Braum là một vị tướng chống chịu chuyên đi đường Baron với vai trò SP. Anh chàng này được xuất hiện ngay từ khi Tốc Chiến chưa được ra mắt. Ở bài viết này, lmtocchien.com xin giới thiệu tới các bạn cách chơi Braum Tốc Chiến: Lên đồ, bảng ngọc, bảng bổ trợ, tăng kỹ năng. Hãy cùng theo dõi nhé!

cach choi braum toc chien

Điểm mạnh và điểm yếu của Braum Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Khả năng che chắn và bảo kê đồng đội cực kỳ tốt trong các pha giao tranh tổng quan trọng cũng như trong khi đi đường
 • Bộ chiêu thức có nhiều khả năng khống chế và đu bám cực kỳ tốt.
 • Là một vị tướng có sức chống chịu tốt và là một đầu tàu chắc chắn trong những pha giao tranh.

Điểm yếu

 • Là một vị tướng không dễ để chơi khi có khá nhiều kỹ năng thuộc dạng định hướng.
 • Chỉ một sai lầm khi sử dụng chiêu 1 hụt khi đi đường, bạn sẽ đánh mất khá nhiều lợi thế và sẽ là cơ hội để đối phương khai thác.
 • Là một vị tướng tay ngắn nên rất dễ bị thả diều và nếu lao quá sâu vào giao tranh, bạn không thể rút ra ngay lập tức và chỉ là một bị thịt cho team địch đánh.

Bảng ngọc và Phép bỗ trợ của Braum Tốc Chiến

1. Bảng ngọc bổ trợ cho Braum Tốc Chiến

cach choi braum toc chien3

2. Phép bổ trợ cho Braum Tốc Chiến

cach choi braum toc chien4

Tốc Biến sẽ giúp những pha truy đuổi hay chạy trốn trở nên hiệu quả hơn và cũng là một công cụ cực kỳ tốt để Braum có thể gây các hiệu ứng khống chế của mình.

Thiêu đốt sẽ giúp Braum có thể trợ sát thương cho Xạ thủ để giành lợi thế trong giai đoạn đi đường.

Bộ kỹ năng và Cách lên đồ của Braum Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Braum Tốc Chiến 

1 Nội tại – Đánh Ngất Ngư
 • Braum cộng dồn hiệu ứng Đánh Ngất Ngư lên những kẻ địch bằng các đòn đánh thường hoặc kỹ năng Tuyết Tê Tái của hắn.
 • Ngoài ra, đồng minh của Braum cũng có thể đánh bồi thêm các điểm cộng dồn, và khi đủ 4, nạn nhân sẽ bị choáng, mục tiêu sẽ không nhận thêm stack trong 8s nhưng sẽ nhận thêm sát thương phép từ đòn tấn công của Braum.
1 Chiêu 1 – Tuyết Tê Tái 
 • Braum phóng băng từ chiếc khiên của hắn, gây 91 sát thương phép (60 + 5% HP) và làm chậm kẻ địch bị trúng đòn đi 70% trong 2 giây. Áp dụng cộng dồn Đánh Ngất Ngư.

1

Chiêu 2 – Nấp Sau Ta
 • Nhảy tới một đồng minh, Braum và đồng minh nhận được 10 Giáp (10 + 10% Lá chắn cộng thêm) và 10 Kháng phép (10 + 10 Kháng phép cộng thêm) trong 3 giây.
1 Chiêu 3 – Tối Kiên Cường
 • Braum giương chiếc khiên của mình lên theo một phương hướng trong vài giây, tất cả các tia đạn đạo bay về phía đấy khi va vào hắn sẽ bị tiêu hủy hoàn toàn.
 • Ngoài ra Braum còn chặn lại toàn bộ sát thương từ đòn đánh đầu tiên đồng thời giảm lại sát thương của toàn bộ các đòn đánh về sau tung ra từ hướng đó.
 • Braum được nhận 10% tốc chạy sau khi dùng chiêu.
1 Chiêu 4 – Băng Địa Chấn
 • Braum dậm mạnh xuống mặt đất, hất văng những kẻ địch cạnh bên, và trong đường thẳng phía trước hắn lên không. Một vệt rạn nứt sẽ hiện ra theo đường thẳng đó gây hiệu ứng làm chậm lên các nạn nhân. Nạn nhân đầu tiên trúng đòn sẽ bị hất 1 giây, các mục tiêu còn lại sau đó bị hất 0,25 giây.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Braum Tốc Chiến

cach choi braum toc chien2

3. Cách lên đồ cho Braum Tốc Chiến

cach choi braum toc chien5

Mùa Đông Kề Cận: Tăng thêm giáp bằng 1% năng lượng tối đa. Hoàn lại 15% năng lượng đã tiêu. Nạp Năng Lượng: Tăng Năng Lượng tối đa thêm 8 với mỗi đòn đánh, mỗi lần sử dụng Năng Lượng hoặc khi nhận sát thương từ tướng, quái khủng hoặc trụ. Tăng tối đa 700 Năng Lượng, biến đổi Giáp Băng thành Giáp Băng Vĩnh Cửu. Kích hoạt tối đa 3 lần mỗi 12 giây. Chỉ có thể mang 1 vật phẩm Nước Mắt Nữ Thần.

Giày Thủy Ngân: Giảm thời gian làm choáng, làm chậm, chế nhạo, sợ hãi, im lặng, mù và bất động 30%.

Lời Hứa Hộ Vệ: Nếu bạn hoặc đồng minh của bạn nhận sát thương từ tướng, quái vật hoặc trụ, cả hai đều nhận được lá chắn 125 (+ 20% máu cộng thêm) (+ 15% sức mạnh cộng thêm) và 20% tốc độ di chuyển cộng thêm trong 1,5 giây (30 giây hồi chiêu) .

Tụ Bão Zeke: Giúp tăng thêm 40 giáp, 40 kháng phép150 năng lượng và 10 điểm hồi kỹ năng cho tướng của bạn.

Khiên Băng Randuin: Một món đồ cực kỳ lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.

Giáp Máu Warmog: Giúp tăng thêm 700 máu200% hồi máu và giảm thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn. Nếu bạn có ít nhất 2500 Máu , hồi 5% máu mỗi giây nếu bạn không nhận sát thương trong vòng 6 giây qua.

Thú Tượng Ma Pháp: Một sự lựa chọn nếu team bạn thiếu chống chịu và một người có thể đứng trước và đỡ toàn bộ sát thương.

Các sự lựa chọn lên trang bị tùy tình huống cho Braum Tốc Chiến:

cach choi braum toc chien6

Hướng dẫn cách chơi vị tướng Braum Tốc Chiến hỗ trợ

Giai đoạn đầu trận:

Đầu trận là giai đoạn cực kỳ mạnh của Braum. Là một vị tướng có khả năng đánh nhau sớm và tạo áp lực ở đầu game trong khi đi đường thuộc hàng bậc nhất trong game. Bạn nên đẩy đường và liên tục chiêu 1 để uy hiếp đối thủ. Nếu kết hợp tốt với xạ thủ, việc bạn hủy diệt đường dưới đối phương là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Trong giao tranh 2 vs 2, việc sử dụng chiêu 2Nấp Sau Ta vào ADC sẽ giúp cả 2 có được lượng chống chịu tốt để giảm thiểu sát thương nhận vào, cùng với việc sử dụng chiêu 3 – Tối Kiên Cường chặn sát thương sẽ giúp bộ đôi của bạn có rất nhiều lợi thế.

Giai đoạn giữa trận và cuối trận:

Thường xuyên di chuyển với xạ thủ của bạn để có thể bảo kê tốt nhất vì đây là lúc xạ thủ cần farm để có đủ lượng trang bị cần thiết.

Kết hợp với rừng để có thể bắt lẻ kẻ địch cũng như ăn các mục tiêu quan trọng như trụ, rồng hay sứ giả.

Về cuối trận, bạn sẽ là đầu tàu để mở ra các pha giao tranh với chiêu cuối và chiêu 1. Bạn nên lựa chọn thật kỹ thời điểm cũng như địa điểm tung ra các chiêu thức khống chế vì nếu bạn xài hụt, team bạn sẽ rơi vào thế bị động và mất đi nhiều lợi thế.

Hãy sử dụng chiêu 3 để chặn các chiêu thức quan trọng của đối phương vào xạ thủ hay pháp sư của bạn và đứng thật gần để có thể choáng cũng như bảo kê một cách tốt nhất.

cach choi braum toc chien1

Cách khắc chế Braum Tốc Chiến

 • Braum cần phải tung trúng Tuyết Tê Tái hoặc một cú đánh thường để bắt đầu kích hoạt Đánh Ngất Ngư. Nếu bạn đã bị đánh dấu, hãy tạm lùi khỏi vùng giao tranh để tránh trúng thêm 3 lần cộng dồn dẫn tới bị choáng.
 • Chiêu cuối của Braum cần thời gian để vận chiêu, bạn có thể tận dụng khoảnh khắc nhỏ nhoi này để phản xạ và né nó. Tránh xa vùng băng giá mà chiêu của hắn tạo ra vì bạn sẽ bị làm chậm nếu dẫm lên chúng.
 • Tối Kiên Cường rất khó chịu khi đánh nhau ở đường cũng như giao tranh tổng, nếu Braum sử dụng chiêu này, hãy lùi lại và đợi hết thời gian sử dụng chiêu rồi hãy tấn công, bạn sẽ tối ưu hóa được lượng sát thương gây ra vào Braum cũng như vào team địch.
 • Sử dụng những vị tướng có khả năng thả diều tốt để có thể đi đường mà không bị đè ép quá nhiều bởi Braum.
 • Các tướng có thể khắc chế Braum như: SorakaJannaSona

Với khả năng chống chịu tốt, bảo vệ xạ thủ cực kỳ chắc chắn giúp cho Braum trong LMHT tốc chiến là hỗ trợ hàng đầu cho anh em lựa chọn.