Một chế độ rất được yêu thích từ LMHT sẽ xuất hiện trong Liên Minh Tốc Chiến ở phiên bản tiếp theo. Bạn có đoán ra chế độ nào không? Và đó chính là ARAM.  Hãy cùng lmtocchien.com tìm hiểu chi tiết hơn về chế độ ARAM Tốc Chiến cùng hướng dẫn chơi và một vài lưu ý nhé!

che do aram toc chien

Giới thiệu chế độ ARAM Tốc chiến

ARAM là chế độ chơi đặc biệt có nghĩa là: “All Random, All Mid (Chọn Tướng Ngẫu Nhiên, Chỉ Đi Đường Giữa)” Chế độ này có một số điểm tương đồng với chế độ chơi truyền thống của Tốc Chiến: Ghép đội với 4 người chơi khác và cố gắng phá hủy Nhà Chính đối thủ. Bạn vẫn sẽ nhận được điểm kinh nghiệm và điểm thông thạo anh hùng sau trận đấu.

che do aram toc chien1

>>> Click ngay: Cấu hình tối thiểu để chơi Liên Minh Tốc Chiến trên Android, iOS

Một số lưu ý khi chơi chế độ ARAM Tốc Chiến

1. Tham gia hàng chờ

Khi nhấn nút Chơi Ngay, bạn sẽ nhận được thông báo lựa chọn chế độ chơi. Bạn có thấy ARAM ở phía trên màn hình không? Tuyệt lắm! Hãy nhấp vào đó để bắt đầu tìm trận.

2. Chọn tướng

Khi tìm thấy trận, bạn và đồng đội sẽ ngay lập tức được hệ thống chỉ định ngẫu nhiên 1 tướng bất kỳ trong số tướng tướng bạn sở hữu, tướng xoay tua miễn phí của tuần…!

Có 2 lý do khiến bổ sung thêm các vị tướng.

 • Lý do đầu tiên: Sự đa dạng những vị tướng sẽ giúp bạn tránh khỏi việc chỉ được chơi loanh quanh vài vị tướng giống nhau mỗi trận. Một trong những điểm thú vị của ARAM là bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm những vị tướng hoặc lối chơi chưa từng thử trước đó, và để đạt được điều đó cần có số lượng tướng đa dạng.
 • Lý do thứ 2: Điều này sẽ ngăn không cho người chơi chiếm lợi thế bằng cách chỉ mua những vị tướng mạnh mẽ tại chế độ ARAM. Tuy vậy, chúng tôi tin rằng mỗi vị tướng đều đáng chơi và có cơ hội giành chiến thắng như nhau trong Tốc Chiến! Nhưng ARAM lại là một chế độ hoàn toàn khác biệt. Tại đây sẽ chỉ có giao tranh tổng liên miên và kéo dài, vốn là thế mạnh của những tướng được thiết kế chủ yếu để giao tranh. Mỗi người chơi sẽ có danh sách tướng cơ bản giống nhau. Đó là cách chúng tôi tạo nên một sân chơi cạnh tranh công bằng!

Cũng giống với chế độ Chọn Ẩn trong Tốc Chiến, đội hình của hai bên trong ARAM sẽ được giữ kín cho tới khi bắt đầu vào trận. Khác với các trận đấu truyền thống trong Tốc Chiến, chế độ ARAM sẽ đảm bảo mỗi tướng chỉ xuất hiện một lần trong mỗi trận đấu. Do đó, sẽ không bao giờ có một trận đấu trùng tướng!

Danh sách tướng linh động:

Đây là lần đầu tiên ARAM ra mắt trên Tốc Chiến nên chúng tôi sẽ tăng số lượng tướng theo từng đợt. Chúng tôi làm như vậy để tăng sự đa dạng tướng, thu thập dữ liệu cân bằng cũng như bảo đảm tính công bằng thông qua nhiều đội hình kết hợp giữa tướng khác nhau. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi trong giai đoạn khởi đầu này!

che do aram toc chien4

Đổ xúc xắc và tướng dự bị:

Tướng được chọn ngẫu nhiên cũng thú vị đấy nhưng chưa chắc đã là tướng mà bạn muốn chơi. Có thể vị tướng đó không phù hợp với đội hình hiện tại hoặc lối chơi của bạn. Dù vì bất cứ lý do gì, sẽ luôn có giải pháp cho bạn: Đổ xúc xắc Tướng dự bị!

Mỗi người chơi đều có 2 lần đổ xúc xắc trong ARAM. Mỗi lần đổ xúc xắc, bạn sẽ được hệ thống chỉ định 1 tướng ngẫu nhiên mới trong danh sách tướng sở hữu, còn vị tướng hiện tại sẽ được chuyển vào dàn tướng dự bị. Bạn hoặc đồng đội hoàn toàn có thể chọn tướng trong dàn tướng dự bị (miễn là tướng đó có trong danh sách tướng sở hữu của bạn), vì thế cũng đừng ngạc nhiên khi bị người chơi khác nhanh tay “chôm” mất tướng cũ nhé. Vì nói cho cùng thì Katarina 0-10 của người này lại có thể là Katarina 10-0 của người khác mà!

Cũng đừng quá lo lắng khi hết lượt đổ xúc xắc nhé! Mỗi lần chơi ARAM bạn sẽ lại có lượt đổ xúc xắc mới, thế nên hãy tiếp tục chơi để nhận được thật nhiều xúc xắc.

che do aram toc chien3

>>> Tham khảo ngay: Cách mở khóa tướng Liên Minh Tốc Chiến mà không tốn tiền

Phép bổ trợ:

Phép Bổ Trợ trong ARAM cũng tương tự như phép bổ trợ trong chế độ truyền thống, ngoại trừ việc không có Trừng Phạt nhưng lại có thêm Minh Mẫn cùng với Cầu Tuyết!

 • Minh Mẫn hồi lại cho bản thân một lượng lớn năng lượng, tất cả đồng minh xung quanh cũng sẽ được hồi một lượng nhỏ năng lượng nếu ở trong phạm vi tác dụng. Đây là phép bổ được những tướng tốn năng lượng ưa chuộng.
 • Cầu Tuyết là cách áp sát rất hiệu quả. Để sử dụng, hãy nhấn và giữ, ngắm thật chuẩn rồi nhả ra để ném cầu tuyết tới khoảng cách đã định. Nếu cầu tuyết trúng kẻ địch (tướng địch, lính địch… Bất cứ mục tiêu nào có thanh máu đều có thể trúng đòn!), bạn có thể tái kích hoạt lần nữa để thực hiện pha lướt tới (và không thể bị chỉ định) vị trí của kẻ địch bị đánh dấu. Hãy xem đó là tấm vé một chiều dẫn tới vinh quang!

Dĩ nhiên, nếu đó là tấm vé một chiều dẫn tới tang thương, bạn hoàn toàn có thể không tái kích hoạt kỹ năng và làm vậy sẽ khiến phép bổ trợ này bắt đầu hồi chiêu sau một thời gian ngắn.

3. Bản đồ

Chiến địa của ARAM chính là Vực Gió Hú, một bản đồ nhỏ hơn so với bản đồ truyền thống trong Tốc Chiến và chỉ có một đường duy nhất, vì vậy những pha hỗn chiến 5v5 là không thể tránh khỏi. Bản đồ nhỏ nhưng không có nghĩa là ít diễn biến hơn đâu nhé! Chúng tôi đã bổ sung một vài yếu tố để trò chơi thêm phần thú vị:

Cấp độ khởi đầu, vàng và tăng điểm kinh nghiệm nhận được:

 • Người chơi sẽ khởi đầu trận ở cấp độ 3 với 1.700 vàng trong chế độ ARAM, hãy nhớ nâng điểm kỹ năng và mua đồ trước khi xung trận nhé.
 • Nhưng đó chưa phải là tất cả đâu! Sau khi bắt đầu trận một khoảng thời gian ngắn, thanh kinh nghiệm của bạn sẽ tự động được tăng với tốc độ cố định ngay cả khi không ở gần lính/tướng bị hạ gục. Vì thế hãy cứ chơi thong thả, thăng cấp và chờ đợi những pha hỗn chiến khi các tướng đồng loạt có chiêu cuối cùng lúc!

Bệ đá cổ và Cổ vật hồi phục:

 • Hãy mua ngay những món đồ cần thiết khi bạn hồi sinh ở cửa hàng, vì một khi đã ra khỏi đó, cách duy nhất để trở lại đó là: HY SINH.
 • Tất nhiên bạn vẫn có thể đi bộ về nhưng sẽ không thể mua đồ hoặc hồi máu tại bệ đá cổ đâu (tuy vậy, cơ chế phòng vệ của bệ đá cổ vẫn sẽ hoạt động nếu có kẻ dám ngang ngược xâm phạm). Nếu muốn mua trang bị mới, cách nhanh nhất và duy nhất là bị hạ gục.
 • Bạn sẽ không thể về bệ đá cổ để hồi máu, thế nên hãy tận dụng Cổ Vật Hồi Phục (chỉ có duy nhất trong ARAM) nằm dọc trên bản đồ. Những cổ vật màu xanh lấp lánh này có tác dụng hồi lại một lượng nhỏ máu/năng lượng/nội năng cho tướng đầu tiên bước vào, sau đó không lâu sẽ là hiệu ứng hồi phục trên diện rộng cho các đối tượng trong phạm vi.
 • Hãy kích hoạt cẩn thận nhé! Bởi vì đồng minh nằm ngoài phạm vi hồi phục sẽ không nhận được hiệu ứng. Ngoài ra, cả đồng minh lẫn kẻ địch đều có thể được hồi máu.

che do aram toc chien2

Lính phẫn nộ:

Để đẩy nhanh nhịp độ chơi, lính trong ARAM sẽ di chuyển nhanh hơn khi càng về cuối trận.

Thời gian trận đấu (Phút) Tốc độ di chuyển của lính
6:30 +5
7:00 +10
7:30 +15
8:00 +20
8:30 +30
9:00 +40
9:30 +50
10:00 +60

Hiệu ứng tăng tốc độ di chuyển sẽ áp dụng cho lính của cả 2 bên khi đến thời điểm, bao gồm cả lính đã xuất hiện trên bản đồ.

Bùa lợi vực gió hú:

Trong ARAM, toàn bộ tướng của cả hai bên sẽ có vĩnh viễn Bùa Lợi Vực Gió Hú gồm những hiệu ứng sau:

 • Thời gian hồi chiêu của Phép Bổ Trợ giảm đi 40%
 • Toàn bộ hiệu ứng hồi máu bị giảm tác dụng đi 50% (tự hồi máu lên bản thân không bị ảnh hưởng!)
 • Tăng 20 kháng phép cho tướng cận chiến
 • Toàn bộ đơn vị (tướng và lính) sẽ được giảm 15% sát thương nhận vào từ các nguồn ở xa

Những tinh chỉnh này sẽ đẩy nhanh tốc độ trận đấu đồng thời tránh việc quá chênh lệch sức mạnh giữa một số tướng. Hãy chú ý tới điều này nếu bạn có ý định thành lập đội hình toàn tướng cận chiến hoặc siêu hồi máu.

>>> Đừng bỏ lỡ: 100+ Tên cặp đôi hay nhất dành cho game Liên Minh Tốc Chiến

Chúc các bạn trải nghiệm thành công với chế độ mới này nhé!