Với khả năng clear rừng nhanh, gank an toàn và sát thương cực cao. Hãy cùng lmtocchien.com tham khảo hướng dẫn cách chơi Gragas Tốc Chiến đi rừng với bảng ngọc mạnh nhất và cách lên đồ chuẩn rank cao trong Liên Minh Tốc Chiến ngay tại đây nhé!

cach choi gragas toc chien

Điểm mạnh và điểm yếu của Gragas Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Sở hữu bộ kỹ năng vừa có khả năng khống chế tốt kết hợp với lượng sát thương lớn ở giai đoạn cuối trận.
 • Tốc độ dọn quái rừng nhanh đi cùng khả năng gank sớm rất hiệu quả.
 • Lối lên trang bị đa dạng khi vừa có thể lên AP vừa có thể lên tank nếu team thiếu chống chịu.
 • Có thể kết hợp tốt với nhiều đội hình và nhiều chiến thuật

Điểm yếu

 • Là một vị tướng khá phụ thuộc vào trang bị để đạt được ngưỡng sức mạnh cũng như khả năng dồn sát thương.
 • Độ khó của Gragas Tốc Chiến cực kỳ cao khi bộ kỹ năng chủ yếu là kỹ năng định hướng. Cần khá nhiều thời gian để bạn có thể thành thục vị tướng này.
 • Cần kết hợp tốt với đồng đội mới có thể đạt hiệu quả cao.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Gragas Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Gragas Tốc Chiến

cach choi gragas toc chien4

2. Phép bổ trợ cho Gragas Tốc Chiến

cach choi gragas toc chien3

Với Gragas đi rừng Tốc biến + Trừng phạt: là 2 phép bổ trợ cần thiết không thể thay đổi, đặc biệt là Tốc biến, nó sẽ giúp Gragas tạo ra những pha combo đi gank làm choáng đối thủ một cách bất ngờ khiến chúng không kịp trở tay.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Gragas Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Gragas Tốc Chiến

Giờ Khuyến Mãi

Giờ Khuyến Mãi

 • Thi triển kỹ năng hồi 42 máu (6%) 7 giây hồi chiêu.
 Lăn Thùng Rượu

Lăn Thùng Rượu

 • Lăn một thùng rượu đến vị trí mục tiêu phát nổ khi tái kích hoạt hoặc sau 3 giây. Kẻ địch trúng phải chịu 80 sát thương phép (80 + 80% sát thương phép ) và bị làm chậm 40% trong 2 giây.
 • Thùng lên men trong 1,5 giây đầu tiên , tăng sát thương và lượng làm chậm lên tới 150% .
 • Thùng lên men gây ra 70% sát thương lên lính.
Say Quá Hóa Cuồng

Say Quá Hóa Cuồng

 • Gragas nốc rượu của gã giúp nhận giảm sát thương trong 2.5 giây.
 • Sau khi đã say xỉn, cú đánh kế tiếp của hắn sẽ gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh bằng 20 (20 + 65% sát thương phép ) cộng với 8% Máu tối đa của mục tiêu (tối đa 300 lên quái).
Lấy Thịt Đè Người

Lấy Thịt Đè Người

 • Gragas lao tới, tông vào kẻ địch đầu tiên hắn đụng phải, gây sát thương phép (80 + 60% sát thương phép ) lên các nạn nhân trong vùng ảnh hưởng, hất lùi chúng lại, và làm choáng các nạn nhân trong 1 giây.
 • Thời gian hồi của Lấy Thịt Đè Người được giảm đi 3 giây nếu Gragas tông phải một đơn vị.
Thùng Rượu Nổ Thùng Rượu Nổ
 • Gragas ném bình rượu của hắn đến một địa điểm đã chọn. Khi đến nơi, nó gây 200 (200 + 80% sát thương phép ) sát thương phép lên tất cả đơn vị trúng phải, hất chúng văng đi tính từ tâm của vụ nổ.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Gragas Tốc Chiến

cach choi gragas toc chien2

3. Cách lên đồ full phép Gragas Tốc Chiến

cach choi gragas toc chien5

Quỷ Thư Morello70 sức mạnh phép thuật và 300 máu sẽ giúp cho giai đoạn đầu trận Gragas sẽ rất khỏe. Ngoài ra, hiệu ứng vết thương sâu cũng rất lợi hại vào giai đoạn cuối trận.

Giày Khai Sáng: Tốc độ di chuyển và thời gian hồi chiêu đến từ chiếc giày sẽ giúp Gragas cơ động hơn trong những pha đi gank hoặc kiểm soát mục tiêu.

Mũ Phù Thủy (Mũ Phù Thủy Rabadon): +130 sức mạnh phép thuật, tăng sức mạnh phép thuật lên 40%. Lượng sát thương khổng lồ từ Mũ Phù Thủy giúp Gragas trở thành một sát thủ thật sự.

Trượng hư Vô+70 sức mạnh phép thuật, +40% xuyên kháng phép.

Giáp Thiên Thần: Giúp Gragas thêm cơ hội trở lại giao tranh.

Các sự lựa chọn lên đồ thay thế cho Gragas theo tình huống:

cach choi gragas toc chien6

4. Một số combo của Gragas:

 • Combo Gragas đi đường cơ bản: Lăn Thùng Rượu (làm chậm) -> Lấy Thịt Đè Người (khống chế) -> Say Quá Hóa Cuồng (lấy hiệu ứng trên đòn đánh) =>Trong khi trao đối chiêu thức phải cẩn thận, bởi khi sử dụng Lấy Thịt Đè Người lao vào rồi sẽ không còn kỹ năng thoát ra ngoài trừ Tốc biến.
 • Combo Gragas farm quái rừng nhanh hiệu quả: Say Quá Hóa Cuồng (tăng sát thương) -> Lấy Thịt Đè Người (tiếp cận) -> Đánh thường -> Lăn Thùng Rượu (làm chậm + sát thương) -> Tái kích hoạt Lăn Thùng Rượu
 • Combo Gragas hất tung đi gank bất ngờ: Lấy Thịt Đè Người (áp sát rút ngắn khoảng cách) -> Thùng Rượu Nổ (hất văng khống chế mục tiêu). hoặc Lấy Thịt Đè Người (kích hoạt hiệu ứng khống chế) -> Tốc biến (tiếp cận mục tiêu) => đây là combo đi gank làm choáng khiến đối thủ không kịp trở tay – có thể kết hợp thêm Chiêu cuối để hất tung và hạ gục mục tiêu.
 • Combo bảo kê đồng đội nếu đối phương có ý định lao vào: Thùng Rượu Nổ (đẩy đối phương ra xa hoặc đẩy về để tiêu diệt) -> Lấy Thịt Đè Người (làm choáng) -> Lăn Thùng Rượu (tăng sát thương hạ gục nhanh chóng).
 • Full combo Gragas trong giao tranh tổng: Lấy Thịt Đè Người (áp sát) -> Lăn Thùng Rượu (gây hiệu ứng) -> Thùng Rượu Nổ (đẩy đối thủ về) -> Lăn Thùng Rượu (dồn damge tiêu diệt). Hoặc Thùng Rượu Nổ (phá vỡ đội hình địch) -> Lăn Thùng Rượu (damge + làm chậm) -> Lấy Thịt Đè Người (ép góc đối thủ) -> Say Quá Hóa Cuồng (tăng chống chịu và sát thương).

Hướng dẫn cách chơi vị tướng Gragas Tốc Chiến

Gragas là mẫu tướng đi Rừng thực sự với việc farm quái khá ổn, khả năng gây hiệu ứng cực mạnh, chịu đòn tốt và tuyệt vời nhất là gây được đột biến rất lớn trong giao tranh với Thùng Rượu Nổ. Đôi khỉ chỉ cần 1 pha Ulti đẹp có thể giúp đồng đội giành lợi thế và kết thúc ván đấu dễ dàng.

Tuy nhiên Thùng Rượu Nổ cũng có 1 nhược điểm là bạn cần phải chọn mục tiêu chuẩn xác và thích hợp để kích hoạt, chứ không nên sử dụng bừa bãi. Lỡ kẻo hất 1 con full tank chống chịu về phía đồng đội thì Gragas sẽ bỗng trở thành 1 người hùng ‘Bóp team thần thánh’ đó. Những tình huống như này đã từng xuất hiện rất nhiều trong đánh thường, rank cũng như các giải đấu chuyên nghiệp -> Do đó bạn hết sức lưu ý điều này nhé.

Giai đoạn Gragas đi đường

Mặc dù là vị tướng gây chủ yếu là sát thương phép, nhưng sát thương vật lý khởi điểm của Gragas lại khá cao. Khởi đầu đi rừng thông thường với Bùa thợ săn và Bình thuốc tái sử dụng, vì Gragas có kỹ năng farm trên diện rộng và khả năng hồi phục tốt, do đó Phù phép quỷ lửa sẽ là món đồ lựa chọn đầu tiên hoàn hảo nhất cho Gragas tank.

Gragas có thể farm rừng cực kỳ thỏa mải kể cả 6 bãi rừng ngay trong lượt đầu tiên, tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn cách ăn Bùa lợi xanh + bãi chim hoặc cóc, rồi sẽ đi gank sớm khiến đối thủ bị bất ngờ – chỉ cần lên cấp độ 2 Gragas đã có thể đi gank, tuy nhiên để chắc chắn hơn hãy chờ tới level 3 với đầy đủ bộ chiêu thức cơ bản -> khả năng đi gank sẽ dễ hạ gục hơn hoặc khiến đối phương phải mất Tốc biến để rút lui.

Giai đoạn Gragas đi gank

Gragas nên chọn hướng gank đường trên hoặc đường giữa trước, đi vòng ra đằng sau kẻ địch bình tĩnh áp sát, nếu đối thủ có ý định chạy chốn hãy kích hoạt: Lấy Thịt Đè Người hoặc Lăn thùng rượu để khống chế -> khi đó tỷ lệ hạ gục đối thủ là rất cao.

Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp việc sử dụng Lấy Thịt Đè Người một cách bất ngờ trước là điều cần thiết khi đối thủ không kịp phòng ngự hoặc đối phương không phát hiện ra vị trí của bạn.

Say Quá Hóa Cuồng của Gragas có thể giảm sát thương nhận vào, vì thế lúc này hãy bật Say Quá Hóa Cuồng cho Gragas trước rồi hãy lao vào khống chế kẻ địch, để tăng khả năng sống sót của Gragas.

Giai đoạn giữa – cuối game

Khi đạt cấp độ 6, bạn có thể lựa chọn đi bộ gần phía kẻ địch, ném Ulti hất văng đối thủ về phía có lợi sau đó hãy tung bộ kỹ năng bồi thêm khống chế khiến đối phương không kịp trở tay. hoặc có thể Lấy Thịt Đè Người lao thẳng vào làm choáng, trong thời gian đó đối thủ sẽ không thể né được chiêu cuối Thùng Rượu Nổ của Gragas (hãy nhớ combo thật nhanh nhé).

Giai đoạn Gragas giao tranh

Gragas có khá nhiều cách chơi để lựa chọn: bạn có thể xông thẳng vào một mục tiêu với hiệu ứng khống chế lớn khiến đối thủ không kịp làm gì được, sau đó cùng đồng đội gây sát thương và hạ gục nhanh chóng.

Trong combat tổng Gragas cũng có thể kích hoạt chiêu cuối Thùng Rượu Nổ(R) trước để chia cắt đội hình team địch, để chủ lực bên mình có thể tiêu diệt các mục tiêu trước mặt. Hoặc ném Ulti trúng nhiều mục tiêu nhất có thể để chúng văng ra nhiều phía khác nhau và lần lượt tiêu diệt từng con mồi

Cách chơi an toàn hơn: Gragas đứng ở tuyển trên, nếu thấy những mục tiêu nào có ý định lao vào đội hình của mình hãy ném văng chúng ra để bảo vệ Xạ thủ và Pháp sư của team đồng thời combo làm choáng chúng để đồng đội dồn sát thương.

cach choi gragas toc chien1

Cách khắc chế vị tướng Gragas Tốc Chiến

 • Gragas có thể hất văng mọi người đi bằng chiêu cuối của hắn. Cẩn thận đừng để bị hất vào những vị trí bất lợi như chỗ đứng của team địch hay trụ của đối thủ.
 • Gragas khá khó chịu trong những pha đuổi bắt vì hắn khá cơ động và còn có khả năng làm chậm bạn. Đừng quá say đắm đuổi hắn ta và lạc vào địa bạn của địch hay bị câu giờ để đồng đội của Gragas có thể đến kịp.
 • Chiêu cuối của Gragas khắc chế tốt những đội hình đứng gần nhau, vậy nên hãy hạn chế đứng thành một nhóm trong giao tranh.
 • Sử dụng các tướng có thể khắc chế Gragas như: Xin ZhaoJarvan IVYasuo

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về vị tướng Gragas Tốc Chiến và có những trận leo rank bằng Gragas thành công trong Tốc Chiến nhé