): Lượng máu, sát thương vật lý cũng như thời gian hồi chiêu đến từ Rìu Đen sẽ giúp Renekton mạnh mẽ hơn trong những pha giao tranh hay solo 1vs1 với đối phương. Ngoài ra, hiệu ứng giảm giáp đến từ món đồ này sẽ giúp Renekton có thể đối đầu với những tướng nhiều giáp và máu phía bên kia đối phương.

Giày Thủy Ngân (2): Lượng tốc độ di chuyển, kháng phép cũng như giảm thời gian hiệu lực các hiệu ứng bất lợi như làm chậm,choáng,… sẽ giúp cho Renekton tự tin hơn trong những pha lao vào quấy phá đội hình đối phương.

Vũ Điệu Tử Thần (3): Một trang bị không những tăng sức chống chịu cho Renekton mà còn cung cấp một lượng dame lớn cũng như khả năng hút máu khá lợi hại bổ trợ cho việc câu kéo chống chịu của Renekton trong giao tranh.

Móng vuốt Sterak (4): Cung cấp một lượng máu lớn cho Renekton và sức mạnh công kích bằng 50% sức mạnh công kích cơ bản. Nội tại của trang bị này được kích hoạt khi Renekton chịu nhiều sát thương, nhận thêm lá chắn bằng 75% máu cộng thêm và tăng kích thước.

Khiên Băng Randuin (5): Một món đồ thủ cực kỳ lợi hại giúp Renekton có thể đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.

Giáp Thiên Thần (6): Giáp Thiên Thần sẽ giúp Renekton sống lâu hơn trong những pha giao tranh quan trọng, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tạo được khoảng trống cho đồng đội tham gia giao tranh.

Dịch Chuyển: Một trang bị tình huống nếu bạn có ý định set – up những pha gank bất ngờ hay dịch chuyển để ăn mục tiêu lớn cùng đồng đội.

Sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Pantheon:

cach choi renekton toc chien6

Hướng dẫn cách chơi vị tướng Đấu sĩ Renekton Tốc Chiến

Giai đoạn đầu trận

Đầu trận là giai đoạn khá mạnh mẽ của Renekton. Tận dụng nội tại tích nộ, mỗi khi Renekton có nộ bạn hãy chủ động lao lên và trao đổi chiêu thức với đối phương, bạn sẽ luôn nắm ưu thế khi trao đổi nếu biết căn nộ và ra vào hợp lý.

Renekton sẽ vất vả hơn rất nhiều nếu phải đối đầu với một vị tướng tay dài, nhất là những vị tướng cơ động cao hoặc có khả năng farm an toàn từ xa như bọn Pháp Sư, Xạ Thủ cơ động đi đường trên. Việc của bạn lúc này là nên chơi một cách an toàn, lùi lại tránh bị cấu máu và kêu gọi rừng lên gank sớm, bởi Renekton có chiêu 2 là một kĩ năng khống chế rất mạnh và chính xác.

Khi có chiêu cuối, Renekton sẽ trở nên mạnh mẽ và nguy hiểm hơn bao giờ hết. Với Thiêu Đốt và chiêu cuối, Renekton sẽ rất khó để thua trong một pha solo 1vs1, nếu bạn đánh hay, việc 1 cân 2 với Renekton sẽ không khó như bình thường. Hãy chủ động lao lên và lấy mạng đối phương trong giai đoạn mạnh mẽ này.

Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Là một vị tướng đấu sĩ nên Renekton rất khó chịu khi đẩy lẻ. Với 2 đến 3 món đồ chấn phái, bạn sẽ rất khó bị hạ gục nếu chỉ có 1 đến 2 đối phương vây bắt bạn ở đường. Hãy tận dụng sức mạnh của Renekton và tạo sức ép ở đường, liên tục đẩy lính và áp lực lên trụ. Bạn cũng có thể đẩy lính thật nhanh và di chuyển cùng đồng đội để kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng, sứ giả, trụ hay baron. 

Cuối trận là giai đoạn khá yếu của Renekton khi đối thủ hầu như đã lên trang bị chống chịu cũng như các trang bị xuyên giáp để đối đầu với bạn. Nhiệm vụ của bạn lúc này chỉ là đẩy lẻ áp lực ở đường và quẩy trong giao tranh lâu nhất có thể. Bạn cũng có thể chủ động mở giao tranh với những pha Tốc Biến kết hợp chiêu 2 vào các chủ lực của đối phương, với chiêu cuối cũng như khả năng hồi phục, bạn rất khó có thể chết sốc trước những pha giao tranh. Hãy tận dụng sự trâu bò và khó chịu này để áp lực lên các chủ lực của đối phương nhiều nhất có thể, tạo khoảng trống cho các chủ lực của team mình được xả sát thương.

cach choi renekton toc chien

Cách khắc chế Renekton Tốc Chiến

 • Lưu tâm đến ống Nộ của Renekton do hắn thường sẽ chuẩn bị tấn công khi đạt đến một mức độ nào đó. Tránh việc đánh nhau khi Renekton có nộ, bạn chỉ nhận lấy sự thua thiệt mà thôi.
 • Cẩn thận khi farm lính gần Renketon bởi hắn có thể sử dụng Vũ Điệu Cá Sấu để cấu rỉa bạn. Hãy câu kĩ năng này của hắn và bạn có thể farm lính một cách dễ dàng.
 • Các vị tướng có sải tay dài hoặc các chiêu thức cấu rỉa từ tầm xa là một cách để khắc chế Renekton. Tổ chức các pha gank sớm ở đầu trận sẽ khiến Renekton có một giai đoạn đầu khó khăn khiến cho tác dụng của hắn sẽ giảm dần khi vào cuối game.
 • Với lượng máu lớn của một vị tướng đấu sĩ, đỡ đòn, những trang bị có thể xuyên giáp, gây sát thương theo phần trăm máu sẽ tỏ ra cực kỳ hiệu quả khi đối đầu với Renekton.
 • Một số những vị tướng dùng để khắc chế Renekton như PantheonTeemoOlaf

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Renekton Tốc Chiến qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất.